Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thi Ca Qua Aâm Nhạc, Chủ Đề: 'vì Em, Tôi Đã Làm Sa Di'

11/03/200400:00:00(Xem: 4070)
(NQN/OC) -- Hội Vysca phối hợp với Nhật báo Viễn Đông sẽ tổ chức một chương trình thơ, nhạc thính phòng "Du Tử Lê / 2004," chủ đề "Vì Em, Tôi Đã Làm Sa Di," vào lúc 7 giờ 30 tối, Chủ Nhật, ngày 4 tháng 4 tới đây, tại phòng sinh hoạt Nhật báo Viễn Đông, đường Moran, thành phố Westminster, thuộc quận hạt Orange County.
Xuất hiện trong chương trình thi ca qua âm nhạc này, gồm có những nghệ sĩ đang được yêu thích hiện nay, như Diễm Liên, Nguyên Khang, Lê Hồng Quang, Như An, Vương Lan, Ngụy Vũ, Lucie Hoàng (Piano,) Hoàng Thi Thao, Luân Vũ (Violin.)
MC Orchid Lâm Quỳnh sẽ gửi tới quý tân khách nguồn gốc từng bài thơ, ca khúc hoặc, những mẩu chuyện có tính cách giai thoại văn học nghệ thuật ít người biết.
Riêng với hai tiếng hát trẻ được ghi nhận là xuất sắc nhất trong năm 2003 vừa qua, là Diễm Liên và Nguyên Khang, thì, đây là lần đầu tiên của năm 2004, xuất hiện trên cùng một sân khấu ở miền nam Cali, để song ca một vài ca khúc tiêu biểu, phổ từ thơ Du Tử Lê; bên cạnh tiết mục đơn ca với những bài bản do chính họ tự chọn.
Phần nhà thơ Du Tử Lê, sẽ nói chuyện, đề tài "Thiền tính trong thơ Du Tử Lê."
Đó là bài phân tích về ảnh hưởng Thiền Tính trong một số bài thơ của Du Tử Lê, kể từ sau biến cố tháng 4 năm 1975, ở quê người.
Đề tài này, được họ Lê trình bày lần thứ nhất, qua hệ thống Pal-Talk - International, theo yêu cầu của tổ chức ChùaQuốcTếOnline - Room Phật Học Đường Vạn Hạnh vào lúc 11 giờ đêm ngày 4 tháng 10 năm 2003 (ngày, giờ California.)

Sau đó, trong hai ngày Thứ Bảy 14 tháng 2 và Chủ Nhật, ngày 15 tháng 2 vừa qua, tại hai thành phố Sydney và Melbourne, Úc Châu, tác giả thi phẩm "Vì em, tôi đã làm Sa Di," cũng đã có hai buổi nói chuyện liên tiếp với đề tài ấy.
Tại Orange County, thì đây là buổi nói chuyện trực tiếp, đầu tiên với thân hữu và, khán giả.
Trong hầu hết các buổi nói chuyện của mình, họ Lê đều nhấn mạnh rằng, theo ông, Thiền bây giờ không còn là một tông, nhánh hay môn phái của Phật giáo nữa; mà, Thiền ngày nay, đã trở thành một môn thể-dục-tinh-thần, cho tất cả chúng ta, những người quan tâm tới phần Sức-khỏe-của-tâm; như chúng ta đi bộ hoặc tập thể dục vì Sức-khỏe-của-thân vậy.
Đại diện ban tổ chức, nhà báo Hoàng Sĩ tiết lộ, những ai đã từng nghe Du Tử Lê đọc thơ, sẽ hài lòng, vì lần này, tác giả sẽ không chỉ đọc một đoạn hay một bài; mà ông sẽ đọc rất nhiều bài, trích từ thi phẩm "Vì em, tôi đã làm Sa Di."
Ông Hoàng Sĩ cũng xác nhận: Trung thành với chủ trương kính trọng và biết ơn những người tới sớm, chương trình sẽ bắt đầu đúng 7:30PM; và, sẽ chấm dứt đúng 10:30PM. Lệ phí tham dự ủng hộ (đồng hạng) là 25$/1 Person. Vì chỗ ngồi giới hạn, xin quý tân khách, thân hữu vui lòng lấy vé trước qua địa chỉ Email: namquan@hotmail.com; hoặc điện thoại (714) 657-9343 (hỏi cô Tam.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.