Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nostradamus - Nhà Tiên Tri Hai Thiên Niên Kỷ

26/11/199900:00:00(Xem: 6961)
Phương thức tiên tri hoàn toàn kỳ diệu của Nostradamus
Theo như sự trình bầy của Nostradamus thì cứ mỗi đêm vào lúc thanh vắng nhất, khí trời thanh tịnh nhất, Nostradamus leo lên căn gác xép được sửa thành phòng làm việc của mình. Tại đây Nostradamus ngồi một mình một bóng bên một ngọn đèn và trước mặt là giấy bút sẵn sàng cho những ý tưởng mà ông phát hiện được.
Bên cạnh Nostradamus là một chiếc kỷ đôn nhỏ ba chân bằng đồng. Trên chiếc kỷ đôn là một chén nước trong vắt, không pha một tạp chất hay một hương vị gì. Sau khi trải qua những giây phút tĩnh tâm để cho tâm hồn hoàn toàn chay tịnh và thoát tục, Nostradamus khẽ dùng một chiếc que nhỏ nhúng chút nước trong chén và vẩy nhẹ vào quần áo và bàn chân của ông. Sau đó Nostradamus sẽ nhìn vào chén nước trong sự tập trung toàn bộ tinh thần cùng sự minh triết của mình...
Nostradamus sẽ nhìn trong trạng thái xuất thần như vậy cho đến khi nào chén nước trong từ từ trở nên vẩn đục và những áng mây trong chén từ từ xuất hiện. Khi đó Nostradamus sẽ nhìn thấy bóng dáng cùng những hình ảnh của những sự kiện sẽ xẩy ra trong tương lai. Một khi nhận thức được những sự kiện đó, Nostradamus sẽ viết xuống một cách tóm tắt trong sự pha trộn của một loạt những ngôn ngữ đượm mầu bí ẩn.

TIÊN ĐOÁN CỦA NOSTRADAMUS VỀ HAI TRÁI BOM NGUYÊN TỬ VÀ HỎA HOẠN TẠI ANH
Trong bài sấm ký thứ sáu của Chương Thứ Hai, Nostradamus đã tiên đoán sẽ có một ngày, hai thành phố ngay cạnh đại dương sẽ trải qua một tai họa khủng khiếp chưa từng có do hai trái bom được thả từ trên không trung. Tai họa này sẽ khiến cho người sống sót phả chịu đựng những điều thê thảm hơn cả những người đã chết trong khi thân thể của những người đã chết thì cháy đen lại tựa như than.
Trong nhãn quan của Nostradamus ở thời điểm cách đây bốn thế kỷ, cho dù ông có thông thái mấy đi chăng nữa thì ông cũng không thể nhận thức được chân diện của thảm họa đó là do hai trái bom nguyên tử gây nên. Tuy nhiên qua những gì đã chứng kiến trong chén nước, ông đã ghi lại một cách khá chính xác cảnh tượng kinh hoàng của hai thành phố Nagasaki và Hiroshima khi hai thành phố này bị Hoa Kỳ thả xuống hai trái bom nguyên tử trong mục đích kết liễu Đệ Nhị Thế Chiến.
Riêng vụ hỏa hoạn xẩy ra tại Luân Đôn vào năm 1666 được coi là vụ hỏa hoạn lớn nhất và duy nhất xẩy ra tại thành phố này cũng đã được Nostradamus tiên đoán trong bài sấm ký số 51 thuộc Chương Thứ Hai. Trong bài sấm ký này Nostradamus không những tiên đoán được nơi xẩy ra hỏa hoạn, những thiệt hại quan trọng do hỏa hoạn gây nên mà ông còn tiên đoán chính xác năm xẩy ra hỏa hoạn mặc dù ông đã chết trước đó đúng một thế kỷ.
Điều được coi là đặc biệt không thể không đề cập ở đây chính là trong bài sấm ký này ông còn tiên đoán được ngọn lửa hỏa hoạn sẽ thiêu rụi cả nhà thờ nổi tiếng của thành phố này có tên St Paul cùng những nhà thờ và phố xá trong những vùng phụ cận.
Tuy nhiên tầm nhìn xa của ông trong vụ hỏa hoạn này không phải chỉ dừng lại tại đó. Thực tế trong bài sấm ký thứ 53 trong cùng Chương Thứ Hai, Nostradamus còn tiên đoán trước vụ hỏa hoạn này một năm, dân chúng thành phố Luân Đôn còn phải trải qua một nạn dịch và nạn dịch này chỉ chấm dứt khi nào vua Charles Đệ Nhất bị giết.
Hơn thế nữa Nostradamus còn nhìn thấy sau khi vụ hỏa hoạn xẩy ra, Cơ Đốc Giáo tại Anh Quốc sẽ bước vào một bước ngoặt trọng đại mở màn cho sự bành trướng của Anh Giáo. Thực tế cho thấy quả nhiên không lâu sau khi vụ hỏa hoạn xẩy ra tại Luân Đôn, Anh Giáo được chính thức thiết lập và phát triển một cách thịnh vượng tại Anh dưới triều đại William Đệ Tam.

NOSTRADAMUS TIÊN ĐOÁN BÁC HỌC LOUIS PASTEUR SẼ PHÁT HIỆN RA VI TRÙNG
Một trong những lời sấm ký nổi tiếng của Nostradamus sau này trở thành sự thực là lời tiên tri về sự xuất hiện của nhà bác học Louis Pasteur và công lao của nhà bác học trong việc phát hiện ra vi trùng. Điều lạ lùng là sau khi những lời sấm ký của ông được viết xuống ở thế kỷ 15, đúng 330 năm sau, tên tuổi của nhà bác học Louis Pasteur mới xuất hiện trên vòm trời khoa học Châu Âu.

Nguyên văn những giòng tiên tri Nostradamus được viết trong lời sấm ký 25 của Chương 1 với nội dung được dịch ra Anh ngữ như sau:
The lost thing, hidden for many centuries, is discovered.
Pasteur will be honored as a demi-god.
This happens when the moon completes her great cycle.
He will be dishonored by other rumors.
Qua những lời tiên tri trên, ta thấy Nostradamus đã đoán biết trong tương lai, một người tên Pasteur sẽ có công phát hiện ra vi trùng và nhờ công lao đó ông sẽ được vinh danh tựa như một á thánh sau khi mặt trăng đi kín một chu kỳ thiên văn 356 năm.
Đúng như lời tiên đoán của Nostradamus, 330 năm sau, Pasteur xuất hiện và tên tuổi của ông được vinh danh sau khi viện Pasteur được thành lập đúng vào năm 1889, 356 năm kể từ khi Nostradamus viết những lời tiên tri vào năm 1535.

NOSTRADAMUS TIÊN ĐOÁN CON NGƯỜI SẼ ĐẶT CHÂN LÊN MẶT TRĂNG
Như chúng ta đã biết, Nostradamus sinh sống ở thế kỷ 15, cách đây tới gần 5 thế kỷ. Giai đoạn đó, khoa học của nhân loại tuy đã bước vào giai đoạn bình minh với nền văn hóa phục hưng nhưng quan niệm trái đất là trung tâm điểm của vũ trụ còn ngự trị và vạn vật trong trời đất đều được coi là sản phẩm của thượng đế.
Chính trong bối cảnh đó, con người ở thời điểm đó không bao giờ nghĩ sẽ có ngày, con người có thể đặt chân lên mặt trăng. Thậm chí, ngay cả khi tổng thống Kennedy tuyên bố sẽ đưa người lên mặt trăng cách đây hơn ba thập niên, nhiều người trên thế giới vẫn cho đó là chuyện không tưởng.

Vậy mà từ 5 thế kỷ trước, Nostradamus đã viết trong Chương 9 lời sấm ký số 65 những giòng chữ tiên đoán con người sẽ đặt chân lên mặt trăng:
He will come to take himself to the corner of Lunar
Where he will be taken and placed on alien land.
Theo một số sử liệu để lại, khi Nostradamus viết những giòng chữ tiên tri trên, ông còn biết được con người khi đặt chân đến mặt trăng sẽ phải đội một quả bóng kính trên đầu và người đó sẽ lên mặt trăng từ ở bên kia biển Đại Tây Dương.
Là người sống ở thời điểm việc đi lại trên mặt đất nhanh nhất chỉ là xe ngựa và Mỹ Châu chưa hề được khám phá vậy mà Nostradamus đã đoán được và viết được những giòng chữ trên thì quả thực là đáng sợ và thật kinh khiếp trước khả năng thông tuệ của ông.

TƯƠNG LAI THẾ GIỚI QUA NHỮNG SẤM KÝ CỦA TIÊN TRI NOSTRADAMUS
Trong khi một loạt những bài sấm ký của Nostradamus đã được nhìn nhận là hoàn toàn đúng so với những sự kiện lịch sử đã xẩy ra trên thế giới trong thời gian hơn bốn thế kỷ qua thì có nhiều bài sấm ký gói ghém những sự kiện sẽ xẩy ra trong tương lai. Hiển nhiên tính chính xác của những bài sấm ký có tính cách tiên tri cho thế giới nhiều hay ít còn tùy thuộc vào thời gian. Dưới đây chúng tôi chỉ trình bầy một số những tiên đoán được coi là quan trọng của Nostradamus liên quan đến tương lai của thế giới còn chuyện tin hay không hoàn toàn tùy thuộc độc giả.
Trong số những tiên tri của Nostradamus có lẽ điều khiến cho thế giới băn khoăn nhất chính là những tiên tri cho rằng thế giới sẽ bước vào một cuộc thế chiến thứ ba ở cuối thế kỷ 21. Điều đáng lo ngại hơn là trong suốt mười chương ghi lại ngót một ngàn sự kiện quan trọng của thế giới, Nostradamus đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại ngày sẽ xẩy ra cuộc thế chiến này. Và tuy có những sai biệt nhất định về thời gian nhưng nhìn chung Nostradamus đều cho rằng thời gian sẽ xẩy ra cuộc thế chiến này sẽ nằm trong thập niên cuối của thế kỷ 21.


Đặc biệt trong Chương Thứ Hai ghi nhận một trăm bài sấm ký tiên đoán 100 sự kiện sẽ xẩy ra của Nostradamus còn có những bài tiên đoán những sự kiện động trời đúng như những sự kiện vừa xẩy ra trong thời gian hai năm qua. Cụ thể nhất và đáng cho chúng ta giật mình nhất chính là bài sấm ký thứ 89 của Chương Thứ Hai trong đó Nostradamus đã viết xuống những dòng chữ tiên đoán như sau:
“Rồi sẽ đến một ngày, hai siêu cường sẽ trở thành bằng hữu khiến cho hai siêu cường đã mạnh lại càng thêm mạnh và một tân thế giới sẽ thực sự hùng cường. Đến lúc đó thế giới sẽ chứng kiến sự xuất hiện của một kẻ hai tay dính đầy máu và đó chính là lúc ngày tàn của thế giới sẽ điểm.”
One day the two great masters shall be friends
Their great powers shall be increased
The new land shall be in a flourishing condition
The number shall be told to the Bloody Person.
Nhìn vào những dòng sấm ký trên, ta thấy lời tiên tri của Nostradamus rõ là một ám chỉ hiển nhiên đến mối quan hệ giữa hai siêu cường Nga Mỹ thì từ “tân thế giới” được nhìn nhận có thể có hai nghĩa: Hoặc nó ám chỉ Hoa Kỳ vì quốc gia này từ xưa đến nay được coi là một quốc gia tại một tân lục địa được phát hiện sau này; Hoặc nó ám chỉ một thế giới mới với những quan hệ mới trong đó sự cáo chung của chủ nghĩa cộng sản được nhìn nhận là điều không thể tránh khỏi.
Riêng “kẻ hai tay dính đầy máu” là ai thì được các học giả đông tây nhìn nhận Nostradamus đã ngụ ý ám chỉ đó chính là “kẻ chống Chúa Jesus” vì ở thời điểm đó những kẻ bán Chúa hay có những hành động chống Chúa đều được nhìn nhận là “the man of blood.” Dĩ nhiên trong chiều hướng đó Nostradamus đã cho rằng sau khi hai siêu cường Nga Mỹ từ thù đổi thành bạn thì một thế lực mới sẽ hình thành dẫn dắt thế giới vào một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba trong đó Nga Mỹ sẽ cùng chung một chiến tuyến và “ngày tàn của thế giới sẽ điểm”.
Hiển nhiên trong chiều hướng ám chỉ thế lực mới này qua hình ảnh “the man of blood” rõ ràng Nostradamus đã có ngụ ý chỉ một thế lực phi Cơ Đốc Giáo. Đặc biệt hơn trong bài sấm thứ 77 của Chương Tám, bài sấm thứ 50 của Chương Hai, bài sấm thứ 60 của Chương Ba và bài sấm 50 của Chương Bốn đều đề cập đến thế lực tạo nên cuộc chiến tranh thế giới thứ ba sẽ là một thế lực không những phi Cơ Đốc Giáo mà còn là một thế lực ở ngay trong vùng Á Châu.
Và nếu như nhìn vào thực tế tình hình thế giới trong những ngày qua thì chúng ta sẽ thấy ngay những lời tiên tri của Nostradamus về những gì được coi là giông tố nhất cho nhân loại đang dần dần xuất hiện. Điều quan trọng chúng ta nên nhớ ở đây là toàn bộ những lời tiên tri của Nostradamus vừa được trình bầy ở trên liên quan đến mối giao hảo của hai siêu cường hoàn toàn căn cứ vào những gì được tác giả Erka Cheetham trình bầy trong cuốn The Prophecies of Nostradamus được xuất bản vào năm 1973, năm mà những giao hảo giữa Hoa Kỳ và Nga Xô hãy còn trong tình trạng đầy thù nghịch.
Nói như vậy có nghĩa là những tiên tri của Nostradamus về mối giao hảo giữa hai siêu cường dẫn đến khuynh hướng chung vai sát cánh đối phó với một kẻ thù thứ ba mới hình thành đã được các học giả đông tây nhìn nhận trên giấy trắng mực đen từ nhiều thập niên qua, trong một thái độ bán tín bán nghi thì những tiên tri đó đã dần dần trở thành sự thật trong thời gian trên dưới một thập niên qua.
Riêng về ngày tận thế, Nostradamus đã có những lời tiên đoán, được hậu thế giải thích khác nhau. Nguyên nhân của những dị biệt này, một phần do sự khác biệt về lịch hiện đại và lịch thời Nostradamus còn tại thế, phần do những kỳ bí về ngôn ngữ được Nostradamus dùng trong các lời tiên tri. Một số người đã cho rằng Nostradamus tiên đoán, thế giới sẽ tận thế vào những ngày trong tháng 7 năm 1999, hoặc tháng 9 năm 1999, hoặc những ngày cuối cùng của năm 2000. Tuy nhiên, trong bài sấm thứ 67, Chương 10, Nostradamus khẳng định ngày tận thế của thế giới sẽ xảy ra vào tháng 5 năm 3797, sau khi có “một trận rung chuyển dữ dội, chấn động vũ trụ”.
Tuy nhiên, trong Chương 1, sấm ký 48, Nostradamus lại viết:
“Twenty years of the reign of the Moon have passed; Seven thousand years another shall hold his monarchy; When the Sun shall resume his days past; Then is fullfilled and ends my prophecy”. Căn cứ vào nội dung lời sấm ký này, nhiều khoa học gia trên thế giới cho rằng, ngày tận thế sẽ là năm 7000 tây lịch, tức là còn khoảng 5000 năm nữa. Điểm quan trọng là qua từ “resume” được Nostradamus sử dụng, các nhà tiên tri học tin rằng, sự tận thế của thế giới không phải là ngày thế giới bị hủy diệt, mà là ngày thế giới sẽ bắt đầu một tiến trình tiến hóa mới.

KẾT LUẬN
Trong thời gian hơn bốn thế kỷ qua, những lời sấm ký của Nostradamus đã từng tạo nên không biết bao nhiêu là sóng gió trong tư tưởng nhân loại và khiến cho những học giả, những người từng được coi là khoa bảng điên đầu không ít. Dĩ nhiên trong số những học giả hoài nghi những lời tiên tri của ông thì cũng có không thiếu gì người tin tưởng vào khả năng ngoại hạng của ông trong việc nhìn tới những chân trời xa rộng vược khỏi tầm nhìn của những người đương thời.
Theo như quan niệm của những người này thì quá khứ, hiện tại cũng như tương lai của mỗi đời người, mỗi loài, mỗi quốc gia cũng như của cả thế giới và vũ trụ không phải là những sự kiện biến thiên tùy hứng mà thực sự bên dưới cái bề mặt được coi là động đó là cả một nguyên lý siêu tuyệt chi phối ràng buộc khiến cho vạn vật đều liên đới và nương tựa vào nhau mà tồn tại và biến hóa. Và nếu như một người nào đó nắm được cái nguyên lý siêu tuyệt đó thì người đó có thể biết được không những quá khứ mà còn vị lai của không những con người mà còn muôn loài trong vũ trụ.
Cũng chính vì nhận thức như vậy nên nếu như trước đây một triết gia kiêm thi sĩ người Li Băng tên là Kahlil Gibran đã tuyên bố, “Trong một giọt nước tiềm ẩn bí mật của cả đại dương”; thì hiện tại có lẽ không nhầm lẫn gì khi chúng ta có thể tuyên bố, “Trong một giọt nước không những chứa bí mật của cả đại dương mà còn ẩn chứa bí mật của cả vũ trụ.”
Phải chăng ngay từ hơn bốn thế kỷ trước, Nostradamus đã nhận thức được chân lý huyền diệu này nên từ một chén nước đơn sơ và trong suốt, trong những đêm tối thanh tịnh cùng một tấm lòng tinh khiết hoàn toàn thoát tục, Nostradamus đã nhìn được những bí ẩn của thế giới, những tương lai của mỗi quốc gia chìm đắm trong không gian và thời gian"
Dĩ nhiên nếu như trong những ngày tháng hôm nay chúng ta tin tưởng vào những điều tiên tri của Nostradamus, thì cũng có nghĩa là chúng ta tin tưởng vào định mệnh đã an bài tất cả mọi chuyện may rủi của mỗi đời người cũng như của mỗi quốc gia. Và nếu vậy, chúng ta nên nghĩ gì về quan niệm “Nhân Định Thăng Thiên” của người Việt Nam, một quan niệm từng được coi là nhân sinh quan của kẽ sĩ trong xã hội Việt Nam suốt mấy chục thế kỷ"

Gziang Châu


SÀIGÒN TIMES ÚC CHÂU
PO BOX 409, BANKSTOWN NSW 2200, AUSTRALIA
EMAIL: thailai@tig.com.au

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.