Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Hậu Phu Nhân L.a. 2004 Đăng Quang Tại Bắc Cali

13/03/200400:00:00(Xem: 4402)
Hoa Hậu Phu Nhân L.a. 2004 Đăng Quang Tại Bắc Cali
San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004 Elizabeth Bích Liên đã tổ chức rất thành công lễ hội đăng quang và ra mắt cộng đồng tại Bắc California vào tối Chủ Nhật 07-3-2004 vừa qua tại Nhà hàng khiêu vũ trường Royal City số 90 Sout Abel Street, Milpitas. Lối gần 300 khách mời danh dự gồm các nhân vật cộng đồng, các quan chức chính quyền thuộc các thành phố trong quận hạt Santa Clara, giới truyền thông báo chí, các nhà thời trang, người mẫu, Ban Hoa Hậu hai miền Nam và Bắc Cali đã đến dự
Võ Bích Liên là người phụ nữ gốc Việt Nam, quê quán trên đảo Phú Quốc ở ngoài khơi miền Nam Việt Nam, là con của một cựu Sĩ Quan Quân Lực VNCH cư dân trên đảo. Sau khi Cộng Sản Bắc Việt chiếm đảo, Bích Liên vượt biển cùng với người anh ruột, 2 em gái và một đứa cháu khi Bích Liên mới 12 tuổi. Bích Liên đến định cư tại tiểu bang Kansas vào năm 1980 và đến năm 1986, lần đầu tiên cộng đồng người Việt tại Kansas tổ chức thi Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam và Bích Liên đã đoạt vương miện Hoa Hậu Kansas. Sau đó, Võ Bích Liên về sinh sống tại San Jose và đoạt chức Á Hậu 1 trong cuộc thi Hoa Hậu của chương trình "Vinh Danh Người Phụ Nữ Việt Nam" tổ chức tại San Jose năm 1996. Ngày Chủ Nhật 01-2-2004, Elizabeth Võ Bích Liên lại một lần nữa đoạt Vương Miện Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles trong cuộc thi Hoa Hậu dành cho quý bà người Mỹ gốc Việt có gia đình tuổi từ 30 đến 48. Hiếm hoi có ai đoạt được 3 lần chức Hoa Hậu và Á Hậu 1 trong đời.
Điều đặc biệt là lần đầu tiên người ta thấy Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên đã làm được một chuyện nối kết đẹp mắt mà lâu nay chưa có ai làm được. Đó là mời được cả hai tổ chức cộng đồng Việt Nam Bắc Cali và cộng đồng Người Việt Bắc Cali ngồi chung trong một dạ tiệc. Phía Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali có ông Chủ Tịch Phạm Hữu Sơn đại diện. Phía Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali có Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, Phó Chủ Tịch làm đại diện.
Hai tổ chức đại nhạc hội ít khi ngồi chung đó là anh Lê Túy thuộc Nhạc Hội Arena và phe nhạc hội Rock & Vote cũng có mặt ngồi chung trong buổi tiệc nầy.
Tại buổi lễ Đăng Quang của Hoa Hậu Phu Nhân Elizabeth Bích Liên, người ta cũng thấy hai phe đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa của Mỹ tại California đều có những đại diện đến chúc mừng và tặïng bằng Vinh Danh. Đương kim Thị Trưởng thành phố Milpitas là ông Jose Esteves thuộc đảng Cộng Hòa đã lên sân khấu phát biểu lời chúc mừng và tặng Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên bằng vinh danh vì những đóng góp của cá nhân Bích Liên cho việc phát triển cộng đồng, từ thiện và làm vẻ vang hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tại Milpitas nói riêng và tại Bắc California nói chung. Tiếp đó, ông Nguyên Khôi thuộc đài phát thanh Quê Hương đã lên sân khấu đọc Thư Chúc Mừng của Luật sư Trần Thái Văn và Nghị viên Andy Quách thuộc đảng Cộng Hòa đang bận tổ chức mừng thắng cử vòng đầu trong cuộc bầu cử chức vụ Dân Biểu tại Nam Cali nên không đến được. Cô Mandy Nguyễn đại diện Nghị viên Chuck Reed thuộc Cộng Hòa tại tòa thị chính San Jose cũng đã trao bằng vinh danh cho Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên. Cô Vân Hà đại diện Giám Sát Viên Pete McHugh thuộc Cộng Hòa của San Jose cũng đã trao hoa và thư chúc mừng do GSV Pete McHugh ký tặng. Nghị viên Terry Gregory gốc da đen của San Jose đã đến, lên sân khấu chúc mừng và đã hát một bài tặng Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên mà ông cho biết là bạn hàng xóm ở cạnh nhà.
Trong khi đó, ông Gavin Newsom thuộc đảng Dân Chủ là tân Thị Trưởng Thành phố và Quận hạt San Francisco đã cử ông Nguyễn Phú và phu nhân đại diện đến trao tặng bằng Vinh Danh và chúc mừng đến Hoa Hậu Phu Nhân Elizabeth Bích Liên. Ông Nguyễn Phú là chủ tịch Hội H.O. San Francisco, chủ tịch Ủy Ban Cờ Vàng San Francisco kiêm chủ tịch Hội Cao Niên SF, nhưng đồng thời là Ủy Viên Giao Dịch (Commissioner) của tòa Thị Chính San Francisco. Ngoài ra, bà Rose Chung là Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa Hậu các sắc dân diễn ra hằng năm tại San Francisco đã đến chúc mừng và đại diện Giám Sát Viên Aaron Peskin thuộc đảng Dân Chủ tại San Francisco để trao tặng bằng Vinh Danh cho Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên về những hoạt động từ thiện, xã hội, văn hóa và phát triển cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại khắp vùng Vịnh. Chứng kiến các tiết mục vinh danh nầy có hầu hết các Chủ nhiệm Chủ Bút và các ký giả kỳ cựu của làng báo chí và truyền thông Bắc California.
Ông Phạm Hữu Tài là Trưởng Ban Tổ Chức Thi Hoa Hậu và Hội Xuân Los Angeles Tet Festival đã hướng dẫn một phái đoàn gồm các thành viên trong Ban Tổ Chức, Ban Giám Khảo và các Hoa Hậu, Á Hậu từ Nam Cali đến Bắc Cali tham dự buổi dạ vũ tiệc đăng quang của Hoa Hậu Phu Nhân Elizabeth Bích Liên. Ông Phạm Hữu Tài nói rằng Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo cuộc thi vừa qua tại Los Angeles đã rất hài lòng về sự bầu chọn Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên mang số 7 vì Bích Liên chẳng những chiếm điểm cao nhất về nhan sắc mà còn chứng tỏ sự thông minh khi trả lời câu hỏi bất chợt của Ban Giám Khảo. Ông Phạm Hữu Tài cho biết tối 21-2-2004 vừa qua, Ban Tổ Chức đã mở tiệc Đăng Quang cho Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên và Hoa Hậu Trẻ Nam California tại nhà hàng Long Phụng Lầu ở khu Phúc Lộc Thọ quận Cam. Nay Ban Tổ Chức và phái đoàn đến để một lần nữa chúc mừng Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên và nhân gởi lời mời gọi quý bà người Mỹ gốc Việt tại Bắc Cali tham gia cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân năm 2005 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Los Angeles vào dịp Tết năm tới. Ông Tài nói rằng chính Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên đã nối kết sự thân ái giữa cộng đồng và các nhà tổ chức Hoa Hậu của hai miền Nam và Bắc California. Nữ ca sĩ Phương Hồng Quế thuộc Ban Giám Khảo đã phát biểu cảm tưởng hài lòng khi chấm điểm cho Bích Liên đoạt vương miện. Nhà báo Ngụy Vũ từ Nam Cali đến đã đọc bản tường trình về cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân tại Los Angeles mà Ngụy Vũ làm MC và đã ca ngợi Bích Liên là mẫu người phụ nữ làm vinh danh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tại hải ngoại và trên khắp thế giới.
Ông bà chủ nhân tiệm vải Hòa Bình tại Little Saigon trên đường Bolsa đã tặng Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên chiếc vương miệm; trong khi nhà thiết kế thời trang trẻ Châu Nguyễn tại San Jose đã tặng chiếc áo choàng nhung thẩm. Chủ nhân nhà may Ý Như San Jose tặng chiếc áo màu cánh sen..Một số nhà tài trợ chính cho buổi dạ vũ tiệc nầy đã được giới thiệu lên sân khấu như anh Chính (chủ nhận hệ thống Hương Lan Sandwiches); David Dương và Victor Dương; Gimmy Lương giám đốc trường thẩm mỹ International Cosmetology School; ông David chủ nhân nhà hàng Royal City; ông Đặng Trần Yêm chủ công ty về địa ốc; Henry Manayan cựu Thị Trưởng Milpitas…và một số thân hữu khác. Khách mời được hoàn toàn miễn phí dự tiệc và thưởng thức văn nghệ nhạc sống do ban nhạc The Trans với các ca sĩ nổi tiếng. Tiệc ngon, nhạc hay và khách nhảy đầm đến khuya. Các nhân viên thẩm mỹ thuộc Trung Tâm Thẩm Mỹ Bích Liên Skin Care trên đường Senter Road, San Jose, đã thay nhau mang hoa và quà tặng đến các vị khách đặc biệt. Nhà sản xuất rượu vùng Vịnh kiêm ca sĩ Vĩnh Thanh Thảo đã sản xuất những chai rượu vang mang nhãn hiệu Hoa Hậu Phu Nhân Elizabeth Bích Liên để tặng cho khách lưu niệm. Nhà trang điểm Thẩm Mỹ Băng Tâm đã làm nhiều người ngạc nhiên khi cô xuất hiện trên sân khấu với tư cách một nữ ca sĩ. Băng Tâm hiện là chuyên viên ngành săn sóc da thẩm mỹ tại trung tâm Bích Liên Skin Care và đã phụ trách trang điểm cho Bích Liên đoạt chức Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004.

25/05/2019(Xem: 239)
Nhiều doanh nghiệp nhà nước hoạt động không hiệu quả. Hàng ngàn hecta đất cũng đang bị nhiều 'ông lớn' sử dụng lãng phí.
25/05/2019(Xem: 363)
3 người đang đối diện các truy tố sau khi cảnh sát tịch thu hơn $70,000 đô la tiền đánh cắp tài sản và tiền mặt tại một tiệm cầm đồ Niagara.
25/05/2019(Xem: 229)
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
25/05/2019(Xem: 252)
Quan chức CSVN đi đến đâu cũng bị cộng đồng người Việt Quốc Gia tại hải ngoại chống đối vì chế độ độc tài đảng trị toàn diện vẫn còn đàn áp những người bất đồng chính kiến và xâm phạm quyền tự do tôn giáo của người dân, mới đây là chuyện ông thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc bị bà con đồng hương tại Na Uy dàn chào biểu tình chống đối, theo bản tin của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 24 tháng 5.
25/05/2019(Xem: 198)
Tin Washington, DC -. Hôm qua, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và dân biểu Lou Correa địa hạt 46 của đảng Dân Chủ tiểu bang California dẫn đầu danh sách 37 đồng viện ký tên phản đối đề nghị thay đổi quy định trợ cấp nhà ở dành cho người thu nhập thấp của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở có thể gây thiệt hại cho các gia đình di dân và con em của chúng ta. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở ước lượng sẽ chi phí khoảng 227 triệu Mỹ kim mỗi năm cho 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ ra khỏi ngôi nhà ở hiện tại của các em.
25/05/2019(Xem: 158)
Kỷ niệm Tháng Di Sản Văn Hóa của Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương vào tháng Năm, Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California- là sáng kiến giáo dục người tiêu dùng đẩy mạnh sử dụng năng lượng thông minh) khuyến khích khách hàng làm gương cho gia đình của họ cách sống sử dụng năng lượng hữu hiệu, và chia sẻ câu chuyện của một trong những vị Anh Hùng Năng Lượng. Đây là những cư dân và chủ nhân của các doanh nghiệp nhỏ xuất sắc đã tiết kiệm năng lượng, và giảm dấu vết của khí thải carbon cho California và cho hành tinh này.
25/05/2019(Xem: 162)
Đọc tựa bài chắc làm gợi nhớ cho những ai lớn lên ở miền Nam Việt Nam vào đầu thập niên 1970 về một ca khúc đã vang vang trên làn sóng phát thanh và phát hình.
25/05/2019(Xem: 140)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lýû đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - 2019 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019 (nhằm ngày 15 tháng Tư âm lịch năm Kỷ Hợi,) khoảng 50 chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
25/05/2019(Xem: 159)
24/05/2019(Xem: 244)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Johnson Middle School, 13603 Edwards St, Westminster, CA 92683 vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2019 Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ (The Vietnamese American Aerospace Professional Association - VAAPA) đã tổ chức thành công chương trình Đố Vui Toán Lần Thứ 3 cho các em học sinh (trình độ từ lớp 6 đến lớp 8).
24/05/2019(Xem: 195)
23/05/2019(Xem: 393)
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (đây cũng là trụ sở của Hội Đồng Điều Hành Giiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, GHPGVNTTG) tọa lạc tại 713 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703
23/05/2019(Xem: 262)
NEW YORK, Ngày 15 Tháng Năm, 2019 — Kết quả từ Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Doanh Nghiệp Á Châu năm 2019 của Asia Society, trong đó xem xét nhận thức và thực tế sống của nhân viên Á Châu Thái Bình Dương (APA) tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ
23/05/2019(Xem: 238)
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội giành được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2019’.
23/05/2019(Xem: 217)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie