Hôm nay,  

Tt Như Điển Và Tăng Đoàn Gặp Gỡ Đồng Hương Phật Tử

11/03/200400:00:00(Xem: 4947)
Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Trong một chương trình hoàng pháp kéo dài hơn một tuần lễ tại Nam Cali, Thượng Tọa Thích Như Điển Phương Trượng chùa Viên Giác Đức Quốc đã có buổi nói chuyện đầu tiên với đồng hương phật tử tại chùa Liên Hoa vào lúc 6:30 chiều ngày thứ ba 9 tháng 3 năm 2004 trước gần 100 Phật tử.
Đây chỉ là buổi tiếp xúc để giới thiệu một số Chư Tăng tháp tùng trong chuyến hoàng pháp lần này. Các buổi thuyết giảng về Phật Pháp sẽ chính thức bắt đầu từ thứ tư ngày 10 tháng 3 lúc 6 giờ 30 chiều cũng tại chùa Liên Hoa và sau đó là ba buổi thuyết pháp khác (11-12-13 tháng 3) tại chùa Bảo Quang. Riêng ngày thứ bảy sẽ có chương trình tu học kéo dài từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Trong tối hôm thứ ba (9-3-04) Thượng Tọa Thích Như Điển đã giới thiệu các vị tháp tùng trong Tăng Đoàn. Ngoài những đệ tử như: Đại Đức Đồng Văn, ĐĐ Hạnh Giớùi, Sadi Hạnh Tuệ chúng tôi còn thấy có TT Tâm Huệ từ Thụy Điển, ĐĐ Hạnh Thức Từ Thụy Sĩ và ĐĐ Phổ Huân đến từ Úc Châu. Vì đây chỉ là buổi tâm tình để giới thiệu nên không có một chủ đề nào nhất định. Lần lượt các vị trong đoàn đã nói về những sinh hoạt của cộng đồng Phật Giáo nơi mình cư ngụ. Riêng Đại Đức Hạnh Giới đã đề cập đến tình hình phát triển Phật Giáo Việt Nam tại Mỹ vì cách đây 2 năm vị Tăng sĩ trẻ tuổi này đã có thời gian dài nghiên cứu về tình hình Phật Giáo tại Hoa Kỳ để trình luận án Tiến sĩ tại Đại Học Đức Quốc với đề tài : "Sự Phát Triển Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ" và đã thành công với bảng điểm tối ưu trước Hội Đồng Giám Khảo.

Trong số 38 đệ tử xuất gia của Thượng Tọa Phương Trượng chùa Viên Giác ngoài ĐĐ Hạnh Giới ra một số khác cũng đã tốt nghiệp cử nhân, cao học và tiến sĩ nhiều ngành khác nhau. Như một truyền thống, các đệ tử của chùa Viên Giác thường xuyên được sách tấn theo chương trình thế học song song với chương trình phật học và như Thượng Tọa Phương Trượng nói vui: "Người ta trồng cây rất tốt, cho tôi thì chỉ vài ngày là chết héo, nhưng tôi trồng người thì có nhiều cơ may hơn và có vẻ thành công hơn..."
Được biết thêm hiện nay tờ báo Viên Giác do TT Như Điển sáng lập từ 25 năm qua đang rất được nhiều người đón đọc cũng như các loại sách du ký, kinh điển, luận giải do TT Như Điển cùng Chư Tăng chùa Viên Giác sáng tác, phiên dịch được lưu hành rất phổ thông trong giới học Phật.
Một công trình khác cũng một thời gây sôi nổi trong giới Phật Tử là ĐĐ Hạnh Tấn, một cao đồ của Thượng Tọa Phương Trượng, đã hoàn thành ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ với một quy mô khá lớn. Và nếu ai từng sang thăm Đức Quốc cũng sẽ ngạc nhiên vì sự bề thế của ngôi chùa Viên Giác được xây dựng tại tỉnh Hannover.
Buổi nói chuyện tuy không có một chủ đề nào nhưng đã đem lại cho người tham dự những nụ cười và những kiến thức nho nhỏ nhưng rất quan trọng trong sự nhận định về tình hình Phật Giáo Việt Nam tại Hải Ngoại trong thời gian gần ba thập niên qua.
Trong các buổi kế tiếp theo TT Như Điển sẽ chú tâm hơn về những bài học thuộc kinh điển Phật Giáo ngoài trừ buổi nói chuyện của ĐĐ Hạnh Giới sẽ bàn luận với giới trẻ về thế hệ thứ hai của người Việt tại hải ngoại và sẽ dùng cả hai ngôn ngữ Anh-Việt.
Mọi chi tiết của chương trình đồng hương có thể liên lạc với các Đạo hữu: Thanh Hiền 714-890-5885, Lê Hiếu Nghĩa: 724-2566, Thiện Đạt: 890-5885, Lê Quang Dật: 530-7628/313-1941, Quảng Hương: 897-4350 và Vũ Khang: 535-6613/638-4105.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.