Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Tại Chùa Việt Nam L.a.

26/05/200000:00:00(Xem: 5103)
Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2544 đã được tổ chức trọng thể tại chùa Việt Nam Los Angeles, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Hoa Kỳ do cố HT Thích Thiên Ân sáng lập, hiện là trụ sở Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Ngày đại lễ là Chủ Nhật 21-5-2000. Đúng 11:00 giờ sáng, Chư Tôn Đức Tăng Ni vân tập lễ dài và đồng hương Phật Tử đã tề tựu đông đủ, chật ních sân chùa. Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ và dâng hoa, Ban Tổ Chức chào mừng quan khách. Dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ còn có HT Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà, Santa Ana. HT Minh Thông, Viện Chủ Tổ Đình Vĩnh Nghiêm, Pomona. TT Ân Giao, Viện Chủ chùa Thiên Ân, Lucerne Valley. TT Ân Liên, chùa Hilo, Hawaii. Đại Đức Thích Quang Trí Châu, Tu Viện Sùng Nghiêm, San Diego. Đại Đức Bodhi Mutika, chùa Thiên Ân. Đại Đức Tánh Minh, Viện Chủ Tổ Đình Từ Hiếu, các đại dức chùa Việt Nam Thích Thiện Trí, Thích Giải Minh, Thích Giải Ngộ, Thích Giải Đức và Thích Chơn Nguyên, The America Bhishu Subhadra. Các Ni Sư Thích Nữ Như Nguyện, Viện Chủ chùa Xá Lợi, Rosemead. Ni Sư Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ chùa Diệu Quang, Santa Ana. Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ chùa A Di Đà, Westminster. Đặc biệt sự hiện diện của Ni Sư Thanh Hà, đến từ Hòa Lan, Âu Châu. Các Sư cô Thanh Tịnh Kiến và Thanh Diệu Đức, Tu Viện Sùng Nghiêm, San Diego. Sư Cô Tánh Đức, chùa Vạn Hạnh, San Diego. Cô Vjara Mutika và sư cô Thích Nữ Chân Từ...
Sau phần chào mừng và giới thiệu Chư Tăng Ni, quan khách là Chương Trình hành lễ. HT Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà đã được cung thỉnh lên Tuyên Đọc Thông Điệp của Viện Tăng Thống và Đại Đức Thích Trí Châu, tu viện Sùng Nghiêm đọc thơ chúc mừng của Viện Hóa Đạo, cả Thông Điệp và thơ chúc mừng này đều được Fax từ Việt Nam, qua TT Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo II, và sư cô Chân Từ (Elizabeth) đọc điện văn chúc mừng Lễ Phật Đản của Tổng Thống Hoa Kỳ và sau đó MC Lưu Kim Chi đã thông dịch ra Việt Ngữ.

“Chiêm ngưỡng Đức Phật, thành kính học hỏi những lời dạy của Đức Phật và phát nguyện nỗ lực thực hiện những lời dạy cao quý đó mới là ý nghĩa đích thực của sự kỷ niệm Ngày Đức Phật Đản Sinh. Chỉ với ý nghĩa đích thực này mà chúng ta mới chuyển hóa được đau khổ thành hạnh phúc, góp phần việc thực hiện Tư Do cho dân tộc, Hòa Bình cho thế giới và An Lạc cho muôn loài...”

Ni Sư Thích Nữ Như Nguyện, Viện Chủ chùa Xá Lợi, đã nhấn mạnh đoạn trên, khi đọc Thông Điệp của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, trước lễ đài và Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Tử.

Hòa Thượng Hội Chủ cùng Chư Tăng Ni niệm hương trong không khí trang nghiêm, tôn kính. Sau đó là Lễ Quy Y Tam Bảo, Tắm Phật, Phóng Sanh, Tiến Vong tại Bàn Thờ Tổ.
Đặc biệt trong ngày Phật Đảm đầu tiên của thiên niên kỷ 2000, Hòa Thượng Hội Chủ đã ân cần trao tặng Thượng Tọa Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà Santa Ana một mũ hiệp chưởng bằng gấm giữa tiếng vỗ tay vang nức hân hoan của các chư tăng ni và đồng bào Phật Tử.

Phần văn nghệ năm nay cũng rất đặc biệt với giọng hát của Hà Thanh về từ Boston, danh ca Thanh Thúy, Cao Thái đến từ Pháp Quốc, Thanh Châu, nhạc Sĩ kiêm ca sĩ Nguyễn Hữu Tân và ban nhạc Sacto, đến từ Sacramento với hai ca sĩ Thủy Tiên và Thái Hòa, ngoài ra, còn có sự góp mặt của Đoàn thiếu nhi và thiếu nữ Gia Đình Phật Tử Long Hoa, đã hấp dẫn làm chương trình kéo dài tới 4 giờ chiều mà người trình diễn, người nghe vẫn còn lưu luyến chưa muốn dứt.

Năm nay, phần Lễ Đài do sự cố vấn của chư Tăng Ni thuộc Tu Viện Sùng Nghiêm, nên rực rỡ huy hoàng mà vẫn trang nghiêm, đạo vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.