Hoa Lục Dàn Cuộc Chiến Hitech Để Đánh Mỹ

01/07/200000:00:00(Xem: 5038)
SINGAPORE (KL) - Bản tin này là ý kiến của nhà bỉnh bút Lau Guan Kim, người Tân Gia Ba gốc Hoa tại Singapore.

Có điều nghi ngờ hiện nay Hoa kỳ không chú ý là Trung quốc đang biến thành tư bản hay đang đào kỹ hào dân chủ hay kinh tế mạnh. Chiêu bài chỉ trích không ngừng về nhân quyền và dân chủ là một mánh lới phá hoại Trung quốc và làm chậm sự nổi lên như là một siêu cường.

Ngoại suy đề tài này xa hơn nữa, sự nổi lên của Trung quốc được coi như là mối họa đối với quyền lợi của Hoa kỳ và các nước Tây phương. Lảo đảo đi giữa cái chống đối và kết giao, Hoa kỳ và các nước đồng minh lấy Trung quốc làm đầu đề để liên tục trừng phạt, gây trở ngại và những quấy rối khác dưới danh xưng dân chủ và nhân quyền.

Cái khuyết điểm trong vấn đề Hoa kỳ vận dụng các quốc gia trong chính trường quốc tế, khuyết điểm này được nhận xét như thù nghịch vì quyền lợi riêng, cho các quốc gia khác có sự cai trị không có mẫu mực đạo lý đúng như giá trị lõi Hoa kỳ. Điểm này làm sôi sục cái quan niệm tự hào về Hoa kỳ như giá trị của người Mỹ là giá trị hoàn vũ. Chính cái điểm này là cơ sở gây ra sự va chạm và bất ổn trên thế giới, những nơi mà Hoa kỳ áp đặt ý riêng của mình vào những người khác.

Sự áp đặt ý riêng là sức mạnh quân sự thô bạo, nhưng không may cho Hoa kỳ, hai quốc gia có thể chống Hoa kỳ để đón tiếp các hậu quả không thể nào chấp nhận được: Trung quốc và Nga sô. Kế đến là Nhật bản, hiện nay đang bị Hoa kỳ bịt mõm và bị xiềng lại.

Phòng thủ cấp quân đoàn bằng hỏa tiễn (TMD) cho các đồng minh và phòng thủ cho quốc gia Hoa kỳ bằng hỏa tiễn (NMD) là nguyên cớ để cho Trung quốc có 1000 hỏa tiễn ICBM loại đa đầu. Về cán cân thăng bằng khủng bố bị loạn vì sự thích thú riêng của Hoa kỳ, thế giới sẽ không còn là nơi an toàn cho bất cứ nước nào có độc quyền để dàn ra vũ khí nguyên tử có hiệu năng.


Cũng vào lúc này Trung quốc phải phát triển một sách lược hướng lên bằng cách phóng ra lực lượng người ta có thể tin được. Trong đoản kỳ, tạo ra không lực tương đối yếu so với Hoa kỳ, Trung quốc cho chế tạo các hoả tiễn tầm gần và tầm trung để bảo vệ nhà và làm cho kẻ địch phải tốn kém khi đánh Trung quốc tựa như Iraq và Nam Tư.

Để có hiệu quả trong việc dằn mặt kẻ thù khi có ý đồ mở một cuộc xâm chiếm, Trung quốc phải cho phát triển:
1- Một không lực khá hơn
2- Một hải lực cho biển xanh dương (loại hải quân hoạt động ngoài khơi, xa bờ).
3- Một hệ thống bắn chính xác cho hỏa tiễn ICBM
4- Một đội quân tinh nhuệ được huấn luyện kỹ càng về chiến tranh với kỹ thuật cao cấp
5- Đội ngũ khoa học gia hậu thuẫn được đào luyện và có tinh thần cao chuyên mầy mò tìm ta loại chiến tranh IW (Information Warfare)
6- Nhà nước dùng phúc lợi và quyền lợi của dân chúng làm động lực để bảo vệ an ninh, tinh thần đoàn kết và chủ quyền của Trung quốc với ý chí hy sinh bản ngã.

Phân tích chót, liệu Trung quốc có đủ khả năng gây chiến với quốc gia của kẻ thù sẽ tạo ra mối họa đáng ngại.

Trung quốc phải gửi đi một thông điệp cho những quốc gia nào tìm cách phá hoại như muốn tự hủy, đây là một cách đe dọa nghiêm trọng. Tôi thấy Trung quốc không còn cách nào có thể sống còn ngoài cách lựa chọn đó nữa.

Có thể nào Hoa kỳ thôi không nhìn Trung quốc như một kẻ thù trước khi hoàn thành lời tiên tri"
Có thể Hoa kỳ không buông tha Trung quốc được không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.