Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Nhạc Hội Nhật Trường: ‘đêm Của Tri Ân Và Kỷ Niệm’

25/02/200600:00:00(Xem: 5039)
Đại Nhạc Hội Nhật Trường: ‘đêm Của Tri Ân Và Kỷ Niệm’
Trung tâm Asia vừa hoàn tất buổi thu hình cho bộ DVD thứ 50 vào cuối tuần qua tại hý viện La Mirada với chủ đề: "Anh Không Chết Đâu Anh" / Nhật Trường-Trần Thiện Thanh, Tình Yêu, Cuộc Đời và Sự Nghiệp. Chương trình phải diễn ra trong hai xuất, trưa và tối để nhiều khán thính giả mến mộ người nhạc sĩ tài hoa này có thể tham dự được. Nhưng khi màn nhung buông xuống để chấm dứt chương trình thì một hình ảnh xúc động hiếm thấy trong các buổi đại nhạc hội, đó là hầu hết khách tham dự đều hiện diện cho đến giờ phút cuối và tất cả cùng đứng lên để gởi những tràng pháo tay vang dội, kéo dài như bất tận.

Các nghệ sĩ đứng trên sân khấu nhìn xuống, nước mắt chan hòa. Khán giả đứng dưới nhìn lên tiếp tục vỗ tay, và âu yếm gởi những dấu ngợi khen bằng ánh mắt trìu mến. Nhưng có lẽ chính xác nhất là tất cả mọi người đang sống với nhau bằng tấm lòng tri ân và kỷ niệm. Bằng niềm hãnh diện dâng trào và bằng sự cảm thông giữa nhiều thế hệ.

Họ đang tri ân về sự hy sinh của những người lính VNCH, đã anh dũng chiến đấu, và âm thầm nằm xuống cho nhiều người được sống. Họ đang nghe người kể chuyện bằng nhạc Trần Thiện Thanh nói về cái chết của đại úy Thủy Quân Lục Chiến Vũ Mạnh Hùng trên Cầu Bình Lợi, của đại tá Nguyễn Đình Bảo tại căn cứ Charlie, của Đại Úy Pháo Binh Nhảy Dù Nguyễn Văn Đương trên đỉnh đồi 31 hay của cô tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Mộng Thường yêu chàng Thiếu Úy Biệt Động Quân Phạm Thái v..v... Và những câu chuyện tình buồn trong thời ly loạn như thế có mấy ai còn nhớ đến trong cuộc sống vật chất xô bồ hiện nay. Nhưng nó đang làm sống lại những kỷ niệm chất ngất của một thời tuổi trẻ. Của những người lính chiến, của những cô em gái hậu phương thuở nào hay của những người đang chuyên chở giòng nhạc Trần Thiện Thanh mà họ đã có một thời gắn bó, thương yêu và gần gũi với anh.

Quả thật Trần Thiện Thanh đã và đang sống lại với chúng ta qua buổi họp mặt tưởng niệm và vinh danh anh, nó lớn hơn và đi ra ngoài khuôn khổ của một chương trình đại nhạc hội. Bởi vì hiếm có khi nào khán giả lại mua vé ngồi thêm 4 tiếng đồng hồ trong rạp để xem xuất thứ hai dù biết là cùng một chương trình. Cũng ít có buổi nhạc hội nào mà người xem đã khóc sụt sùi, nhưng không phải là những giọt lệ buồn mà khóc vì lòng tri ân quý mến cùng niềm cảm phục dành cho sự hy sinh âm thầm và chịu đựng gian khổ của những người lính quân lực VNCH. Và cũng ít có chương trình ca nhạc nào mà khán giả đã tự động đứng lên nhiều lần để vỗ tay cho các màn trình diễn.Chưa bao giờ người ta thấy khán giả và nghệ sĩ sống với nhau như một đại gia đình, chia sẻ những câu chuyện vui buồn, những kỷ niệm đậm sâu, những thiên chiến sử bi hùng. Họ cùng cười với nhau và cùng chan hòa nước mắt, cả từ bên ngoài cho đến phía trong sân khấu. Từ trẻ đến già, từ quan đến lính, họ quên đi tất cả, chỉ để sống thật lòng, sông thật hạnh phúc với dòng nhạc và hình ảnh của Nhật Trường-Trần Thiện Thanh trong một buổi chiều, một buổi tối mà trời California bỗng dưng lạnh, mưa và buồn như gợi nhớ những ngày hành quân năm xưa. Ôi, "nhớ ơi là nhớ, đến bất tận...". Những dòng nhạc, mà cả âm điệu, cả tâm tình lẫn lời ca dường như ai cũng có thể thấp thoáng nhìn thấy một khoảng đời mình trong đó. Nó chân thành và gần gũi với mọi người và đó là lý do mà người ta hát ... "anh không chết đâu anh..."!

Sự hiện diện đông đủ của những giọng hát cùng thời với nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là một nỗ lực đáng khen dành cho ban tổ chức. Nhưng các mẩu chuyện và tâm sự vui buồn mà những tên tuổi lừng lẫy một thời như Minh Hiếu, Phan Nhật Nam, Thanh Lan, Thanh Tuyền, Phương Dung, Trúc Mai, Trung Chỉnh, Ngọc Minh, Chế Linh, Mai Lệ Huyền, Thiếu tá TĐ 11 nhẩy dù Đoàn Phương Hải ..., hay chính những người thân yêu của anh Nhật Trường chia sẻ với khán thính giả đã là những khoảnh khắc hiếm quý, làm cho người ta quên đi mọi dị biệt, quên đi những âu lo, phiền muộn để dành hết tâm hồn và nhìn lên sân khấu xem Thanh Lan cô đơn hát "Anh Không Chết Đâu Anh" một mình như thế nào khi người bạn diễn của cô đã không còn bên cạnh" Để nghe Chế Linh với "Rừng Lá Thấp" xem ông "Lính Chê" và người "Lính Khen" Nhật Trường (câu nói đùa của Việt Dzũng) ai hát hay hơn ai" Để nghe Lâm Thúy Vân, Lâm Nhật Tiến cùng các chiến binh trẻ người Mỹ gốc Việt có làm sống lại được chiến sử ca "Người Ở Lại Charlie" hay không" Để xem Diễm Liên diễn xuất thế nào khi hát bài "Góa Phụ Ngây Thơ"" Để nghe các giọng hát thuộc thế hệ trẻ như Trish Thùy Trang, Asia 4, hay Don Ho, Ngọc Hạ, Nguyên Khang, Thiên Kim, Đặng Thế Luân, Băng Tâm v..v.. chuyên chở dòng nhạc của Trần Thiện Thanh đến khán thính giả ra sao" Để nghe, để thấy, để thương, để nhớ, và để biết Trần Thiện Thanh đã bắc cho chúng ta một nhịp cầu thông cảm khiến người dân hiểu được sự hy sinh cao cả của những chiến binh đã nằm xuống cho chúng ta được sống. Và cũng để đồng ý với nhà văn Giao Chỉ rằng: "....những sáng tác âm nhạc của Trần Thiện Thanh đã từng làm cho cả một hậu phương đang thờ ơ bỗng trở nên yêu lính. Làm cho người lính thấy yêu quân đội và thương chính bản thân mình...".

Theo thông báo của Trung tâm Asia thì bộ DVD "Anh Không Chết Đâu Anh"/Nhật Trường-Trần Thiện Thanh, Tình Yêu, Cuộc Đời và Sự Nghiệp sẽ được phát hành vào dịp 30 Tháng Tư năm nay. Đây cũng là một việc làm hết sức ý nghĩa của TT Asia, nói lên lòng quý trọng dành cho người nhạc sĩ đã dâng hiến cả cuộc đời cho nghệ thuật, cho tha nhân, cho quân đội và cho đất nước.

Tôi rất hân hạnh được tham dự và đóng góp một phần nhỏ bằng tâm sức của mình vào chương trình này, và xin thành thật cám ơn quý văn nhân, thi ca, nhạc sĩ cùng quý thân hữu và khán thính giả đã sốt sắng tiếp tay, góp ý, cũng như cung cấp những tài liệu quý giá để anh chị em chúng tôi hoàn tất buổi nhạc hội thu hình vừa qua một cách tốt đẹp và trang trọng.

Nam Lộc

Tháng Hai California, "nhớ anh Trời làm cơn bão!"

21/02/2019(Xem: 484)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức tiệc mừng Xuân, tham dự buổi tiệc mừng xuân có các hội đoàn quân binh chủng gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Đồng Đế Nha Trang, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH… quý vị Niên trưởng có: NT. Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Minh Chánh, Hoàng Đình Khuê, Phạm Minh Đức, Trần Vệ, Phan Ngọc Lượng… Dân cử có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà Nguyễn
21/02/2019(Xem: 239)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Gò Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 17-2-2019 tại nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave, thành phố Garden Grove.
21/02/2019(Xem: 121)
Thành phố đang phát triển Kế hoạch giảm thiểu thiên tai tại địa phương (Local Hazard Mitigation Plan, LHMP) nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản, tạo hiệu quả toàn thành phố và giảm tổn thất do thiên tai gây ra. Cộng đồng được mời tham gia dự án LHMP bằng cách tham dự cuộc họp sắp tới do Thành phố tổ chức vào Thứ Năm, ngày 28 tháng Hai, từ 6:00 đến 7:30 tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove (Community Meeting Center) tại địa chỉ 11300 Stanford Avenue.
21/02/2019(Xem: 161)
20/02/2019(Xem: 330)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Hằng năm Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy, trong tinh thần đó, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Lần Thứ 89 ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy, đồng thời cũng ra mắt tân Ban Chấp Hành Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, buổi lễ được tổ chức vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019 tại phòng hội Brookhurst Plaza Inn 711 S. Brookhurst ST, Anaheim, CA 92804 .
20/02/2019(Xem: 180)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ ban thưởng những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho những thành tích học tập của họ. Cư dân hiện cư ngụ tại thành phố và đang theo học đại học, hoặc sẽ ra trường trong mùa học 2019 sắp tới có thể tham gia vào chương trình "Garden Grove College Graduates' Reception" để nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm.
20/02/2019(Xem: 192)
19/02/2019(Xem: 483)
Phiên họp sẽ được tổ chức vào 7 giờ chiều thứ Tư này ngày 20 tháng 2, năm 2019, tại Hội Trường Sinh Hoạt Việt Mỹ - 14190 Beach Blvd. Westminster, CA 92683.
19/02/2019(Xem: 333)
Westminster (Bình Sa)- - Hoa Hậu Kiều Ngân, thành viên CLBTNS, người đứng ra tổ chức và bảo trợ cho đêm tiệc dạ vũ gây quỹ để yểm trợ cho Tài Năng Trẻ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ sáng thứ Hai ngày 18 tháng 2 năm 2019 cùng đi với Hoa Hậu Kiều Ngân có nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Cố Vấn CLBTNS, trong dịp nầy Hoa Hậu Kiều Ngân cho biết một đêm tiệc dạ vũ gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ngày 24 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 W. Katella Ave Anaheim. CA 92804, vé hoàn toàn miễn phí, quý đồng hương tham dự xin gọi báo trước về số điện thoại: (714) 403-9315 để ban tổ chức tiện việc sắp xếp chổ ngồi.
19/02/2019(Xem: 323)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt đầu năm, tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là hai trong 5 thành viên sáng lập Thư Viện Việt đã qua đời , hiện còn lại 3 thành viên đó là Giáo Sư nhà văn Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di và nhà báo Du Miên.
19/02/2019(Xem: 184)
Thời tiết vùng Tây Bắc ngày hôm nay đã trở lại bình thường, bầu trời trong sáng, nắng ấm áp trở lại sưởi ấm lòng người sau những ngày tuyết rơi nặng nề phủ kín đầy đường phố khắp mọi nơi khiến gây nhiều trở ngại và kém không khí vui nhộn trong việc đón mừng Tết Nguyên Đán như những năm trước đây.
19/02/2019(Xem: 204)
18/02/2019(Xem: 227)
17/02/2019(Xem: 574)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Đài Truyền Hình VNA-TV 57.3 đều tổ chức văn nghệ mừng Xuân.
17/02/2019(Xem: 241)
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.