Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Phu Nhân L.a. 2004 Đăng Quang Tại Bắc Cali

13/03/200400:00:00(Xem: 4691)
San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004 Elizabeth Bích Liên đã tổ chức rất thành công lễ hội đăng quang và ra mắt cộng đồng tại Bắc California vào tối Chủ Nhật 07-3-2004 vừa qua tại Nhà hàng khiêu vũ trường Royal City số 90 Sout Abel Street, Milpitas. Lối gần 300 khách mời danh dự gồm các nhân vật cộng đồng, các quan chức chính quyền thuộc các thành phố trong quận hạt Santa Clara, giới truyền thông báo chí, các nhà thời trang, người mẫu, Ban Hoa Hậu hai miền Nam và Bắc Cali đã đến dự
Võ Bích Liên là người phụ nữ gốc Việt Nam, quê quán trên đảo Phú Quốc ở ngoài khơi miền Nam Việt Nam, là con của một cựu Sĩ Quan Quân Lực VNCH cư dân trên đảo. Sau khi Cộng Sản Bắc Việt chiếm đảo, Bích Liên vượt biển cùng với người anh ruột, 2 em gái và một đứa cháu khi Bích Liên mới 12 tuổi. Bích Liên đến định cư tại tiểu bang Kansas vào năm 1980 và đến năm 1986, lần đầu tiên cộng đồng người Việt tại Kansas tổ chức thi Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam và Bích Liên đã đoạt vương miện Hoa Hậu Kansas. Sau đó, Võ Bích Liên về sinh sống tại San Jose và đoạt chức Á Hậu 1 trong cuộc thi Hoa Hậu của chương trình "Vinh Danh Người Phụ Nữ Việt Nam" tổ chức tại San Jose năm 1996. Ngày Chủ Nhật 01-2-2004, Elizabeth Võ Bích Liên lại một lần nữa đoạt Vương Miện Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles trong cuộc thi Hoa Hậu dành cho quý bà người Mỹ gốc Việt có gia đình tuổi từ 30 đến 48. Hiếm hoi có ai đoạt được 3 lần chức Hoa Hậu và Á Hậu 1 trong đời.
Điều đặc biệt là lần đầu tiên người ta thấy Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên đã làm được một chuyện nối kết đẹp mắt mà lâu nay chưa có ai làm được. Đó là mời được cả hai tổ chức cộng đồng Việt Nam Bắc Cali và cộng đồng Người Việt Bắc Cali ngồi chung trong một dạ tiệc. Phía Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali có ông Chủ Tịch Phạm Hữu Sơn đại diện. Phía Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali có Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, Phó Chủ Tịch làm đại diện.
Hai tổ chức đại nhạc hội ít khi ngồi chung đó là anh Lê Túy thuộc Nhạc Hội Arena và phe nhạc hội Rock & Vote cũng có mặt ngồi chung trong buổi tiệc nầy.
Tại buổi lễ Đăng Quang của Hoa Hậu Phu Nhân Elizabeth Bích Liên, người ta cũng thấy hai phe đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa của Mỹ tại California đều có những đại diện đến chúc mừng và tặïng bằng Vinh Danh. Đương kim Thị Trưởng thành phố Milpitas là ông Jose Esteves thuộc đảng Cộng Hòa đã lên sân khấu phát biểu lời chúc mừng và tặng Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên bằng vinh danh vì những đóng góp của cá nhân Bích Liên cho việc phát triển cộng đồng, từ thiện và làm vẻ vang hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tại Milpitas nói riêng và tại Bắc California nói chung. Tiếp đó, ông Nguyên Khôi thuộc đài phát thanh Quê Hương đã lên sân khấu đọc Thư Chúc Mừng của Luật sư Trần Thái Văn và Nghị viên Andy Quách thuộc đảng Cộng Hòa đang bận tổ chức mừng thắng cử vòng đầu trong cuộc bầu cử chức vụ Dân Biểu tại Nam Cali nên không đến được. Cô Mandy Nguyễn đại diện Nghị viên Chuck Reed thuộc Cộng Hòa tại tòa thị chính San Jose cũng đã trao bằng vinh danh cho Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên. Cô Vân Hà đại diện Giám Sát Viên Pete McHugh thuộc Cộng Hòa của San Jose cũng đã trao hoa và thư chúc mừng do GSV Pete McHugh ký tặng. Nghị viên Terry Gregory gốc da đen của San Jose đã đến, lên sân khấu chúc mừng và đã hát một bài tặng Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên mà ông cho biết là bạn hàng xóm ở cạnh nhà.

Trong khi đó, ông Gavin Newsom thuộc đảng Dân Chủ là tân Thị Trưởng Thành phố và Quận hạt San Francisco đã cử ông Nguyễn Phú và phu nhân đại diện đến trao tặng bằng Vinh Danh và chúc mừng đến Hoa Hậu Phu Nhân Elizabeth Bích Liên. Ông Nguyễn Phú là chủ tịch Hội H.O. San Francisco, chủ tịch Ủy Ban Cờ Vàng San Francisco kiêm chủ tịch Hội Cao Niên SF, nhưng đồng thời là Ủy Viên Giao Dịch (Commissioner) của tòa Thị Chính San Francisco. Ngoài ra, bà Rose Chung là Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa Hậu các sắc dân diễn ra hằng năm tại San Francisco đã đến chúc mừng và đại diện Giám Sát Viên Aaron Peskin thuộc đảng Dân Chủ tại San Francisco để trao tặng bằng Vinh Danh cho Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên về những hoạt động từ thiện, xã hội, văn hóa và phát triển cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại khắp vùng Vịnh. Chứng kiến các tiết mục vinh danh nầy có hầu hết các Chủ nhiệm Chủ Bút và các ký giả kỳ cựu của làng báo chí và truyền thông Bắc California.
Ông Phạm Hữu Tài là Trưởng Ban Tổ Chức Thi Hoa Hậu và Hội Xuân Los Angeles Tet Festival đã hướng dẫn một phái đoàn gồm các thành viên trong Ban Tổ Chức, Ban Giám Khảo và các Hoa Hậu, Á Hậu từ Nam Cali đến Bắc Cali tham dự buổi dạ vũ tiệc đăng quang của Hoa Hậu Phu Nhân Elizabeth Bích Liên. Ông Phạm Hữu Tài nói rằng Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo cuộc thi vừa qua tại Los Angeles đã rất hài lòng về sự bầu chọn Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên mang số 7 vì Bích Liên chẳng những chiếm điểm cao nhất về nhan sắc mà còn chứng tỏ sự thông minh khi trả lời câu hỏi bất chợt của Ban Giám Khảo. Ông Phạm Hữu Tài cho biết tối 21-2-2004 vừa qua, Ban Tổ Chức đã mở tiệc Đăng Quang cho Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên và Hoa Hậu Trẻ Nam California tại nhà hàng Long Phụng Lầu ở khu Phúc Lộc Thọ quận Cam. Nay Ban Tổ Chức và phái đoàn đến để một lần nữa chúc mừng Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên và nhân gởi lời mời gọi quý bà người Mỹ gốc Việt tại Bắc Cali tham gia cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân năm 2005 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Los Angeles vào dịp Tết năm tới. Ông Tài nói rằng chính Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên đã nối kết sự thân ái giữa cộng đồng và các nhà tổ chức Hoa Hậu của hai miền Nam và Bắc California. Nữ ca sĩ Phương Hồng Quế thuộc Ban Giám Khảo đã phát biểu cảm tưởng hài lòng khi chấm điểm cho Bích Liên đoạt vương miện. Nhà báo Ngụy Vũ từ Nam Cali đến đã đọc bản tường trình về cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân tại Los Angeles mà Ngụy Vũ làm MC và đã ca ngợi Bích Liên là mẫu người phụ nữ làm vinh danh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tại hải ngoại và trên khắp thế giới.
Ông bà chủ nhân tiệm vải Hòa Bình tại Little Saigon trên đường Bolsa đã tặng Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên chiếc vương miệm; trong khi nhà thiết kế thời trang trẻ Châu Nguyễn tại San Jose đã tặng chiếc áo choàng nhung thẩm. Chủ nhân nhà may Ý Như San Jose tặng chiếc áo màu cánh sen..Một số nhà tài trợ chính cho buổi dạ vũ tiệc nầy đã được giới thiệu lên sân khấu như anh Chính (chủ nhận hệ thống Hương Lan Sandwiches); David Dương và Victor Dương; Gimmy Lương giám đốc trường thẩm mỹ International Cosmetology School; ông David chủ nhân nhà hàng Royal City; ông Đặng Trần Yêm chủ công ty về địa ốc; Henry Manayan cựu Thị Trưởng Milpitas…và một số thân hữu khác. Khách mời được hoàn toàn miễn phí dự tiệc và thưởng thức văn nghệ nhạc sống do ban nhạc The Trans với các ca sĩ nổi tiếng. Tiệc ngon, nhạc hay và khách nhảy đầm đến khuya. Các nhân viên thẩm mỹ thuộc Trung Tâm Thẩm Mỹ Bích Liên Skin Care trên đường Senter Road, San Jose, đã thay nhau mang hoa và quà tặng đến các vị khách đặc biệt. Nhà sản xuất rượu vùng Vịnh kiêm ca sĩ Vĩnh Thanh Thảo đã sản xuất những chai rượu vang mang nhãn hiệu Hoa Hậu Phu Nhân Elizabeth Bích Liên để tặng cho khách lưu niệm. Nhà trang điểm Thẩm Mỹ Băng Tâm đã làm nhiều người ngạc nhiên khi cô xuất hiện trên sân khấu với tư cách một nữ ca sĩ. Băng Tâm hiện là chuyên viên ngành săn sóc da thẩm mỹ tại trung tâm Bích Liên Skin Care và đã phụ trách trang điểm cho Bích Liên đoạt chức Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.