Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đi Chợ Không Tốn Tiền: Giúp Các Gia Đình Có Lợi Tức Thấp

12/11/199900:00:00(Xem: 4321)
Santa Clara County Welfare Hot Line giới thiệu chương trình thực phẩm

SANTA CLARA (TV)- Theo tin từ IRCC News từ đầu năm 1998 cho đến nay, Ngân Hàng Thực Phẩm của quận hạt Santa Clara (Second Harvest Food Bank) đã liên tục phục vụ không ngừng các cư dân nghèo, có lợi tức thấp để bù đắp vào các thiếu hụt do ảnh hưởng bị cắt giảm trợ cấp, hậu quả của sự cải tổ Welfare từ tháng 9-1-1997.
Hội Quán Việt Nam đã tìm kiếm nhu cầu thực phẩm của người Việt Nam và đã phối hợp với ngân hàng thực phẩm cũng như số an sinh xã hội tại quận hạt để tiến hành và hoàn tất một cuộc khảo sát về nhu cầu thực phẩm thiết yếu đặc biệt là các loại thực phẩm mà các di dân Việt Nam cần trong các bữa ăn hàng ngày vào tháng 7-1999 vừa qua.

Sau nhiều phiên họp, Hội Quán Việt Nam đã đề nghị với Ngân Hàng Thực Phẩm với sự hỗ trợ của Sở An Sinh Xã Hội mua thêm các thực phẩm Á Đông đúng theo khẩu vị của người Việt Nam ưa chuộng như: Gạo thơm Thái Lan hột dài, nước mắm, xì dầu, mì gói, cá mòi Satdine sốt cà, cá Tuna, v.v…

Hiện nay các loại thực phẩm này đã được bổ túc trong danh sách thực phẩm của Ngân Hàng Thực Phẩm và đã được cấp phát tại các địa điểm phân phối thực phẩm đặc biệt là càc khu vực có nhu cầu của nhiều người Việt Nam. Hàng tuần hoặc hàng tháng tùy theo nhu cầu thiết yếu của từng khu vực Ngân Hàng Thực Phẩm sẽ phân phối các loại thực phẩm thích hợp xuống các địa điểm cấp phát dựa theo các loại danh sách khách hàng tại khu vực liên hệ.

Nếu quý vị nào có lợi tức thấp, cần được trợ giúp về thực phẩm xin gọi điện thoại cho Ngân Hàng Thực Phẩm ở số (408) 266-8866 hoặc số 1 (800) 984-3663 từ thứ Hai đến thứ Sáu để ghi danh từ 8:30 sáng đến 4:00 chiều. Khi gọi vào xin nói “Vietnamese please”. Nếu muốn được hướng dẫn bằng tiếng Việt Nam, tại đây điện thoại viên Việt Nam sẽ làm hẹn cho quý vị đến địa điểm cấp phát gần nhất để lãnh thực phẩm.

Khi đến lãnh thực phẩm lần đầu tiên nhớ mang theo các chứng từ sau:
- Căn cước có hình (photo ID), bằng lái xe, thẻ thông hành hoặc chứng từ có hình.
- Chứng từ về lợi tức (cùi phiếu lương hoặc chứng từ trợ cấp, tiền già, GA, v.v...)
- Căn cước của trẻ em (medical, giấy khai sanh) các cháu đang cư ngụ chung trong nhà nếu quý vị có con nhỏ.

Hỏi 1: Vợ chồng tôi trên 60 tuổi, đang hưởng tiền già muốn ghi danh xin thực phẩm có được không"
Đáp: Được chỉ cần một người trên 60 tuổi, hoặc 55 tuổi và tàn phế (cần phải có giấy tờ chứng minh).

Hỏi 2: Ngoài điều kiện tuổi cần phải có điều kiện gì khác không" Nếu hội đủ điều kiện chúng tôi sẽ thuộc chương trình thực phẩm nào, bao lâu lãnh thực phẩm một lần"
Đáp: Lợi tức hàng tháng ít hơn $1,217 cho một người, $1,636 cho hai người.
- Cần chuẩn bị để trình giấy tờ chứng minh tuổi và lợi tức khi ghi danh.


- Nếu ghi danh, ông bà sẽ được ghi tên vào chương trình Brown Bag.
- Thực phẩm được cấp phát mỗi tuần một lần.

Hỏi 3: Chúng tôi có thể chọn địa điểm và ngày giờ lãnh thực phẩm theo sự thuận lợi cho chúng tôi không"
Đáp: Được. Có tất cả 53 địa điểm cấp phát cho chương trình Brown Bag cho người lớn tuổi. Thực phẩm được cấp phát 4 ngày trong tuần. Từ thứ Ba đến thứ Sáu. Giờ phát tùy theo địa điểm. Khi ghi danh quý vị có thể yêu cầu điện thoại viên xếp vào địa điểm thích hợp.

Hỏi 4: Chúng tôi sẽ được lãnh loại thực phẩm gì, bao nhiêu"
Đáp: Số lương thực phẩm cấp phát hàng tuần tùy theo số người trong gia đình. Thực phẩm gồm loại ăn ngay như: Bánh mì, sữa, trái cây các loại, v.v... Hoặc loại cần nấu như: Thịt gà, thịt hộp các loại, ngũ cốc các loại, v.v...
Khi đi lãnh nên đến đúng giờ vì đa số thực phẩm chỉ được cấp phát trong hai tiếng đồng hồ trong ngày mà thôi.

Hỏi 5: Ghi danh cách nào"
Đáp: Gọi điện thoại số 1 (800) 984-3663 để ghi danh.

Hỏi 6: Nếu không kịp ghi danh đến thẳng địa điểm cấp phát được không"
Đáp: Cần ghi danh để được giới thiệu đến địa điểm cấp phát. Hơn nữa, số lượng thực phẩm thông thường được cấp phát dựa theo số khách hàng để ghi danh trước, tại từng địa điểm cấp phát.

Hỏi 7: Gia đình tôi đến Mỹ theo diện di dân có hai vợ chồng và hai cháu dưới 18 tuổi, chồng đi làm, có thể xin lãnh thực phẩm được không"
Đáp: Được, nếu hội đủ điều kiện sau:
- Có con vị thành niên.
- Lợi tức thấp, dưới $1,636 mỗi tháng cho gia cư 2 người, $2,056 mỗi tháng cho gia cư 3 người, $2,475 mỗi tháng cho gia cư 4 người, không kể tình trạng định cư như thế nào.

Hỏi 8: Gia đình tôi đang hưởng trợ cấp xã hội, có xin thực phẩm được không"
Đáp: Được. Nếu quý vị hội đủ điều kiện có con vị thành niên và lợi tức kể trên. Không kể foodstamp đang thụ hưởng.

Hỏi 9: Khi ghi danh vào các chương trình thực phẩm, có phải đóng lệ phí gì không"
Đáp: Không, đa số các chương trình thực phẩm hiện nay giúp cho các gia đình có lợi tức thấp đều miễn phí.

Hỏi 10: Các gia đình có con vị thành niên lãnh thực phẩm bao lâu một lần.
Đáp: Số lần cấp phát và số lượng thực phẩm tùy theo số người trong gia đình và tùy theo khu vực cấp phát. Trung bình 3 túi thực phẩm một tháng. Một vài địa điểm cấp phát 1 tháng hai lần.

Đặc biệt: Ngân Hàng Thực Phẩm tại quận hạt Santa Clara hiện nay đang nhận ghi danh cho tất cả mọi người có lợi tức thấp cần trợ giúp thực phẩm trong ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) và Giáng Sinh (Christmas) sắp đến. Quý vị nào có nhu cầu xin điện thoại số (408) 266-8866, từ thứ Hai đến thứ Sáu 8:30 sáng đến 4:00 chiều.

Vì nhu cầu giới hạn về sự dè dặt thường lệ Ngân Hàng Thực Phẩm không bảo đảm số lượng gà tây đầy đủ để cho tất cả ai ghi danh. Các gia đình đông người sẽ được ưu tiên trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.