Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rừng Cờ Vàng "dàn Chào" Phó Thủ Tướng Csvn Nguyễn Mạnh Cầm: Dự Diễn Đàn Mậu Dịch Việt-mỹ, Oâng Cầm Chui Cửa Hậu

20/06/200200:00:00(Xem: 4158)
PHOTO: Đoàn người biểu tình từ 3 giờ 35 chiều thứ Ba 18/6/2002 tại The U.S. Chamber of Commerce, nằm cách LaFayette Park (Công Viên Toà Bạch Ốc về hướng Bắc) qua đường H Street (Ảnh Võ Thành Nhân).

Hoa Thịnh Đốn (VANN) - Vào lúc 4 giờ chiều thứ Ba 18/6/2002, Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn tại Hoa Thịnh Đốn với rừng cờ vàng "dàn chào" Nguyễn Mạnh Cầm, Phó Thủ Tướng CSVN và phái đoàn khoảng 30 viên chức tại buổi diễn đàn về thương mại do Phòng Thương Mại Hoa Kỳ (The U.S. Chamber of Commerce) và Hội Đồng Mậu Dịch Mỹ Việt (the U.S. Vietnam Trade Council) tổ chức tại số 1615 H Street N.W. Washington, DC 20062.

Vì vấn đề an ninh, nên ngoài những lực lượng do công an CSVN cung cấp để bảo vệ phái đoàn phó thủ tướng CSVN lại có thêm một số nhân viên, FBI và mật vụ bảo vệ yếu nhân tại buổi diển đàn hôm thứ Ba vừa qua. Chen lẩn trong những bộ đồng phục cảnh sát Hoa kỳ là một hàng cờ vàng bay phất phới trên đường H. Với tiếng reo hò vang dội của khối người Việt tại cổng chánh ra vào của Phòng Mậu Dịch thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ, trên đường H, đã làm cho Ông Phó Thủ Tướng CSVN Nguyễn Mạnh Cầm và Nguyễn Tâm Chiến phải vào bằng cửa hậu, trên đường Connecticut. Tuy tính toán, nhưng chính nơi cửa hậu này ông Cầm, ông Chiến và phái đoàn đã nhận lãnh những lời phản đối rất thậm tệ của một người phụ nữ Việt tại Hoa Thịnh Đốn. Những lời lẽ đầy trách móc hành động buôn dân bán nước của nhóm lảnh đạo CSVN.

Tại buổi diễn đàn, có cả Ông Bà Cựu Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Pete Peterson. Rất nhiều nguồn tin cho rằng chính ông Peterson đã đóng vai trò then chốt trong chuyến viếng thăm tại Hoa Thịnh Đốn của ông Nguyễn Mạnh Cầm và ông Nguyễn Tấn Dũng. Một số nguồn tin khác, Ông Peterson chính là "Con Thoi" của hai nền kinh tế Việt Nam CS và Hoa Kỳ hiện nay.


Ông Nguyễn Mạnh Cầm giữ chức Phó Thủ Tướng từ tháng 1 năm 2000. Nhiều nguồn tin cho rằng Ông Cầm là người chủ trương ủng hộ chương trình "Đổi Mới". Được biết, trước kia Ông Cầm từng là Đại Sứ CSVN tại Đông Đức vào năm và Cộng Hòa Liên Bang Sô Viết vào năm. Năm 1981, Ông là Phụ Tá Tổng Trưởng Ngoại Thương, (ghi nhận những năm 1980-1981 là năm có nhiều người Việt vượt biên nhất trong lịch sử Việt Nam). Năm 1984, Ông Cầm vào Bộ Chính Trị. Trong thời gian làm Tổng Trưởng Ngoại Giao từ năm 1991 - 1997 (sau Nguyễn Cơ Thạch), ông Cầm đã góp phần vào việc tái lập bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trong số hơn hai mươi danh sách nhân viên chính phủ CSVN tháp tùng cùng Ông Cầm, còn có những nhân vật "chóp bu" của CSVN như Nguyễn Đình Bin - Phụ Tá Tổng Trưởng Ngoại Giao, Nguyễn Xuân Thao - Phụ Tá Tổng Trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư, Hoàng Trung Hai - Phụ Tá Tổng Trưởng Kỹ Nghệ. Mười một đại diện công ty các ngành dầu hỏa, điện tử, tin học, điện toán, ngân hàng, kỹ nghệ giấy, hàng không, đầu tư và phát triển, hải sản, và dịch vụ thương mại.

Theo Ông Lê Quyền, cuộc "chào đón" phái đoàn CSVN tại Hoa Thịnh Đốn là sự tiếp nối của CĐVN tị nạn tại Houston, Texas và sẽ còn nửa những cuộc đón rước trong 5 ngày còn lại trước khi ông Cầm và phái bộ CS Hà Nội về lại Việt Nam. Được biết Ông Cầm sẽ về lại Việt Nam vào ngày 22 tháng 6 năm 2002 sau khi đi Massachusetts và Nữu Ước.

Bác Sĩ Đặng Vũ Chấn, "Bất cứ nơi nào có phái bộ CSVN, thì nơi đó sẽ có sự phản đối của người Việt tị nạn." Buổi sinh hoạt đấu tranh phản đối sự hiện diện của Phó Thủ Tướng CSVN chấm dứt vào khoảng 5 giờ 30 chiều cùng ngày. Khác hơn những lần sinh hoạt đấu tranh trước, hầu hếtû những thành phần lảnh đạo CĐVN tại Hoa Thịnh Đốn đã có mặt đông đủ từ Ông Chủ Tịch Giáp Ngọc Phúc, Chủ Tịch Chấp Hành Lê Quyền, Đồng Chủ Tịch Lý Văn Phước, Ông Đoàn Hữu Định (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH), Ông Bà Luật Sư Nguyễn Thế Sinh, Ông Nguyễn Văn Tần, TS Hồ Văn Di Hấn, Ông Nguyễn Minh Châu. Ngoài ra còn có Tín Đồ Cao Đài Đà Nẵng, Mặt Trận Quốc Gia Giãi Phóng Việt Nam, Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, các lực lượng cựu quân nhân và các anh chị chuyên gia VN vùng Hoa Thịnh Đốn.

(Võ Thành Nhân ghi nhanh từ Hoa Thịnh Đốn -- Bản tin chi tiết về bên trong buổi diển đàn sẽ được VANN tường trình sau)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.