Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghi Chú Mới Về Diện Bảo Lãnh Người Hoạt Động Tôn Giáo

14/08/200400:00:00(Xem: 3972)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Ông William Yates, Phó Giám đốc Điều Hành thuộc Phòng Công Dân Hoa Kỳ Và Các Dịch Vụ Di Trú (gọi tắt là USCIS), trực thuộc Bộ Nội An, vừa phổ biến một bản ghi chú liên quan đến việc gia hạn Chương Trình Di Dân Đặc Biệt Cho Những Người Hoạt Động Tôn Giáo, và những yêu cầu về tình trạng miễn thuế của các tổ chức tôn giáo.
Chương Trình Di Dân Đặc Biệt Cho Những Người Hoạt Động Tôn Giáo - là chương trình cho phép "những di dân đặc biệt" được nhập cảnh Hoa Kỳ, gồm những tu sĩ, hay các nhân viên tôn giáo sang Hoa Kỳ để làm việc hay tu tập vấn đề tôn giáo. Chương trình này trước đây được dự trù sẽ chấm dứt vào ngày 30 tháng 9 năm 2003. Hạn kỳ này không áp dụng với những tu sĩ cùa một hệ phái tôn giáo. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2003, Chương trình này đã được gia hạn đến ngày 30 tháng 9 năm 2008. Vào ngày 18 tháng 7 năm 2003, cơ quan di trú đã gửi một bản thông báo cho biết tất cả những Đơn Di Dân Đặc Biệt Cho Những Người Hoạt Động Tôn Giáo bị ảnh hưởng bởi ngày hết hạn kể trên, sẽ được giải quyết nhan chóng. Nhưng bản thông báo vừa qua của ông Yates cho biết vì sự gia hạn của chương trình đặc biệt này, những đơn bảo lãnh theo diện tôn giáo kể trên không cần phải vội vàng giải quyết.
Điều quan trọng thứ hai trong bản ghi chú của ông Yates liên quan đến tình trạng miễn thuế của các tổ chức tôn giáo. Vấn đề này là mối quan tâm đặc biệt đối với các tổ chức tôn giáo trên nước Mỹ, phát xuất từ những diễn giải rất khắt khe của cơ quan di trú về những luật lệ liên quan đến các tổ chức tôn giáo. Điều luật "8 CFR 204.5(m)(2) định nghĩa một tổ chức tôn giáo thật sự là một tổ chức "có liên hệ mật thiết" đến hệ phái tôn giáo, và được miễn thuế theo điều luật 501 (c )(3) của Quy Ước Thuế Vụ. Đòi hỏi này được lập lại trong điều "8 CFR 204.5(m)(3)(i) và bổ túc thêm về bằng chứng cho thấy cơ sở tôn giáo cần tuyển dụng người phải là một tổ chức bất vụ lợi khi nộp đơn bảo lãnh cho một thành viên tôn giáo.
Điều luật 501©(3) của Quy Ước Thuế Vụ có một số phân loại về các tổ chức được miễn thuế. Các tổ chức tôn giáo hội đủ quy chế này được ghi trong điều luật số 170(b)(1)(A), như nhà thờ chẳng hạn. Các tổ chức khác có thể hợp lệ nếu họ có thể xác lập những yếu tố về tôn giáo của tổ chức họ chỉ nhằm mục đích tôn giáo thuần túy và hoạt động theo những nguyên tắc về niềm tin tôn giáo. Bằng chứng về diện được miễn thuế có thể là một lá thư được ký bởi Cơ quan thuế vụ IRS, xác nhận rằng tổ chức này được miễn thuế vì là tổ chức tôn giáo theo điều luật 501(c )(3), hoặc chứng từ mà cơ quan thuế vụ IRS đòi hỏi để xác lập sự hợp lệ, và chứng từ xác lập bản chất tôn giáo của tổ chức này, chẳng hạn như đã điền đơn 1023 của sở thuế, một bản sao điều lệ của tổ chức phù hợp với những đòi hỏi của sở thuế,và nói về mục tiêu của tổ chức, những tờ quảng cáo về tổ chức và những văn phẩm nói về mục đích và sinh hoạt của tổ chức.

Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Dì tôi đang ở Mỹ với chiếu khán B-1. Tôi không rõ diện B-1 như thế nào mà chỉ biết dì tôi sang Mỹ để tham dự các khóa hướng dẫn tu học Phật pháp. Nhưng có một ngôi chùa khác muốn mời dì tôi ở lại lâu hơn để giúp việc thuyết pháp và hướng dẫn việc tu học, liệu dì tôi có thể xin chuyển diện cư trú được không"
- Đáp: Dì của bạn sang Mỹ theo diện nghiệp vụ ngắn hạn, dù với mục đích tôn giáo, nên được ghi trên chiếu khán là B-1. Nếu hội đủ những yêu cầu của Sở Di Trú, dì của bạn có thể được gian hạn thời gian cư trú từ 3 năm đến 5 năm. Vấn đề này tương đối phức tạp, bạn nên nhờ các văn phòng di trú chuyên nghiệp giúp đỡ.
- Hỏi: Cha mẹ tôi ly dị khi tôi còn nhỏ, và tôi sống với mẹ tôi. Sau đó, cha tôi lấy vợ khác (lúc tôi khoảng 8 tuổi). Tôi có thể, với tư cách là công dân Mỹ trên 21 tuổi, bảo lãnh cho cả cha và mẹ kế của tôi sang Hoa Kỳ được không"
- Đáp: Bạn có thể nộp đơn bảo lãnh cho cha hay mẹ kế. Cha hay mẹ kế đều được xem là cha mẹ "ruột" đối với Sở Di Trú, nếu tình trạng kết hôn của mẹ ruột (hay cha ruột) với người hôn phối sau này xảy ra lúc người con dưới 18 tuổi.
- Hỏi: Vợ tôi đã nộp đơn xin giấy tái nhập cảnh (reentry permit) Hoa Kỳ vào tháng Giêng năm 1998 và sau đó đi về Việt Nam khi giấy này chưa được chấp thuận. Khi vợ tôi đang ở Việt Nam thì nhận được giấy chấp thuận tái nhập cảnh. Sau đó, vợ tôi đã trở về Mỹ một tuần trước khi giấy tái nhập cảnh hết hạn. Trên thực tế, vợ tôi đã ở Việt Nam trên hai năm. Tôi muốn hỏi: vợ tôi có thể xin nhập tịch Hoa Kỳ không" Có người bảo rằng phải đợi 4 năm hay 5 năm gì đó! Riêng tôi vẫn chỉ là Thường trú nhân.
- Đáp: Vợ của bạn sẽ phải hội đủ một số đòi hỏi như sau:
1/ Phải ở ít nhất 90 ngày nơi mà bà nộp đơn vào quốc tịch.
2/ Phải ở ít nhất hai năm sáu tháng, tổng cộng thời gian cư trú tại Hoa Kỳ trước khi nộp đơn.
3/ Không vi phạm điều luật cư trú liên tục (không ở Hoa Kỳ liên tục hơn 6 tháng được xem là vi phạm điều luật này và vắng mặt trên một năm chắc chắn sẽ gặp trở ngại, ngoại trừ chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận đơn xin bảo vệ quyền cư ngụ tại Hoa Kỳ trước khi vợ bạn về Việt Nam).
Ngày chấp thuận trên giấy tái nhập cảnh không liên quan đến vấn đề kể trên. Điều quan trọng là những ngày trở lại và rời khỏi Hoa Kỳ.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.