Hôm nay,  

Võ Đường Hùng Vương Tổ Chức Lễ Phát Thưởng, Học Bổng

01/10/199900:00:00(Xem: 6129)
SAN JOSE (HVN).- Vào 6:00 chiều ngày thứ Sáu ngày 24 tháng 9 tại Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương đã tổ chức buổi lễ phát phần thưởng và học bổng hàng năm trong ngày tuyên bố kết quả lên đai của các môn sinh do Hội Phụ Huynh Hùng Vương tổ chức dưới sự chứng kiến của khoảng hơn 400 quan khách và quý phụ huynh.
Trong bài diễn văn khai mạc, sau phần chào mừng và cám ơn quan khách cùng quý phụ huynh hiện diện, Giáo Sư Phạm Huy Khuê đã ngỏ lời chúc mừng, chia vui cùng ngợi khen công lao dưỡng dục của quý phụ huynh nhờ đó mà các em mới có được ngày hôm nay. Đến phần nhắn nhủ các môn sinh, GS Khuê nhắc nhở các em phải luôn luôn nhớ đến công ơn cha mẹ đã hy sinh lo cho các em từ cơm ăn áo mặc, học hành cho đến tất cả các vấn đề khác trong đời sống hàng ngày. Để đền đáp phần nào công ơn đó các em phải biết yêu thương, nghe lời cha mẹ bằng cách là người con ngoan, chăm chỉ học hành, luôn luôn làm cho cha mẹ an vui vì chỉ có “Tình yêu, Love” là liều thuốc bổ vô giá.

Ngoài ra GS Khuê ngỏ lời cám ơn Hội Phụ huynh, các thầy cô đã hy sinh những ngày cuối tuần để lo bảo tồn văn hóa Việt cho các em, cùng các ân nhân, bảo trợ viên đã đóng góp tài chánh, ủng hộ tinh thần, trợ giúp Trung Tâm.
Sau phần phát đai, Ông Nguyễn Đức Thu, Hội Trưởng Hội Phụ huynh đã trình bày những thành quả mà Hội đã làm trong thời gian qua và ông cho biết năm nay có 145 em trong tổng số 160 em là các học sinh danh dự (honor roll students) được lãnh thưởng. Trong số này có 5 em được học bổng, mỗi học bổng trị giá $100.00 do các ân nhân bảo trợ. Ngoài ra 14 em đã cố gắng mang điểm mình từ thấp lên cao. Như vậy hơn 90% các môn sinh thuộc Trung tâm là các học sinh ưu tú, phù hợp với đường hướng, châm ngôn của Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương là:
Văn không Võ, Văn thành nhu nhược,
Võ không Văn, Võ hóa bạo tàn.
Văn ôn, Võ luyện song toàn,
Thành Thân trả hiếu, thành Nhân giúp đời.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.