Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Buộc 1 Người Biểu Tình Xa Bệnh Viện Bs Cơ 91 Mét

26/01/200100:00:00(Xem: 4055)

LITTLE SAIGON, Calif. (VB) - Một lần nữa, tòa án đã can thiệp vào một cuộc biểu tình chống những người hỗ trợ mậu dịch Việt-Mỹ, và lần này đã ra lệnh đặt một khoảng cách trái độn giữa người biểu tình và đối tượng bị chống đối. Tin này do Los Angeles Times loan hôm Thứ Năm.
Trong 2 tháng qua, một người biểu tình chống Cộng đã quay video các bệnh nhân bước vào văn phòng bác sĩ Phạm Đăng Long Cơ, người bị quy chụp là cộng sản vì hỗ trợ bình thường hóa mậu dịch Việt-Mỹ.
Cuộc biểu tình đã gây ra trận chiến pháp lý về lằn ranh giữa quyền tự do phát biểu và quyền tư riêng vào lúc mà những người biểu tình chống cộng tăng cường sử dụng các chiến thuật này.
Một chánh án Quận Cam tuần trước đã tạm thời ngăn cấm người biểu tình, ông Duc Tran, không được đứng trong vòng 100 yards (91.5 mét) cách y viện của BS Cơ. Tòa sẽ phán vào ngày 3/2 tới xem là việc ông Tran biểu tình với những cách như hét lời sỉ mạ vào bệnh nhân và cầm biểu ngữ có phải tới mức độ sách nhiễu hay chưa.
Edward Susolik, luật sư của BS Cơ, lý luận, “Ông ta cứ đi theo người ta với cái máy quay video, la hét và nguyền rủa. Ông ta hù dọa làm sợ thiệt.”
Ông Phạm Đăng Long Cơ, một bác sĩ sản khoa nổi tiếng trong cộng đồng VN, đã bị chỉ trích vì thúc đẩy kinh tế giữa CSVN và nhóm dân Việt hải ngoại. Ông đã đi VN nhiều chuyến và đã đón các cán bộ CSVN trong một chuyến đi tìm cơ hội làm ăn ở Little Saigon.


Phóng viên không liên lạc được với ông Tran. Nhưng những người hoạt động chống cộng khác đã lên tiếng bênh vực cuộc biểu tình; họ cho đó là tự do phát biểu.
Nhưng sau 1 buổi điều trần hôm Thứ Sáu, chánh án David H. Brickner đã ra lệnh tạm thời ngăn cấm ông Tran không được đứng gần phòng mạch BS Cơ trong vòng 100 yards. Lệnh cũng cấm người biểu tình không được vào hay ngăn chận bệnh viện, không được ghi số xe bệnh nhân hay chụp ảnh bệnh nhân. Biểu tình phaỉ ở xa 100 yards.
Ông Tran đã ngưng biểu tình hôm Thứ Hai sau khi cảnh sát Westminster thực hiện lệnh tòa.
Douglas Mirell, luật sư và là thành viên hội đồng của hội dân quyền ACLU, nói, “Một cách lịch sử, tòa không sẵn lòng cấp lệnh kiểu như vậy. Có thể bảo ông ta là đừng sách nhiễu hay la hét người ta. Nhưng đặt vùng trái độn thì phải thắc mắc.”
Mirell nói là tòa vẫn từng đặt vùng trái độn từ 8 tới 15 feet (2.43 mét tới 4.6 mét) trước các bệnh viện phá thai để bảo đảm là lối vào không bị cản. Nhưng vùng rộng hơn thì đã bị bác bỏ, theo lời ông.
Nhưng luật sư Susolik của BS Cơ nói là sự bảo vệ như vậy là chính đáng, “Hành vi đương sự đã tới mức làm nhục, làm phiền và đe dọa. Quấy nhiễu thế thì không phải tự do phát biểu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.