Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Về Những Công Ty Tiện Ích Do Giới Đầu Tư Làm Chủ Tại California

11/03/200400:00:00(Xem: 4033)
Cali: Số Nhà Mới Với Hiệu Suất Năng Lượng Tăng 1,200%

ROSE MEAD, Calif., 9 tháng Ba, 2004 - Trong lễ phát giải ENERGY STAR toàn quốc, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường EPA công bố: Năm vừa qua giới xây dựng California đã hoàn tất 19,000 ngôi nhà mới hội đủ các tiêu chuẩn nghiêm nhặt về hiệu suất năng lượng của ENERGY STAR - tức là tăng 1,200% so với 1,500 đơn vị xây dựng năm 2001.
Trong nghi lễ ngày 2 tháng Ba tại Washington, D.C, Cơ Quan EPA đã cho rằng California được nổi bật như một tiểu bang dẫn đầu toàn quốc trong việc xây dựng nhà mới có hiệu suất năng lượng cao là do một chiến dịch tiện ích kết hợp độc đáo tên là chương trình "Nhà Mới ENERGY STAR California" ra đời năm 2002.
Chương trình này - do các công ty sau đây điều hành: Southern California Edison, San Diego Gas & Electric, Southern California Gas Co., Pacific Gas and Electric Company - cung cấp cho giới xây cất đầy đủ thông tin về các lợi ích của nhà ở có hiệu suất năng lượng cao cùng với những lợi ích tài chánh khi xây dựng gia cư ENERGY STAR cho khách hàng. Khoảng $11.5 triệu mỹ kim lợi ích tài chánh đã được cấp phát riêng trong năm 2003 nhằm bù lại phần phí tổn tăng thêm khi phải xây dựng theo tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng.
Giới xây dựng có thể hợp tác với ENERGY STAR bằng cách ký thỏa thuận hợp tác qua đó người xây dựng được phép sử dụng tên, huy hiệu, và nhiều nguồn trợ giúp khác của chương trình ENERGY STAR.
Vì California có một số đòi hỏi về hiệu suất năng lượng khó khăn nhất trên toàn quốc, nên nhà cửa đạt chứng nhận ENERGY STAR phải có hiệu suất năng lượng cao hơn từ 35% tới 45% so với Tiêu Chuẩn Năng Lượng Mẫu Mực Toàn Quốc, chứ không phải là 30% như đòi hỏi trong các tiểu bang khác. Tuy nhiên, một con số kỷ lục là 32,000 căn nhà mới xây hợp với tiêu chuẩn ENERGY STAR đã được chứng nhận vào năm ngoái tại tiểu bang này nhờ vào chiến dịch cổ động tiết kiệm năng lượng.
Nhà ở đạt danh hiệu ENERGY STAR ở vùng Inland Empire và Quận Cam có những đặc điểm ít tốn hao năng lượng và góp phần làm bớt ô nhiễm không khí.
Phát ngôn viên SCE Chris Tran cho biết, "Những căn nhà mới xây đạt tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng này trông cũng giống như bất kỳ căn nhà nào khác, nhưng chi phí hạ hơn là vì chủ nhà trả hóa đơn năng lượng hàng tháng ít hơn."
Các khoản tiết kiệm dựa trên mức sử dụng năng lượng để sưởi ấm, điều hòa không khí, hâm nước nóng, được thực hiện chủ yếu xuyên qua sự kết hợp các phương thức sau đây:
• Nâng cấp toàn thể kiến trúc
• Cửa sổ công suất cao
• Hệ thống điều tiết luồng khí vào nhà
• Hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm nâng cấp
• Hệ thống dẫn khí kín hơi
• Bình hâm nước cải tiến.


Để tăng cường hiệu suất của những căn nhà cũ, ENERGY STAR đề nghị gắn thêm chất cách nhiệt, hàn lại các nơi rò rỉ, tối đa hóa công suất của hệ sưởi và hệ điều hòa không khí trong nhà. Có nhiều sản phẩm Energy Star làm giảm thêm chi phí năng lượng, như bóng đèn, nhiệt kế thảo chương, tủ lạnh, hệ thống sưởi và điều hòa, máy giặt.. .Nỗ lực phối hợp của giới tiêu thụ sẽ làm giảm mức sử dụng năng lượng và giúp cải thiện môi trường trên toàn tiểu bang.
Bà Kathleen Hogan, giám đốc Nha Hợp Tác Bảo Vệ Bầu Khí tại EPA phát biểu, "Những nỗ lực từ các công ty tiện ích do chính người đầu tư làm chủ là một gương mẫu hoàn hảo nhất về sự hợp tác địa phương, vùng và toàn quốc nhằm mang lại lợi ích về mặt tiết kiệm tiền bạc và lơi ích môi trường của kỹ thuật Energy Star cho hàng ngàn gia đình."
Khi chương trình này hoàn tất, mức tiết kiệm điện trong những căn nhà đạt danh hiệu Energy Star 2003 tại California sẽ tương đương với khoảng 1,100 megawatt-giờ - là sản lượng của cả một nhà máy điện lớn. Mức tiết kiệm về năng lượng sưởi ấm trong những chương trình khí hơi thiên nhiên Energy Star 2003 sẽ vào khoảng 1.2 triệu đơn vị nhiệt lượng một năm, tương đương với số năng lượng cần thiết để sưởi ấm 2,300 căn nhà biệt lập trong suốt cả năm.
Bà Lynda Ziegler, giám đốc chương trình và dịch vụ khách hàng của SCE, phát biểu, "Chúng tôi xin chào các nhà xây dựng California đã đáp lại sự khích lệ của chúng tôi mà thiết kế và xây dựng cho khách hàng những ngôi nhà với kỹ thuật năng lượng hiện đại nhất. Chúng tôi xin cám ơn Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường EPA và Bộ Năng Lượng vì đã ghi nhận nỗ lực của chúng tôi và nỗ lực của những công ty anh em với chúng tôi."
Southern California Edison, Pacific Gas and Electric Company, San Diego Gas & Electric, Southern California Gas Co. đã có lịch sử 28 năm cổ động hiệu quả các chương trình hiệu suất năng lượng và bảo tồn năng lượng. Trong nhiều năm trời, các công ty tiện ích này đã điều hành những chương trình cổ động sử dụng các sản phẩm mang nhãn hiệu Energy Star trong gia đình qua việc bồi hoàn tiền Rebates rất thành công về Chương Trình Energy Star

Energy Star được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ giới thiệu năm 1992 như một chương trình hợp tác tự nguyện dựa vào thị trường, nhằm làm giảm mức ô nhiễm không khí bằng cách gia tăng hiệu suất sử dụng năng lượng.
Ngày nay, với sự trợ giúp của Bộ Năng Lượng, chương trình Energy Star cung ứng cho doanh nghiệp cũng như giới tiêu thụ những giải pháp tăng hiệu suất năng lượng nhằm tiết kiệm năng lượng, tiền bạc, và giúp phần bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai. Hơn 7,000 tổ chức đã hợp tác với Energy Star qua quyết tâm nâng cao hiệu suất năng lượng sản phẩm, nhà cửa và doanh nghiệp. Cần thêm chi tiết về Energy Star, xin viếng trang mạng www.energystar.gov hoặc gọi số miễn phí 888-782-7937

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.