Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Tuần

21/03/200100:00:00(Xem: 4131)
(Thứ Ba 03/20/01) Sau một tuần khi chỉ số Dow Jones giảm gần 8%, mức giảm nhiều nhứt trong một tuần cho chỉ số này chưa từng có từ xưa đến nay. Hôm qua các cổ phần thấy tăng khá mạnh trước buổi họp của Quỹ Dự Trữ Liên Bang vào sáng hôm nay. Giới đầu tư đua vào mua vào ngày hôm qua với sự lạc quan là ông Alan Greenspan sẽ giảm 3/4 chấm.

Sự lạc quan đó kéo qua đến sáng hôm nay khi cả 2 chỉ số Dow và NASDAQ đứng ở phần cộng trong những giờ đồng hồ trước khi biết được sự quyết định của Quỹ Dự Trữ Liên Bang. Đúng 11:15 sáng, giờ Cali., tin từ Quỹ Dự Trữ Liên Bang ra với mức giảm chỉ 1/2 chấm thấp hơn mức mong muốn của một số đông trên thị trường. Lập tức các cổ phiếu trên thị trường đang đứng ở phần cộng lại bị bán ra đến khi cả 2 chỉ số Dow và NASDAQ xuống ở phần trừ.

Khoảng 1/2 tiếng đồng hồ sau khi tin giảm phân lời ra thì chỉ số Dow Jones giảm đến mức thấp nhứt trong ngày là 60 điểm trong khi đứng ở phần cộng gần 50 điểm xuốt buổi sáng. Riêng về chỉ số NASDAQ cũng giảm theo, giảm gần 30 điểm sau khi đứng ở phần cộng gần 25 điểm vào buổi sáng.

Cuối ngày chỉ số Dow Jones đóng giảm 238.35 điểm, tức gần 2.5%, đóng ở mức 9,720.76. Riêng về chỉ số NASDAQ hôm nay giảm xuống mức thấp mới trong năm. Giảm 93.76, tức 4.8%, đóng ở mức 1,857.42. Mức này đang được so sánh với mức của giữa năm 1999.

Vậy mức giảm chỉ 1/2 phần trăm sẽ ảnh hưởng đến thị trường ra sao" Theo ý kiến riêng của Jenny thị hiện tại các cổ phiếu trên thị trường chắc không tăng hoặc giảm điên cuồng nữa. Cho rằng thị trường sẽ đi với một cách bền hơn. Tức nếu có giảm thì giảm từ 0 đến 100 điểm cho NASDAQ và nếu tăng thì cũng tăng từ 50 đến 100 điểm. Chỉ số Dow Jones cũng vậy.

Nếu như Quỹ Dự Trữ Liên Bang giảm 3/4 chấm thì cho rằng nền kinh tế thật sự sụt đến nông nổi sao mà Quỹ Dự Trữ Liên Bang phải vội giảm phân lời trong 3 tháng qua tổng cộng 1.75 chấm" Tức nhiên trong 6 lần tăng trong những tháng qua cũng như là không tăng gì cả. Vậy thị trường có thể cho rằng những công ty trên thị trường chắc có thể đứng trong tình trạng thậm tệ về lợi tức hơn tưởng tượng. Mặt dù nếu giảm 3/4 chấm thì các cổ phiếu trên thị trường sẽ vọt trong một chút lát, vài ngày v.v. Nhưng sự tăng trưởng đó chắc cũng sẽ không giữ nổi lâu.

Vì Quỹ Dự Trữ Liên Bang đã quyết định chỉ giảm 1/2 chấm với một câu khá tốt từ ông Alan Greenspan. Ông Greenspan cho rằng ông biết rất rõ về nền kinh tế Hoa Kỳ hiện nay đang yếu và ông cùng với Quỹ Dự Trữ Liên Bang sẽ sẵn sàng giảm thêm phân lời ngắn hạn trong những tuần sắp tới (có thể không cần phải chờ đến buổi họp mặt kỳ tới vào 15 tháng 5) nếu cần thiết. Vì câu này, giới đầu tư trên thị trường mặt dù vẫn muốn ông giảm 3/4 chấm, nhưng họ không trách ông đến nổi vì cho rằng ông có thể giảm nữa.

Về thị trường cho những ngày sắp tới. Cũng thật khó xử vì hiện tại thị trường đang đứng gần mức thấp nhứt mới đạt được trong những ngày qua. Nếu bán ra thì thấy cũng tiếc nếu như thị trường điên cuồng tăng. Nhưng so với những giới đầu tư muốn mua vào thì cũng không nên vì bắt đầu tuần sau đến 15 tây tháng 4, các cổ phiếu trên thị trường có thể bị bán ra để giới đầu tư lấy tiền trả thuế. Hơn nữa, đầu tháng tư là tháng bắt đầu cho một số đông các công ty trên thị trường ra những số lợi tức cho khóa một năm 2001. Trong những ngày tháng này thì cổ phiếu thường thường yếu đi vì sẽ có nhiều công ty sẽ ra những báo cáo không tốt về số lợi tức của họ và lẽ dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đến những công ty khác.

Tóm lại, nếu đã là người đầu tư rồi đang nắm cổ phiếu trên tay thì nên nghĩ đến sự đầu tư dài hạn để trải qua cơn bão lớn này. Còn nếu như chưa phải là người đầu tư với sự dự tính muốn vào để đầu tư, thì hiện tại không phải là một thời gian tốt. Nên chờ nền kinh tế tăng trở lại và các công ty trên thị trường ra những số lợi tức tốt, thì lúc đó vào cũng không muộn.

Jenny Tạ / Vantage Investments . www.saigonitrade.com (714) 274-4018 . Toll Free 1(888) 617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.