Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Báo Làm Trang Thiếu Nhi, Mời Các Tt Việt Ngữ Cộng Tác

29/08/200100:00:00(Xem: 3971)
QUẬN CAM (VB) - Việt Báo sẽ thực hiện Trang Thiếu Nhi hàng tuần để khuyến khích các em viết và đọc tiếng Việt, cũng như gìn giữ văn hóa dân tộc. Dưới đây là Thư Ngỏ được phổ biến để mời gọi các thiếu niên và quý vị phụ huynh, thầy cô cùng góp sức cho trang báo, toàn văn như sau.

THƯ NGỎ

Kính gởi: Các cơ sở và trung tâm Việt Ngữ

Nhằm mục đích khuyến khích các em viết và đọc tiếng Việt nhất là thúc đẩy khả năng sáng tác của các em trong thể loại thơ văn.

Tòa soạn Việt Báo sẽ thực hiện Trang Thiếu Nhi Việt Báo hàng tuần để:
- Giới thiệu sinh hoạt của các Trung Tâm Việt Ngữ đang hoạt động
- Giới thiệu những đoản văn và thơ do chính các em sáng tác

Một năm hai lần vào các ngày lễ hội truyền thống, Tòa Soạn sẽ mời một số thầy cô tuyển chọn các tác phẩm hay để trao giải thưởng.

Trong giai đoạn nầy chủ đề gợi ý cho các em sẽ là:
- Suy nghĩ của các em trong đời sống học đường và đoàn thể mà các em đang sinh hoạt
- Suy nghĩ của các em về quê hương việt Nam qua trí tưởng, sách báo, chuyện kể v.v...
- Nói lên tình yêu gia đình, mối tương quan với cha mẹ, thầy cô, bạn bè...

* Bài không dài quá hai trang đánh máy trên khổ chữ 12 và trên một mặt giấy .
* Bài cũng có thể cho vào Diskette với font chữ VNI.

Xin ghi rõ trên bao thư "Trang Thiếu Nhi Việt Báo."

Bài viết sau khi thông qua Ban Điều Hành của Trung Tâm Việt Ngữ, nơi các em đang theo học để quý thầy cô hiệu đính lại cho gọn gàng và sau đó gởi về tòa soạn. Xin kèm theo hình ảnh và sơ lược tiểu sử các em.

Quý Trung Tâm có thể gởi tiểu sử của Trung Tâm mình để chúng tôi giới thiệu cùng đồng hương Việt Nam .

Trang Thiếu Nhi Việt Báo sẽ do phóng viên Nguyễn Ngân phụ trách. Quý vị có thể liên lạc qua địa chỉ sau đây:
- Tòa soạn Việt Báo theo địa chỉ trên hay trực tiếp với phóng viên Nguyễn Ngân qua điện thoại ĐT: (714) 641-3523 *Email: nganly@hotmail.com.

Với mục đích duy trì Văn Hóa Việt Nam tại hải ngoại, xin quý Trung Tâm Việt Ngữ, quý thầy cô vui lòng khích lệ các em cộng tác cùng Tòa Soạn để Trang Thiếu Nhi Việt Báo ngày càng phong phú hơn.

Kính chúc quý Trung tâm Việt Ngữ luôn phát triển.
Tòa Soạn Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.