Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Tung Ra Khẩu Hiệu: Không Bỏ Sót Học Trò Nào

26/01/200100:00:00(Xem: 3616)

WASHINGTON (KL) – Tin của ký giả David Stout – Tổng thống Bush đã đưa ra một gói giáo dục ngày 23/1, tổng thống đã cho biết ông sẽ để cho quản hạt trường học tại địa phương tự cải tiến với sự giúp đỡ của Washington vào lúc chót, không có một trẻ đơn độc nào khi thôi học không biết tới khuôn phép nhà trường.
“Đây là thời gian để hoàn thành chung với nhau,” theo như lời ông Bush đã tuyên bố trong buổi lễ tại tòa Bạch Ốc. Ông đã cho biết, với tân nội các và tân quốc hội, không có thời gian nào tốt hơn như vào lúc này.
“Chúng ta có dịp để suy nghĩ theo lối mới, hành động theo lối mới,” theo như tổng thống đã tuyên bố.
Ông Bush đã quyết tâm lấy vấn đề giáo dục làm ưu tiên hàng đầu, các suy tư có tính cách chung của ông về chủ đề này như hiện nay ai cũng đều biết.
“Ngày nay, tôi đang đưa ra nhiều hơn so với các nguyên tắc,” theo như ông Bush đã cho biết.
Ông cho biết, ông sẽ gửi ngay tới Thượng viện của Quốc hội để nêu ra các tiêu chuẩn giáo dục được dựa trên bốn trụ cột chính: trắc nghiệm trên toàn quốc hàng năm về biết đọc và làm toán của lớp ba cho tới lớp tám; quyềnï kiểm soát của quản hạt các trường học; sự giúp đỡ của liên bang cho các quản hạt trường học và lập ra ngân khoản của liên bang dành cho các phụ huynh để chọn cho con mình bỏ các trường công dạy kém tiêu chuẩn để theo học các trường tư.
Điểm mới nhất này đã được đưa ra để tranh luận sâu rộng và chắc chắn sẽ làm lại lần nữa. Phần lớn phe Dân chủ sợ rằng dùng các chi ngân giáo dục để giúp các phụ huynh cho con học trường tư sẽ phá hoại các trường học công.
Ông Bush đã cho biết, ông đã hy vọng Quốc hội Hoa kỳ sẽ cho thi hành các kế hoạch của ông vào mùa hè này, đúng lúc khởi sự để đặt các kế hoạch này vào học kỳ bắt đầu vào tháng chin tới.
“Sự thay đổi này sẽ không làm khinh thường hay bãi bỏ vai trò giáo dục của liên bang. Tôi tin tưởng mạnh mẽ vào quyền kiểm soát trường học tại địa phương. Tôi đặt hết lòng tin vào dân chúng tại địa phương để phác họa con đường tối ưu. Nhưng sự tối ưu về giáo dục là vấn đề cho toàn thể quốc gia Hoa kỳ, lúc này nó là sự ưu tiên của nhà tổng thống. Tôi đã nhìn thấy sự cải cách giáo dục có thực chấtï có thể nâng cao giá trị của các trường học và thay đổi các lối sống có hiệu quả,” theo như ông Bush đã tuyên bố.


Ông Bush đã tin vào chủ đề quyền hạn và trách nhiệm của các quản hạt trường học tại địa phương đi đôi với nhau – quyền hạn để làm những gì họ nghĩ đúng và chịu trách nhiệm trường hợp có thiếu sót. Tổng thống đã nói về việc xây các trường học và lập các quản hạt trường học, chứ không phải những guồng máy hành chánh và cho biết thêm “Một cỡ không thể nào thích hợp cho tất cả người ta.”
Chủ đề quan trọng hơn hết của tổng thống, như “không bỏ sót một em nào”, làm vang lên cái phương châm ngày xưa có cả chục năm nay về Qũy Bảo Vệ Nhi Đồng.
Có nghĩa là nhà tổng thống của đảng Cộng hòa với một trong những đoàn thể tự do quan trọng của Hoa kỳ cùng dùng chung một khẩu hiệu cho phản ảnh sự thâu hẹp mới đây trong cuộc tranh luận về giáo dục, duy nhất tập trung vào lời đã hứa để giúp các nhi đồng con nhà nghèo và dân thiểu số trong các trường học nội thành.
Từ khích lệ trên phương diện xã hội để đưa ra học hè, đưa ra các tiêu chuẩn và đưa ra trách nhiệm cho các chương trình của toàn thể mẫu giáo và các chương trình sau giờ học, cho ngay cả cuộc tranh chấp trong việc lực chọn trường học, các khuôn mặt còn non trẻ vô hình chung được dùng cho từng dự án cải tổ giáo dục, những ngày này như đang nghiêng về mầu đen hay mầu nâu.
Đối với ông Bush, chương trình giáo dục dành cho dân nghèo là điều hy vọng nhất của ông được lưỡng đảng ủng hộ, và ngay cả việc ông đã được ủng hộ để thắng Thượng nghị sĩ Joseph I. Lieberman, một đối thủ trong lúc vận động tranh cử.
Thượng nhị sĩ Edward Kennedy là đại diện Dân chủ của tiểu bang Massachusetts, thượng nghị sĩ đã cho biết sau khi gặp mặt ông Bush hôm nay, thiệt ra phe Dân chủ đã muốn cộng tác với ông.
“Vùng mà ông ta chỉ nơi đó chúng tôi cũng biểu đồng tình, tôi đã cho rằng chúng rất là thực tế. Tôi là một người đã chú ý tới để có hành động nào đó,” theo như thượng nghị sĩ này đã cho biết.
“Cái quan trọng ngày hôm nay là chúng ta có được một vị tổng thống muốn cho giáo dục có một ưu tiên cao và tôi cho rằng chúng ta có những ai nằm trong vị trí lãnh đạo tại Hạ viện và Thượng viện đều muốn cùng làm với tổng thống và hoàn thành việc này theo một ý nghĩa nào đó,” theo như lời nói của Thượng nghị sĩ Kennedy.
Dùng ý nghĩa nào đó, nhà thượng nghị sĩ này xem ra đã có vẻ dè dặt trước những mục đích của mỗi đảng từng tuyên bố trong lúc vận động tranh cử chức tổng thống để cầm vận mạng của quốc gia Hoa kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.