Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Chỉ Còn Hơn Gore 2 Điểm

09/08/200000:00:00(Xem: 3834)
NASHVILLE - Nghị Sĩ Joseph Lieberman tối Thứ 2 đã đáp phi cơ tới Nashville (bang Tennessee) sau khi Phó TT Al Gore mời ông đứng chung trong liên danh tranh cử của đảng Dân Chủ.

Hai ông cùng ăn tối và chuẩn bị chính thức công bố liên danh Gore Lieberman trong ngày Thứ 3 tại công trường Chiến Sĩ Trận Vong của thành phố Nashville, và sau đó cùng đi vận động tranh cử cho tới ngày Thứ 6.

Gore nói rằng ông và TNS Lieberman, ứng cử viên Phó Tổng Thống Mỹ đầu tiên có gốc Do Thái và theo Do Thái Giáo, sẽ đưa cho cả nước một cơ hội “để đạp đổ một bức tường kiên cố chia cách” hệt như các cử tri đã làm khi bầu John Kennedy làm vị Tổng Thống Công Giáo đầu tiên trong năm 1960.

Gore cũng nói rằng ông làm việc chung với Lieberman từ 15 năm, và đã cùng chia xẻ các chính sách và nguyên tắc để mang một thời đại mới của thịnh vượng và tiến bộ. Bản thăm dò USA Today/CNN/Gallup vào đêm Thứ Hai, sau khi Gore mời Lieberman làm Phó, cho thấy mức dẫn đầu của Goerge W. Bush đã gần như biến mất trong số các cử tri ghi danh.

Bush bây giờ chỉ còn hơn có 2 điểm, tỉ lệ 45%-43%, trong cuộc thăm dò khi có tên Lieberman trong liên danh của Gore. Như vậy là đã gảim từ mức 19 điểm trong các cử tri ghi danh trong cuộc thăm dò của USA Today/CNN/Gallup hôm Thứ Sáu và Thứ Bảy.

David Moore, người trách nhiệm thăm dò Gallup, nói là thăm dò các cử tri ghi danh không chính xác như khi thăm dò các cử tri nhiều phần sẽ đi bầu (vì nhiều cử tri không chịu đi bầu). Trong nhóm này, Bush dẫn hơn 17 điểm trong cuộc thăm dò hôm Thứ Sáu-Thứ Bảy.

Trên chương trình Good Morning America sáng Thứ 3 của kênh truyền hình ABC, kết quả khảo sát dư luận cho thấy 53% công chúng không đặt vấn đề tôn giáo của ông Lieberman, mặc dù 29% cho rằng ông Lieberman sẽ tìm cách ảnh hưởng đến chính sách về Israel.

Tính chung, 60% cử tri tán thành việc chọn Nghị Sĩ Lieberman đứng chung liên danh Al Gore.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.