Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phúc Đức, Mồ Mả Tổ Tiên Aûnh Hưởng Đến Thành Bại

28/08/199900:00:00(Xem: 3886)
Phúc Đức, Mồ Mả Tổ Tiên Aûnh Hưởng Đến Thành Bại
(Ký sự tham luận về phong thủy, tử vi lý số và huyền học của Song Lộc, phone 626-289-8467)

“Sống vì mồ mả
Không sống vì “cả” bát cơm”

Ba của Lan Chi là “con một” một thương gia giàu có tại Saigon. Gia đình này làm ăn với các “ông lớn” hồi đó, nên tiền vào như nước. Họ làm ăn đủ mặt và giàu thêm khi Việt Cộng và Hoa Kỳ đổ quân vào Nam Việt Nam. Họ có một gia sản kếch sù với nhiều buildings, cơ sở thương mại tại Saigon và các thành phố lớn. Theo gia phả để lại, họ từ Trung Hoa chạy qua Việt Nam và có một ngôi tổ mộ ở vùng Phan Rí. Ngôi mộ này kết, phát “phúc” nên họ giàu có như thế và tưởng như còn kéo dài nhiều đời nữa. Người ta thường nói “Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”. Nhưng câu này xem ra không đúng đối với họ, vì theo các phong thủy gia thì họ giàu có từ nhiều đời và còn kéo dài thêm nhiều thế hệ, nếu biết tích phúc, giữ gìn, bảo vệ được linh mạch và huyết mộ. Nhưng có lẽ họ “mãi” làm giàu, không tích phúc và việc làm đôi khi lại quá đáng, làm giảm ân phước của tổ tiên để lại nên sau này gặp phải nạn “Vong gia, thất thổ” như ta sẽ thấy.

Lan Chi chào đời vào năm Mậu Thân, khi mà ở Saigon cũng như đa số các thành thị miền nam đều vang tiếng súng và tràn lan khói lửa do bọn Cộng Sản hiếu chiến gây nên. Trong khi gia đình họ mừng rỡ đón mừng “cô bé” chào đời trong một dưỡng đường sang trọng, thì bên ngoài các gia đình nghèo khổ lo chạy giặc. Giặc giết dân, đốt phá nhà dân vì dân chúng oán ghét chúng, không hưởng ứng lời hô hào nội ứng, nổi lên chống chính quyền miền Nam. Nhiều vùng như Huế, chúng đã chôn sống nhiều ngàn người vô tội, không chịu đồng lõa với chúng chiếm lấy miền Nam tự do dâng cho quan thầy quốc tế Cộng Sản. Tụi “tội đồ” này chắc chắn sẽ bị trừng phạt, “thiên võng khôi khôi sơ nhi bất lậu” và đáng bị đưa ra tòa án quốc tế La Haye về tội diệt chủng ghê tởm kể từ 1945 đến nay. Có thể nói, Lan Chi lớn lên trong nhung lụa, nhờ tài vật thu được từ các cuộc làm ăn “lớn” trên chiến tranh xâm lược của Cộng Sản quốc tế và trên mồ hôi xương máu và nước mắt của con dân miền Nam Việt Nam. Vì tài lợi, họ quên những lời dặn trong gia phả là phải tích phúc và quên luôn sự săn sóc mồ mả tổ tiên. Năm 1974, tình hình miền Nam trở nên bi đát vì bạn hơn là vì thù, thì họ lo gom góp chuyển vốn ra nước ngoài. Họ cũng bất cần khi nhận được tin là ngôi mộ tổ bị phá, có nhiều biến động về địa lý như phía sau (Huyền Vũ) sụp lở, phía trước (Minh Đường) cạn nước, Hổ vươn Long phục, bia mộ ngả nghiêng. Thời bại vong của họ đã cận kề, nhưng họ vẫn tin có tiền, có thế lực là đủ.

Năm 1975, lúc đó Lan Chi mới lên 7 tuổi, họ đã chân trước chân sau, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để mang của cải ra đi. Họ có sẵn một tàu viễn duyên và được dành sẵn một chuyến bay tại phi trường TSN. Nhưng có lẽ vì “động mồ động mả”, ân phước đã hết nên tàu thì bị một tổ chức cướp mất, máy bay thì phi trường bị pháo kích, lộn xộn, không cất cánh được, còn đường bộ thì thật là thiên nan vạn nan. Họ quay ra điều đình với Cộng Sản kinh tài nội thành, mối làm ăn trước đây của họ, hiến của để chạy thoát thân. Nhóm này nhận tiền và hứa hẹn sẽ không làm khó dễ họ khi quân cộng sản vào được Saigon. Không yên tâm, họ lo cất giấu của cải bằng mọi phương cách.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, sau một thời gian dài bàn cãi, trao đổi, mặc cả... với cộng sản quốc tế, Mỹ âm thầm bỏ lại bạn và thù, rút lui chiến lược, tạo cho Việt Cộng sự chiến thắng anh hùng giả tạo và buộc vào cổ cộng sản quốc tế gánh nặng ngàn cân làm nghiêng lệch thế chiến lược toàn cầu sau đó và góp phần vào sự sụp đổ của “Vương Quốc Đỏ” vào thập niên cận kề. Bắc bộ phủ hí hửng đớp miếng mồi chiến lược, kế không thành của “ai đó” đã thành công đáng kể để lại mối sầu hận “nhược tiểu” muôn đời cho con dân miền Nam tự do. “Tuần lễ trăng mật” giữa gian thương + phản quốc + cộng phỉ qua đi khá mau. Sau khi tom góp hết chiến lợi phẩm được “trao tặng” về tổ quỷ và đưa hết thành phần “có tinh thần quốc gia” thù ghét cộng sản vào tù, cộng sản bèn thu góp tư hữu của dân, “dân đen” cũng như những người có máu mặt, kể cả những kẻ đã làm ăn và tiếp tay cho chúng. Đổi tiền, rồi kiểm kê tài sản, rồi... cướp của các nhà giàu có mà chúng cho là “tư sản mại bản”. Cộng sản và bọn kinh tài nội thành lộ nguyên hình tàn ác của những kẻ cướp ban ngày.

Ba của Lan Chi bị còng, đưa vào trại giam. Sau đó, được tổ chức cho vượt thoát ra nước ngoài, rồi biệt vô âm tín. Có nguồn tin cho là đang định cư tại một xứ sở tự do nhưng cũng có nguồn tin cho là đã bị Việt cộng thủ tiêu khi đã khai thác lấy hết của cải giấu ở các ngân hàng nước ngoài. Ông Nội, bà Nội buồn tủi, phẫn hận, thay nhau qua đời, chắc họ khó nhắm mắt gặp lại tổ tiên vì quên mồ mả và di huấn của cha ông để lại. Mẹ Lan Chi bị một tên cán bộ kinh tài nội thành lợi dụng, tên nằm vùng này có đủ “mưu ma chước quỷ”, hắn thèm khát má Lan Chi từ trước, nay có dịp “thi ân bố đức”, gài bẫy để chiếm đoạt người đẹp và cả gia sản bà đang cất giữ. Ăn ở với nhau được 3 tháng, tên này “ỉ ôi” là đã chán ngán cộng sản, muốn vượt biên tìm tự do nên cần một số tiền lớn để sắm tàu và mua “bãi”.

Tin lời và muốn thoát thân, mẹ của Lan Chi đã tiết lộ nơi chôn giấu của cải của gia đình. Một buổi sáng, đang ăn sáng với mẹ con Lan Chi, y đứng dậy, móc “túi dết” lấy ra một tờ trát tòa, dõng dạc đọc lệnh khám nhà. Của cải, nhà cửa bị tịch thu hết, và mẹ con Lan Chi bị đày đi vùng kinh tế mới ở miệt Long An, nơi khỉ ho cò gáy, chó ăn đá gà mổ cát. Rồi chỉ một thời gian ngắn, những người dân Saigon bị đày này sống không nổi, lại khăn gói gió đưa, phiêu bạt về lại SAigon. Không có nhà cửa, không có hộ khẩu, ban đêm họ phải ẩn trú ở bãi tha ma, mộ địa, còn ban ngày thì mua gánh bán bưng đủ thứ để có “đồng cơm, đồng cháo” qua ngày. Sau một thời gian lang thang như thế, có lẽ trước đây biết ăn ở hiền lành, nên mẹ con Lan Chi gặp được một quí nhân, nguyên là người lão bộc giúp việc trong nhà ngày xưa, kín đáo đưa về nhà và giúp vốn cho làm ăn, mở một sạp tạp hóa nho nhỏ ngay trong khu phố.

Lúc này, tên kinh tài khốn nạn đó đã biệt dạng, có thể hắn đã bỏ Đảng, ôm của dông mất, hoặc lại được bố trí làm kinh tài cho Bắc bộ phủ tại quốc ngoại, chuẩn bị hậu phương cho các tư bản đỏ sau này bỏ chạy.

Vài năm sau, cuộc sống của mẹ con cô tạm ổn định. Vì, thời gian này, tụi cộng nô cướp được tài sản của dân trở nên giàu có, chúng chỉ lo làm giàu. Ai có tiền là có đủ thứ. Mẹ con cô đã có hộ khẩu và Lan Chi được cắp sách đến trường. Mẹ Lan Chi nói phải về Phan Rí săn sóc lại mồ mả tổ tiên, phải tích phúc để có được cuộc sống an bình cho hai mẹ con và phải thường xuyên cầu xin trời, Phật phù hộ cho ba của Lan Chi được bình an, gia đình được trùng phùng. Bà hy vọng “kẻ buôn dân, bán nước và kẻ làm tan nát gia đình bà sẽ bị trừng phạt đích đáng”.

Lớn lên, được nghe mẹ kể lại chuyện nhà, Lan Chi rắp tâm tìm dịp xuất ngoại để may ra tìm lại được ba cô, để gia đình được đoàn tụ hầu có dịp “đền ơn báo oán”. Cô có học, lại duyên dáng, mặn mà và buôn bán giỏi nên được nhiều gia đình mối mai dạm hỏi và nhiều chàng trai ước mơ, tán tỉnh, kể cả tụi “cán ngố” có địa vị. “Đũa mốc đòi chòi mâm son”. Với tài trí “tối mò” và tham lam hiếu sắc của tụi chúng thì đất nước này sẽ đi về đâu và chắc chắn bao giờ vươn lên được. Chúng sẽ bị mai một và sẽ bị đền tội.

Từ ngày có phong trào “Việt kiều về quê lấy vợ”, cô tin chắc với tài sắc và tiếng tăm của gia đình mình, sẽ có nhiều chàng Việt kiều ngấp nghé, thực giả khó phân, tốt hơn hết là qua được bên đó, rồi hẳn tính. Sau nhiều lần đắn đo, mẹ con cô chọn giải pháp tốn tiền, làm hôn thú giả với một Việt kiều lớn hơn cô mười tuổi với điều kiện: Thủ tục hoàn tất, đến nơi mới trao tiền. Chàng này thấy cô trẻ đẹp, có vẻ giàu có nên chấp nhận. Qua người mai mối, cô được biết chàng là một kỹ sư cơ khí và là chủ nhân một tiệm ăn tại Los Angeles. Cưới xong, chàng đưa cô về Mỹ. Và chỉ vài ngày sau cô đã hiểu rõ về người “chồng hờ” của mình. Chàng chỉ là một cơ khí viên và có chung vốn mở một tiệm fast food, làm ăn khá vất vả tối ngày. Được cái là chàng ta rất chân tình, chịu khó làm việc và không đòi hỏi ở cô gì cả.

Vài tháng sau, cô đã liên lạc được với vài người bạn hàng cũ của gia đình cô và các ngân hàng ba cô đã bí mật ký thác tiền bạc trước năm 1975. Có tiền trong tay, cô đang làm thủ tục xin nhập cư cho mẹ và đang chờ cơ quan chuyên môn truy tìm tung tích của người cha thân yêu. Thấy tôi đã cao tuổi và giải đoán tổng hợp thật chính xác số mệnh của cô, kể cả mồ mả tổ tiên và các diễn biến xảy ra trong gia đình trước đây nên cô tin tưởng, đã giải bày tất cả như đã viết lại trên đây. Cô muốn mời tôi về Việt Nam chỉnh lại ngôi mộ Ngũ Đại và chỉ dẫn cô cách thức tích phúc để tạo lại âm đức cho gia đình. Cô nhờ tôi xem kỹ số tử vi của cô và người chồng hờ và giúp cô ý kiến về cuộc sống của cô trong thời gian tới. Chắc cô đã có thiện cảm với chàng ta. Chàng ta thật là tốt phúc nên mới gặp mối “thiên duyên” như thế. Tôi cân nhắc kỹ và khuyên cô nên có một thời gian vừa đủ để hiểu rõ về chàng, nếu chàng là người “thật” như cô đã thấy, thì nên chấp nhận tình chàng và nhất là nên dùng số tiền “đã có lại được” tạo phúc cho gia đình bằng cách trực tiếp giúp cho các gia đình ở trong cũng như ở ngoài nước, đã quá cơ cực vì cuộc chiến tranh do cộng sản gây nên tại đất nước Việt Nam thân yêu, nơi cô đã sinh ra, lớn lên và có nhiều kỷ niệm vui buồn tại đó.

Mặt khác, cổ nhân thường nói: “Sống vì mồ mả, không sống vì cả bát cơm”. Con cháu phải lo giữ gìn nơi yên nghỉ của tổ tiên cho chu đáo, vì tổ tiên là gốc rễ có ảnh hưởng đến sự thành bại của con cháu. Triệt hạ mồ mả là hành động của kẻ xấu, mưu hại người để duy trì địa vị lâu dài của chúng, đáng bị phỉ nhổ muôn đời.

Sang năm Canh Thìn, bước vào đại vận mới, qua hạn tam tai này, nếu lo trồng cây “đức”, cuộc đời của cô sẽ là một chuỗi ngày hạnh phúc, hết cảnh gian truân. Tôi ngầm nhắc cô là việc tạo dựng cơ ngơi, tài sản, như cô đã thấy, cũng có thể gây ra “cái nghiệp quả”, có khi phải trả cả kiếp người mà vẫn chưa hết.

Đã mang lấy nghiệp vào thân
Thì đừng có trách trời gần trời xa
“Nghiệp, duyên bởi tại lòng ta
Chữ “tâm” kia mới bằng ba chữ “tài”
(Kiều)

Tôi xin mượn đoạn “Kiều” trên làm phần kết thúc bài viết này. Nếu có sự trùng hợp thì chỉ là ngẫu nhiên, xin quý vị miễn thứ.

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc, 1501 S. 4th Street, Apt #F, Alhambra, CA 91803. Tel: (626)289-8467.

22/10/2019(Xem: 98)
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
22/10/2019(Xem: 73)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22/10/2019(Xem: 69)
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
22/10/2019(Xem: 70)
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
22/10/2019(Xem: 81)
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
22/10/2019(Xem: 63)
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
22/10/2019(Xem: 105)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
22/10/2019(Xem: 90)
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
22/10/2019(Xem: 137)
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
22/10/2019(Xem: 117)
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
22/10/2019(Xem: 81)
Cựu thống đốc John Kasich (CH-Ohio)- từng tranh sơ tuyển ứng viên TT năm 2016- cho rằng nên bỏ qua chương trình tranh luận truyền hình giữa các ứng cử viên tổng thống.
22/10/2019(Xem: 70)
Ba trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ trong sản xuất và phân phối dược phẩm đã được được những thỏa thuận vào phút chót với 2 quận hạt tại Ohio, trong khi giải quyết khủng hoảng thuốc gây nghiện opioid.
22/10/2019(Xem: 69)
KABUL — Theo tư lệnh Hoa Kỳ & NATO tại Afghanistan tuyên bố hôm 21/10, Hoa Kỳ bắt đầu giảm lực lượng quân sự tại quốc gia này, bất kể việc hủy bỏ cuộc đàm phán hòa bình bất ngờ giữa tổng thống Trump và Taliban vào tháng rồi.
22/10/2019(Xem: 97)
Vào ngày Chủ Nhật 20/10, 3 trận động đất liên tiếp đã xảy ra ở miền tây Texas, cách nhau chỉ trong vòng hơn 6 giờ.
22/10/2019(Xem: 78)
Quyền chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney đang lượn qua lượn lại trong những ngày này khi ông cố xoa dịu ông chủ của mình -- và giữ việc làm -- với một loạt các cuộc phỏng vấn truyền hình ít ấn tượng
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.