Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bài 2: Bí Mật Siêu Chính Phủ Thế Giới

27/11/199900:00:00(Xem: 4879)
Bài 2: Bí Mật Siêu Chính Phủ Thế Giới
Âu Châu Sẽ Chia Rẽ Theo Chủ Nghĩa Chủng Tộc" LHQ Mất Thế Lực, Ngoại Trừ Nga Tàu Vượt Lên. Bàn Về Á Phi Mà Không Có Một Người Á Phi Nào.

HỒ TÙNG NGHIỆP viết theo báo Anh

BÀI II (VB). Những chi tiết mới bị tiết lộ về Hội nghị thượng đỉnh Bilderberg, gọi là Hồ Sơ Bilderberg, dầy 64 trang đánh máy, ghi chép đề tháng 8.1999. Những khuôn mặt ghi nhận tham dự Hội nghị này không có tính cách đại biểu chính thức, tuy nhiên những gì họ bàn đến lại có thể khiến một quốc gia phải thay đổi chính sách. Chả thế chủ bút báo The Observer đã không gọi họ là Những Thượng Sư của Chủ nghĩa Toàn cầu hóa.
Tài liệu cho thấy những người tham dự cuộc thảo luận này gồm có: Peter Mandelson MP, Bộ trưởng Bắc Ái Nhĩ Lan, Jonathon Porritt, nhà môi sinh học, Kenneth Clark MP, Henry Kissinger cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, David Rockefeller, tỷ phú dầu hỏa và ngân hàng, James D Wolfensohn, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới. Nhiều vấn đề của Á châu và Phi châu được đem ra thảo luận song các nước ở hai châu này lại chẳng có một người nào trong Hội nghị. Nghĩa là không có Da Vàng và Da Đen.
Anh quốc có 8 người: chủ ngân hàng Martin Taylor, Martin Wolf của tờ The Financial Times, hai người của tờ The Economist - John Micklethwait và Adrian Wooldridge. Người ta biết rằng tài liệu 64 trang này là do ông ta soạn thảo.
Tài liệu có ghi chữ lớn: Không Được Trích Dẫn. Nó mở đầu: “Có 111 người từ 24 quốc gia tham dự. Mọi người tự phát biểu theo khả năng và tư cách riêng của mình, không đại diện cho chính phủ của họ hay chủ nhân của họ. Theo truyền thống hội họp của Bilderberg, để cuộc thảo thuận được chân thực thẳng thắn, không được tường trình cho công chúng những gì đã xảy ra.”
Có 10 lãnh vực được đem ra thảo thuận. Các lời phát biểu không ghi rõ là ai nói, tuy nhiên tên những người thảo luận được ghi chung trong mỗi lãnh vực. Nghĩa là nhóm người nào, tên gì thảo luận vấn đề gì, song không ghi tên ai nói câu gì. Tuy vậy người ta vẫn biết được người nói, bởi vì quốc tịch của người nói được ghi xuống. Người ta không rõ những ai ngồi nghe, trừ phi người nghe lên tiếng chất vấn. Các vấn đề tài chính và chiến tranh được mang ra bàn đầu tiên.

NGƯỜI TA NÓI GÌ VỀ TIỀN BẠC"
Vấn đề tài chính được đưa ra dưới nhan đề “Vẽ Lại Cấu Trúc Tài Chính Quốc Tế” (Redesigning the International Financial Architecture). Mấu chốt của vấn đề là ý kiến Đô La Hóa tiền bạc một số vùng để đối lại đồng EURO của Âu châu. Dĩ nhiên kiến trúc tài chính Âu châu không thích ý kiến này. Thế nhưng những nước Âu châu không sử dụng, hay ở ngoài tầm tờ EURO, sẽ có những phản ứng thuận lợi hơn.
Xung quanh bàn thảo luận có Kenneth Clark, Martin S Feldstein, chủ tịch Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Kinh tế, Stanley Fisher, phó giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ottma Issing, trong ban điều hành Ngân hàng Trung ương Âu châu, và Jean Claude Trichet, Thống đốc Ngân hàng Pháp quốc.
Người ta được biết chính ở một hội nghị Bilderberg mà vấn đề một đồng tiền chung cho Âu châu đã được khai sinh. Phó giám đốc Quỹ Tiền Tệ quốc tế mở đầu cuộc họp bằng câu: “Nên ghi nhận rằng đây là Hội nghị Bilderberg đầu tiên nhóm họp khi mà đồng EURO là một thực tế, chứ không phải chỉ là vấn đề bàn bạc, như những lần trước.”
Trong khi thảo luận, có một người nói: “Nếu đồng EURO tỏ ra hữu dụng, thì sẽ có những đồng tiền chung cho các vùng khác.” Có ý kiến khác nói: “Đô la hóa đồng tiền cho một vùng nào đó sẽ hay hơn.”
Có ý kiến đả kích: “Chỉ có những nước nào mà sổ sách tài chính quá tệ hại phải giấu giếm đi thì mới trao phó quyền kiểm soát chính sách tiền tệ cho Hoa Thịnh Đốn (nghĩa là chấp thuận Đô la hóa).”

NGƯỜI TA NÓI GÌ VỀ CHIẾN TRANH"
Mặc dù Tony Blair, thủ tướng Anh, đóng vai trò chủ tọa trong phiên họp về lãnh vực này, phần lớn những người lên tiếng tỏ vẻ không phấn khởi gì, ngược lại nữa, khi nói về cuộc chiến của NATO ở Kosovo.
Henry Kissinger nói rằng “Kosovo có thể là Việt Nam của thế hệ này.” NATO đóng vai trò nguy hiểm của Ottoman và Đế quốc Habsburg trong một loạt những vụ bảo hộ. Có ý kiến nói quân NATO có thể phải ở Kosovo lâu đến 25 năm. Kissinger nói rằng như thế NATO sẽ bị coi như một lực lượng thực dân. Ông ta thêm rằng làm thế nào để thuyết phục các nước như Nga Tàu và Ấn Độ rằng NATO không phải là một quân đội thực dân"
Charles Boyd, giám đốc điều hành Nhóm Quốc gia Nghiên cứu Hoa Kỳ nói rằng Kosovo bây giờ là một thảm kịch nhân quyền có thể so sánh với Khơ Me. “NATO dùng lực lượng quân sự thay cho chính sách ngoại giao, thay vì dùng nó để hỗ trợ cho chính sách ngoại giao. NATO dùng quân sự để giảm nguy hiểm cho chính mình bằng cách tăng nguy hiểm cho dân chúng mà nó muốn bảo vệ.”
Một nhà ngoại giao Anh nêu lên ý kiến lo ngại quân NATO sẽ chia rẽ sau chiến tranh Kosovo.
Peter Mandelson của Ái nhĩ lan rất có lý. Ông này nói: NATO hiện có hai con đường trước mặt. Một dẫn đến một Âu châu chia rẽ, trong đó lục địa này quay về chủ nghĩa chủng tộc. Nếu chuyện này xảy ra, tổ chức Liên Hiệp Quốc sẽ mất hết quyền lực, trở thành một công cụ nhưng Nga và Tàu sẽ vượt ra ngoài. Con đường thứ hai vòng về gần một Âu châu thế kỷ thứ 19, với các cường quốc cùng hợp tác, không phải chỉ có Mỹ và Âu châu, mà phải cộng thêm Nga Tàu và Nhật.

19/06/2019(Xem: 99)
LIÊN HIỆP QUỐC - Ít nhất 380 người Nam Mỹ, gồm 1 số di dân Venezuela, chết trên đường di cư trong hơn 5 tháng qua.
19/06/2019(Xem: 102)
MOSCOW - Nga nói rất có thể hệ thống truyền tải điện của Nga bị tin tặc Mỹ tấn công. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói: các tin tức cho hay tin tặc Mỹ gài virus vào hệ thống đường dây điện là rất có thể.
19/06/2019(Xem: 90)
TEHRAN - Lên tiếng nhân dịp khánh thành ga hành khách mới tại phi trường quốc tế Khomeini, TT Rouhani khẳng định “Không muốn chiến tranh với nươc khác”, nhưng sẽ chịu đựng áp lực gia tăng từ Hoa Kỳ và sau cùng sẽ thắng.
19/06/2019(Xem: 81)
CAIRO - Cựu TT Morsi đã được an táng hồi rạng sáng Thứ Ba 18/06 tại khu đông thủ đô Ai Cập với sự hiện diện của thân nhân không lâu sau khi ngã gục tại tòa án và tắt thở.
19/06/2019(Xem: 74)
ALGIERS - Tham mưu trưởng Algeria là Tướng Ahmed Gaed Salah tố cáo các chính đảng tạo ra khoảng trống hiến pháp, kéo dài khủng hoảng. TT Bouteflika từ chức dưới áp lực từ đầu Tháng 4.
19/06/2019(Xem: 85)
TOKYO - Động đất mạnh 6.7 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây bắc Nhật chiều Thứ Ba 18/06. Báo động sóng thần được bãi bỏ hơn 2 giờ sau. Hàng ngàn dân trong vùng mất điện, nhưng không có tin về tổn thương hay thiệt hại vật chất lớn.
19/06/2019(Xem: 86)
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam xin lỗi về luật dẫn độ gây phản ứng mạnh trong công chúng. Đoàn biểu tình gần hai triệu người hô hào rút lại đề luật và yêu cầu bà Lam từ chức.
19/06/2019(Xem: 82)
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
19/06/2019(Xem: 113)
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
18/06/2019(Xem: 422)
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
18/06/2019(Xem: 402)
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
18/06/2019(Xem: 310)
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
18/06/2019(Xem: 221)
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
18/06/2019(Xem: 306)
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
18/06/2019(Xem: 447)
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
Tin công nghệ
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.