Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Rừng Cờ Vàng "dàn Chào" Phó Thủ Tướng Csvn Nguyễn Mạnh Cầm: Dự Diễn Đàn Mậu Dịch Việt-mỹ, Oâng Cầm Chui Cửa Hậu

20/06/200200:00:00(Xem: 4445)
PHOTO: Đoàn người biểu tình từ 3 giờ 35 chiều thứ Ba 18/6/2002 tại The U.S. Chamber of Commerce, nằm cách LaFayette Park (Công Viên Toà Bạch Ốc về hướng Bắc) qua đường H Street (Ảnh Võ Thành Nhân).

Hoa Thịnh Đốn (VANN) - Vào lúc 4 giờ chiều thứ Ba 18/6/2002, Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn tại Hoa Thịnh Đốn với rừng cờ vàng "dàn chào" Nguyễn Mạnh Cầm, Phó Thủ Tướng CSVN và phái đoàn khoảng 30 viên chức tại buổi diễn đàn về thương mại do Phòng Thương Mại Hoa Kỳ (The U.S. Chamber of Commerce) và Hội Đồng Mậu Dịch Mỹ Việt (the U.S. Vietnam Trade Council) tổ chức tại số 1615 H Street N.W. Washington, DC 20062.

Vì vấn đề an ninh, nên ngoài những lực lượng do công an CSVN cung cấp để bảo vệ phái đoàn phó thủ tướng CSVN lại có thêm một số nhân viên, FBI và mật vụ bảo vệ yếu nhân tại buổi diển đàn hôm thứ Ba vừa qua. Chen lẩn trong những bộ đồng phục cảnh sát Hoa kỳ là một hàng cờ vàng bay phất phới trên đường H. Với tiếng reo hò vang dội của khối người Việt tại cổng chánh ra vào của Phòng Mậu Dịch thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ, trên đường H, đã làm cho Ông Phó Thủ Tướng CSVN Nguyễn Mạnh Cầm và Nguyễn Tâm Chiến phải vào bằng cửa hậu, trên đường Connecticut. Tuy tính toán, nhưng chính nơi cửa hậu này ông Cầm, ông Chiến và phái đoàn đã nhận lãnh những lời phản đối rất thậm tệ của một người phụ nữ Việt tại Hoa Thịnh Đốn. Những lời lẽ đầy trách móc hành động buôn dân bán nước của nhóm lảnh đạo CSVN.

Tại buổi diễn đàn, có cả Ông Bà Cựu Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Pete Peterson. Rất nhiều nguồn tin cho rằng chính ông Peterson đã đóng vai trò then chốt trong chuyến viếng thăm tại Hoa Thịnh Đốn của ông Nguyễn Mạnh Cầm và ông Nguyễn Tấn Dũng. Một số nguồn tin khác, Ông Peterson chính là "Con Thoi" của hai nền kinh tế Việt Nam CS và Hoa Kỳ hiện nay.


Ông Nguyễn Mạnh Cầm giữ chức Phó Thủ Tướng từ tháng 1 năm 2000. Nhiều nguồn tin cho rằng Ông Cầm là người chủ trương ủng hộ chương trình "Đổi Mới". Được biết, trước kia Ông Cầm từng là Đại Sứ CSVN tại Đông Đức vào năm và Cộng Hòa Liên Bang Sô Viết vào năm. Năm 1981, Ông là Phụ Tá Tổng Trưởng Ngoại Thương, (ghi nhận những năm 1980-1981 là năm có nhiều người Việt vượt biên nhất trong lịch sử Việt Nam). Năm 1984, Ông Cầm vào Bộ Chính Trị. Trong thời gian làm Tổng Trưởng Ngoại Giao từ năm 1991 - 1997 (sau Nguyễn Cơ Thạch), ông Cầm đã góp phần vào việc tái lập bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trong số hơn hai mươi danh sách nhân viên chính phủ CSVN tháp tùng cùng Ông Cầm, còn có những nhân vật "chóp bu" của CSVN như Nguyễn Đình Bin - Phụ Tá Tổng Trưởng Ngoại Giao, Nguyễn Xuân Thao - Phụ Tá Tổng Trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư, Hoàng Trung Hai - Phụ Tá Tổng Trưởng Kỹ Nghệ. Mười một đại diện công ty các ngành dầu hỏa, điện tử, tin học, điện toán, ngân hàng, kỹ nghệ giấy, hàng không, đầu tư và phát triển, hải sản, và dịch vụ thương mại.

Theo Ông Lê Quyền, cuộc "chào đón" phái đoàn CSVN tại Hoa Thịnh Đốn là sự tiếp nối của CĐVN tị nạn tại Houston, Texas và sẽ còn nửa những cuộc đón rước trong 5 ngày còn lại trước khi ông Cầm và phái bộ CS Hà Nội về lại Việt Nam. Được biết Ông Cầm sẽ về lại Việt Nam vào ngày 22 tháng 6 năm 2002 sau khi đi Massachusetts và Nữu Ước.

Bác Sĩ Đặng Vũ Chấn, "Bất cứ nơi nào có phái bộ CSVN, thì nơi đó sẽ có sự phản đối của người Việt tị nạn." Buổi sinh hoạt đấu tranh phản đối sự hiện diện của Phó Thủ Tướng CSVN chấm dứt vào khoảng 5 giờ 30 chiều cùng ngày. Khác hơn những lần sinh hoạt đấu tranh trước, hầu hếtû những thành phần lảnh đạo CĐVN tại Hoa Thịnh Đốn đã có mặt đông đủ từ Ông Chủ Tịch Giáp Ngọc Phúc, Chủ Tịch Chấp Hành Lê Quyền, Đồng Chủ Tịch Lý Văn Phước, Ông Đoàn Hữu Định (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH), Ông Bà Luật Sư Nguyễn Thế Sinh, Ông Nguyễn Văn Tần, TS Hồ Văn Di Hấn, Ông Nguyễn Minh Châu. Ngoài ra còn có Tín Đồ Cao Đài Đà Nẵng, Mặt Trận Quốc Gia Giãi Phóng Việt Nam, Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, các lực lượng cựu quân nhân và các anh chị chuyên gia VN vùng Hoa Thịnh Đốn.

(Võ Thành Nhân ghi nhanh từ Hoa Thịnh Đốn -- Bản tin chi tiết về bên trong buổi diển đàn sẽ được VANN tường trình sau)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.