Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Kỳ Viên Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập

30/10/200100:00:00(Xem: 4117)
Gardena (Nguyễn Ngân) - Hơn 200 đoàn sinh và phụ huynh GĐPT và TT Việt Ngữ Kỳ Viên đã tổ chức Đệ Bát Chu Niên tại Tổ Đình Từ Hiếu lúc 12 giờ trưa ngày 28-10-2001.

Dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Tánh Minh Trù trì Tổ Đình và hai sư cô T.N Huệ Tâm, T.N Như Hỷ cùng sự tham dự của đại diện BHD/TU GĐPT.VN tại HK cũng như các thành viên của BHD Miền Quảng Đức và một số Gia Trưởng, Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT các đơn vị bạn quanh vùng.

Theo HTr Tâm Hòa Lê Quang Dật hiện giữ chức vụ Gia Trưởng GĐPT Kỳ Viên trong bài diễn văn khai mạc cho biết; Trong kỳ kỷ niệm 8 năm thành lập này Giáo Hội và tổ chức GĐPT gặp nhiều chuyện buồn như vụ chính quyền gia tăng đàn áp GHPGVNTN tại quê nhà nhất là mới đây một thành viên của tổ chức là Huynh Trưởng Hạnh Minh Hồ Tấn Anh tự thiêu tại Đà Nẵng khiến cho các AC trong ban Huynh Trưởng không muốn tổ chức lể kỷ niệm. Nhưng dầu sao cũng phải nhắc nhở thành quả của ít ra trong suốt năm qua cũng như phải tặng thưởng cho các em xuất sắc nên GĐPT Kỳ Viên đã phải tổ chức, nhưng rất đơn giản và hy vọng vào lễ Đệ Thập Chu Niên.

Sau đó HTr Nguyễn Văn Vui phụ trách các lớp Việt Ngữ đã lên tường trình về thành quả học tập của các em cũng như trao một số phần thưởng. Cuối cùng là phần cắt bánh sinh nhật cũng như một vài tiết mục văn nghệ do chính các em trình diễn.

Chúng tôi biết thêm GĐPT Kỳ Viên với khoảng 80 Đoàn sinh, Huynh Trưởng không phải là một đơn vị lớn nhưng lại là đơn vị có nhiều hoạt động gắn bó với Cộng Đồng người Việt tại Nam Cali Hầu như tất cả các cuộc lễ lớn truyền thống của người Việt GĐPT Kỳ Viên lúc nào cũng tham gia rất tích cực. Ngoài ra trong những năm vừa qua khối Việt Ngữ đã tham gia vào các cuộc thi tiếng Việt và lúc nào cũng đem về nhiều phần thưởng cho đơn vị và Kỳ Viên cũng là 1 trong 4 đơn vị được đánh giá là có đội ngũ văn nghệ khá nhất trong Miền Quảng Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.