Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tài Năng “siêu Đổ Bác”: Số Mạng Và Cuộc Sống

05/08/200000:00:00(Xem: 4896)
(Ký sự, tham luận về Phong thủy, tử vi lý số và huyền học của PTTUG SONG LỘC (626)289-8467.)

“Tri túc, tiện túc, đãi túc hà thời túc.
Tri nhàn, tiện nhàn, đãi nhàn hà thời nhàn”
(Tứ Thư)

Ba tuần sau bài ký sự được đăng tải trên Việt Báo đề cập đến một phụ nữ mà tôi mệnh danh là “Nữ hoàng đổ bác Việt Nam”, tôi có một cuộc điện đàm khá đặc biệt, khách là một nam nhân với giọng nói khéo léo: Thưa thày, cách đây hơn một tuần, có người cháu đưa cho tôi tờ Việt Báo và nói: “Xin chú đọc bài báo này, một câu chuyện về Phong thủy lý số khá lý thú, có đề cập đến một “Nữ hoàng đổ bác”. Người này có tài nghề gần giống như chú”. Đọc xong câu chuyện, tôi mới thấy “Núi cao còn có núi cao hơn”. Vì tò mò thôi thúc, tôi mong được gặp thày ngay để tìm hiểu thêm và trình bày cùng thày một chứng nghiệm nữa về “Tài đổ bác”. Và chắc chắn lần này, thày sẽ có đủ chứng liệu viết thêm một bài ký sự về đổ bác nữa. Tôi xin một cái hẹn vào 10 giờ sáng ngày mai để đến gặp thày”. Tôi vui vẻ nhận lời: Vâng, 10 giờ sáng mai, xin mời ông đến. Từ Santa Ana xin lấy 405 North, 710 South, 10 San Bernadino (East) rồi lấy Exit Atlantic/North Alhambra, quẹo phải tại Glendon Way và quẹo trái tại Fourth St., chạy qua một cái “Stop-sign” là tới. Ông ghi nhận kỹ càng, cám ơn và hẹn gặp tôi vào sáng hôm sau.

Ông tới thật đúng giờ. Nghe tiếng chuông, tôi vội ra mở cửa, khách là một vị cao niên, chắc cũng khoảng tuổi tôi, ở mức “Thất thập cổ lai hy”. Có điều hơi kỳ lạ là ông mang theo 2 va ly và một xách tay khá nặng. Ông lễ phép chào hỏi, rồi chuyển đồ vô nhà. Tôi chưa hết ngạc nhiên thì ông nói: Còn một va ly nữa ở ngoài xe, xin thày cho ra lấy. Tôi mỉm cười đáp:“Dạ”. Trong lúc ông trở ra xe, tôi ngẩn người suy nghĩ, rồi bấm quẻ xem sự việc ra sao. Quẻ tĩnh và bình an, tôi yên tâm mở cửa đón khách. Ông xách lên một va ly thứ ba và nói: Thưa thày, đây là những chứng liệu về thuật “đổ bác” của tôi từ 10 năm nay, từ khi từ Monaco sang Mỹ. Có thể nói, tôi đã giúp cho nhiều người “gỡ” lại được tiền của đã mất và giúp gia đình họ khỏi tan nát. Tôi ghi rõ từng người và từng canh từng ván bạc, kể cả ngày tháng, nơi chốn và số tiền đã “gỡ” được.

Nói xong, ông đưa cho tôi coi từng cặp hồ sơ. Nhiều đến nỗi khó mà nhớ nổi. Mất khoảng cả giờ mới xem qua được một va ly. Trong khi ông mở va ly thứ hai, tôi hỏi: “Thưa ông, với tài nghề đặc biệt như vậy, chắc ông phải giàu lắm. Xin ông cho biết lý do nào khiến ông lại giúp “người” như thế. Chắc không phải vì lợi nhuận"”.

Ông đáp: “Thưa đúng. Cuộc sống của tôi khá đầy đủ, không dám nói là giàu có. Mười năm trước, gia đình tôi phải phân ly tại Pháp. Có thể nói, cũng vì cờ bạc. Tôi may mắn gặp được một vị “Sư phụ” cám cảnh gia đình tôi, truyền nghề cho tôi, giúp tôi phục hồi được tài sản. Với 143 lối đánh đầy khoa học và nghệ thuật, tôi quyết tâm giúp cho mọi người khỏi bị sa xuống hố sâu “đổ bác” mà tan nát gia đình. Có lẽ việc làm của tôi đã được “Ơn trên” đền đáp nên hiện nay tôi có một cuộc sống yên ấm và hạnh phúc bên một người bạn trẻ, chắp nối”.

Nói xong, ông mở tiếp 2 va ly chứng liệu. Và sau hết, ông lần cái xắc tay lấy ra một hộp đựng bài chuyên nghiệp và 8 bộ bài xì chưa cắt chỉ. Ông nhìn tôi và nói: Xin thày cho phép tôi biểu diễn “một” lối đánh bài (tôi quên mất tên, nhưng kiểu chia và cách đánh như xì dách) thông thường nhất. Nói xong, ông chia cho tôi một hộp “xấu” và bắt đầu cùng tôi “sát phạt”. Chúng tôi đánh 30 bàn. Mỗi bàn ông đều ghi rõ kết quả ăn thua. Tổng kết lại: Ông thắng 20 bàn, huề 6 bàn và chỉ thua nhỏ 4 bàn. Thật đáng thán phục. Tiếc rằng thì giờ có hạn, nên tôi không thể xem hết các lối đánh “xuất quỷ nhập thần” của ông. Ông đưa kết quả cho tôi coi và hỏi: Thưa thày, bây giờ chắc thày có thể tin lời nói của tôi. Hôm nay, nếu thày rảnh, xin mời thày đến thăm nhà tôi cho biết. Chiều tôi sẽ đưa thày về, đến nơi đến chốn.

Tôi xin “kiếu” và hỏi thêm: Thưa ông, chắc lá số tử vi ông phải đặc biệt lắm" Tướng ông là tướng phúc hậu nhưng cũng bị vài nét “phá”. Để tôi coi lá số tử vi xem sao" Ông đưa “bát tự niên canh” cho tôi và tiếp lời: “Vậy xin thày chỉ giúp cho “phúc”, “phận” ra sao. tôi chỉ mong có cuộc sống êm đềm như hiện tại.”

Người ta thường nói: Có “Phúc” mới có “Phần”. Mọi sự đều do “Nghiệp quả”. Ông tuổi Canh Ngọ, năm nay (2000) đã 71 tuổi mà vẫn trẻ măng. Số của ông (mệnh và thân) có cách “Tử-Phủ-Vũ-Tướng”, khoa quyền lộc hội nhiều cát tinh, hung tinh đắc địa. Lẽ ra cũng ở bậc “Công hầu khanh tướng” nhưng hiềm vì mệnh và thân đều nằm ở thế không thuận lợi, hai đại hạn từ 26 đến 45 ở vào vị trí khắc nhập bản mệnh, chính tinh và trung tinh đều lạc lõng, tình nghiệp làm cản trở sự nghiệp. Đại hạn đắc ý cũng ở thế đối nghịch, gặp cảnh quốc phá, gia vong, trực tiếp ảnh hưởng đến đại hạn kế tiếp: thay đổi ngoài ý muốn, chia ly hao tốn Thái âm hãm, kỵ Không kiếp, Hỏa tinh...Quyền, Song lộc. Cuộc đời có những diễn biến kỳ lạ tạo ra nghiệp căn làm thay đổi cuộc sống, những khám phá, những hiểm nguy khi phiêu lưu vào đất lạ. Thành bại không chừng. Sang đại hạn hiện hữu 66-75: Tham hãm + Tài Thọ Khôi Việt, Tả Hữu, Song Long và Tam hợp Thái tuế...thì cần biết tiến thoái theo nghĩa lý giải về nhân quả, nghiệp quả:

1- “Của cờ bạc, thì gác ngoài sân
Của phù vân, nó vần xuống biển”.

và biết đủ:
“Tri túc, tiện túc, đãi túc, hà thời túc
Tri nhàn, tiện nhàn, đãi nhàn, hà thời nhàn”.

Thực tế, ông có thể giúp cho bao người “gỡ” lại sản nghiệp, khỏi sai lầm, đi xuống vực thẳm, nhưng liệu ông có thực sự vô vụ lợi không và liệu ông có thể cải nghiệp cho họ không" Chắc ông cũng biết là sa chân xuống bùn rồi thì...và họ có thể tiếp tục nghiệp cũ, làm ngược lại ý tốt (") của ông. Còn nếu họ học được “nghề” của ông thì có mấy người không vị lợi, tiến bừa về phía trước và lại sa vào hố thẳm. Giúp người, cứu người bằng phương tiện và phương pháp của ông thật là...khó.

Sau khi nghe tôi giải lá số và góp ý với ông, ông nói :” Cám ơn thày. Như thế, tốt hơn hết là tôi nên “gác kiếm quy ẩn” hoặc dấn thân vào thiện nghiệp và sống bên người bạn chung tình”. Trời đã tối, trước khi ông cáo từ ra về, ông ngỏ ý mời tôi khi nào rảnh xuống nhà ông chơi ít bữa để ông có dịp thi triển những tài năng vô tiền khoáng hậu về “đổ bác”. Từ đấy đến nay, vì bận rộn và nói rõ hơn là vì lười đi xa, nên tôi chưa gặp lại ông. Tuy nhiên, tôi vẫn thầm mong có dịp đến thăm ông để có thể biết nhiều về ông và nhất là để có tài liệu viết những bài ký sự kỳ lạ về lý số hầu quý vị.

“Tướng tự tâm sinh, tướng tùy tâm diệt”. Cái tâm ông hướng thiện và biết đủ nên diện tướng ẩn tàng sự sung mãn, hạnh phúc...lúc về già. Mong rằng ông hiểu rõ điều đó và đừng vì bất cứ điều gì mà lai tạo nên nghiệp quả không hay. Lẽ dĩ nhiên, tôi viết bài ký sự này không phải để tán tụng và giới thiệu ông với những người “Đồng cảnh tương lân” mà chỉ để nói lên một điều đáng nhớ là không phải ai cũng có tài như ông, nếu không có “Nghề” thì phải cẩn trọng. Và nếu có nghề thì cũng phải biết đủ và biết tiến thoái mới có thể sinh tồn và có được cuộc sống an lành khi đã trọng tuổi. Số có thể khiến con người thay đổi và quay theo bánh xe định mệnh:

“Cái quay búng sẵn trên trời
Mờ mờ nhân ảo như người đi đêm” (CPNK)

Tướng cũng có thể thay dổi theo cái tâm của con người như đã nói trên. Hiểu biết về lý số, tướng pháp và phong thủy giúp ta hiểu được mạng vận, nương theo mạng vận và phần nào tùy vào cơ duyên tự hoán cải mạng vận. Tâm “Thiện”, tạo được việc làm phước đức có thể thay đổi mạng vận(") có trời mà cũng có ta là vậy.

Trở lại câu chuyện của chúng ta. Vì thân chủ này của tôi, có thời gian đã lâm vào hoàn cảnh nghiệt ngã, định dơ tay chống trời nhưng may tìm được nẻo thoát, trở thành một con người khác, biết đủ,biết nhàn và biết dùng cái mình biết để giúp người, cải hoán con người với mục đích cứu rỗi, giúp mọi người “hồi phục” sau cơn mê và thoát khỏi sự sự tàn phá của đam mê “đổ bác”. có thể đây là một hành động “tốt”, một việc làm “tốt”, phát xuất từ cái “tâm” quảng đại, nên phá tướng tan đi. Và nếu giữ được “tâm thiện” thì chắc chắn sẽ được đền bù và sẽ có một cuộc sống “thân tâm an lạc” và viên mãn.

Biết ứng xử trong cuộc sống thì lúc nào cũng đủ và lúc nào cũng nhàn vậy. Tôi cũng đồng ý với vị thân chủ này là phải luôn định thần, luyện chí để sẵn sàng ứng xử một cách hợp lý và tốt đẹp cho cuộc sống. Đừng “đi trong nắng mà lòng giá băng” như một nhạc sĩ (xin lỗi quên tên) đã viết, thì ta sẽ tìm được sự thanh tịnh, an nhàn và đầy đủ. Đây là một câu chuyện thật 100%. Chắc quý vị cũng đồng ý là mỗi loại “ly’ đều chỉ đựng được một dung lượng nước nhất định mà nhà sản xuất (ông Trời) đã định. Đầy quá cũng sẽ tràn ra ngoài bằng nhiều cách, nhiều ngả và còn có thể tạo ra nghiệp quả tương ứng vì lòng tham vô độ của chính bản thân.

Của cờ bạc thì gác ngoài sân, của phù vân nó vần xuống biển. Cổ nhân nói thật đúng. Thưa Quý vị, “Ông” có đọc bài này thì xin miễn thứ nếu có gì còn chưa đầy đủ. Xin đa tạ.

PHONG THỦY & TỬ VI GIA SONG LỘC
1501 S. 4 th Street, Apt.#F
ALHAMBRA, CA 91803
Tel:(926)289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.