Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Bch Cộng Đồng Ra Mắt, Thị Trưởng Tới Chúc Mừng

05/03/200200:00:00(Xem: 3722)
PHOTO: Tân Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Nam Cali 2002-2005. Người ngoài bên trái là Ông Tạ Đức Trí, 29 tuổi, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Đúng 1 giờ 30 trưa ngày 3 tháng 3 năm 2002 tại phòng họp thành phố Westminster hơn 200 đồng hương đã tham dự lễ ra mắt các cơ chế của Cộng Đồng Nam Cali gồm có Hội Đồng Quản Trị.

Chủ Tịch Ô. Ngô Chí Thiền, Nội Vụ Ô. Hồ Thăng, Ngoại Vụ Ô. Phạm Đức Hậu và Tổng Thư Ký là Ô. Trương Quang Hòa.

Hội Đồng Chấp Hành: Chủ Tịch Ô. Tạ Đức Trí, Nội Vụ Ô.Phó Thịnh Trương, Ngoại Vụ Ô. Nguyễn Tấn Lạc, Thư Ký Ô. Nguyễn John, Thủ Quỹ Ô. Trần Cầu; các Ủy Viên là: Phan Văn Trung, Nguyễn Trần Sâm, Đoàn Minh Hoàng, Mai Hữu Bảo và Lê Quang Tích.

Hội Đồng Giám Sát: Chủ Tịch Ô. Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ Tịch Ô. Trần Quyên, Tổng Thư Ký Ô.Đinh Đức Kiểm và hai Ủy Viên là: Ô. Nguyễn Thế Hùng và Trần Văn Đức.

Sau khi cử hành nghi thức chào cờ hai ông Phan Kỳ Nhơn và Phan Xường đã tường trình về diễn biến cuộc bầu cử các cơ chế Cộng Đồng Nam Cali vừa qua. Ông Phó Thịnh Trương phó chủ tịch ban chấp hành lâm thời đã lên tuyên bố từ nhiệm của Ủy Ban Lâm Thời và ban tổ chức đã long trong giới thiệu nhân sự mới của ba cơ chế như đã nói trên và thành phần này sẽ điều hành cho đến hết nhiệm kỳ vào năm 2005.

Trong kỳ bầu cử này ông Ngô Chí Thiền là 53 tuổi nhưng chủ tịch HĐCH là ông Tạ Đức Trí chỉ 29 tuổi, người trẻ nhất trong các viên chức và cũng là người được nhiều phiếu bầu nhất.

Sau khi cùng tuyên thệ trước bàn thờ Tổ Quốc tất cả thành viên của cả ba cơ chế và ủy ban bầu cử đã được các em học sinh lên tặng những bó hoa tươi thắm.

Sau khi ông Ngô Chí Thiền đọc bài diễn văn nhậm chức, Ông Tạ Đức Trí cũng đã lên diễn đàn để nói lên quan điểm của Hội Đồng Chấp Hành và nhận được nhiều tràng pháo tay ủng hộ khi ông cho biết đã ra ứng cử trong một tình trạng có nhiều sóng gió trong Cộng Đồng tuy nhiên theo ông là người trẻ ông hy vọng sẽ làm sống lại được tinh thần đoàn kết của đồng bào trong 53 ngày đấu tranh chống cớ Việt Công qua vụ Trần Trường và ông cam kết sẽ cố gắng đem lại sự đoàn kết trong công đồng người Việt.

Kết thúc phần nghi lễ nhậm chức là bài diễn văn ngắn của Đại diện Hội Đồng Giám Sát.

Lần lượt nhiều vị quan khách đã lên chào mừng và khuyến khích tinh thần làm việc mới của ba cơ chế này. Bà Thị Trưởng Thành Phố Westminster, đại diện Cao Đài, đại diện các vị Cao Niên là cụ Ông Trần Văn Điệt và các ông Duy Sinh, Đỗ Trọng Đức, Đặng Tâm cũng đã lên diễn đàn nói lên sự tin tưởng của mình vào các thành phần mới để điều hành những công tác chung cho cộng đồng người Việt tại vùng Nam Cali.

Buổi ra mắt chấm dứt lúc 4:30 cùng ngày sau một buổi tiệc trà nhẹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.