Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dịch Vụ Tìm Bạn Gốc Aù Aên To, Thu Hút 50% Khách Da Trắng

16/02/200200:00:00(Xem: 3362)
SAN FRANCISCO- Nhà báo gốc Hoa Ji Hyun Lim tìm hiểu và viết về dịch vụ “Tìm bạn của người gốc Á tại Mỹ như sau:
Lật quyển niên giám điện thoại dầy, tôi chẳng tìm được gì. Cái quảng cáo chẳng có hình, chỉ vỏn vẹn giòng chữ "Asian American Connection, Inc.". Tôi bấm số và một giọng nói trong trẻo trả lời "Vâng, Xin cô cứ đến vào buổi chiều để chúng tôi giúp cô".
Giữa lòng San Francisco, trong khu Chinese American Richmond, Asian Amercan Connection Inc. nằm trong một toà cao ốc toạ lạc trên đường Geary Boulevard. Qua một cái cửa nhỏ, tôi đến một phòng như phòng đợi của nha sĩ với vài tờ tạp chí cũ.
Một phụ nữ người Trung Hoa, đang bận với những tiếng reo điện thoại, bảo tôi đợi một chút.
Một lát sau, cô trở ra và tự giới thiệu là Nancy và hướng dẫn tôi vào văn phòng với những bức tranh hoa hoè không khung trên tường, một cái hồ cá nhỏ và nhiều chậu cây treo lủng lẳng đó đây. Hiển nhiên, chủ nhân của thương vụ này không cần tạo ra một không gian lãng mạn.
Nancy ngồi xuống đối diện tôi với một ôm những chồng album, trong đó toàn là hồ sơ của những người đàn ông muốn tìm cho mình một người tình Á Đông. Họ được phân loại theo lứa tuổi và lý lịch gồm tên, cân nặng, chiều cao, lương bổng, sở thích, và ý thích về người muốn gặp. Trang đối diện là những bức hình của họ.
Với 2000 hội viên, chỉ bằng một dòng quảng cáo trên quyển niên giám điện thoại, Asian American Connection Inc. là biểu tượng cho một thương vụ đang trên đường phát triển. Những người đàn ông độc thân đang thực hành phương pháp tìm bạn theo kiểu mới, bằng sự trung gian của những dịch vụ giới thiệu, và ngay cả bằng máy vi tính qua mạng lưới toàn cầu.

Trang nhà của Art-of-internet-dating.com được 320 khách viếng thăm mỗi tuần. Trong 4 tháng, trang nhà này đã có 3,330 khách viếng thăm.
Luvlink.com, một dịch vụ giới thiệu khác đã có 76,989 hội viên tính đến tháng 2 năm 2002.
Không giống như cái tên gọi, Asian American Connection Inc. hấp dẫn cả những người không phải là dân Á châu. Năm mươi phần trăm thân chủ của họ là da trắng, và năm mươi phần trăm là Á châu. Nancy cho biết là chỉ có 12 nữ thân chủ da trắng muốn tìm bạn trai Á châu. Phần lớn các nữ thân chủ của họ là dân Á Châu, thuộc các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Đại Hàn, Nam Dương, Thái Lan, Tân Gia Ba và Cam Bốt. Phái tính của thân chủ của họ gần bằng nhau với 53% nam và 47% nữ.
"Những người đàn ông đều muốn gặp các phụ nữ Á Châu", Nancy cho biết, "Phụ nữ Á Châu rất chung tình và thường ước mong có một sự liên hệ lâu dài. Hơn nữa, đàn bà Á Đông rất đẹp".
Nancy cho biết chỉ tốn $400 để tìm được một người bạn đời là một giá quá rẻ.
Nancy cũng cho biết là các dịch vụ khác thường lấy giá từ $2,500 đến $5,000. Những thân chủ của cô có hai lựa chọn: một là không giới hạn lần giới thiệu trong hai năm, hai là 15 lần giới thiệu không giới hạn thời gian. Những người trẻ thường chọn số 1 và những người đứng tuổi thường chọn số 2.
Asian American Connection Inc. rất hãnh diện về thành quả của họ. Trong năm 2000, đã có 35 cặp thành hôn và năm ngoái có 19 cặp thành hôn.
Nancy kể lại một chuyện tình đã xảy ra.
"Một nam thân chủ thấy hình một nữ thân chủ và anh nói anh thích dung mạo của cô và muốn hẹn gặp cô ta. Cô lớn hơn anh hai tuổi và không biết tiếng Anh. Họ gặp nhau và chỉ trong vòng 6 tháng, họ đã làm lễ thành hôn. Đến nay, đã 6, 7 năm qua mà họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang thành lập liên minh an ninh mới Ấn Độ-Thái Bình Dương với Anh và Úc mà sẽ cho phép chia xẻ các khả năng phòng thủ lớn lao hơn – gồm giúp trang bị các tàu ngầm nguyên tử lực cho Úc, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường trình hôm Thứ Tư. Đó là một hành động có thể đào sâu thêm cái hố sâu trong các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới New York để tham dự Khóa Họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khai mạc vào ngày 20 tháng 9 này và có thể Ông Phúc sẽ chính thức thăm Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật vào ngày 14 và 13 tháng 9 năm 2021.
Biến đổi khí hậu có thể đẩy hơn 200 triệu người rời bỏ nhà cửa của họ trong 3 thập niên tới và tạo ra những điểm nóng di dân nếu không có hành động khẩn cấp nào được thực hiện để giảm khí thải toàn cầu và khỏa lấp sự cách biệt phát triển, theo báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho thấy, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Phần thứ hai của phúc trình Groundswell được phổ biến hôm Thứ Hai đã kiểm tra cách mà những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn ra chậm như khan hiếm nước, giảm sản lượng mùa màng và tăng cao mực nước biển có thể khiến nhiều triệu người mà phúc trình mô tả là “những di dân khí hậu” vào năm 2050 dưới 3 hoàn cảnh khác nhau với các mức độ khác nhau của hành động và phát triển khí hậu.
Tay vợt người Nga Daniil Medvedev đã đánh bại tay vợt Novak Djokovic, người hy vọng đạt được số giải lớn nhiều nhất trong Giải Tennis hàng năm của Mỹ, để nhận chức vô địch giải lớn đầu tiên tại Giải US Open năm 2021 trong trận đấu chung kết vào Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021 tại New York, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Medvedev, 25 tuổi, đã thua 2 trận chung kết Grand Slam trước đây nhưng kỳ này đã thắng với tỉ số 6-4, 6-4 và 6-4. Tay quần vợt số một thế giới Djokovic đã thắng các Giải Australian Open, French Open và Wimbledon trong năm nay. Djokovic, 34 tuổi, người Serb cũng chạy đua để đạt kỷ lục tay vợt nam thắng Grand Slam thứ 21.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.