Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Kỳ Viên Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập

30/10/200100:00:00(Xem: 4357)
Gardena (Nguyễn Ngân) - Hơn 200 đoàn sinh và phụ huynh GĐPT và TT Việt Ngữ Kỳ Viên đã tổ chức Đệ Bát Chu Niên tại Tổ Đình Từ Hiếu lúc 12 giờ trưa ngày 28-10-2001.

Dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Tánh Minh Trù trì Tổ Đình và hai sư cô T.N Huệ Tâm, T.N Như Hỷ cùng sự tham dự của đại diện BHD/TU GĐPT.VN tại HK cũng như các thành viên của BHD Miền Quảng Đức và một số Gia Trưởng, Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT các đơn vị bạn quanh vùng.

Theo HTr Tâm Hòa Lê Quang Dật hiện giữ chức vụ Gia Trưởng GĐPT Kỳ Viên trong bài diễn văn khai mạc cho biết; Trong kỳ kỷ niệm 8 năm thành lập này Giáo Hội và tổ chức GĐPT gặp nhiều chuyện buồn như vụ chính quyền gia tăng đàn áp GHPGVNTN tại quê nhà nhất là mới đây một thành viên của tổ chức là Huynh Trưởng Hạnh Minh Hồ Tấn Anh tự thiêu tại Đà Nẵng khiến cho các AC trong ban Huynh Trưởng không muốn tổ chức lể kỷ niệm. Nhưng dầu sao cũng phải nhắc nhở thành quả của ít ra trong suốt năm qua cũng như phải tặng thưởng cho các em xuất sắc nên GĐPT Kỳ Viên đã phải tổ chức, nhưng rất đơn giản và hy vọng vào lễ Đệ Thập Chu Niên.

Sau đó HTr Nguyễn Văn Vui phụ trách các lớp Việt Ngữ đã lên tường trình về thành quả học tập của các em cũng như trao một số phần thưởng. Cuối cùng là phần cắt bánh sinh nhật cũng như một vài tiết mục văn nghệ do chính các em trình diễn.

Chúng tôi biết thêm GĐPT Kỳ Viên với khoảng 80 Đoàn sinh, Huynh Trưởng không phải là một đơn vị lớn nhưng lại là đơn vị có nhiều hoạt động gắn bó với Cộng Đồng người Việt tại Nam Cali Hầu như tất cả các cuộc lễ lớn truyền thống của người Việt GĐPT Kỳ Viên lúc nào cũng tham gia rất tích cực. Ngoài ra trong những năm vừa qua khối Việt Ngữ đã tham gia vào các cuộc thi tiếng Việt và lúc nào cũng đem về nhiều phần thưởng cho đơn vị và Kỳ Viên cũng là 1 trong 4 đơn vị được đánh giá là có đội ngũ văn nghệ khá nhất trong Miền Quảng Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.