Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

540 Xe Tải Canada Biểu Tình Chống Xăng Tăng Giá

24/02/200000:00:00(Xem: 4162)
OTTAWA (KL) - Tin của Reuters, các tài xế xe vận tải nổi giận vì giá nhiên liệu vọt cao, họ đã phản đối bằng cách phong tỏa bất hợp pháp xuyên lộ quốc gia Canada. Nhưng xuyên lộ này đã được khai thông ngày thứ ba ngay tại biên giới Nova Scotia - New Brunswick và không biết khi nào xuyên lộ sẽ bị phong tỏa trở lại vào ngày thư tư.
Các tài xế có xe vận tải tư đã bất chợt lập băng với nhau để tỏ sư phản đối tại nhiều đô thị của Canada ngày thứ hai kêu la giá nhiên liệu vọt ghê gớm, qua đường đóng thuế, thu nhập ít; tình cảnh này làm cho họ khó kiếm sống.
Đặc biệt họ nổi giận vì giá dầu Diesel vọt lên 70 cents, rồi lên 75 cents (48 cents US tới 51 cents US) cho một lít, vào tháng giêng 1999, giá dầu là 35 cents Canadian. Chi phí về dầu Diesel chiếm một phần ba chi phí của các hãng vận tải và đứng hàng thứ hai sau chi phí về nhân công.
Các tài xế xe vận tải vẫn còn lẩn quẩn trên xuyên lộ dẫn tới cùng biển phía đông của canada ngày thứ ba.
Khoảng 500 xe vận tải đậu ủng hộ phản đối dài dọc 8km tên xuyên lộ giữa Amberst, Nova Scotia, và Sackille, New Brunswick. Còn 40 xe khác làm giao thông chậm lại vì chỉ còn có một làn giao thông chạy bò ngoài St. John, Newfoundland.
Phát ngôn viên của cảnh sát RCMP tại Nova Scotia cho biết các tài xế xe vận tải đã công bố chiều ngày thứ ba, họ sẽ cho xe nằm theo vệ đường để giao thông đi lại dễ dàng.
Nhưng Ralph Boyd, chủ tịch hiệp hội xe vận tải xuyên vùng duyên hải Đại Tây Dương, người đứng đại diên cho nhóm tài xế trước cảnh sát, ông đã cho biết đây chỉ là hành động tạm thời.
Cảnh sát của Newfoundland hy vọng rằng sự phong tỏa phần nào của tỉnh bang sẽ được chấm dứt như tại tỉnh bang Ontario và Quebec đã làm ngày thứ ba.
Trung sĩ cảnh sát RCMP là Garry Morrow tại Newfoundland cho biết “Các tài xế đã làm giao thông chỉ còn một làn để cho các người lái xe biết rằng họ đang có mặt để phản đối.”
Trung sĩ cho biết thêm, cảnh sát không ép buộc các tài xế phải cho xe rời đi chỗ khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).