Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Báo Chí/ttvn Tại Mỹ Kết Aùn Vụ Hành Hung

29/03/200000:00:00(Xem: 4881)
WESTMINSTER (VB) - Một hiệp hội những người Việt hành nghề truyền thông tại Hoa Kỳ vừa chính thức lên tiếng về vụ hành hung ký giả Cao Sơn: lên án các hành vi bạo hành, khủng bố “làm hoen ố chính nghĩa đấu tranh của người Việt Tự Do chống cộng.” Bản văn ký tên ông Chủ Tịch Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi, nguyên văn như sau.

Bản lên tiếng của Hiệp Hội Báo Chí/TTVN tại Hoa Kỳ
V/v những kẻ lạ mặt hành hung ký giả Cao Sơn, Chủ Bút Báo Tin Việt News tại San Jose.

Ký giả Cao Sơn, Chủ Bút tờ Tin Việt News tại San Jose đã bị một số người lạ mặt hành hung vào 1 giờ 30 chiều ngày 19/3/200 khi ông tham dự cuộc Hội Thảo tại phòng tranh Pacific Bridge, nơi họa sĩ C. Davis Thomas triển lãm tranh về cán bộ Cộng sản quốc tế Hồ Chí Minh. Ông Cao Sơn đã bị đánh vào đầu trọng thương phải vào bệnh viện cứu cấp. Nội vụ đã được cảnh sát lập biên bản. Vụ hành hung sẽ được xét xử theo đơn khởi tố của ký giả Cao Sơn.
Hiệp Hội Báo Chí/Truyền Thông Việt Ngữ tại Hoa Kỳ nhận định như sau:

1/ Xét rằng: việc hành hung một ký giả đang hành nghề là một hành động vi phạm đệ tứ quyền đã được hiến pháp Hoa Kỳ bảo vệ.
2/ Xét rằng: việc đả thương một ký giả là hành vi dùng bạo lực áp chế người cầm bút, đe dọa nghiêm trọng quyền tự do ngôn luận.

Từ nhận định nêu trên, Hiệp Hội Báo Chí/TTVN tại Hoa Kỳ đồng thanh quyết nghị:
1/ Cực lực lên án hành vi xử dụng vũ lực thô bạo nhắm vào người cầm bút bất cứ từ đâu tới.
2/ Cực lực phản đối những hành vi bạo hành, khủng bố nhắm vào các ký giả và cơ quan truyền thông của các thành phần quá khích, làm hoen ố chính nghĩa đấu tranh của nguời Việt Tự Do chống cộng.
3/ Việc xử dụng bạo lực khủng bố là hành vi của những kẻ vô trách nhiệm, khiếp sợ sự thật không thể khuất phục được người cầm bút chân chính, tôn trọng công bằng, lẽ phải và sự thật.

- Yêu cầu nhà cầm quyền thị xã Oakland tiến hành mau chóng cuộc điều tra để đưa những kẻ phạm pháp ra trước tòa án trừng trị thích đáng.

Làm tại Little Saigòn, ngày 27 tháng 3 năm 2000
Thay mặt Ban Chấp Hành
Chủ Tịch
Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi

Hiệp Hội Báo Chí và Truyền Thông Việt Ngữ Tại Hoa Kỳ, 9550 Bolsa Ave., #202, Westminster, CA 92683. Tel (714) 531-6020.

GHI CHÚ: Như vậy, danh sách lên án hành vi hành hung nhà báo Cao Sơn đã có tới 31 cơ quan truyền thông và ký giả như sau.
Các cơ quan truyền thông, ký giả và cá nhân đồng ký tên

A.- Báo chí:
1.- Nhật Báo Việt Nam Thời Báo (San Jose).
2.- Nhật Báo Việt Báo Kinh Tế (Nam California) Trần Thị Thu Vân, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút.
3.- Nhật Báo Việt Báo USA (San Jose) Phan Tấn Hải, Tổng Thơ Ký Tòa Soạn.
4.- Tuần Báo Làng (Sacramento).
5.- Tuần Báo Thời Báo (Oakland).
6.- Tuần Báo Mõ (San Francisco).
7.- Tuần Báo Thằng Mõ (San Jose).
8.- Tuần Báo Mõ (Sacramento).
9.- Tuần Báo Tin Việt News (San Jose).
10.- Tạp Chí Mẹ Việt Nam (San Jose).
11.- Tuần Báo Việt Nam Times (Seattle) Chủ Nhiệm Nguyên Anh.
12.- Tuần Báo Phương Đông News, (Seattle) Chủ Nhiệm Võ Thành Đông.
13.- Nguyệt San Chính Diện (Seattle) Chủ Nhiệm Nguyễn Huỳnh.
14.- Nguyệt Báo Đông Phương SRBS News (Seattle) Chủ Nhiệm Nguyễn Xuân Nam.
15.- Tin Miền Nam News Agency (Seattle) Chủ Trương Nguyễn Ngọc.
16.- Tuần Báo Việt Nam Tự Do (Nam California) Chủ Nhiệm Duy Sinh.
17.- Tạp Chí Tự Do (Toronto, Canada) Chủ Nhiệm Nguyên Nghĩa.
18.- Tạp Chí Đất Đứng (San Jose) Chủ Nhiệm Nhật Thịnh

B.- Đài Phát Thanh:
1.- Saigon Radio.
2.- Saigon Radio Hải Ngoại
3.- Đài Phát Thanh Cuối Tuần Radio.
4.- Saigon Radio SRBS 24hrs Seattle.
5.- Đài Phát Thanh Miền Trung California (Fresno) Chủ trương: Trần Nam Việt.

C.- Đài Truyền Hình:
1.- Truyền Hình Viên Thao.
2.- Truyền Hình Viễn Đông.

D.- Tổ chức Văn Học Nghệ Thuật/Chính Trị
1.- Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California (đã đưa ra một bản lên tiếng riêng)
2.- Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn (đưa ra một bản lên tiếng riêng để phản đối - đính kèm).
3.- Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
4.- Hiệp Hội Ký Giả Việt Nam Miền Tây Hoa Kỳ/Tổng Thơ Ký Võ Thành Đông.

E.- Cá nhân:
1.- Ông Đỗ Hùng, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California nhiệm kỳ 1994-1996 - Nguyên Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ 1995-1998.
2.- Ký Giả Tô Ngọc Ngô Quang Trụ, nguyên Tổng Thơ Ký Nghiệp Đoàn Ký Giả VNCH.
3.- Nhà thơ Như Hoa Lê Quang Sinh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.