Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Aùi Hữu Kiên Thượng

11/03/200400:00:00(Xem: 4097)
Rời bỏ ruộng vườn, mồ mã tổ tiên, nơi chôn rau cắt rốn và biết bao kỷ niệm tại vùng quê yêu dấu để theo nhiều gia đình di cư vào miền Nam. Nhieù gia đình Kiên Thượng đã định cư tại miền mà người ta gọi là khỉ ho cò gáy, nhưng nơi đây người Bắc di cư đã dần dần quen với phong thổ miền núi và đã phá rùng quốc đất, làm rẫy và sau cùng là những vườn cà phê bát ngát tại vùng núi thuộc tỉnh Ban Mê Thuột. Nhiều gia đình đã bắt đầu có nguồn lợi từ những vườn cà phê và đời sống đã thấy yên ổn và phát thịnh.
Nhưng năm 1975 một số gia đình đã cùng con cháu chạy về Vũng Tàu và Saigon để rồi vội vã bỏ lại quê hương yêu dấu di tản đến những nơi xa xăm, các nước xa lạ tự do trên thế giới. Dẫu nhiều năm sống tại Hoa Kỳ dân Kiên Thượng đã liên lạc được với nhau với những lo toan cho con cháu sau này, các bậc làm cha mẹ đã phải lo lắng không hiểu rồi sau này con cháu con cháu chúng mình còn biết đến về Việt Nam yêu dấu không. Với một lòng thiết tha, các bậc cha mẹ đã ngồi lại với nhau lúc đầu chỉ có dăm bảy gia đình, sau nhiều năm đã liên lạc được với những đồng hương Kiên Thượng không những tại Hoa Kỳ mà còn từ Canada, Pháp, Đức, Nhật. Ngày 30/4/1996 là ngày mà mọi người Việt không thể quên được đã họp mặt cùng nhau trước là để kỷ niệm ngày đau thương phải xa lìa quê hương, sau đến những chuyện thăm hỏi tìm kiếm những bạn hữu của nhau rồi đến chuyện quê hương là Kiên Thượng. Mọi người đồng ý hàng năm sẽ hội họp lại ít nhất một lần trong dịp xuân về tại miền đất ấm là Orange County. Lần họp đầu tiên này đã ghi nhớ chop dân làng Kiên Thượng là một hội ái hữu đã được thành lập với mục đích tương thân tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong khi còn sống cũng như khi có vị nào quá cố, mọi người trong hội có nhiệm vụ đọc kinh, cầu nguyện tiễn đưa linh cữu ra nơi an nghỉ cuối cùng (nếu có thể). Tất cả mọi người sinh quán tại Kiên Thượng đều có liên hệ như vợ chồng con cháu và rất hân hoan đón mừng những thân hữu đều có thể gia nhập hội ái hữu Kiên Thượng.

Hội nhận thánh cả Giuse làm quan thầy, mừng lễ vào ngày đầu tháng năm dương lịch. Trong dịp này có thu tiền để gởi về giúp quê nhà nhất là hội đồng giáo xứ để sửa sang thánh đường, đường xá và giúp đỡ những gia đình quá túng thiếu. Khuyến khích giới trẻ nên có những cuộc họp hè hằng năm để tìm hiểu lẫn nhau, chia sẽ những kinh nghiệm và giúp đỡ những anh chị em cần sự giúp đỡ, đồng thời cũng nhắc nhở nhau chúng ta là người Việt Nam. Quê hương mình có những trang sử oai hùng lắm, quê hương mình có những cảnh thiên nhiên rất thơ mộng và đẹp đẽ, sau này nếu có dịp thuận tiện thì hãy đem khả năng, tài sức của minh về giúp và xây dựng đất nước.
Ban quan trị đương nhiệm 2002-2006
Cố vấn: Cụ NGuyễn Thành Đức, cụ Vũ Thái Giản, cụ Trần Trung Võ
Hội trưởng: ông Nguyễn Hải Hòa
Phó nội vụ: bà Vũ Thái Liên
Phó nội vụ: Bà Trần Thị Tuyết Giáng
Thư ký: Cô Nguyễn Thanh Trúc
Thủ quỹ: cô Trần Thị Hoài Lan
Phụng vụ: anh Nguyễn Trí Hải
Tổ chức: Chị Võ Thanh Thủy và anh Hoàng Văn Tống
Liên lạc: Bà Vũ Thị Liên và ông Nguyễn Văn Sao
Địa chỉ: P.O Box, 11763 Glendale, CA 91220
Điện thoại: 213-443-2567
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.