Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tương Lai Không Cần Đàn Bà?

26/02/200000:00:00(Xem: 4867)
Đầu tuần qua, ông Matt Ridley, tác giả cuốn sách nổi tiếng, “The Red Queen, Sex and the Evolution of Human Nature”, đã đưa ra một tiên đoán động trời: Tương lai, nhân loại sẽ không cần đàn bà! Vai trò thụ thai, mang bầu và đẻ con của đàn bà sẽ hoàn toàn chấm dứt! Người đàn bà, dù có tốt giống, có đẹp đến nghiêng nước nghiêng thành, dù có những đường nét khêu gợi nảy lửa đến đâu chăng nữa, cũng chỉ còn đóng vai trò một người bạn tình đồng sàng mang đến những thú vui ái ân trong đời sống lứa đôi. Tuy nhiên, ngay cả vai trò quan trọng này cũng có thể bị chấm dứt vào cuối thế kỷ 21, khi “người đẹp điện toán” với khả năng tạo cảm xúc dục tính tốt hơn đàn bà, sẽ thay thế người phụ nữ trong lĩnh vực ái ân chăn gối.

Được biết, khi nhân loại bước vào thế kỷ 21, tạp chí Time đã thực hiện một chương trình hội thảo đặc biệt với nội dung: Cuộc sống của nhân loại sẽ biến đổi như thế nào trong thế kỷ 21" Tham gia cuộc hội thảo có nhiều chuyên viên lừng danh thế giới trong các lĩnh vực như điện toán, y khoa, nguyên tử, quân sự, thương mại, kỹ nghệ hàng không... Nhìn chung, tất cả các tiên đoán đều độc đáo, táo bạo và mới lạ. Tuy nhiên, tiên đoán của ông Matt Ridley đã tạo sự ngạc nhiên lẫn cả sự phẫn nộ hơn tất cả.

Là một tác giả lừng danh trong lĩnh vực tính dục, ông Matt Ridley đã viết nhiều tác phẩm trình bầy quá trình tiến hóa của các loài, trong đó có loài người, trong lĩnh vực ái ân, sinh sản, truyền giống và tạo giống. Tác phẩm mới nhất của ông sẽ được xuất bản vào cuối tháng 2 năm 2000 là cuốn “Genome: The Autobiography of a Species in 23 Chapters”.

Trong bài viết nhan đề “Will We Still Need to Have Sex"”, ông Matt Ridley khẳng định, tương lai, chim chóc, thú vật, sâu bọ vẫn tiếp tục giao hoan giữa giống đực và giống cái để duy trì nòi giống, nhưng con người thì không. Nói cách khác, theo ông, trong tương lai, khi người đàn ông và đàn bà giao hoan sẽ không còn nhằm mục đích duy trì nòi giống mà chỉ thuần túy thỏa mãn sự đòi hỏi của dục vọng.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Tương lai đó sẽ là bao lâu" Theo ông Matt Ridley, “tương lai” đó sẽ là năm 2025. Những người đi tiên phong trong lĩnh vực này sẽ là những tài tử, nghệ sĩ giầu có, những thương gia tỷ phú. Phần có tiền muốn hưởng thụ, phần do nhu cầu công việc phải gìn giữ nhan sắc, những người này sẽ chọn giải pháp thụ thai và dưỡng thai nhân tạo. Như vậy, vai trò thụ thai, mang bầu và đẻ con của người đàn bà sẽ được chấm dứt. Nhờ vậy, nhan sắc và tuổi trẻ của người phụ nữ sẽ được tăng thêm từ 15 đến 25 năm.

Thực tế, trong thời gian hơn 20 năm qua, kể từ năm 1978, khi đứa trẻ đầu tiên tên Louise Brown được thụ tinh trong ống nghiệm, hàng trăm ngàn trẻ em trên thế giới đã được tượng hình trong phòng thí nghiệm thay vì trong tử cung của người đàn bà. Tuy nhiên, việc thụ thai trong ống nghiệm từ xưa đến nay vẫn đòi hỏi hai yếu tố quan trọng là tinh trùng của người đàn ông và trứng của người đàn bà. Nhưng với khả năng tạo giống một con cừu có tên Dolly từ tế bào mà không cần trứng và tinh trùng, con người đã bước vào một khúc ngoặt quan trọng trong quá trình tiến hóa: Tạo giống mà không cần đến sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng. Bước ngoặt quan trọng này đã khiến mối liên kết nhân quả tưởng chừng bất biến giữa giao hoan và truyền giống bị phá vỡ. Kết quả, với sự phát triển của khoa học ở cuối thế kỷ 20, nhân loại sẽ bước vào thế kỷ 21 với một sự thay đổi lớn lao chưa từng có trong lịch sử nhân loại: Các cơ quan sinh dục của cả đàn ông lẫn đàn bà đã trở nên không cần thiết trong mục tiêu sinh con đẻ cái, duy trì nòi giống.

Xưa nay, các nhà khoa học thừa nhận, hai động lực quan trọng ràng buộc người đàn ông với người đàn bà là nhu cầu duy trì nòi giống và nhu cầu thỏa mãn dục tính. Nhưng với sự thay đổi lớn lao vừa nêu trên, ta thấy nhu cầu duy trì nòi giống có thể được giải quyết, và giải quyết một cách tốt đẹp, mà không cần đến sự kết hợp nam nữ. Như vậy, sợi dây duy nhất thắt chặt đàn ông và đàn bà chỉ còn là nhu cầu thỏa mãn tình cảm và thỏa mãn dục vọng. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật “sinh hóa người máy”, sợi dây duy nhất này càng ngày càng trở nên mong manh.

Ông Harold Remus, chuyên viên trong lĩnh vực “sinh hóa người máy”, tin tưởng, trong một tương lai không xa, kỹ thuật chế tạo người máy của nhân loại sẽ có đủ khả năng tạo nên những người máy không những biết suy nghĩ, trò chuyện một cách tâm đắc, mà còn có đủ xúc cảm vui buồn, giận hờn, tương tự như con người. Với kỹ thuật đó, người máy sẽ đóng nhiều vai trò như nội trợ, nấu nướng bếp núc, lau chùi trông nom nhà cửa, chăm sóc dậy dỗ con cái, trao đổi tâm sự... đồng thời là người bạn đồng sàng tuyệt vời thỏa mãn mọi sở thích, đam mê của chủ nhà.

Theo ông Harold Remus, tương lai, người máy sẽ được “sinh hóa” theo đơn đặt hàng của từng người. Tùy theo đơn đặt hàng, người máy sẽ được chế tạo có ngoại hình, gương mặt, giọng nói, kiến thức... và cả tình cảm đúng như ước muốn của người mua. Trái hẳn dự đoán của mọi người cho rằng, người máy không thể nào “nhạy cảm” như người thật, ông Harold Remus tin tưởng, người máy không những nhạy cảm như người mà còn biết cách “khêu gợi những nhạy cảm” của chủ sau khi chung giường chung chiếu với chủ một thời gian.

Ông Harold Remus cho biết:
- Thống kê trên thế giới hiện nay cho thấy có đến 85% các cặp vợ chồng không hạnh phúc vì không được thỏa mãn ái ân trong đời sống phòng the. Có nhiều lý do như người bạn tình quá xấu, quá mập, quá gầy; cuộc sống chung đụng quá nhàm chán; thiếu hiểu biết về nghệ thuật ái ân; không chịu tìm hiểu sở thích ái ân của nhau để thỏa mãn... Với con người, tất cả những lý do này rất khó khắc phục, nhưng với “người máy sinh hóa” thì giải quyết rất dễ dàng. Thứ nhất, người máy bao giờ cũng đẹp theo đúng ý người mua. Thứ hai, bạn có thể thay đổi nhan sắc vẻ đẹp của người máy theo ý bạn muốn để khỏi nhàm chán. Tối nay, bạn nằm bên cạnh một người máy đẹp như người mẫu Cindy, tối mai, cũng người máy đó, bạn có thể biến nó thành người đẹp Nhật Bản, Hồng Kông... Thứ ba, người đẹp sinh hóa biết đầy đủ nghệ thuật ái ân chăn gối cả ngàn kiểu khác nhau. Muốn có nghệ thuật ái ân kiểu mới, bạn chỉ cần mua software hoặc lấy từ trên Internet. Thứ tư là người máy luôn luôn biết rõ sở thích của bạn và biết chiều chuộng bạn hết mình. Một người vợ có cả vạn lý do từ chối ái ân làm người đàn ông mất hứng. Nhưng với người máy thì không. Người máy lúc nào cũng tươi mát, khêu gợi, sẵn sàng chờ đón và biết lôi kéo bạn vào thú mây mưa một cách nghệ thuật.

Alex Comfort, tác giả nổi tiếng thế giới về tình dục, cũng thừa nhận, trong đời sống vợ chồng, dị biệt về nhu cầu, sở thích tính dục là một trong những lý do quan trọng dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Thí dụ, một người đàn ông có thói bạo dâm, hoặc chỉ thích ái ân theo lối mút ngón chân người tình, chắc chắn rất khó kiếm được người bạn đồng sàng vừa ý. Nhưng với người máy sinh hóa, sở thích đó sẽ được thỏa mãn dễ dàng. Vì vậy, người máy sinh hóa, với khả năng thích ứng đa dạng, sẽ là đáp số cho hạnh phúc tình dục của con người vào cuối thế kỷ 21.

Theo Alex Comfort, khả năng khêu gợi dục tính tự nhiên nhất của người đàn bà là những đường cong và mùi thơm tinh khiết của cơ thể được mệnh danh là cassolett. Tuy nhiên, có tới hơn nửa đàn bà không có được những đường cong khêu gợi và có tới hơn 90% không có được hương thơm khêu gợi. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học, một người đẹp điện toán trong tương lai sẽ không những có những đường cong tuyệt vời mà còn có đủ loại mùi hương cassolette phù hợp khứu giác của từng người mua.

Như vậy, một khi người máy sinh hóa có đủ khả năng thỏa mãn nhu cầu tình cảm và dục tính, sợi dây duy nhất ràng buộc giữa đàn ông và đàn bà sẽ bị cắt đứt. Điều này sẽ dẫn đến một loạt hậu quả trong tương lai. Hậu quả thứ nhất, cơ cấu gia đình trên nền tảng vợ chồng sẽ có nguy cơ bị hủy diệt. Cuối thế kỷ 21, sẽ có nhiều gia đình chỉ có một người đàn ông, hoặc một người đàn bà sống với người máy sinh hóa. Những gia đình này tuy có con nhưng con của họ được tạo thành không phải từ trứng và tinh trùng mà chỉ thuần túy từ tế bào của người chủ gia đình.

Vấn đề được đặt ra ở đây là, với tương lai đó, nhân loại sẽ đi về đâu" Một số nhà tương lai học cho rằng, nếu việc duy trì nòi giống không đặt trên căn bản tinh trùng và trứng, những thế hệ tương lai sẽ mất dần giới tính nam nữ. Tình trạng này nếu cứ tiếp tục suốt nhiều thế kỷ hoặc nhiều thiên niên kỷ, loài người sẽ biến dạng từ trạng thái lưỡng tính nam nữ sang trạng thái lưỡng tính nhất thể (một cơ thể có chứa đặc tính cả nam lẫn nữ), hay còn gọi là ái nam ái nữ, hoặc vô tính. Điểm quan trọng thứ hai là với đà tiến hóa đó, tương lai nhu cầu dục tính của nhân loại sẽ giảm dần, hậu quả từ đặc tính di truyền và biến dị của tự nhiên. Xưa nay các nhà khoa học nhìn nhận, con người là loài làm tình nhiều nhất và là loài duy nhất làm tình không phải vì mục đích truyền giống. Thuốc ngừa thai được phát minh vào đầu thập niên 1960 đã chứng tỏ con người là động vật duy nhất có thể hưởng thụ khoái cảm dục tính mà không phải có con.

Như vậy, cùng với những tiến bộ của khoa học trên con đường đi tìm khoái lạc, phải chăng con người sẽ dần dần từ giai đoạn tiến hóa, bước vô giai đoạn thoái hóa, trở thành loài vô tính, đồng thời đánh mất luôn cả nhu cầu tính dục"

Hữu Nguyên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.