Việt Báo Làm Trang Thiếu Nhi, Mời Các Tt Việt Ngữ Cộng Tác

29/08/200100:00:00(Xem: 4266)
QUẬN CAM (VB) - Việt Báo sẽ thực hiện Trang Thiếu Nhi hàng tuần để khuyến khích các em viết và đọc tiếng Việt, cũng như gìn giữ văn hóa dân tộc. Dưới đây là Thư Ngỏ được phổ biến để mời gọi các thiếu niên và quý vị phụ huynh, thầy cô cùng góp sức cho trang báo, toàn văn như sau.

THƯ NGỎ

Kính gởi: Các cơ sở và trung tâm Việt Ngữ

Nhằm mục đích khuyến khích các em viết và đọc tiếng Việt nhất là thúc đẩy khả năng sáng tác của các em trong thể loại thơ văn.

Tòa soạn Việt Báo sẽ thực hiện Trang Thiếu Nhi Việt Báo hàng tuần để:
- Giới thiệu sinh hoạt của các Trung Tâm Việt Ngữ đang hoạt động
- Giới thiệu những đoản văn và thơ do chính các em sáng tác

Một năm hai lần vào các ngày lễ hội truyền thống, Tòa Soạn sẽ mời một số thầy cô tuyển chọn các tác phẩm hay để trao giải thưởng.

Trong giai đoạn nầy chủ đề gợi ý cho các em sẽ là:
- Suy nghĩ của các em trong đời sống học đường và đoàn thể mà các em đang sinh hoạt
- Suy nghĩ của các em về quê hương việt Nam qua trí tưởng, sách báo, chuyện kể v.v...
- Nói lên tình yêu gia đình, mối tương quan với cha mẹ, thầy cô, bạn bè...

* Bài không dài quá hai trang đánh máy trên khổ chữ 12 và trên một mặt giấy .
* Bài cũng có thể cho vào Diskette với font chữ VNI.

Xin ghi rõ trên bao thư "Trang Thiếu Nhi Việt Báo."

Bài viết sau khi thông qua Ban Điều Hành của Trung Tâm Việt Ngữ, nơi các em đang theo học để quý thầy cô hiệu đính lại cho gọn gàng và sau đó gởi về tòa soạn. Xin kèm theo hình ảnh và sơ lược tiểu sử các em.

Quý Trung Tâm có thể gởi tiểu sử của Trung Tâm mình để chúng tôi giới thiệu cùng đồng hương Việt Nam .

Trang Thiếu Nhi Việt Báo sẽ do phóng viên Nguyễn Ngân phụ trách. Quý vị có thể liên lạc qua địa chỉ sau đây:
- Tòa soạn Việt Báo theo địa chỉ trên hay trực tiếp với phóng viên Nguyễn Ngân qua điện thoại ĐT: (714) 641-3523 *Email: nganly@hotmail.com.

Với mục đích duy trì Văn Hóa Việt Nam tại hải ngoại, xin quý Trung Tâm Việt Ngữ, quý thầy cô vui lòng khích lệ các em cộng tác cùng Tòa Soạn để Trang Thiếu Nhi Việt Báo ngày càng phong phú hơn.

Kính chúc quý Trung tâm Việt Ngữ luôn phát triển.
Tòa Soạn Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.