Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Trần Thái Văn Nộp Đơn Tranh Cử Nghị Viên

12/08/200000:00:00(Xem: 4573)
Little Sài Gòn - Luật Sư Trần Thái Văn, một nhà hoạt động trẻ tuổi trong cộng đồng Việt Nam từ 15 năm qua, đã chính thức nộp đơn với Tòa Thị Chánh Thị Xã Garden Grove ngày hôm Thứ Sáu 11 tháng 08 năm 2000, để tham gia tranh cử vào chức vụ Nghị Viện Hội Đồng Thành Phố (Garden Grove City Council) vào ngày tổng tuyển cử Thứ Ba, 07 tháng 11 năm 2000 sắp tới.
Trong kỳ bầu cử 07 tháng 11 năm 2000, ngoài các chức vụ sẽ được bầu ở cấp liên bang như Tổng Thống, Thượng Nghị Sĩ , Dân Biểu, đến các chức vụ Nghị Sĩ, Dân Biểu cấp tiểu bang, và các chức vụ khác, tại riêng thành phố Garden Grove, các cử tri cư trú trong thành phố này sẽ có cơ hội bầu lại chức vụ Thị Trưởng và 2 ghế Nghị Viên. Luật Sư Trần Thái Văn ứng cử vào một trong hai ghế Nghị Viên này.

Trong bản văn đệ nạp tranh cử với Tòa Thị Chánh, Luật Sư Trần Thái Văn, ra ứng cử với tên "Van Tran", cho biết mục tiêu chính của ông khi đắc cử sẽ là giúp tạo sự an ninh cho thành phố, giảm các thứ thuế địa phương, và mang thêm năng lực cùng sự uy tín của Tòa Thị Chính.

Luật Sư Trần Thái Văn ngoài những hoạt động đấu tranh cho dân chủ, bảo vệ nhân quyền, và quyền lợi của cộng đồng người Việt, ông còn tham gia nhiều sinh hoạt xã hội và chính trị với các cộng đồng người Mỹ tại Orange County, nhất là trong thành phố Garden Grove. Ông hiện là một Ủy Viên của Ủy Ban Kế Hoạch Thành Phố (Planning Commissioner), Phó Chủ Tịch Hội Nam Hướng Đạo của Orange County đơn vị El Capitan, và là thành viên trong Ủy Ban Phát Triển Tài Chính cho Quỹ Cộng Đồng Thành Phố (Garden Grove Community Foundation).


Về kinh nghiệm chuyên môn, Luật Sư Văn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành Lập Pháp và Tư Pháp từ cấp liên bang, tiểu bang, đến địa phương. Ông đãtừng là Phụ Tá Lập Pháp cho một số Dân Biểu Liên Bang và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang những năm 1985 đến 1989. Sau khi tốt nghiệp bằng Cao Học Quản Trị Công Quyền và bằng Luật Sư tại tiểu bang Minnesota, ông đã làm việc cho Văn Phòng Chánh Biện Lý Quận Cam, và Tổ Hợp Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, trước khi mở văn phòng tư. Luật Sư Trần Thái Văn đến Hoa Kỳ từ năm 1975 lúc mới 10 tuổi nhưng biết thông thạo cả hai ngôn ngữ Việt, Anh như nhau.

Được nhiều uy tín trong cộng đồng Việt Nam, Luật Sư Trần Thái Văn còn được ghi nhận là một nhân vật trẻ tuổi, khiêm nhượng, lể độ và không chịu ảnh hưởng hay bè phái với bất cứ một phe nhóm chính trị, đảng phái hay hội đoàn nào. Ông đã tích cực tham gia các công tác chung của cộng đồng, và từng được báo Orange County Register ghi nhận trong một cuộc thăm dò dư luận vào năm nay là một người có rất nhiều uy tín và được cộng đồng tin tưởng. Ông đã tích cực tham gia tranh đấu bảo vệ chính nghĩa người Việt Quốc Gia, và tranh đấu pháp lý cho các người Việt tham gia bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc biểu tình đấu tranh lịch sử chống Trần Trường năm 1999. Ông là một trong những người sáng lập Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Việt và đứng đầu ban tổ chức đại nhạc hội ghi danh bầu cử Rock-N-Vote tháng 10 năm 1999 tại Irvine.

Theo ghi nhận sơ khởi, thì Luật Sư Trần Thái Văn có lẽ là ứng cử viên gốc Á Châu duy nhất trong cuộc tranh cử của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove này. Theo những thăm dò của viên chức trong thành phố, thì Luật Sư Văn là một trong những ứng cử viên triển vọng thắng cử nhất.

Liên Lạc: Hồ Văn Xuân Nhi, Trưởng Ban Vận Động Tranh Cử, điện Thoại: (714) 609- 3134

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.