Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bush Sắp Tuyên Thệ, Các Khách Sạn Hốt Bạc

16/01/200100:00:00(Xem: 3931)
WASHINGTON (KL) – Tin của BBC, tại Wasington DC, nhân viên mật vụ thường xuyên tập dượt để chống khủng bố, các khách sạn đầy khách và các người làm tóc và những thợ may quân áo của thành phố bận rộn tối ngày.

George Bush sắp sửa về thành phố để nhậm chức tổng thống thứ 43 của Hoa kỳ. Khắp nơi trong thành phố, các dàn giáo dùng để chùi rửa hay sơn quét bắt đầu cho dựng lên che lấp các dinh thự của thủ đô Hoa kỳ.

Sau một tuần lưỡng lự về nhân vật nhậm chức, sự sắp xếp và thu dọn để làm lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Hoa kỳ đã cho tiến hành như đầu muốn phát điên.

Như có những gì khác lạ vào thời gian này. Có một số rất ít minh tinh của Hollywood, hầu hết họ là người của đảng Dân chủ, còn lại phần lớn là các ca sĩ nhạc đồng nội (Country and Western singers).

Đối với người buôn bán, lễ tuyên thệ chỉ là một cơ hội hốt tiền nhiều hơn là chuyện ca tụng.
“Các chủ nhà hàng, các nhà cho mướn xe limousine, các chủ khách sạn đang xoa tay vui mừng, bởi vì đây là dịp để họ kiếm tiền bằng nguyên một năm làm việc,” theo như lời của Chuck Coni của tạp chí Washington đã cho biết.

“Ai cũng muốn ở đây, nơi dễ làm ăn. Người của dảng Cộng hòa tiêu tiền rộng rãi, các người hầu bàn cho biết họ nhận tiền buộc boa của người đảng thuộc Cộng hòa nhiều hơn tiền buộc-boa của người thuộc đảng Dân chủ; vì thế họ thích người của đảng Cộng hòa nhiều hơn,” theo như Coni cho biết thêm.

Người đầu tiên hưởng lợi nhiều nhất là các ông chủ khách sạn. Bạn không có thể có phòng của khách sạn cho một đêm đúng vào ngày cuối tuần của ngày lễ tuyên thệ, bạn buộc phải ghi phòng để trả tiền cho ba và có thể bốn ngày.

Không những thế, một khách sạn không thôi còn kiếm tiền bằng đủ các cách. Khách sạn St Regis đưa ra một gói gồm có những phòng hai người hạng-tổng-thống, quà tặng, thức ăn và thức uống hạng sang đặc biệt của các nhà hàng trứ danh cũng như áo tắm có thêu chữ tên của bạn. Giá là 100 ngàn Mỹ kim, nhưng truớc khi bạn ghi tên lấy phòng thì đã có ai đó lấy mất rồi.

Có một ít dịch vụ bạn không có thể mua được tại Hoa kỳ, nhưng trong những trường hợp bị rắc rối như khi dự các buổi khiêu vũ khánh thành, bạn có thể nhờ ‘Department Store’ giúp giùm.
Những ai bị rắc rối với bộ lễ phục ‘Tuxedo’, sẽ có ngay tiệm thời trang Nordstrom giúp họ, theo như lời của Wayne Lavoie của gian hàng phục sức trang trọng cho nam giới.

“Nhiều ông không thường thắt cà vạt cánh bướm, có thể là một hoặc hai năm mới có một lần. Khi cần thắt chừng năm phút trước khi khiêu vũ, các ông bị hoang mang và không tài nào thắt được cà vạt cho đúng cách,” theo như Lavoie cho biết. Để sửa lại các lỗi này, Lavoie giải thích, cửa hàng sẽ có một toán chuyên thắt cà vạt cánh bướm đứng ngay ngoài cửa ra vào của phòng khiêu vũ. “Các ngài khỏi cần lại cửa hàng,” theo như Lavoie cho biết thêm.

Phần lớn các vé để dự lễ tuyên thệ nhậm chức cũng đã bán hết, nhưng hầu hết dân Hoa kỳ chú ý tới lễ này đều coi trên máy TV, chuyện hết vé có lẽ cũng không đễ cho họ ngạc nhiên cho lắm.

Khi bộ lễ phục của các khách sạn được gửi tới và nhà hàng thêm chỗ, những người tới tham dự được tính chi trả 5 ngàn Mỹ kim cho một đầu người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.