Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiến Lên Thiên Đàng Cs, Trấn Nước Em Bé Chết Tươi

25/08/200000:00:00(Xem: 4462)
BEIJING (KL) - Tin của Times of London - Toàn Trung quốc đã bị rung động về một trường hợp khủng khiếp công khai giết hài nhi: các cán bộ về kế hoạch gia đình đã nhận nước một hài nhi khỏe mạnh trước mặt các bậc cha mẹ.

Các cán bộ tại làng Caidian, nằm ở trung tâm tỉnh Hubei đã dùng quyền để thi hành chính sách kiểm soát dân số của Trung quốc. Nhưng những hành động của các cán bộ này đã gây ra một sự phản đối kịch liệt của dân chúng và dân chúng đã buộc chính quyền tại Hubei phải có trách nhiệm trừng phạt các cán bộ này.

Các cặp vợ chồng tại miền thôn quê chiếm 70% dân số của Trung quốc thường có nhiều hơn một đứa con mà không bị phạt, mặc dầu chính sách của nhà nước cho phép mỗi gia đình chỉ được quyền có một đứa con.

Theo báo chí Trung quốc nói rõ, bà Liu là mẹ của đứa trẻ sơ sinh, riêng bà này mong muốn có đứa con thứ tư. Bà Liu đã bị ép buộc phải chích nước muối (saline solution) để cho trục thai và giết hài nhi. Song đứa trẻ sinh ra lại khỏe mạnh trước sự kinh ngạc của các cán bộ đã ra lệnh cho chích nước muối, nước muối chích vào thường hủy hoại hệ thống thần kinh của hài nhi.

Ngay sau khi em bé được sinh ra, các cán bộ ra lệnh cho người cha phải giết đứa trẻ sơ sinh ngoài nhà thương. Người cha đã từ chối, nhưng người cha này sợ bị trừng phạt, nên đã đem bỏ em bé đang khóc ngay sau văn phòng của nhà thương. Ít lâu sau, bác sĩ đã tìm thấy em bé sơ sinh này.

Bác sĩ ẵm đứa bé vào nhà thương và gọi người mẹ đến. Bác sĩ cắt nhau cho đứa bé, chích thuốc chủng ngừa bịnh và cho phép mang về gia đình. Năm cán bộ đã trực sẵn ngay tại phòng khách để chờ hai vợ chồng. Cuộc cãi vã đã xẩy ra, các cán bộ giằng lấy em bé sơ sinh, đem ra khỏi nhà và cho nhận nước ngay tại cánh đồng lúc trước mặt kinh hãi của cha mẹ em bé.

Dân làng Caidian phẫn nộ, tiếp xúc với báo chí ngay gần thành phố Wuban. Câu chuyện này làm giới truyền thông toàn quốc biết, các báo chí đã ép buộc chính quyền tại Hubei phải xuống lệnh trừng phạt các cán bộ có hành vi này.

Từ khi ra chính sách một con đầu năm 1970, các cán bộ kế hoạch đã theo dõi các gia đình và thấy gia đình nào phá luật buộc phải cho phá thai. Chính sách đưa ra nhằm bảo đảm cho dân Trung quốc có đủ gạo ăn, vì theo lịch sử đất Trung quốc thường gặp thiên tai như bão lụt, mất mùa thường tạo ra nạn đói kém. Ngày nay dân số Trung quốc đã vượt trên 1,1 tỷ người với 7% đất canh tác so với toàn thế giới.

Trong tháng vừa qua, bộ trưởng Zhang Weiqing của bộ kế hoạch gia đình tại Bắc Kinh đã cho biết, ông không dung tha các cán bộ hà lạm quyền để phụ nữ vi phạm chỉ tiêu kiểm soát sinh đẻ của Trung quốc.

“Chúng tôi có chính sách nghiêm khắc. Chúng tôi xử trí đối với các cán bộ vi phạm nặng tùy theo từng trường hợp,” theo như lời của bộ trưởng này. Bộ trưởng đã từng có phản ứng khi báo chí tường trình về các cán bộ tại Nanhai của tỉnh Quảng Đông đã bắt giữ các phụ nữ có thai trong nhà tù trung tâm vì họ đã vi phạm chính sách chỉ có một đứa con.

Các sự trừng phạt được thể hiện như phạt vạ cả hai, gia đình và chức trách địa phương, truất quyền hưởng phụ cấp gia đình và phụ cấp thuốc men, cách chức hay sa thải đối với người vi phạm là nhân viên nhà nước.

Tân Hoa Xã đã có lời bình luận: “Không có biện pháp áp dụng hữu hiệu để làm chậm sự gia tăng dân số nhanh chóng, dân số Trung quốc sẽ có trên 300 triệu người nhiều hơn như con số hiện nay.”

Chuyên gia nước ngoài về dân số học cho biết: “Có những báo cáo cho thấy những người có hơn một đứa con thường bị hành hạ, đánh đập và bị làng xã khai trừ, nhà cửa bị giật cho sập mà chính quyền vẫn không tha thứ.”

Bác sĩ đã cứu tế đứa bé sơ sinh tại Caidian nói: “Sao có loại cán bộ tàn ác thế" Đứa trẻ này đã có nhà bảo vệ trẻ em săn sóc. Không hiểu các cán bộ làm ăn như thế nào"”

Hành vi cán bộ Trung cộng cho người ta thấy, ngay tại Trung quốc, Cộng sản vẫn để con người đối xử với con người theo cung cách dã man, và người VN sẽ không quên được tiếng lóng “Cheap Charlie” mà lính Hoa kỳ thường dùng trong chiến tranh VN, mỗi khi họ nói chuyện với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.