Hôm nay,  

Phúc Đức, Mồ Mả Tổ Tiên Aûnh Hưởng Đến Thành Bại

28/08/199900:00:00(Xem: 4622)
(Ký sự tham luận về phong thủy, tử vi lý số và huyền học của Song Lộc, phone 626-289-8467)

“Sống vì mồ mả
Không sống vì “cả” bát cơm”

Ba của Lan Chi là “con một” một thương gia giàu có tại Saigon. Gia đình này làm ăn với các “ông lớn” hồi đó, nên tiền vào như nước. Họ làm ăn đủ mặt và giàu thêm khi Việt Cộng và Hoa Kỳ đổ quân vào Nam Việt Nam. Họ có một gia sản kếch sù với nhiều buildings, cơ sở thương mại tại Saigon và các thành phố lớn. Theo gia phả để lại, họ từ Trung Hoa chạy qua Việt Nam và có một ngôi tổ mộ ở vùng Phan Rí. Ngôi mộ này kết, phát “phúc” nên họ giàu có như thế và tưởng như còn kéo dài nhiều đời nữa. Người ta thường nói “Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”. Nhưng câu này xem ra không đúng đối với họ, vì theo các phong thủy gia thì họ giàu có từ nhiều đời và còn kéo dài thêm nhiều thế hệ, nếu biết tích phúc, giữ gìn, bảo vệ được linh mạch và huyết mộ. Nhưng có lẽ họ “mãi” làm giàu, không tích phúc và việc làm đôi khi lại quá đáng, làm giảm ân phước của tổ tiên để lại nên sau này gặp phải nạn “Vong gia, thất thổ” như ta sẽ thấy.

Lan Chi chào đời vào năm Mậu Thân, khi mà ở Saigon cũng như đa số các thành thị miền nam đều vang tiếng súng và tràn lan khói lửa do bọn Cộng Sản hiếu chiến gây nên. Trong khi gia đình họ mừng rỡ đón mừng “cô bé” chào đời trong một dưỡng đường sang trọng, thì bên ngoài các gia đình nghèo khổ lo chạy giặc. Giặc giết dân, đốt phá nhà dân vì dân chúng oán ghét chúng, không hưởng ứng lời hô hào nội ứng, nổi lên chống chính quyền miền Nam. Nhiều vùng như Huế, chúng đã chôn sống nhiều ngàn người vô tội, không chịu đồng lõa với chúng chiếm lấy miền Nam tự do dâng cho quan thầy quốc tế Cộng Sản. Tụi “tội đồ” này chắc chắn sẽ bị trừng phạt, “thiên võng khôi khôi sơ nhi bất lậu” và đáng bị đưa ra tòa án quốc tế La Haye về tội diệt chủng ghê tởm kể từ 1945 đến nay. Có thể nói, Lan Chi lớn lên trong nhung lụa, nhờ tài vật thu được từ các cuộc làm ăn “lớn” trên chiến tranh xâm lược của Cộng Sản quốc tế và trên mồ hôi xương máu và nước mắt của con dân miền Nam Việt Nam. Vì tài lợi, họ quên những lời dặn trong gia phả là phải tích phúc và quên luôn sự săn sóc mồ mả tổ tiên. Năm 1974, tình hình miền Nam trở nên bi đát vì bạn hơn là vì thù, thì họ lo gom góp chuyển vốn ra nước ngoài. Họ cũng bất cần khi nhận được tin là ngôi mộ tổ bị phá, có nhiều biến động về địa lý như phía sau (Huyền Vũ) sụp lở, phía trước (Minh Đường) cạn nước, Hổ vươn Long phục, bia mộ ngả nghiêng. Thời bại vong của họ đã cận kề, nhưng họ vẫn tin có tiền, có thế lực là đủ.

Năm 1975, lúc đó Lan Chi mới lên 7 tuổi, họ đã chân trước chân sau, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để mang của cải ra đi. Họ có sẵn một tàu viễn duyên và được dành sẵn một chuyến bay tại phi trường TSN. Nhưng có lẽ vì “động mồ động mả”, ân phước đã hết nên tàu thì bị một tổ chức cướp mất, máy bay thì phi trường bị pháo kích, lộn xộn, không cất cánh được, còn đường bộ thì thật là thiên nan vạn nan. Họ quay ra điều đình với Cộng Sản kinh tài nội thành, mối làm ăn trước đây của họ, hiến của để chạy thoát thân. Nhóm này nhận tiền và hứa hẹn sẽ không làm khó dễ họ khi quân cộng sản vào được Saigon. Không yên tâm, họ lo cất giấu của cải bằng mọi phương cách.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, sau một thời gian dài bàn cãi, trao đổi, mặc cả... với cộng sản quốc tế, Mỹ âm thầm bỏ lại bạn và thù, rút lui chiến lược, tạo cho Việt Cộng sự chiến thắng anh hùng giả tạo và buộc vào cổ cộng sản quốc tế gánh nặng ngàn cân làm nghiêng lệch thế chiến lược toàn cầu sau đó và góp phần vào sự sụp đổ của “Vương Quốc Đỏ” vào thập niên cận kề. Bắc bộ phủ hí hửng đớp miếng mồi chiến lược, kế không thành của “ai đó” đã thành công đáng kể để lại mối sầu hận “nhược tiểu” muôn đời cho con dân miền Nam tự do. “Tuần lễ trăng mật” giữa gian thương + phản quốc + cộng phỉ qua đi khá mau. Sau khi tom góp hết chiến lợi phẩm được “trao tặng” về tổ quỷ và đưa hết thành phần “có tinh thần quốc gia” thù ghét cộng sản vào tù, cộng sản bèn thu góp tư hữu của dân, “dân đen” cũng như những người có máu mặt, kể cả những kẻ đã làm ăn và tiếp tay cho chúng. Đổi tiền, rồi kiểm kê tài sản, rồi... cướp của các nhà giàu có mà chúng cho là “tư sản mại bản”. Cộng sản và bọn kinh tài nội thành lộ nguyên hình tàn ác của những kẻ cướp ban ngày.

Ba của Lan Chi bị còng, đưa vào trại giam. Sau đó, được tổ chức cho vượt thoát ra nước ngoài, rồi biệt vô âm tín. Có nguồn tin cho là đang định cư tại một xứ sở tự do nhưng cũng có nguồn tin cho là đã bị Việt cộng thủ tiêu khi đã khai thác lấy hết của cải giấu ở các ngân hàng nước ngoài. Ông Nội, bà Nội buồn tủi, phẫn hận, thay nhau qua đời, chắc họ khó nhắm mắt gặp lại tổ tiên vì quên mồ mả và di huấn của cha ông để lại. Mẹ Lan Chi bị một tên cán bộ kinh tài nội thành lợi dụng, tên nằm vùng này có đủ “mưu ma chước quỷ”, hắn thèm khát má Lan Chi từ trước, nay có dịp “thi ân bố đức”, gài bẫy để chiếm đoạt người đẹp và cả gia sản bà đang cất giữ. Ăn ở với nhau được 3 tháng, tên này “ỉ ôi” là đã chán ngán cộng sản, muốn vượt biên tìm tự do nên cần một số tiền lớn để sắm tàu và mua “bãi”.

Tin lời và muốn thoát thân, mẹ của Lan Chi đã tiết lộ nơi chôn giấu của cải của gia đình. Một buổi sáng, đang ăn sáng với mẹ con Lan Chi, y đứng dậy, móc “túi dết” lấy ra một tờ trát tòa, dõng dạc đọc lệnh khám nhà. Của cải, nhà cửa bị tịch thu hết, và mẹ con Lan Chi bị đày đi vùng kinh tế mới ở miệt Long An, nơi khỉ ho cò gáy, chó ăn đá gà mổ cát. Rồi chỉ một thời gian ngắn, những người dân Saigon bị đày này sống không nổi, lại khăn gói gió đưa, phiêu bạt về lại SAigon. Không có nhà cửa, không có hộ khẩu, ban đêm họ phải ẩn trú ở bãi tha ma, mộ địa, còn ban ngày thì mua gánh bán bưng đủ thứ để có “đồng cơm, đồng cháo” qua ngày. Sau một thời gian lang thang như thế, có lẽ trước đây biết ăn ở hiền lành, nên mẹ con Lan Chi gặp được một quí nhân, nguyên là người lão bộc giúp việc trong nhà ngày xưa, kín đáo đưa về nhà và giúp vốn cho làm ăn, mở một sạp tạp hóa nho nhỏ ngay trong khu phố.

Lúc này, tên kinh tài khốn nạn đó đã biệt dạng, có thể hắn đã bỏ Đảng, ôm của dông mất, hoặc lại được bố trí làm kinh tài cho Bắc bộ phủ tại quốc ngoại, chuẩn bị hậu phương cho các tư bản đỏ sau này bỏ chạy.

Vài năm sau, cuộc sống của mẹ con cô tạm ổn định. Vì, thời gian này, tụi cộng nô cướp được tài sản của dân trở nên giàu có, chúng chỉ lo làm giàu. Ai có tiền là có đủ thứ. Mẹ con cô đã có hộ khẩu và Lan Chi được cắp sách đến trường. Mẹ Lan Chi nói phải về Phan Rí săn sóc lại mồ mả tổ tiên, phải tích phúc để có được cuộc sống an bình cho hai mẹ con và phải thường xuyên cầu xin trời, Phật phù hộ cho ba của Lan Chi được bình an, gia đình được trùng phùng. Bà hy vọng “kẻ buôn dân, bán nước và kẻ làm tan nát gia đình bà sẽ bị trừng phạt đích đáng”.

Lớn lên, được nghe mẹ kể lại chuyện nhà, Lan Chi rắp tâm tìm dịp xuất ngoại để may ra tìm lại được ba cô, để gia đình được đoàn tụ hầu có dịp “đền ơn báo oán”. Cô có học, lại duyên dáng, mặn mà và buôn bán giỏi nên được nhiều gia đình mối mai dạm hỏi và nhiều chàng trai ước mơ, tán tỉnh, kể cả tụi “cán ngố” có địa vị. “Đũa mốc đòi chòi mâm son”. Với tài trí “tối mò” và tham lam hiếu sắc của tụi chúng thì đất nước này sẽ đi về đâu và chắc chắn bao giờ vươn lên được. Chúng sẽ bị mai một và sẽ bị đền tội.

Từ ngày có phong trào “Việt kiều về quê lấy vợ”, cô tin chắc với tài sắc và tiếng tăm của gia đình mình, sẽ có nhiều chàng Việt kiều ngấp nghé, thực giả khó phân, tốt hơn hết là qua được bên đó, rồi hẳn tính. Sau nhiều lần đắn đo, mẹ con cô chọn giải pháp tốn tiền, làm hôn thú giả với một Việt kiều lớn hơn cô mười tuổi với điều kiện: Thủ tục hoàn tất, đến nơi mới trao tiền. Chàng này thấy cô trẻ đẹp, có vẻ giàu có nên chấp nhận. Qua người mai mối, cô được biết chàng là một kỹ sư cơ khí và là chủ nhân một tiệm ăn tại Los Angeles. Cưới xong, chàng đưa cô về Mỹ. Và chỉ vài ngày sau cô đã hiểu rõ về người “chồng hờ” của mình. Chàng chỉ là một cơ khí viên và có chung vốn mở một tiệm fast food, làm ăn khá vất vả tối ngày. Được cái là chàng ta rất chân tình, chịu khó làm việc và không đòi hỏi ở cô gì cả.

Vài tháng sau, cô đã liên lạc được với vài người bạn hàng cũ của gia đình cô và các ngân hàng ba cô đã bí mật ký thác tiền bạc trước năm 1975. Có tiền trong tay, cô đang làm thủ tục xin nhập cư cho mẹ và đang chờ cơ quan chuyên môn truy tìm tung tích của người cha thân yêu. Thấy tôi đã cao tuổi và giải đoán tổng hợp thật chính xác số mệnh của cô, kể cả mồ mả tổ tiên và các diễn biến xảy ra trong gia đình trước đây nên cô tin tưởng, đã giải bày tất cả như đã viết lại trên đây. Cô muốn mời tôi về Việt Nam chỉnh lại ngôi mộ Ngũ Đại và chỉ dẫn cô cách thức tích phúc để tạo lại âm đức cho gia đình. Cô nhờ tôi xem kỹ số tử vi của cô và người chồng hờ và giúp cô ý kiến về cuộc sống của cô trong thời gian tới. Chắc cô đã có thiện cảm với chàng ta. Chàng ta thật là tốt phúc nên mới gặp mối “thiên duyên” như thế. Tôi cân nhắc kỹ và khuyên cô nên có một thời gian vừa đủ để hiểu rõ về chàng, nếu chàng là người “thật” như cô đã thấy, thì nên chấp nhận tình chàng và nhất là nên dùng số tiền “đã có lại được” tạo phúc cho gia đình bằng cách trực tiếp giúp cho các gia đình ở trong cũng như ở ngoài nước, đã quá cơ cực vì cuộc chiến tranh do cộng sản gây nên tại đất nước Việt Nam thân yêu, nơi cô đã sinh ra, lớn lên và có nhiều kỷ niệm vui buồn tại đó.

Mặt khác, cổ nhân thường nói: “Sống vì mồ mả, không sống vì cả bát cơm”. Con cháu phải lo giữ gìn nơi yên nghỉ của tổ tiên cho chu đáo, vì tổ tiên là gốc rễ có ảnh hưởng đến sự thành bại của con cháu. Triệt hạ mồ mả là hành động của kẻ xấu, mưu hại người để duy trì địa vị lâu dài của chúng, đáng bị phỉ nhổ muôn đời.

Sang năm Canh Thìn, bước vào đại vận mới, qua hạn tam tai này, nếu lo trồng cây “đức”, cuộc đời của cô sẽ là một chuỗi ngày hạnh phúc, hết cảnh gian truân. Tôi ngầm nhắc cô là việc tạo dựng cơ ngơi, tài sản, như cô đã thấy, cũng có thể gây ra “cái nghiệp quả”, có khi phải trả cả kiếp người mà vẫn chưa hết.

Đã mang lấy nghiệp vào thân
Thì đừng có trách trời gần trời xa
“Nghiệp, duyên bởi tại lòng ta
Chữ “tâm” kia mới bằng ba chữ “tài”
(Kiều)

Tôi xin mượn đoạn “Kiều” trên làm phần kết thúc bài viết này. Nếu có sự trùng hợp thì chỉ là ngẫu nhiên, xin quý vị miễn thứ.

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc, 1501 S. 4th Street, Apt #F, Alhambra, CA 91803. Tel: (626)289-8467.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.