Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Ngữ Văn Lang Bế Giảng, Phát Thưởng Hs Xuất Sắc

26/08/199900:00:00(Xem: 6024)
Westminster (VB) — Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang đã tổ chức Lễ Bế Giảng và phát giải thưởng niên học 1998-1999 vào sáng chủ nhật 22.8.1999 với 250 học sinh, phụ huynh và quan khách tại cơ sở của Trung Tâm tại thành phố Westminster.
Thầy Lê Bá Giảng, Trung Tâm Trưởng, nhấn mạnh nhiệm vụ các nhà giáo Việt ngữ vừa dạy các học sinh Việt ngữ vừa dạy cho các em biết bảo tồn văn hóa dân tộc.
Ông Hội trưởng hội phụ huynh học sinh Lê Thanh Lâu cũng ca ngợi nhu cầu học Việt Ngữ, và nói đến nhu cầu phối hợp với văn hóa bản xứ để làm phong phú thêm văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam cũng như giữ lòng yêu nước cho các em sẵn sàng phục vụ tổ quốc sau nầy.
Trong 100 giải thưởng xuất sắc và khuyến khích của cả ba cấp mẫu giáo, vỡ lòng và trung học, đặc biệt có các em Nguyễn Thị Thanh Tâm xuất sắc nhất toàn trường; em Phan Thị Ngọc Lan, gương mẫu toàn trường; em Vũ Diễm Phương Vy, học sinh tiến bộ nhất trong năm; bé Jessica Lin nhỏ nhất, 5 tuổi, học sinh xuất sắc.

Các ca nhạc sĩ Trọng Nghĩa, Mộng Lan, Thanh Châu, Phương Khanh, Khánh Vân, Trường Minh Hoàng, Mạnh Quỳnh, Mỹ Thúy và hai bé Thùy Vân và Trang Nga với MC điều khiển chương trình là Mộng Lan đã làm sôi động không khí lễ bế giảng.
Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang được thành lập vào tháng 9/1996 với hàng ngũ giáo sư đều tốt nghiệp sư phạm tại Việt Nam trước năm 1975. Mỗi năm đều tổ chức phát giải thưởng cho học sinh xuất sắc và đồng thời cử học sinh giỏi đi thi giải khuyến học do các Trung Tâm Việt Ngữ phối hợp tổ chức hàng năm tại Orange County. Trong kỳ thi giải khuyến học Việt Ngữ kỳ thứ II vừa qua tổ chức tại Đại Học Goldenwest, Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang chiếm được 17 giải khuyến học.
Độc giả muốn cho con em theo học Việt ngữ, xin liên lạc về địa chỉ: Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang, 7871 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683. Tel (714) 891-0906.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.