Hôm nay,  

Thuyền Nhân Sẽ Hội Ngộ 17-4: Nhạc, Tranh, Thơ, Cải Lương...

11/03/200400:00:00(Xem: 4789)
LITTLE SAIGON - Trong khi Đêm Tái Ngộ Thân Hữu Trại Tị Nạn Galang - Indonesia đang được đồng bào ủng hộ mạnh mẽ, thì Ban Tổ Chức, các cựu huynh trưởng hướng đạo trên đảo Galang, cũng mở ra một chiến dịch mới: sẽ giao vé tận nhà cho những đồng hương cư ngụ tại các thành phố gần Little Saigon.
Đêm nhạc hội cựu thuyền nhân do các cựu hướng đạo sinh Đạo Hồn Việt, Galang, tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy 17-4-2004 tại nhà hàng Seafood Kingdom, 9802 Katella Ave., Anaheim, CA 92804, đang được hỗ trợ mạnh mẽ thêm từ nhiều văn nghệ sĩ. Đêm Họp Mặt Thuyền Nhân này được tổ chức nhằm gây quỹ để yểm trợ cho Trại Họp Mặt Cựu Hướng Đạo Sinh Đạo Hồn Việt Galang sẽ thực hiện cuối năm nay.
Các họa sĩ Nguyên Khai, Khánh Trường, Bé Ký và Nguyễn Đình Thuần đã hứa sẽ mỗi người tặng một họa phẩm để giúp gây quỹ cho trại họp bạn hướng đạo. Cần nói thêm vài nét về các họa sĩ này để thấy sự đóng góp đa dạng cho Đêm Thuyền Nhân Galang. Họa sĩ Nguyên Khai nổi tiếng từ rất trẻ, đã triển lãm ở nhiều phòng tranh quốc tế. Trong khi nét vẽ rất Đông Phương và chân chất của họa sĩ Bé Ký đã trở thành một khuôn mặt nghệ thuật quốc tế, thì họa sĩ Nguyễn Đình Thuần đã thành danh với các nét vẽ và tảng màu cực kỳ trừu tượng. Cặp vợ chồng họa sĩ Hồ Thành Đức-Bé Ký sẽ tới dự đêm thuyền nhân sau nhiều năm lui về ẩn cư để sáng tác với các nét vẽ ngaỳ càng già dặn, thâm trầm... Điều nên nhắc tới là họa sĩ Khánh Trường, trong khi bệnh nặng và không thể rời chiếc xe lăn để đi lại hàng ngày, cũng đã hứa ngay sẽ vẽ riêng một tấm đặc biệt cho Đêm Thuyền Nhân - bản thân họa sĩ này cũng từng là một thuyền nhân. Họa sĩ Khánh Trường có nét vẽ độc đáo, quen thuộc với giới nghệ sĩ từ hai thập niên qua vì anh trước giờ đã thực hiện hầu hết các dịch vụ vẽ bìa sách cho truyện, thơ, biên khảo... ở hải ngoại.
Một vở cải lương cũng sẽ được đặc biệt soạn ra cho đêm hội ngộ thuyền nhân Galang. Dĩ nhiên, bạn không cần là thuyền nhân và cũng không cần phải ở Galang, bạn cũng sẽ thích thú với chương trình đặc biệt này. Ngoài ra, giáo sư Trần Văn Chi, một cổ động viên và là sáng lập viên của phong trào cải lương hải ngọại, cho biết sẽ vận động mời một số nghệ sĩ ngành này tới giúp. GS Chi nguyên cũng là thuyền nhân, từng là Trưởng Phòng Xã Hội trên đảo Galang.
Nhiều nghệ sĩ đã nhận lời tới giúp vui trong đêm văn nghệ, trong đó đã có Nam Lộc, Nguyễn Đức Quang, Trần Duy Đức, Mỹ Thuý, Thủy Tiên, Úùt Mập & Bé Mập, Du Tử Lê, và danh sách này sẽ còn dài hơn, trong khi một số nghệ sĩ khác cho biết đang thu xếp lại lịch trình diễn để xem có thể tới được không. Cũng cần nhắc là có góp mặt của ban nhạc Stars Band, với các nhạc sĩ Nguyễn Hiền (phong cầm), Trần Trịnh (keyboard, piano), Thanh Hùng (saxophone), Phạm Gia Cổn (saxophone), Lý Văn Quý (guitar bass), Nguyễn Đức Trình (trống). Đó là còn chưa kể tới một vài màn văn nghệ sẽ do các em Hướng Đạo thế hệ thứ nhì của đảo Galang.

Đặc biệt người làm MC chương trình sẽ là Đinh Quang Anh Thái, cũng là một cựu thuyền nhân đảo Galang trong năm 1984. Người MC này chắc chắn là có nhiều kỷ niệm để kể - về một hòn đảo tuyệt đẹp ở Thái Bình Dương nơi đã cưu mang các thuyền nhân.
Trong đêm hội ngộ thuyền nhân này đặc biệt sẽ xuất hiện 2 cựu chủ bút của Tạp Chí Tự Do của đảo Galang -- nhà văn Nguyễn Mộng Giác và tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng, người hiện cũng là Tổng Thư Ký Mạng Lưới Nhân Quyền VN. Tiến sĩ Tùng sẽ kể về cuộc đời cố linh mục Dominici, một vị cha người Ý nhưng mang tên Việt là linh mục Đỗ Minh Trí để phục vụ cho dân Việt. Nhà văn Phan Tấn Hải, nguyên là Thư Ký Tòa Soạn Tạp Chí Tự Do, đã hứa tặng 10 ấn bản của tập truyện ngắn "Cậu Bé và Hoa Mai" được viết những truyện đầu ngay khi còn ở đảo Galang.
Chỗ này cần mở ngoặc nhỏ, sẽ có tặng vé du lịch đi Hawaii, khứ hồi, bao khách sạn ăn uống; nhiều phần quà giá trị như đồng hồ treo tường, đồ chơi trẻ con loại xe có remote control, 1 TV màn hình lớn, và nhiều quà khác đang vận động. Nhà văn Nhật Tiến cũng hứa sẽ ủng hộ 5 phần quà đặc biệt.
Đặc biệt, các huynh trưởng hướng đạo cho biết đang mời và hy vọng sẽ có đại diện của Tòa Tổng Lãnh Sự Indonesia ở California tới tham dự, để sẽ bày tỏ lòng biết ơn đất nước Indonesia đã cưu mang thuyền nhân Việt.
Ngoài ra, hai huynh trưởng lớn của hai gia đình lớn trên đảo Galang cũng sẽ hiện diện cùng với một số các anh chị em trong đơn vị cũ về tụ hội: Trưởng Giác Tâm Nguyễn Quốc Dũng của Gia Đình Phật Tử Long Hoa/Galang; và Trưởng Phạm Hợp của Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Trại Galang.
Độc đáo nhất sẽ là màn slide show chiếu liên tục nhiều giờ vẫn chưa hết cả ngàn tấm ảnh chụp rất nhà nghề về đảo Galang, và khán giả có thể bất ngờ thấy hình ảnh mình hiện ra trên ảnh...
Và điểm duy nhất mà Đêm Thuyền Nhân Galang hơn hẳn tất cả các chương trình hội ngộ, văn nghệ... khác của cộng đồng: dịch vụ giao vé tận nhà cho các đồng bào cư ngụ gần Little Saigon, các thành phố như Westminster, Garden Grove, Fountain Valley, một phần của Costa Mesa, Huntington Beach, Santa Ana. Đồng bào muốn có vé giao tận nhà xin gọi anh Nguyễn Thanh Huy (714) 267-3358 (cell phone) hay (714) 379-2664 (nhà).
Vé cũng đang bán ở:
-- US Wireless, 9353 Bolsa Ave. #B, Westminster CA 92683. (714) 890-5152.
-- Nhà sách Tú Quỳnh, 9581 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683. (714) 531-4284.
-- VP Cựu HĐ Hồn Việt Galang, 7772 Westminster Bl., Westminster CA 92683. (714) 608-1979.
-- Nhà in Thiệp Hồng, 9550 Bolsa Ave. #120, Westminster, CA 92683. (714) 531-1322.
-- Nhà sách Trống Đồng (thành phố Pomona, CA)
-- Câu Lạc Bộ Báo Chí, 14361 Euclid St., Garden Grove, CA 92843. (714) 265-9749.
-- Phở Ngân, 10345 E. Garvey Ave., El Monte, CA 91733. (626) 442-7188

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.