Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dịch Vụ Tìm Bạn Gốc Aù Aên To, Thu Hút 50% Khách Da Trắng

16/02/200200:00:00(Xem: 3491)
SAN FRANCISCO- Nhà báo gốc Hoa Ji Hyun Lim tìm hiểu và viết về dịch vụ “Tìm bạn của người gốc Á tại Mỹ như sau:
Lật quyển niên giám điện thoại dầy, tôi chẳng tìm được gì. Cái quảng cáo chẳng có hình, chỉ vỏn vẹn giòng chữ "Asian American Connection, Inc.". Tôi bấm số và một giọng nói trong trẻo trả lời "Vâng, Xin cô cứ đến vào buổi chiều để chúng tôi giúp cô".
Giữa lòng San Francisco, trong khu Chinese American Richmond, Asian Amercan Connection Inc. nằm trong một toà cao ốc toạ lạc trên đường Geary Boulevard. Qua một cái cửa nhỏ, tôi đến một phòng như phòng đợi của nha sĩ với vài tờ tạp chí cũ.
Một phụ nữ người Trung Hoa, đang bận với những tiếng reo điện thoại, bảo tôi đợi một chút.
Một lát sau, cô trở ra và tự giới thiệu là Nancy và hướng dẫn tôi vào văn phòng với những bức tranh hoa hoè không khung trên tường, một cái hồ cá nhỏ và nhiều chậu cây treo lủng lẳng đó đây. Hiển nhiên, chủ nhân của thương vụ này không cần tạo ra một không gian lãng mạn.
Nancy ngồi xuống đối diện tôi với một ôm những chồng album, trong đó toàn là hồ sơ của những người đàn ông muốn tìm cho mình một người tình Á Đông. Họ được phân loại theo lứa tuổi và lý lịch gồm tên, cân nặng, chiều cao, lương bổng, sở thích, và ý thích về người muốn gặp. Trang đối diện là những bức hình của họ.
Với 2000 hội viên, chỉ bằng một dòng quảng cáo trên quyển niên giám điện thoại, Asian American Connection Inc. là biểu tượng cho một thương vụ đang trên đường phát triển. Những người đàn ông độc thân đang thực hành phương pháp tìm bạn theo kiểu mới, bằng sự trung gian của những dịch vụ giới thiệu, và ngay cả bằng máy vi tính qua mạng lưới toàn cầu.

Trang nhà của Art-of-internet-dating.com được 320 khách viếng thăm mỗi tuần. Trong 4 tháng, trang nhà này đã có 3,330 khách viếng thăm.
Luvlink.com, một dịch vụ giới thiệu khác đã có 76,989 hội viên tính đến tháng 2 năm 2002.
Không giống như cái tên gọi, Asian American Connection Inc. hấp dẫn cả những người không phải là dân Á châu. Năm mươi phần trăm thân chủ của họ là da trắng, và năm mươi phần trăm là Á châu. Nancy cho biết là chỉ có 12 nữ thân chủ da trắng muốn tìm bạn trai Á châu. Phần lớn các nữ thân chủ của họ là dân Á Châu, thuộc các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Đại Hàn, Nam Dương, Thái Lan, Tân Gia Ba và Cam Bốt. Phái tính của thân chủ của họ gần bằng nhau với 53% nam và 47% nữ.
"Những người đàn ông đều muốn gặp các phụ nữ Á Châu", Nancy cho biết, "Phụ nữ Á Châu rất chung tình và thường ước mong có một sự liên hệ lâu dài. Hơn nữa, đàn bà Á Đông rất đẹp".
Nancy cho biết chỉ tốn $400 để tìm được một người bạn đời là một giá quá rẻ.
Nancy cũng cho biết là các dịch vụ khác thường lấy giá từ $2,500 đến $5,000. Những thân chủ của cô có hai lựa chọn: một là không giới hạn lần giới thiệu trong hai năm, hai là 15 lần giới thiệu không giới hạn thời gian. Những người trẻ thường chọn số 1 và những người đứng tuổi thường chọn số 2.
Asian American Connection Inc. rất hãnh diện về thành quả của họ. Trong năm 2000, đã có 35 cặp thành hôn và năm ngoái có 19 cặp thành hôn.
Nancy kể lại một chuyện tình đã xảy ra.
"Một nam thân chủ thấy hình một nữ thân chủ và anh nói anh thích dung mạo của cô và muốn hẹn gặp cô ta. Cô lớn hơn anh hai tuổi và không biết tiếng Anh. Họ gặp nhau và chỉ trong vòng 6 tháng, họ đã làm lễ thành hôn. Đến nay, đã 6, 7 năm qua mà họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.