Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Cải Tổ Về Di Trú: Cách Bảo Lãnh Con Nuôi

20/11/199900:00:00(Xem: 4646)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Hiện nay nhu cầu cải tổ di trú không những được đề cập đến trong các cộng đồng và các phương tiện truyền thông như báo chí và truyền thanh, truyền hình, mà còn được sự quan tâm của các giới chức có thẩm quyền như các dân biểu quốc hội và giới chức cao cấp về di trú.
Văn Phòng Robert Mullins International luôn luôn theo dõi các biến chuyển và cải tổ về di trú để cống hiến quý thính giả những tin tức hữu ích và mới nhất về vấn đề này.
Sau đây là những vấn đề cải tổ về di trú đã được các nhân vật sau đây thảo luận để đưa ra các dự luật liên hệ:
- Dân biểu quốc hội Lamar Smith, Chủ Tịch Phân ban di trú tại Quốc Hội,
- Dân biểu quốc hội Zoe Lofgren, Ủy viên Phân ban di trú tại Quốc Hội,
- Giám đốc Di Trú Doris Meisner.
Gia tăng tuổi của con nuôi:
Theo luật lệ hiện hành, giới hạn tuổi của một đứa trẻ để được nhận làm con nuôi và bảo lãnh sang Hoa Kỳ là dưới 16 tuổi. Như vậy việc thiết lập hồ sơ bảo lãnh và việc phỏng vấn cấp visa cho đứa con nuôi phải được hoàn tất trước khi nó đúng 16 tuổi.
Dự luật mới ấn định giới hạn tuổi của đứa con nuôi để được bảo lãnh sang Hoa Kỳ là 18 nếu đứa trẻ này có một anh chị em ruột đã được bảo lãnh con nuôi cùng một lượt hoặc trước đó, lúc đứa anh chị em ruột này được nhận sang Hoa Kỳ khi dưới 16 tuổi. Dự luật mới có mục đích chính yếu là cho phép các đứa con nuôi anh chị em ruột này được đoàn tụ tại Hoa Kỳ, thay vì bị chia rẻ mổi đứa một nơi.
Trên đây là dự luật số H.R. 2886 chủ yếu là định nghĩa tuổi nào, trên phương diện di trú, được xem là “đứa trẻ”, để được bảo lãnh con nuôi sang Hoa Kỳ, phân biệt với những người không được xem như “đứa trẻ”, tức đã thành niên trên phương diện di trú, và không được chấp nhận bảo lãnh sang Hoa Kỳ theo diện con nuôi. Dự luật đã được bảo trợ do các dân biểu sau đây: Dân biểu Stephan Horn (Cọng Hòa-CA), Dân biểu Bill Barrett (Cọng Hòa-NE), Dân biểu Earl Pomeroy (Dân chủ-ND), Dân biểu Tom Bliley (Cọng Hòa-VA), Dân biểu Patsy Mink (Dân chủ-HA), Martin Frost (Dân chủ-TX), Dân biểu Howard Berman (Dân chủ-CA), Janice Schakowsky (Dân chủ-IL), Dân biểu Thomas Barret (Dân chủ-WI), và Dân biểu Max Sandlin (Dân chủ-TX).
Dự luật được Hạ Viện thông qua với tỷ số tối đa 404/0. Do đó chúng ta có thể chắc chắn là dự luật sẽ được Thượng Viện chấp thuận.


PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI CỦA QUÝ VỊ:
Câu hỏi 1 : Tôi muốn nhận một đứa cháu ruột làm con nuôi và bảo lãnh nó sang Hoa Kỳ. Hiện nay tôi có thẻ xanh và đã nộp đơn xin nhập tịch nhưng chưa được gọi phỏng vấn. Tôi có đủ khả năng tài chánh để nuôi thêm con nuôi. Vậy tôi có thể làm hồ sơ xin bảo lãnh con nuôi được không và phí tổn khoảng bao nhiêu"
Đáp : Xin trả lời là ông chưa có thể làm thủ tục nhận con nuôi và bảo lãnh con nuôi được, vì điều kiện trước hết là ông phải có bằng quốc tịch. Ngoài điều kiện có quốc tịch ra, việc nhận và bảo lãnh con nuôi còn đòi hỏi nhiều điều kiện khác về phía gia đình ông cũng như về phía đứa con nuôi. Thủ tục nhận và bảo lãnh con nuôi rất phức tạp và tốn kém. Khi nào ông có bằng quốc tịch, xin ông liên lạc với chúng tôi để được chỉ dẫn chi tiết hơn về vấn đề này.

Câu hỏi 2: Hồi tháng 3-1989, tôi có làm hồ sơ bảo lãnh cho ba má tôi và cho người chị ruột đã có gia đình. Ba má tôi đã sang Hoa Kỳ lâu rồi, nhưng chị tôi và gia đình còn ở Việt Nam, vì hồ sơ bảo lãnh chưa tới thời hạn phỏng vấn. Vậy chừng nào gia đình chị tôi mới tới thời hạn phỏng vấn và khi tới hạn, tôi có phải bổ túc thêm những giấy tờ gì nữa không"
Đáp : Về bảo lãnh anh chị em, hiện nay đã cứu xét đến các hồ sơ lập ngày 8 tháng 9, 1988.
Như vậy hồ sơ bảo lãnh của ông phải chờ khoảng gần một năm nữa mới tới hạn. Khi hồ sơ sắp tới hạn, ông cần làm các thủ tục và bổ túc các giấy tờ sau đây:
- Liên lạc với Trung Tâm Quốc Gia Lưu Trữ Hồ sơ xin chiếu khán để biết hồ sơ có lưu trữ ở đấy không hay đã chuyển sang Tổng Lãnh Sự ở Sàigon.
- Gởi các chứng minh về thay đổi tình trạng gia cảnh và thành phần gia đình của chị ông để điều chỉnh cho đúng với tình trạng hiện tại, vì sau một thời gian hơn 10 năm, có thể có nhiều sự thay đổi, như ly dị, ly thân, qua đời, sanh thêm con cái, vân vân...
- Thông báo địa chỉ mới của ông và của chị ông, nếu có sự thay đổi địa chỉ.
- Thiết lập giấy bảo trợ tài chánh và tập tài liệu số 3 (packet 3) khi nhận được văn thư của Tổng lãnh Sự yêu cầu thiết lập các tài liệu này.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, sáng thứ Bảy từ 0 giờ 30AM và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.