Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nỗi Lo Sợ Của Cs Sau Khi Hãm Hại Đức Huỳnh Giáo Chủ

24/02/200000:00:00(Xem: 4323)
Nỗi Lo Sợ Của Cs Sau Khi Hãm Hại Đức Huỳnh Giáo Chủ
Từ ngày âm mưu hãm hại Đức Thầy, vị Giáo Chủ đã nhiều công khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo, một tôn giáo huớng dẫn tín đồ tu hành giải thoát và biết lo đền đáp Tứ Ân đến nay, CSVN đã im hơi lặng tiếng về việc làm này. Và kể từ đó đến nay không biết bao nhiêu tín đồ PGHH đã bị sát hại.

Cũng nên nhắc lại, ngày 7-10-1945, cộng sản cũng đã từng xử tử ông Huỳnh Thạnh Mậu, em của Đức Thầy, cùng ông Trần Văn Hoành, trưởng nam của ông Trần văn Soái, Tổng Tư Lệnh quân đội PGHH, và nhà văn Việt Châu Nguyễn Xuân Thiếp, tại sân vận động Cần Thơ.

QUYẾT ĐỊNH CỦA CS ĐỊA PHƯƠNG
Trong một buổi tiếp xúc tại Hội Quán P GHH /Miền Nam California vào ngày 8-8-1999, tiến sĩ Sergei Blagov cho biết có phỏng vấn các nhân vật lãnh đạo Ban Tôn Giáo Hà Nội, trong đó có Nguyễn Quang Huy, nguyên Trưởng Ban Tôn Giáo, vào tháng 2-1988 về âm mưu hãm hại Đức Thầy. Ông không nhận được sự trả lời thỏa đáng. Giới trách nhiệm CS chỉ cho ông biết đó là quyết định của cán bộ địa phương, không hỏi ý kiến Trung Ương, nên họ làm sai lầm nghiêm trọng. Ông không tin rằng cán bộ CS địa phương lại dám làm một việc như thế mà không hỏi ý kiến Trung Ương Hà Nội.”

Giáo Sư Sergei Blagov hiện đang dạy về hai tôn giáo Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo, thuộc Phân Khoa Khảo Cứu Phi Châu và Á Châu tại Đại Học Moscow. Ông đã từng làm việc tại Việt Nam 8 năm với tư cách là một phóng viên người Nga. Hiện ông đang cộng tác với hãng thông tấn Inter Press Service. Tiến sĩ Blagov cũng là tác giả quyển The Cao Dai: A New Religious Mouvement, do The Institute of Oriental Studies tại Mạc Tư Khoa xuất bản năm 1999.
Ông cho biết, lúc đầu khi được vào nơi lưu trữ hồ sơ của Ban Tôn Giáo, ông có chụp một số tài liệu, nhưng thời gian sau, vì bị ngăn cấm nên ông phải chép bằng tay. Ông chắc chắn rằng, còn một nơi khác lưu giữ các hồ sơ bí mật về tôn giáo mà ông không được vào nghiên cứu.

Vị giáo sư người Nga đang dạy về Tân Tôn Giáo tại Việt Nam cho biết thêm: “Tôi có xem một số báo cáo và quyết nghị của Ban Dân Vận và Mặt Trận Trung Ương Đảng CSVN thì họ có chính sách tiêu diệt PGHH trong vòng từ 10 đến 15 năm. Họ dự trù giải tán các phong trào chính trị của PGHH trong vòng từ 3 đến 4 năm và hủy diệt mê tín trong vòng 8 đến 10 năm.”
Nhận xét về việc CS thành lập Ban Đại Diện PGHH quốc doanh vaò tháng 5-1999 vừa qua, GS Sergei Blagov nói: “Họ thay đổi chính sách cho tự do hơn, nhưng lại là một đảng viên lãnh đạo tôn giáo. Thật ra họ đàn áp tinh vi hơn, cũng như việc Trung Cộng đối với giáo phái Pháp Luân Công. Tôi cho rằng CS chỉ có một chánh sách nhất định.”

TRANH LUẬN GIỮA PGHH VÀ CSVN
Giáo Sư đại học Moscow cho biết thêm: “Qua nhiều buổi tiếp xúc với Ban Tôn Giáo thì tôi được biết cho tới nay, vẫn chưa có một sự bày tỏ công khai nào về sự hối tiếc việc làm mà họ cho là lầm lẫn này. Mặc khác nhà cầm quyền CS vẫn còn một mối lo ngại lớn rằng có rất nhiều tín đồ PGHH vẫn tin Đức Huỳnh Giáo Chủ chưa bị sát hại mà Người chỉ “vắng mặt”. Niềm tin này có thể làm bùng nổ những cuộc tranh luận kịch liệt và lâu dài giữa phía CS với khối tín đồ PGHH thuần thành.”

Vấn đề lớn hiện nay là Cộng sản sẽ giải thích như thế nào cho tín đồ PGHH và thế giới về các sử liệu liên quan đến PGHH trong Thư Viện Quốc Gia Pháp mà Bác Sĩ Trần Nguơn Phiêu đã nói đến trong bài “Vì Sao Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ Bị Ám Hại”, do ông viết và phổ biến rộng rãi qua báo chí, nhân Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào ngày 1-1-2000 vừa qua.

Sử liệu thứ nhất là Quyết Định ngày 28-4-1947 của Ủy Ban Hành Chánh Nam Bộ, do chủ tịch Phạm Ngọc Thuần hiện còn sống tại Paris ký: Cách chức Ủy Viên Đặc Biệt và Truy Tố Đức Huỳnh Giáo Chủ về tội phản bội. Sử liệu thứ nhì là Thông Cáo ngày 20-5-1947 của Ủy Ban Hành Chánh Nam Bộ cho biết một phiên tòa đặc biệt được thành lập ngày 25-4-1947, đã lên án tử hình và cho hay đã xử tử Đức Huỳnh Giáo Chủ. Cũng nên nhấn mạnh rằng, theo nhiều nhân chứng sống thuật lại, thì nhiều tín đồ PGHH vẫn còn gặp Đức Thầy vào ngày 28-4-1947, mà chúng tôi sẽ phổ biến những bài phỏng vấn trong những bài tới.

Được biết một số cơ quan truyền thông dự trù sẽ phỏng vấn cụ Phạm Ngọc Thuần, một nhân chứng sống đang hồi hưu tại Pháp sau khi làm đại sứ cho Hà Nội. Ông cũng là người đã ký Quyết Định 28-4-1947 cách chức và truy tố Đức Huỳnh Giáo Chủ. Theo BS Trần Nguơn Phiêu thì chỉ có ông Phạm Ngọc Thuần mới soi sáng được vấn đề này trước Tòa án Lịch sử vì Quyết Định do ông Thuần ký không thấy đề cập đến “phiên tòa đặc biệt ngày 25-4-1947”. Phải chăng đây là việc làm dối trá của CS Việt Minh"

Theo quyển Kỷ Yếu Đại Hội Đại Biểu PGHH 1999-2004, thì Quy Chế áp dụng cho việc tổ chức và hoạt động của Ban Đại Diện Quốc Doanh thì tín đồ PGHH tại Việt Nam hiện nay không có quyền cử hành ngày trọng đại, Lễ Kỷ Niệm năm thứ 53 Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn tại Đốc Vàng.

Xin đọc thêm tài liệu, kinh giảng, về PGHH tại http://hoahao.org và e-mail hoahao@hoahao.org hoặc liên lạc Tập san Đuốc Từ Bi, P. O. Box 3048, Santa Fe Springs, Ca 90670.

Nguyễn Huỳnh Mai

25/06/2019(Xem: 687)
Đất nước bị chia cắt 54 quả thực là thảm họa, nhưng thống nhất 75 là còn khốn nạn hơn.
25/06/2019(Xem: 586)
Người Mỹ gốc Á ngày càng đông tại California. Điều này không quyết định gì nhiều về bầu cử Tổng Thống, vì trong khi cử tri gốc Á ưa bầu cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, truyền thống toàn tiểu bang cũng là Dân Chủ, nhưng các ghế Dân cử địa phương (như dân biểu liên bang) hẳn là có thể sẽ có nơi vẫn giữ được cho ứng viên Đảng Cộng Hòa.
25/06/2019(Xem: 178)
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
25/06/2019(Xem: 204)
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
25/06/2019(Xem: 147)
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
25/06/2019(Xem: 184)
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
25/06/2019(Xem: 203)
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
25/06/2019(Xem: 722)
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
25/06/2019(Xem: 508)
BEIJING - Thuế phạt của chính quyền Trump là lý do sau cùng để các doanh nghiệp kỹ thuật Hoa Kỳ dời sản xuất từ Hoa Lục sang nước khác sau nhiều thập niên lệ thuật công lao động rẻ.
25/06/2019(Xem: 192)
2 người được cứu sống từ đống đổ nát ngày Thứ Hai 24/06 tại thành phố cảng Sihanoukviile của Cambodia. Tai nạn tại công trình xây dựng nhà 7 tầng của 1 Hoa kiều gây thiệt mạng 25 người và 25 người bị thương. Nhà sập trước bình minh, khi nhiều công nhân đang say ngủ.
25/06/2019(Xem: 187)
Phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ và giới truyền thông ủng hộ đã gọi chiến thắng của ứng cử viên Ekrem Imamoglu thuộc đảng Nhân Dân Cộng Hòa trong cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul là một chiến thắng của nền Dân Chủ, trong cuộc bầu cử vào Chủ Nhật 23/06 vừa qua.
25/06/2019(Xem: 244)
Mexico đã bố trí gần 15,000 binh sĩ và Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới giáp với Hoa Kỳ, theo tổng tham mưu trưởng quân đội cho biết hôm Thứ Hai -- thừa nhận họ đang giam giữ di dân là những người cố vượt biên sau khi chính sách khởi động cắt giảm, theo một phúc trình mới cho biết hôm Thứ Hai.
25/06/2019(Xem: 563)
TT Trump đang ký sắc lệnh hành pháp kêu gọi công khai hóa trước bởi các bệnh viện về giá thực sự đối với các cuộc thử nghiệm bình thường và các thủ tục giải phẫu để giúp giảm chi phí cao, theo các viên chức chính phủ cho biết hôm Thứ Hai.
25/06/2019(Xem: 540)
Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Dân Biểu Nancy Pelosi, Dân Chủ, California, hôm Thứ Hai nói rằng bà đã nói với Tổng Thống Donald Trump rằng việc vi phạm tình trạng di trú thì không đủ lý do để trục xuất một số người ra khỏi Hoa Kỳ.
25/06/2019(Xem: 588)
Vào ngày Thứ Hai 24/06, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sẽ quyết định xem các công ty bảo hiểm có thể sử dụng $12 tỉ từ ngân sách liên bang từ chương trình Obamacare để chữa bệnh cho những người không có bảo hiểm do có tiền án bịnh hay không.
Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.