Hôm nay,  

Nissan Hội Thảo Cộng Đồng Giúp Trẻ Em Ngồi Xe An Toàn

17/02/200600:00:00(Xem: 6129)
GARDENA, Calif. (Ngày 13 tháng 2, 2006) — Tuần này, hãng Nissan North America, Inc. (NNA) và bốn tổ chức cộng đồng ở Los Angeles hợp tác để cống hiến những cuộc hội thảo miễn phí cho công chúng về ghế ngồi an toàn cho trẻ em đi cùng xe để yểm trợ sở National Highway Traffic Safety Administration (NHTSA) trong Tuần Lễ ‘National Child Passenger Passenger’.

Cuộc vận động Quest for SafetyTM của Nissan được thiết kế để giáo dục phụ huynh và người chăm sóc trẻ em ở trình độ dân thườngvề sự an toàn cho người đi cùng xe là trẻ em. Những cuộc hội thảo sẽ tập trung vào luật lệ an toàn cho người đi cùng xe là trẻ em ở California, bắt buộc trẻ em phải được đặt ngồi trong những ghế an toàn đã có sẵn hay được đặt vào chỗ dành cho trẻ em cho đến khi lên 6 tuổi hoặc cân nặng 60 pounds.

Những cuộc hội thảo sẽ biểu diễn tại chỗ cho những người chăm sóc trẻ em biết cách đặt vào cho đúng ghế an toàn/ghế nâng cao cho trẻ em. Nissan sẽ có những tài liệu giáo dục cũng như kỹ sư chuyên về sự an toàn để thực hiện những biểu diễn ghế ngồi an toàn cho trẻ em và trả lời những câu hỏi đặc biệt về ghế ngồi an toàn cho trẻ em. Cùng lúc với cuộc vận động Quest for SafetyTM của Nissan, công ty cũng cam kết là bảo đảm mỗi một trẻ đi cùng xe được ngồi trên ghế an toàn đã được đặt đúng cách trong xe của cha mẹ hoặc người chăm sóc qua chương trình “Nissan’s Snug KidsTM”.

Vì mong muốn cung cấp những chiếc xe an toàn cho khách hàng của mình trên toàn thế giới, Nissan đã phát minh những thành phần cứng và mềm mới dưới ý niệm “Safety Shield”.

Nissan ao ước sáng lập một xã hội biết tránh những tai nạn xe cộ nên đã phát minh những kỹ thuật mới cùng với những cuộc vận động tiếp cận cộng đồng như Snug KidsTM và Quest for SafetyTM.

Ông Robert Yakushi, giám đốc về sản phẩm an toàn tại NNA, nói “Những tai nạn xe hơi thường là những nguyên nhân dẫn đầu gây tử vong cho trẻ em nhỏ tuổi. Chúng tôi rất sung sướng cống hiến cuộc hội thảo không chỉ để giáo dục cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ em về sự quan trọng của chỗ ngồi an toàn của trẻ em, nhưng cũng có thể để cứu mạng sống trẻ em.”

Theo sở NHTSA, trung bình có 7 trẻ em dưới tuổi 15 bị giết chết và 772 trẻ em bị thương mỗi ngày trong năm 2004. Nghiên cứu của NHTSA cho thấy 80% ghế ngồi của trẻ em đã không được sử dụng đúng đắn. Bởi vậy, điều quan trọng là không chỉ giáo dục cho cộng đồng về sự an toàn cho trẻ em, nhưng cũng giáo dục cộng đồng về cách đặt và sử dụng đúng những ghế ngồi an toàn của trẻ em.

Sơ Lược Về SafetyTM

Được thành lập năm1998 bởi Nissan North America, Inc., chương trình Quest for SafetyTM nhắm vào việc giúp đỡ phụ huynh và người chăm sóc trẻ em thêm kinh nghiệm về sự an toàn cho trẻ em khi đi cùng xe. Quest for SafetyTM là một phần hứa hẹn của Nissan thuộc chương trình “Enriching People’s Lives” để giúp đạt được những nhu cầu cộng đồng khắp cả Hoa Kỳ qua những đầu tư nhân ái, những bảo trợ tiếp cận của công ty, những đóng góp bằng tiền mặt hoặc từ thiện khác. Muốn biết thêm chi tiết về các nỗ lực của Nissan liên hệ đến các cộng đồng tại Hoa Kỳ, xin viếng thăm trang mạng www.nissanusa.com.

Sơ Lược Về Nissan North America, Inc.

Tại Bắc Mỹ, các sinh hoạt của Nissan gồm có vẽ kiểu xe, thiết kế máy móc, tài trợ cho khách hàng tiêu thụ và cơ sở công ty, bán hàng và thị trường, phân phối và sản xuất. Muốn biết thêm chi tiết về Nissan tại Bắc Mỹ và tất cả thông tin về các loại xe Nissan và Infiniti, xin viếng thăm trang mạng www.NissanUSA.com và www.infiniti.com.

Bản Sự Kiện Quan Trọng của Sự An Toàn Cho Trẻ Em Trên Xe

-- Tông xe là nguyên nhân hàng đầu về tử vong của trẻ em tuổi từ 4 đến 18.

-- Mỗi ngày tại Hoa Kỳ trong năm 2004, trung bình có 7 trẻ em tuổi 15 và trẻ hơn bị chết và có 772 bị thương vì tông xe.

-- Trong số trẻ em tuổi từ 0 đến 14 bị chết trong những tai nạn tông xe trong năm 2003, hơn một nửa không thắt dây an toàn.

-- Trẻ em tuổi từ 4 đến 8 có thắt dây an toàn thì 59% ít bị thương hơn trong tai nạn tông xe.

Sự An Toàn Cho Trẻ Em NgồI Trên Xe

-- Trẻ Em Ấu Thơ phải ngồi xây mặt hướng về phía sau cho tới khi được ít nhất là 1 tuổi và cân nặng 20 lbs.

-- Trẻ em khi đi xe phải được ngồi trong bộ ghế an toàn đóng sẵn cho tới tối thiểu là 6 tuổi hoặc cân nặng 60 pounds.

-- Tất cả trẻ em 12 tuổi và nhỏ hơn khi đi xe phải ngồi ghế sau.

-- Khi sử dụng ghế an toàn dành cho trẻ em, phải chắc chắn là dây nịt an toàn buộc chặt và các khóa an toàn được khóa lại.

-- Phải chắc chắn là đầu của đứa bé có được chỗ tựa.

-- Phải bảo đảm là dây nịt cài ghế an toàn của trẻ em đã được buộc chặt trước khi xe chạy.

-- Tránh sử dụng “cell phones” khi lái xe. Nếu cần, nên dùng bộ phận gắn tai và không dùng tay.

Những Chỉ Dẫn để Cài Đặt Hệ Thống Dây An Toàn cho Trẻ Em “Child Restraint System” (CRS)

-- Luôn luôn tuân theo những chỉ dẫn của hãng sản xuất CRS và sách cẩm nang của chủ xe khi cài đặt một hệ thống CRS.

-- Tìm bộ CRS vừa với khổ người của em bé và có thể cài đặt đúng với xe của quý vị.

-- Dùng 1 tấm ‘mat’ không trượt đặt dưới bộ CRS có thể giúp cho bộ CRS vững chắc trong chỗ ngồi trên xe.

-- Xác nhận là dây nịt không bị xoắn và nút khóa thắt lưng được đặt đúng cách. Một dây nịt bị xoắn hoặc nút khóa thắt lưng xây sai hướng có thể hạn chế việc buộc chặt.

-- Tất cả những bộ CRS mới được chế tạo sau ngày 1 tháng 9 năm 2002 được trang bị với hệ thống “LATCH-equipped” (Lower Anchors and Tethers for Children). Những bộ CRS này không buộc phải sử dụng dây nịt chỗ ngồi của xe khi cài đặt. Xin coi sách CRS và sách cẩm nang của chủ xe về những chỉ dẫn cài đặt.

-- Khi việc cài đặt được hoàn tất, luôn luôn kiểm soát lại bằng cách đẩy qua-lại trên chỗ buộc an toàn tại chỗ dây nịt an toàn mắc vào. Nếu có sự xê dịch hơn một ‘inch’, thì phải kéo chặt thêm.

Túi hơi (Airbag) và Sự An Toàn của Dây Nịt Chỗ Ngồi

-- Túi hơi thường chỉ là hệ thống an toàn phụ thêm và phải luôn được sử dụng đi đôi với dây nịt chỗ ngồi.

-- Sự an toàn được sử dụng đối với trẻ em thường phụ thuộc vào việc sử dụng an toàn của người lái xe. Các bản nghiên cứu cho thấy là 92% của thời gian khi người lái xe thắt nút dây nịt an toàn, những người đi xe trẻ em cũng thắt nút dây nịt an toàn. (NHTSA 2003)

-- Không bao giờ đặt một ghế ngồi an toàn của trẻ em xây mặt về phía trước tại chỗ ngồi đàng trước. Sự phình nở của túi hơi có thể làm bị thương nặng hoặc giết chết em bé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.