Hôm nay,  

Tns Mccain Sẵn Sàng Ra Làm Phó Tt Cho Tns Kerry

11/03/200400:00:00(Xem: 4597)
Điểm Xuống Liên Tục, TT Bush Phải Đi Vận Động Không Ngừng
CHICAGO - Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John McCain đã cho một tia hy vọng lóe lên hôm thứ tư đối với các đảng viên Đảng Dân Chủ mơ tưởng về một liên minh 2 đảng để đánh bại TT Bush.
TNS McCain nói là ông sẽ cứu xét hoàn cảnh dị thường nếu được mời ứng cử vai Phó Tổng Thống cho Đảng Dân Chủ -- trong trường hợp TNS John Kerry, ứng viên Tổng Thống Dân Chủ, lên tiếng mời ông.
"John Kerry là bạn thân của tôi trong nhiều năm," McCain nói hôm thứ tư khi bị hỏi về khả năng làm Phó TT cho Kerry. "Hiển nhiên là tôi thích lắm chứ."
Nhưng McCain nhấn mạnh là "khó mà tưởng tượng là Đảng Dân Chủ muốn kiếm một Phó Tổng Thống có lập trường tự do mậu dịch, chống bảo hộ mậu dịch, chống phá thai. Họ sẽ phải nốc thật nhiều thuốc tăng lực, theo tôi nghĩ, mới dám chấp nhận cho tôi làm Phó TT."
McCain cũng là một cựu chiến binh chiến trường VN như Kerry.
Nghị sĩ John Kerry đã thắng dễ dàng tại 4 tiểu bang miền nam, gồm Florida, Texas, Louisiana và Mississippi, khi các lá phiếu còn tên tuổi các đối thủ đã rút lui.
Mặc dù đã bỏ cuộc, số phiếu bỏ cho ông John Edwards nhiều hạng 2.
Ông Kerry thắng 3/4 phiếu ở Florida, Mississippi và 2/3 phiếu ở 2 tiểu bang còn lại.

Tiếp tục vận động để tranh cử tại Illinois ngày 16-3, chuẩn ứng cử viên TT của đảng DC chỉ trich chương trình thuốc chữa bệnh và trach TT Bush không làm được bao nhiêu để giúp người cao niên.
Mừng thắng lợi ở 4 tiểu bang, nghị sĩ Kerry tuyên bố tối Thứ 3 ở Chicago rằng cả nước chỉ còn lại 1 mình ông TT Bush tin tưởng vào thành công của cac chính sách của ông ấy - ông Kerry tuyên bố "Ông Bush không có thành tich gì để vận động nên ông ấy đã quay sang đả kich cá nhân".
Kinh tế đang là đề tài hang đầu, kết quả thăm dò dư luận chỉ ra 40% cử tri nhận thấy tình hình tài chánh của họ kém sút 4 năm trước.
Về vấn đề Iraq, 40% cử tri DC nói rằng TT Bush nên rút hết quân về và 30% nghĩ rằng nên rút bớt. Trong tuần này, nghị sĩ Kerry đi Washington gặp cac ông John Edwards và Howard Dean để tìm kiếm sự ủng hộ của họ - ông Kerry cho biết : ông Dean đã nói rõ là muốn được là 1 phần của lực lượng tranh cử để giúp ông Kerry thắng. Ông Edwards nói rất rõ là muốn tham gia.
Trong khi đó, sáng thứ tư, TT Bush đã dùng trực thăng bay tới căn cứ không quân Andrews và chuyển sang phản lực cơ Air Force One để đi Cleveland.
Tại đây, ông sẽ dự 1 hội nghị của các nữ doanh gia. Nhân dịp này, TT Bush sẽ cổ võ cac kế hoạch kinh tế, và phê bình cac chủ trương kinh tế của nghị sĩ John Kerry đang vận động tranh cử. Đây là lần thứ 15, TT Bush thăm tiểu bang Ohio kể từ đầu nhiệm kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.