Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiến Lên Thiên Đàng Cs, Trấn Nước Em Bé Chết Tươi

25/08/200000:00:00(Xem: 4076)
BEIJING (KL) - Tin của Times of London - Toàn Trung quốc đã bị rung động về một trường hợp khủng khiếp công khai giết hài nhi: các cán bộ về kế hoạch gia đình đã nhận nước một hài nhi khỏe mạnh trước mặt các bậc cha mẹ.

Các cán bộ tại làng Caidian, nằm ở trung tâm tỉnh Hubei đã dùng quyền để thi hành chính sách kiểm soát dân số của Trung quốc. Nhưng những hành động của các cán bộ này đã gây ra một sự phản đối kịch liệt của dân chúng và dân chúng đã buộc chính quyền tại Hubei phải có trách nhiệm trừng phạt các cán bộ này.

Các cặp vợ chồng tại miền thôn quê chiếm 70% dân số của Trung quốc thường có nhiều hơn một đứa con mà không bị phạt, mặc dầu chính sách của nhà nước cho phép mỗi gia đình chỉ được quyền có một đứa con.

Theo báo chí Trung quốc nói rõ, bà Liu là mẹ của đứa trẻ sơ sinh, riêng bà này mong muốn có đứa con thứ tư. Bà Liu đã bị ép buộc phải chích nước muối (saline solution) để cho trục thai và giết hài nhi. Song đứa trẻ sinh ra lại khỏe mạnh trước sự kinh ngạc của các cán bộ đã ra lệnh cho chích nước muối, nước muối chích vào thường hủy hoại hệ thống thần kinh của hài nhi.

Ngay sau khi em bé được sinh ra, các cán bộ ra lệnh cho người cha phải giết đứa trẻ sơ sinh ngoài nhà thương. Người cha đã từ chối, nhưng người cha này sợ bị trừng phạt, nên đã đem bỏ em bé đang khóc ngay sau văn phòng của nhà thương. Ít lâu sau, bác sĩ đã tìm thấy em bé sơ sinh này.

Bác sĩ ẵm đứa bé vào nhà thương và gọi người mẹ đến. Bác sĩ cắt nhau cho đứa bé, chích thuốc chủng ngừa bịnh và cho phép mang về gia đình. Năm cán bộ đã trực sẵn ngay tại phòng khách để chờ hai vợ chồng. Cuộc cãi vã đã xẩy ra, các cán bộ giằng lấy em bé sơ sinh, đem ra khỏi nhà và cho nhận nước ngay tại cánh đồng lúc trước mặt kinh hãi của cha mẹ em bé.

Dân làng Caidian phẫn nộ, tiếp xúc với báo chí ngay gần thành phố Wuban. Câu chuyện này làm giới truyền thông toàn quốc biết, các báo chí đã ép buộc chính quyền tại Hubei phải xuống lệnh trừng phạt các cán bộ có hành vi này.

Từ khi ra chính sách một con đầu năm 1970, các cán bộ kế hoạch đã theo dõi các gia đình và thấy gia đình nào phá luật buộc phải cho phá thai. Chính sách đưa ra nhằm bảo đảm cho dân Trung quốc có đủ gạo ăn, vì theo lịch sử đất Trung quốc thường gặp thiên tai như bão lụt, mất mùa thường tạo ra nạn đói kém. Ngày nay dân số Trung quốc đã vượt trên 1,1 tỷ người với 7% đất canh tác so với toàn thế giới.

Trong tháng vừa qua, bộ trưởng Zhang Weiqing của bộ kế hoạch gia đình tại Bắc Kinh đã cho biết, ông không dung tha các cán bộ hà lạm quyền để phụ nữ vi phạm chỉ tiêu kiểm soát sinh đẻ của Trung quốc.

“Chúng tôi có chính sách nghiêm khắc. Chúng tôi xử trí đối với các cán bộ vi phạm nặng tùy theo từng trường hợp,” theo như lời của bộ trưởng này. Bộ trưởng đã từng có phản ứng khi báo chí tường trình về các cán bộ tại Nanhai của tỉnh Quảng Đông đã bắt giữ các phụ nữ có thai trong nhà tù trung tâm vì họ đã vi phạm chính sách chỉ có một đứa con.

Các sự trừng phạt được thể hiện như phạt vạ cả hai, gia đình và chức trách địa phương, truất quyền hưởng phụ cấp gia đình và phụ cấp thuốc men, cách chức hay sa thải đối với người vi phạm là nhân viên nhà nước.

Tân Hoa Xã đã có lời bình luận: “Không có biện pháp áp dụng hữu hiệu để làm chậm sự gia tăng dân số nhanh chóng, dân số Trung quốc sẽ có trên 300 triệu người nhiều hơn như con số hiện nay.”

Chuyên gia nước ngoài về dân số học cho biết: “Có những báo cáo cho thấy những người có hơn một đứa con thường bị hành hạ, đánh đập và bị làng xã khai trừ, nhà cửa bị giật cho sập mà chính quyền vẫn không tha thứ.”

Bác sĩ đã cứu tế đứa bé sơ sinh tại Caidian nói: “Sao có loại cán bộ tàn ác thế" Đứa trẻ này đã có nhà bảo vệ trẻ em săn sóc. Không hiểu các cán bộ làm ăn như thế nào"”

Hành vi cán bộ Trung cộng cho người ta thấy, ngay tại Trung quốc, Cộng sản vẫn để con người đối xử với con người theo cung cách dã man, và người VN sẽ không quên được tiếng lóng “Cheap Charlie” mà lính Hoa kỳ thường dùng trong chiến tranh VN, mỗi khi họ nói chuyện với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.