Hôm nay,  

Tiến Lên Thiên Đàng Cs, Trấn Nước Em Bé Chết Tươi

25/08/200000:00:00(Xem: 4911)
BEIJING (KL) - Tin của Times of London - Toàn Trung quốc đã bị rung động về một trường hợp khủng khiếp công khai giết hài nhi: các cán bộ về kế hoạch gia đình đã nhận nước một hài nhi khỏe mạnh trước mặt các bậc cha mẹ.

Các cán bộ tại làng Caidian, nằm ở trung tâm tỉnh Hubei đã dùng quyền để thi hành chính sách kiểm soát dân số của Trung quốc. Nhưng những hành động của các cán bộ này đã gây ra một sự phản đối kịch liệt của dân chúng và dân chúng đã buộc chính quyền tại Hubei phải có trách nhiệm trừng phạt các cán bộ này.

Các cặp vợ chồng tại miền thôn quê chiếm 70% dân số của Trung quốc thường có nhiều hơn một đứa con mà không bị phạt, mặc dầu chính sách của nhà nước cho phép mỗi gia đình chỉ được quyền có một đứa con.

Theo báo chí Trung quốc nói rõ, bà Liu là mẹ của đứa trẻ sơ sinh, riêng bà này mong muốn có đứa con thứ tư. Bà Liu đã bị ép buộc phải chích nước muối (saline solution) để cho trục thai và giết hài nhi. Song đứa trẻ sinh ra lại khỏe mạnh trước sự kinh ngạc của các cán bộ đã ra lệnh cho chích nước muối, nước muối chích vào thường hủy hoại hệ thống thần kinh của hài nhi.

Ngay sau khi em bé được sinh ra, các cán bộ ra lệnh cho người cha phải giết đứa trẻ sơ sinh ngoài nhà thương. Người cha đã từ chối, nhưng người cha này sợ bị trừng phạt, nên đã đem bỏ em bé đang khóc ngay sau văn phòng của nhà thương. Ít lâu sau, bác sĩ đã tìm thấy em bé sơ sinh này.

Bác sĩ ẵm đứa bé vào nhà thương và gọi người mẹ đến. Bác sĩ cắt nhau cho đứa bé, chích thuốc chủng ngừa bịnh và cho phép mang về gia đình. Năm cán bộ đã trực sẵn ngay tại phòng khách để chờ hai vợ chồng. Cuộc cãi vã đã xẩy ra, các cán bộ giằng lấy em bé sơ sinh, đem ra khỏi nhà và cho nhận nước ngay tại cánh đồng lúc trước mặt kinh hãi của cha mẹ em bé.

Dân làng Caidian phẫn nộ, tiếp xúc với báo chí ngay gần thành phố Wuban. Câu chuyện này làm giới truyền thông toàn quốc biết, các báo chí đã ép buộc chính quyền tại Hubei phải xuống lệnh trừng phạt các cán bộ có hành vi này.

Từ khi ra chính sách một con đầu năm 1970, các cán bộ kế hoạch đã theo dõi các gia đình và thấy gia đình nào phá luật buộc phải cho phá thai. Chính sách đưa ra nhằm bảo đảm cho dân Trung quốc có đủ gạo ăn, vì theo lịch sử đất Trung quốc thường gặp thiên tai như bão lụt, mất mùa thường tạo ra nạn đói kém. Ngày nay dân số Trung quốc đã vượt trên 1,1 tỷ người với 7% đất canh tác so với toàn thế giới.

Trong tháng vừa qua, bộ trưởng Zhang Weiqing của bộ kế hoạch gia đình tại Bắc Kinh đã cho biết, ông không dung tha các cán bộ hà lạm quyền để phụ nữ vi phạm chỉ tiêu kiểm soát sinh đẻ của Trung quốc.

“Chúng tôi có chính sách nghiêm khắc. Chúng tôi xử trí đối với các cán bộ vi phạm nặng tùy theo từng trường hợp,” theo như lời của bộ trưởng này. Bộ trưởng đã từng có phản ứng khi báo chí tường trình về các cán bộ tại Nanhai của tỉnh Quảng Đông đã bắt giữ các phụ nữ có thai trong nhà tù trung tâm vì họ đã vi phạm chính sách chỉ có một đứa con.

Các sự trừng phạt được thể hiện như phạt vạ cả hai, gia đình và chức trách địa phương, truất quyền hưởng phụ cấp gia đình và phụ cấp thuốc men, cách chức hay sa thải đối với người vi phạm là nhân viên nhà nước.

Tân Hoa Xã đã có lời bình luận: “Không có biện pháp áp dụng hữu hiệu để làm chậm sự gia tăng dân số nhanh chóng, dân số Trung quốc sẽ có trên 300 triệu người nhiều hơn như con số hiện nay.”

Chuyên gia nước ngoài về dân số học cho biết: “Có những báo cáo cho thấy những người có hơn một đứa con thường bị hành hạ, đánh đập và bị làng xã khai trừ, nhà cửa bị giật cho sập mà chính quyền vẫn không tha thứ.”

Bác sĩ đã cứu tế đứa bé sơ sinh tại Caidian nói: “Sao có loại cán bộ tàn ác thế" Đứa trẻ này đã có nhà bảo vệ trẻ em săn sóc. Không hiểu các cán bộ làm ăn như thế nào"”

Hành vi cán bộ Trung cộng cho người ta thấy, ngay tại Trung quốc, Cộng sản vẫn để con người đối xử với con người theo cung cách dã man, và người VN sẽ không quên được tiếng lóng “Cheap Charlie” mà lính Hoa kỳ thường dùng trong chiến tranh VN, mỗi khi họ nói chuyện với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.