Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Tại Chùa Việt Nam L.a.

26/05/200000:00:00(Xem: 5091)
Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2544 đã được tổ chức trọng thể tại chùa Việt Nam Los Angeles, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Hoa Kỳ do cố HT Thích Thiên Ân sáng lập, hiện là trụ sở Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Ngày đại lễ là Chủ Nhật 21-5-2000. Đúng 11:00 giờ sáng, Chư Tôn Đức Tăng Ni vân tập lễ dài và đồng hương Phật Tử đã tề tựu đông đủ, chật ních sân chùa. Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ và dâng hoa, Ban Tổ Chức chào mừng quan khách. Dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ còn có HT Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà, Santa Ana. HT Minh Thông, Viện Chủ Tổ Đình Vĩnh Nghiêm, Pomona. TT Ân Giao, Viện Chủ chùa Thiên Ân, Lucerne Valley. TT Ân Liên, chùa Hilo, Hawaii. Đại Đức Thích Quang Trí Châu, Tu Viện Sùng Nghiêm, San Diego. Đại Đức Bodhi Mutika, chùa Thiên Ân. Đại Đức Tánh Minh, Viện Chủ Tổ Đình Từ Hiếu, các đại dức chùa Việt Nam Thích Thiện Trí, Thích Giải Minh, Thích Giải Ngộ, Thích Giải Đức và Thích Chơn Nguyên, The America Bhishu Subhadra. Các Ni Sư Thích Nữ Như Nguyện, Viện Chủ chùa Xá Lợi, Rosemead. Ni Sư Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ chùa Diệu Quang, Santa Ana. Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ chùa A Di Đà, Westminster. Đặc biệt sự hiện diện của Ni Sư Thanh Hà, đến từ Hòa Lan, Âu Châu. Các Sư cô Thanh Tịnh Kiến và Thanh Diệu Đức, Tu Viện Sùng Nghiêm, San Diego. Sư Cô Tánh Đức, chùa Vạn Hạnh, San Diego. Cô Vjara Mutika và sư cô Thích Nữ Chân Từ...
Sau phần chào mừng và giới thiệu Chư Tăng Ni, quan khách là Chương Trình hành lễ. HT Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà đã được cung thỉnh lên Tuyên Đọc Thông Điệp của Viện Tăng Thống và Đại Đức Thích Trí Châu, tu viện Sùng Nghiêm đọc thơ chúc mừng của Viện Hóa Đạo, cả Thông Điệp và thơ chúc mừng này đều được Fax từ Việt Nam, qua TT Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo II, và sư cô Chân Từ (Elizabeth) đọc điện văn chúc mừng Lễ Phật Đản của Tổng Thống Hoa Kỳ và sau đó MC Lưu Kim Chi đã thông dịch ra Việt Ngữ.

“Chiêm ngưỡng Đức Phật, thành kính học hỏi những lời dạy của Đức Phật và phát nguyện nỗ lực thực hiện những lời dạy cao quý đó mới là ý nghĩa đích thực của sự kỷ niệm Ngày Đức Phật Đản Sinh. Chỉ với ý nghĩa đích thực này mà chúng ta mới chuyển hóa được đau khổ thành hạnh phúc, góp phần việc thực hiện Tư Do cho dân tộc, Hòa Bình cho thế giới và An Lạc cho muôn loài...”

Ni Sư Thích Nữ Như Nguyện, Viện Chủ chùa Xá Lợi, đã nhấn mạnh đoạn trên, khi đọc Thông Điệp của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, trước lễ đài và Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Tử.

Hòa Thượng Hội Chủ cùng Chư Tăng Ni niệm hương trong không khí trang nghiêm, tôn kính. Sau đó là Lễ Quy Y Tam Bảo, Tắm Phật, Phóng Sanh, Tiến Vong tại Bàn Thờ Tổ.
Đặc biệt trong ngày Phật Đảm đầu tiên của thiên niên kỷ 2000, Hòa Thượng Hội Chủ đã ân cần trao tặng Thượng Tọa Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà Santa Ana một mũ hiệp chưởng bằng gấm giữa tiếng vỗ tay vang nức hân hoan của các chư tăng ni và đồng bào Phật Tử.

Phần văn nghệ năm nay cũng rất đặc biệt với giọng hát của Hà Thanh về từ Boston, danh ca Thanh Thúy, Cao Thái đến từ Pháp Quốc, Thanh Châu, nhạc Sĩ kiêm ca sĩ Nguyễn Hữu Tân và ban nhạc Sacto, đến từ Sacramento với hai ca sĩ Thủy Tiên và Thái Hòa, ngoài ra, còn có sự góp mặt của Đoàn thiếu nhi và thiếu nữ Gia Đình Phật Tử Long Hoa, đã hấp dẫn làm chương trình kéo dài tới 4 giờ chiều mà người trình diễn, người nghe vẫn còn lưu luyến chưa muốn dứt.

Năm nay, phần Lễ Đài do sự cố vấn của chư Tăng Ni thuộc Tu Viện Sùng Nghiêm, nên rực rỡ huy hoàng mà vẫn trang nghiêm, đạo vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.