Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển Mở Văn Phòng Ở Hoa Thịnh Đốn

06/10/200000:00:00(Xem: 4035)
Nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn đồng hương cư ngụ tại Hoa Thịnh Đốn cũng như để phối hợp những chương trình vận động toàn quốc, UBCNVB vừa khai trương một văn phòng chi nhánh tại Hoa Thịnh Đốn.

Theo thống kê mới nhất của Văn Phòng Định Cư Tị Nạn (Office of Refugee Resettlement) thì từ năm 1983 đến giờ đã có 6,000 người Việt tị nạn đến định cư ở HTĐ. Con số này không tính những trường hợp di dân.

Một tỉ lệ rất lớn những đồng hương ở Hoa Thịnh Đốn gồm các gia đình HO mới đến Hoa Kỳ trong mười năm qua. Đa số những người này không rành Anh văn. Họ có rất nhiều nhu cầu nhưng lại thiếu hẳn một cơ cấu tương trợ để dìu dắt và giúp đỡ lẫn nhau. Năm 1999, UBCNVB đã hướng dẫn cho một nhóm gia đình người Việt ở HTĐ thành lập Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn (TTCĐVN). Giữa năm 1999 tổ chức này đã có quy chế miễn thuế của chính phủ liên bang. Đầu năm nay, tổ chức Community Foundation for the National Capital Area đã cấp giải thưởng Linowes Leadership Award cho vị chủ tịch và cũng là sáng lập viên của TTCĐVN là bà Nguyễn Thị Hiền. Giải thưởng này thừa nhận những đóng góp vượt bực của bà Hiền trong việc phục vụ cộng đồng.

UBCNVB hiện đang hỗ trợ cho tổ chức mới mẻ này xin ngân khoản để thực hiện một số chương trình phục vụ cho đồng hương.

Từ cuối năm 1999 UBCNVB đã thực hiện chương trình giúp đỡ cho các nạn nhân tra tấn sinh sống ở HTĐ. Trong thời gian sắp tới đây UBCNVB sẽ đem thêm vào HTĐ các chương trình sau đây, vốn đã được thực hiện ở những nơi khác: di dân, nhập tịch, sinh hoạt giới trẻ, và hướng dẫn về các điều kiện an toàn và sức khoẻ lao động.

Văn phòng chi nhánh của UBCNVB tại HTĐ sẽ là nơi phối hợp tất cả các chương trình kể trên.
Bên cạnh đó văn phòng này sẽ được sử dụng cho các cuộc vận động chính sách có ảnh hưởng tới quyền lợi chung của người Việt ở toàn quốc. Chính vì vậy mà văn phòng đã được chọn đặt ở sát ngay Quốc Hội Hoa Kỳ. Địa chỉ của văn phòng là
1336 North Capitol, NW
Washington, DC 20001
Tel & fax: 202-234-3599
Email: bpsos_dc@hotmail.com

Ngoài ra UBNCVB tiếp tục duy trì một cơ sở tạm thời, ở ngay trong khu vục Mount Pleasant, nơi có đông người Việt ti nạn sinh sống. Một số hoạt động của UBCNVB được thực hiện ngay tại cơ sở này để tạo sự thuận tiện tối đa cho đồng hương cư ngụ tại vùng Mount Pleasant.

Các địa điểm khác có văn phòng của UBCNVB gồm có: Fairfax, Virginia; Houston, Texas; Orange County, California; Sacramento, California; Camden, New Jersey; và Manila, Phi Luật Tân. Từ giờ đến cuối năm UBCNVB sẽ mở thêm từ hai cho đến ba văn phòng chi nhánh ở một số điạ phưong có đông dân cư người Việt.

Ghi chú: UBCNVB là một tổ chức bất vụ lợi với 20 năm phục vụ đồng bào trên biển cả, ở các trại tị nạn, và ở những nơi định cư. Mọi đóng đóp cho UBCNVB đều được miễn thuế. Quý vị có thể đóng góp trực tiếp, qua chương trình United Way hoặc qua chương trình Combined Federal Campaign dành cho nhân viên chính phủ (số chỉ định là 1332). Tin tức về UBCNVB có đăng tải tại hội trang http://bpsos.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.