Đệ Nhị Chu Niên Thư Viện Vn: Ra Mắt Kỷ Yếu Thư Viện

14/08/200100:00:00(Xem: 4460)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Sáng ngày 12 tháng 8/2001 vào lúc 10 giờ sáng gần 100 thân hữu mà phần đông là anh chị em văn nghệ sĩ và truyền thông cùng các mạnh thường quân đã tham dự ngày kỷ niệm 2 năm thành lập Thư Viện Việt Nam.
Theo một thành viên nồng cốt của thư viện cho biết thư viện là một trong các chương trình của Nhân Ái Foudation khi thành lập với một số vốn sách ít ỏi và chỉ với 20 mạnh thường quân bảo trợ đến nay thư viện đã có một số lượng sách đáng kể (trên 15000 đầu sách) và nhiều hiện vật liên quan đến nền văn hóa Việt Nam với số lượng mạnh thường quân bảo trợ lên hơn 120 người.
Tuy nhiên theo nhà văn Nguyễn Đức Lập thành viên ban điều hành thì: thư viện hiện nay vẫn còn khó khăn, có tháng đã bị cúp điện thoại, điện nhà vì không có tiền chi trả. Tuy vậy quý vị trong ban điều hành cũng hứa sẽ cương quyết duy trì đời sống của thư viện vì nhu cầu của đồng bào và nhất là vì tương lai của văn hóa Việt Nam trên đất Hoa Kỳ.

Hiện nay thư viện được 7 người là Nguyễn Hữu Dũng,Bùi Đắc Danh, Phạm Xuân Tráng, Vũ Ngọc Tùng, Lý Quốc An, Nguyễn Hữu Vinh và Phạm Văn Thái thay phiên nhau đến chăm sóc và phục vụ đồng hương hàng ngày. Ngoài ra cũng có một số anh chị em khác đến giúp khi cần nhưng không thường xuyên trong số này cũng phải kể đến các anh chị em trong hội Hướng Đạo rất quan tâm đến sinh hoạt của thư viện.
Cuối cùng BTC đã khoản đãi quan khách bữa ăn nhẹ do các mạnh thường quân bảo trợ. Nhân dịp này thư viện cũng đã cho ra mắt tập Kỷ Yếu Thư Viện Việt Nam năm 2001. Quý độc giả muốn viếng thăm Thư Viện Việt Nam có thể liên lạc về ĐT (714) 554-9397 trong giờ làm việc để được hướng dẫn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.