Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mất Job Hàng Loạt, Quỹ Medicaid Sẽ Khủng Hoảng

18/11/200100:00:00(Xem: 3519)
Mất Job Hàng Loạt, Quỹ Medicaid Sẽ Khủng Hoảng
WASHINGTON - Yohannes Gezu là một trong những nạn nhân của màn khủng bố tấn công. Với số lương hầu bàn khá tốt tại một đại khách sạn ở Chicago trước ngày 11/9, hiện anh được may mắn nhận được vài ngày làm việc trong tuần.

Thật phiền cho người đàn ông có vợ nội trợ ở nhà và đứa con trai 1 tuổi, Gezu cho biết anh sẽ sớm chạm trán với việc trả 400 đô tiền bảo hiểm nếu muốn giữ bảo hiểm y tế cho gia đình. "Làm thế nào tôi có thể trả nổi 400 đô"" anh ta hỏi.

Trong lúc nền kinh tế suy sụp, hàng loạt người như Gezu làm nổi bật tính mong manh của bảo hiểm y tế đối với hầu hết người Mỹ. 60% dân Mỹ dưới tuổi 65 nhận bảo hiểm qua công ty bảo hiểm, có nghĩa rằng mất đi việc làm trọn thời gian có thể mau chóng chuyển sang việc mất các lợi ích của bảo hiểm y tế. Luật liên bang năm 1980 cho phép người dân giữ bảo hiểm y tế ngay cả sau khi bị mất việc làm, nhưng họ phải trả trọn giá bảo hiểm hàng tháng - một gáng nặng cho người bị sa thải, từ 500 đến 600 đô/tháng cho toàn gia đình, theo Kaiser Family Foundation.

Cùng lúc, các viên chức tiểu bang và chuyên viên y tế cũng cảnh báo rằng mạng lưới an toàn căn bản của chính phủ dành cho người thu nhập thấp - chương trình Medicaid, đồng tài trợ bởi các tiểu bang và chính phủ liên bang - đang dưới mức áp lực đang tăng. Việc thu thuế sút giảm do kinh tế, tăng giá bảo hiểm y tế và mức tăng dự kiến trong xấp hồ sơ Medicaid vì số sa thải, tất cả họp thành một nguy cơ hỗn hợp, các viên chức nói.

Nhu cầu bảo hiểm y tế hiện rối tung trong các cuộc tranh cãi đối với trọn gói kích thích kinh tế trong các dân biểu. Các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đang ủng hộ một kế hoạch cung cấp 9 tỷ đô nhằm chi phí 75% cho tiền bảo hiểm hàng tháng của những người mất việc làm kể từ 11/9, và đang cố gắng giử bảo hiểm riêng của họ. Kế hoạch nầy cũng cung cấp 5 tỷ để tăng sự đóng góp của liên bang cho Medicaid, và 3 tỷ cho các tiểu bang muốn giúp đỡ công nhân mất việc làm và không đủ tiêu chuẩn xin hổ trợ trong đó có bảo hiểm y tế.

Những nghị sĩ đảng Cộng Hòa cho rằng kế hoạch của đảng Dân Chủ quá tốn kém, không tập trung vào những người Mỹ nghèo nhất, và có nguy cơ tạo nên một nguồn tài trợ mới mẽ và đắt giá.

Tuy nhiên, Kristyna Oskierko, bà mẹ độc thân bị công ty cung ứng thực phẩm hàng không ở Chicago sa thải, nói rằng bà không thấy cách nào có thể chịu đựng được việc giữ bảo hiểm cho bà và đứa con gái 13 tuổi. Bà lãnh lương hàng tuần là 153 đô la. " Cobra rất mắc," bà nói. " Tôi không đủ tiền cho dịch vụ đó."

Bà đề cập đến Consolidaed Omnibus Budget Roconciliation Act (COBRA), luật 1986 có ý định cung cấp một chiếc cầu nối cho những công nhân đang tìm việc. Luật nầy đang được sử dụng bởi hàng triệu công nhân, nhưng có kẻ hở chính; ví dụ, không ứng dụng cho người làm việc cho cơ sở kinh doanh nhỏ, có ít hơn 20 nhân công.

Theo các nhà phân tích y tế, có hai loại dân cư cần sự giúp đỡ trong thời kỳ suy thoái kinh tế - những người đủ tư cách cho Cobra, có thể lợi dụng ưu thế với sự tài trợ tương ứng, và những người có thể nhận được bảo hiểm y tế thông qua Medicaid hay The Children's Health Insurance Program.

25/05/2019(Xem: 99)
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
25/05/2019(Xem: 139)
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
25/05/2019(Xem: 175)
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
25/05/2019(Xem: 116)
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
25/05/2019(Xem: 98)
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
25/05/2019(Xem: 82)
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
24/05/2019(Xem: 700)
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
24/05/2019(Xem: 281)
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
24/05/2019(Xem: 246)
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
24/05/2019(Xem: 197)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
24/05/2019(Xem: 425)
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
23/05/2019(Xem: 1513)
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
23/05/2019(Xem: 954)
WASHINGTON - Thuế trả đũa và các phản ứng ngoài thuế gây ảnh hưởng tiêu cực với các doanh nghiệp tổ chức sản xuất tại Hoa Lục, theo ghi nhận của Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Beijing và tại Shanghai.
23/05/2019(Xem: 329)
WASHINGTON - Chế độ Assad tại Syria đã được thông báo: mọi trường hợp xử dụng vũ khí hóa học sẽ bị trừng trị tức khắc và thích đáng.
23/05/2019(Xem: 288)
ANCHORAGE - Thông cáo của Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD xác nhận: chiến đấu cơ F-22 bay lên nghênh cản oanh tạc cơ và chiến đấu cơ Nga 2 ngày liên tiếp tại vùng nhận diện phòng không Alaska, trải rộng tới 200 dặm phía tây bờ biển Alaska.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie