Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Bch Cộng Đồng Ra Mắt, Thị Trưởng Tới Chúc Mừng

05/03/200200:00:00(Xem: 4179)
PHOTO: Tân Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Nam Cali 2002-2005. Người ngoài bên trái là Ông Tạ Đức Trí, 29 tuổi, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Đúng 1 giờ 30 trưa ngày 3 tháng 3 năm 2002 tại phòng họp thành phố Westminster hơn 200 đồng hương đã tham dự lễ ra mắt các cơ chế của Cộng Đồng Nam Cali gồm có Hội Đồng Quản Trị.

Chủ Tịch Ô. Ngô Chí Thiền, Nội Vụ Ô. Hồ Thăng, Ngoại Vụ Ô. Phạm Đức Hậu và Tổng Thư Ký là Ô. Trương Quang Hòa.

Hội Đồng Chấp Hành: Chủ Tịch Ô. Tạ Đức Trí, Nội Vụ Ô.Phó Thịnh Trương, Ngoại Vụ Ô. Nguyễn Tấn Lạc, Thư Ký Ô. Nguyễn John, Thủ Quỹ Ô. Trần Cầu; các Ủy Viên là: Phan Văn Trung, Nguyễn Trần Sâm, Đoàn Minh Hoàng, Mai Hữu Bảo và Lê Quang Tích.

Hội Đồng Giám Sát: Chủ Tịch Ô. Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ Tịch Ô. Trần Quyên, Tổng Thư Ký Ô.Đinh Đức Kiểm và hai Ủy Viên là: Ô. Nguyễn Thế Hùng và Trần Văn Đức.

Sau khi cử hành nghi thức chào cờ hai ông Phan Kỳ Nhơn và Phan Xường đã tường trình về diễn biến cuộc bầu cử các cơ chế Cộng Đồng Nam Cali vừa qua. Ông Phó Thịnh Trương phó chủ tịch ban chấp hành lâm thời đã lên tuyên bố từ nhiệm của Ủy Ban Lâm Thời và ban tổ chức đã long trong giới thiệu nhân sự mới của ba cơ chế như đã nói trên và thành phần này sẽ điều hành cho đến hết nhiệm kỳ vào năm 2005.

Trong kỳ bầu cử này ông Ngô Chí Thiền là 53 tuổi nhưng chủ tịch HĐCH là ông Tạ Đức Trí chỉ 29 tuổi, người trẻ nhất trong các viên chức và cũng là người được nhiều phiếu bầu nhất.

Sau khi cùng tuyên thệ trước bàn thờ Tổ Quốc tất cả thành viên của cả ba cơ chế và ủy ban bầu cử đã được các em học sinh lên tặng những bó hoa tươi thắm.

Sau khi ông Ngô Chí Thiền đọc bài diễn văn nhậm chức, Ông Tạ Đức Trí cũng đã lên diễn đàn để nói lên quan điểm của Hội Đồng Chấp Hành và nhận được nhiều tràng pháo tay ủng hộ khi ông cho biết đã ra ứng cử trong một tình trạng có nhiều sóng gió trong Cộng Đồng tuy nhiên theo ông là người trẻ ông hy vọng sẽ làm sống lại được tinh thần đoàn kết của đồng bào trong 53 ngày đấu tranh chống cớ Việt Công qua vụ Trần Trường và ông cam kết sẽ cố gắng đem lại sự đoàn kết trong công đồng người Việt.

Kết thúc phần nghi lễ nhậm chức là bài diễn văn ngắn của Đại diện Hội Đồng Giám Sát.

Lần lượt nhiều vị quan khách đã lên chào mừng và khuyến khích tinh thần làm việc mới của ba cơ chế này. Bà Thị Trưởng Thành Phố Westminster, đại diện Cao Đài, đại diện các vị Cao Niên là cụ Ông Trần Văn Điệt và các ông Duy Sinh, Đỗ Trọng Đức, Đặng Tâm cũng đã lên diễn đàn nói lên sự tin tưởng của mình vào các thành phần mới để điều hành những công tác chung cho cộng đồng người Việt tại vùng Nam Cali.

Buổi ra mắt chấm dứt lúc 4:30 cùng ngày sau một buổi tiệc trà nhẹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.