Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Crfv Mở Chiến Dịch 10 Điểm Vận Động Cho Nhân Quyền Vn

16/02/200600:00:00(Xem: 4787)
WASHINGTON -- Từ Washington ngày 14-2- 2006, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) ra thông báo trình bày 11 công việc đã thực hiện trong năm 2005. Riêng trong năm 2006, Ủy ban cũng đã đề ra 10 mục tiêu tranh đấu cho nền tự do dân chủ ở VN. Thông báo viết như sau.

Theo thông lệ hàng năm, UBTDTG/VN xin báo cáo những công tác đã được hoàn thành trong năm 2005 cũng như những trọng điểm mà chúng tôi sẽ thực hiện cho năm 2006.

I.- Tường trình cho năm 2005:

1- Vận động thành công Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ áp lực CSVN trả tự do cho Lm Nguyễn Văn Lý ngày 31-1-2005.

2- Tạo một cuộc tiếp tân tại Thượng Viện Hoa Kỳ ngày 19-5-2005 qui tụ gần 100 đồng hương, đến từ khắp Hoa Kỳ và Canada, tiếp xúc với các chính khách Hoa Kỳ hiện diện trong buổi tiếp tân gồm:

• ĐS Lưu động về TDTG quốc tế John Hanford và nhiều viên chức của Bộ Ngoại Giao.

• TNS Sam Brownback (R-KS)

• TNS Frank Lautenberg (D-NJ)

• DB Chris Smith (R-NJ)

• DB Ed Royce (R-CA)

• Phụ tá các TNS Jeff Sessions, John Cornyn

• Các tổ chức nhân quyền Human Rights Watch, Freedom House, Freedom-Now.

3- Tạo Ngày Đại Nghĩa II gồm 80 đồng bào Kinh Thượng làm một cuộc vận động tại 90 văn phòng TNS về TDTG và nhân quyền tại VN.

4- Vận động TNS Sam Brownback viết thư gởi Tổng Thống George W. Bush đòi hỏi Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải phải thăng tiến một số điều khoản về TDTG và nhân quyền trước khi ông Khải viếng thăm Hoa Kỳ. Lá thư này sau đó trở thành lá thư của quốc hội với 45 chữ ký của TNS và DB; và được gởi đến tổng thống Hoa Kỳ một tuần trước khi ông Khải đến Mỹ.

5- In lá thư quốc hội này nguyên trang lên tờ Washington Times 2 kỳ: 21 tháng 6, 2005 và 27 tháng 6, 2005.

Kết quả cụ thể nhất của lá thư là CSVN đã phải thả ba tù nhân lương tâm được nhắc đến trong lá thư gồm: MS Nguyễn Hồng Quang, Sư Huynh Nguyễn Thiện Phụng và MS Thân Văn Trường (hai vị sau rất ít biết bởi cộng đồng thế giới). Và TT Bush đã nhắc đến vấn đề TDTG với ông Khải trong buổi viếng thăm

6- Vận động thành công một buổi điều trần về TDTG và nhân quyền cho VN ngày 20 tháng 6, 2005, chỉ một ngày trước ông Khải đến Hoa Thịnh Đốn. Buổi điều trần được đài CSPAN thu và phát hình nhiều lần trên toàn quốc Hoa Kỳ.

7- Vận động thành công đưa các người cháu của Lm Nguyễn Văn Lý và gia đình (tổng cộng 14 người), cùng với một cộng sự viên của Lm Lý, định cư Hoa Kỳ để tránh những trù dập mà họ phải gánh chịu do CSVN trả thù vì những hoạt động tranh đấu của Lm Nguyễn Văn Lý.

8- Vận động thành công Hoa Kỳ đặt VN vào danh sách các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt (CPC) lần thứ hai.

9- Vận động thành công phái đoàn DB Chris Smith đi VN tham sát tình hình TDTG và nhân quyền. Phái đoàn tiếp xúc được gần 60 nhà lãnh đạo tinh thần và các nhà hoạt động dân chủ cho VN.

10- Vận động thành công DB Chris Smith đưa nghị quyết Res. Con 320 áp lực CSVN trả tự do cho BS Phạm Hồng Sơn và các tù nhân lương tâm tại VN.

11- Một giờ phát thanh mỗi tuần về VN, nhiều thành phố tại Hoa Kỳ và các quốc gia Âu Châu.

II- Các trọng điểm trong năm 2006:

1- Làm việc sát cánh với Bộ Ngoại Giao, văn phòng Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ nhằm bảo đảm VN thực thi lộ trình đã đồng ý với Hoa Kỳ để tránh bị chế tài do bị liệt kê là quốc gia đáng quan tâm đặc biệt.

2- Hỗ trợ cho các giáo hội ở VN đòi hỏi quyền tự do tôn giáo theo luật định.

3- Vận động chính phủ Hoa Kỳ đối phó với nghị quyết 36, vốn là kế hoạch của Hà Nội nhằm xâm nhập và lũng đoạn cộng đồng người Việt hải ngoại.

4- Tiếp tục vận động cho dự luật nhân quyền cho VN tại quốc hội Hoa Kỳ.

5- Vận động trả tự do cho các tù nhân tôn giáo và lương tâm. Đặc biệt BS Phạm Hồng Sơn. Vận động nghị quyết Res. 320 thông qua tại Hạ Viện.

6- Soạn thảo và cập nhật bản tường trình về tù nhân tôn giáo, tài sản giáo hội bị tịch thu, và chính sách đàn áp tôn giáo để trình Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội Hoa Kỳ.

7- Mở rộng sự liên kết với các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền và TDTG của Hoa Kỳ và quốc tế.

8- Hỗ trợ Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) trong cuộc vận động quốc tịch cho con lai và chống tệ nạn buôn người.

9- Hỗ trợ BPSOS trong việc can thiệp định cư các nạn nhân đàn áp, kể cả đồng bào Thượng đang lánh nạn ở Cam Bốt và Thái Lan.

10- Vận động các thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ tham sát tình hình ở VN

Kính thưa quí vị, qua những thành quả mà chúng ta đạt được trong quá khứ, chúng tôi vô cùng mang ơn quí vị đã đồng ý và yểm trợ từ tinh thần đến tài lực cho chúng tôi. Chúng tôi nguyện cố gắng không ngừng để tự do và nhân quyền sớm đến với đồng bào thân yêu của chúng ta

TM UBTDTG/VN (CRFV)

Ngô Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.