Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nissan Hội Thảo Cộng Đồng Giúp Trẻ Em Ngồi Xe An Toàn

17/02/200600:00:00(Xem: 5452)
GARDENA, Calif. (Ngày 13 tháng 2, 2006) — Tuần này, hãng Nissan North America, Inc. (NNA) và bốn tổ chức cộng đồng ở Los Angeles hợp tác để cống hiến những cuộc hội thảo miễn phí cho công chúng về ghế ngồi an toàn cho trẻ em đi cùng xe để yểm trợ sở National Highway Traffic Safety Administration (NHTSA) trong Tuần Lễ ‘National Child Passenger Passenger’.

Cuộc vận động Quest for SafetyTM của Nissan được thiết kế để giáo dục phụ huynh và người chăm sóc trẻ em ở trình độ dân thườngvề sự an toàn cho người đi cùng xe là trẻ em. Những cuộc hội thảo sẽ tập trung vào luật lệ an toàn cho người đi cùng xe là trẻ em ở California, bắt buộc trẻ em phải được đặt ngồi trong những ghế an toàn đã có sẵn hay được đặt vào chỗ dành cho trẻ em cho đến khi lên 6 tuổi hoặc cân nặng 60 pounds.

Những cuộc hội thảo sẽ biểu diễn tại chỗ cho những người chăm sóc trẻ em biết cách đặt vào cho đúng ghế an toàn/ghế nâng cao cho trẻ em. Nissan sẽ có những tài liệu giáo dục cũng như kỹ sư chuyên về sự an toàn để thực hiện những biểu diễn ghế ngồi an toàn cho trẻ em và trả lời những câu hỏi đặc biệt về ghế ngồi an toàn cho trẻ em. Cùng lúc với cuộc vận động Quest for SafetyTM của Nissan, công ty cũng cam kết là bảo đảm mỗi một trẻ đi cùng xe được ngồi trên ghế an toàn đã được đặt đúng cách trong xe của cha mẹ hoặc người chăm sóc qua chương trình “Nissan’s Snug KidsTM”.

Vì mong muốn cung cấp những chiếc xe an toàn cho khách hàng của mình trên toàn thế giới, Nissan đã phát minh những thành phần cứng và mềm mới dưới ý niệm “Safety Shield”.

Nissan ao ước sáng lập một xã hội biết tránh những tai nạn xe cộ nên đã phát minh những kỹ thuật mới cùng với những cuộc vận động tiếp cận cộng đồng như Snug KidsTM và Quest for SafetyTM.

Ông Robert Yakushi, giám đốc về sản phẩm an toàn tại NNA, nói “Những tai nạn xe hơi thường là những nguyên nhân dẫn đầu gây tử vong cho trẻ em nhỏ tuổi. Chúng tôi rất sung sướng cống hiến cuộc hội thảo không chỉ để giáo dục cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ em về sự quan trọng của chỗ ngồi an toàn của trẻ em, nhưng cũng có thể để cứu mạng sống trẻ em.”

Theo sở NHTSA, trung bình có 7 trẻ em dưới tuổi 15 bị giết chết và 772 trẻ em bị thương mỗi ngày trong năm 2004. Nghiên cứu của NHTSA cho thấy 80% ghế ngồi của trẻ em đã không được sử dụng đúng đắn. Bởi vậy, điều quan trọng là không chỉ giáo dục cho cộng đồng về sự an toàn cho trẻ em, nhưng cũng giáo dục cộng đồng về cách đặt và sử dụng đúng những ghế ngồi an toàn của trẻ em.

Sơ Lược Về SafetyTM

Được thành lập năm1998 bởi Nissan North America, Inc., chương trình Quest for SafetyTM nhắm vào việc giúp đỡ phụ huynh và người chăm sóc trẻ em thêm kinh nghiệm về sự an toàn cho trẻ em khi đi cùng xe. Quest for SafetyTM là một phần hứa hẹn của Nissan thuộc chương trình “Enriching People’s Lives” để giúp đạt được những nhu cầu cộng đồng khắp cả Hoa Kỳ qua những đầu tư nhân ái, những bảo trợ tiếp cận của công ty, những đóng góp bằng tiền mặt hoặc từ thiện khác. Muốn biết thêm chi tiết về các nỗ lực của Nissan liên hệ đến các cộng đồng tại Hoa Kỳ, xin viếng thăm trang mạng www.nissanusa.com.

Sơ Lược Về Nissan North America, Inc.

Tại Bắc Mỹ, các sinh hoạt của Nissan gồm có vẽ kiểu xe, thiết kế máy móc, tài trợ cho khách hàng tiêu thụ và cơ sở công ty, bán hàng và thị trường, phân phối và sản xuất. Muốn biết thêm chi tiết về Nissan tại Bắc Mỹ và tất cả thông tin về các loại xe Nissan và Infiniti, xin viếng thăm trang mạng www.NissanUSA.com và www.infiniti.com.

Bản Sự Kiện Quan Trọng của Sự An Toàn Cho Trẻ Em Trên Xe

-- Tông xe là nguyên nhân hàng đầu về tử vong của trẻ em tuổi từ 4 đến 18.

-- Mỗi ngày tại Hoa Kỳ trong năm 2004, trung bình có 7 trẻ em tuổi 15 và trẻ hơn bị chết và có 772 bị thương vì tông xe.

-- Trong số trẻ em tuổi từ 0 đến 14 bị chết trong những tai nạn tông xe trong năm 2003, hơn một nửa không thắt dây an toàn.

-- Trẻ em tuổi từ 4 đến 8 có thắt dây an toàn thì 59% ít bị thương hơn trong tai nạn tông xe.

Sự An Toàn Cho Trẻ Em NgồI Trên Xe

-- Trẻ Em Ấu Thơ phải ngồi xây mặt hướng về phía sau cho tới khi được ít nhất là 1 tuổi và cân nặng 20 lbs.

-- Trẻ em khi đi xe phải được ngồi trong bộ ghế an toàn đóng sẵn cho tới tối thiểu là 6 tuổi hoặc cân nặng 60 pounds.

-- Tất cả trẻ em 12 tuổi và nhỏ hơn khi đi xe phải ngồi ghế sau.

-- Khi sử dụng ghế an toàn dành cho trẻ em, phải chắc chắn là dây nịt an toàn buộc chặt và các khóa an toàn được khóa lại.

-- Phải chắc chắn là đầu của đứa bé có được chỗ tựa.

-- Phải bảo đảm là dây nịt cài ghế an toàn của trẻ em đã được buộc chặt trước khi xe chạy.

-- Tránh sử dụng “cell phones” khi lái xe. Nếu cần, nên dùng bộ phận gắn tai và không dùng tay.

Những Chỉ Dẫn để Cài Đặt Hệ Thống Dây An Toàn cho Trẻ Em “Child Restraint System” (CRS)

-- Luôn luôn tuân theo những chỉ dẫn của hãng sản xuất CRS và sách cẩm nang của chủ xe khi cài đặt một hệ thống CRS.

-- Tìm bộ CRS vừa với khổ người của em bé và có thể cài đặt đúng với xe của quý vị.

-- Dùng 1 tấm ‘mat’ không trượt đặt dưới bộ CRS có thể giúp cho bộ CRS vững chắc trong chỗ ngồi trên xe.

-- Xác nhận là dây nịt không bị xoắn và nút khóa thắt lưng được đặt đúng cách. Một dây nịt bị xoắn hoặc nút khóa thắt lưng xây sai hướng có thể hạn chế việc buộc chặt.

-- Tất cả những bộ CRS mới được chế tạo sau ngày 1 tháng 9 năm 2002 được trang bị với hệ thống “LATCH-equipped” (Lower Anchors and Tethers for Children). Những bộ CRS này không buộc phải sử dụng dây nịt chỗ ngồi của xe khi cài đặt. Xin coi sách CRS và sách cẩm nang của chủ xe về những chỉ dẫn cài đặt.

-- Khi việc cài đặt được hoàn tất, luôn luôn kiểm soát lại bằng cách đẩy qua-lại trên chỗ buộc an toàn tại chỗ dây nịt an toàn mắc vào. Nếu có sự xê dịch hơn một ‘inch’, thì phải kéo chặt thêm.

Túi hơi (Airbag) và Sự An Toàn của Dây Nịt Chỗ Ngồi

-- Túi hơi thường chỉ là hệ thống an toàn phụ thêm và phải luôn được sử dụng đi đôi với dây nịt chỗ ngồi.

-- Sự an toàn được sử dụng đối với trẻ em thường phụ thuộc vào việc sử dụng an toàn của người lái xe. Các bản nghiên cứu cho thấy là 92% của thời gian khi người lái xe thắt nút dây nịt an toàn, những người đi xe trẻ em cũng thắt nút dây nịt an toàn. (NHTSA 2003)

-- Không bao giờ đặt một ghế ngồi an toàn của trẻ em xây mặt về phía trước tại chỗ ngồi đàng trước. Sự phình nở của túi hơi có thể làm bị thương nặng hoặc giết chết em bé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.