Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Crfv Mở Chiến Dịch 10 Điểm Vận Động Cho Nhân Quyền Vn

16/02/200600:00:00(Xem: 4947)
WASHINGTON -- Từ Washington ngày 14-2- 2006, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) ra thông báo trình bày 11 công việc đã thực hiện trong năm 2005. Riêng trong năm 2006, Ủy ban cũng đã đề ra 10 mục tiêu tranh đấu cho nền tự do dân chủ ở VN. Thông báo viết như sau.

Theo thông lệ hàng năm, UBTDTG/VN xin báo cáo những công tác đã được hoàn thành trong năm 2005 cũng như những trọng điểm mà chúng tôi sẽ thực hiện cho năm 2006.

I.- Tường trình cho năm 2005:

1- Vận động thành công Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ áp lực CSVN trả tự do cho Lm Nguyễn Văn Lý ngày 31-1-2005.

2- Tạo một cuộc tiếp tân tại Thượng Viện Hoa Kỳ ngày 19-5-2005 qui tụ gần 100 đồng hương, đến từ khắp Hoa Kỳ và Canada, tiếp xúc với các chính khách Hoa Kỳ hiện diện trong buổi tiếp tân gồm:

• ĐS Lưu động về TDTG quốc tế John Hanford và nhiều viên chức của Bộ Ngoại Giao.

• TNS Sam Brownback (R-KS)

• TNS Frank Lautenberg (D-NJ)

• DB Chris Smith (R-NJ)

• DB Ed Royce (R-CA)

• Phụ tá các TNS Jeff Sessions, John Cornyn

• Các tổ chức nhân quyền Human Rights Watch, Freedom House, Freedom-Now.

3- Tạo Ngày Đại Nghĩa II gồm 80 đồng bào Kinh Thượng làm một cuộc vận động tại 90 văn phòng TNS về TDTG và nhân quyền tại VN.

4- Vận động TNS Sam Brownback viết thư gởi Tổng Thống George W. Bush đòi hỏi Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải phải thăng tiến một số điều khoản về TDTG và nhân quyền trước khi ông Khải viếng thăm Hoa Kỳ. Lá thư này sau đó trở thành lá thư của quốc hội với 45 chữ ký của TNS và DB; và được gởi đến tổng thống Hoa Kỳ một tuần trước khi ông Khải đến Mỹ.

5- In lá thư quốc hội này nguyên trang lên tờ Washington Times 2 kỳ: 21 tháng 6, 2005 và 27 tháng 6, 2005.

Kết quả cụ thể nhất của lá thư là CSVN đã phải thả ba tù nhân lương tâm được nhắc đến trong lá thư gồm: MS Nguyễn Hồng Quang, Sư Huynh Nguyễn Thiện Phụng và MS Thân Văn Trường (hai vị sau rất ít biết bởi cộng đồng thế giới). Và TT Bush đã nhắc đến vấn đề TDTG với ông Khải trong buổi viếng thăm

6- Vận động thành công một buổi điều trần về TDTG và nhân quyền cho VN ngày 20 tháng 6, 2005, chỉ một ngày trước ông Khải đến Hoa Thịnh Đốn. Buổi điều trần được đài CSPAN thu và phát hình nhiều lần trên toàn quốc Hoa Kỳ.

7- Vận động thành công đưa các người cháu của Lm Nguyễn Văn Lý và gia đình (tổng cộng 14 người), cùng với một cộng sự viên của Lm Lý, định cư Hoa Kỳ để tránh những trù dập mà họ phải gánh chịu do CSVN trả thù vì những hoạt động tranh đấu của Lm Nguyễn Văn Lý.

8- Vận động thành công Hoa Kỳ đặt VN vào danh sách các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt (CPC) lần thứ hai.

9- Vận động thành công phái đoàn DB Chris Smith đi VN tham sát tình hình TDTG và nhân quyền. Phái đoàn tiếp xúc được gần 60 nhà lãnh đạo tinh thần và các nhà hoạt động dân chủ cho VN.

10- Vận động thành công DB Chris Smith đưa nghị quyết Res. Con 320 áp lực CSVN trả tự do cho BS Phạm Hồng Sơn và các tù nhân lương tâm tại VN.

11- Một giờ phát thanh mỗi tuần về VN, nhiều thành phố tại Hoa Kỳ và các quốc gia Âu Châu.

II- Các trọng điểm trong năm 2006:

1- Làm việc sát cánh với Bộ Ngoại Giao, văn phòng Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ nhằm bảo đảm VN thực thi lộ trình đã đồng ý với Hoa Kỳ để tránh bị chế tài do bị liệt kê là quốc gia đáng quan tâm đặc biệt.

2- Hỗ trợ cho các giáo hội ở VN đòi hỏi quyền tự do tôn giáo theo luật định.

3- Vận động chính phủ Hoa Kỳ đối phó với nghị quyết 36, vốn là kế hoạch của Hà Nội nhằm xâm nhập và lũng đoạn cộng đồng người Việt hải ngoại.

4- Tiếp tục vận động cho dự luật nhân quyền cho VN tại quốc hội Hoa Kỳ.

5- Vận động trả tự do cho các tù nhân tôn giáo và lương tâm. Đặc biệt BS Phạm Hồng Sơn. Vận động nghị quyết Res. 320 thông qua tại Hạ Viện.

6- Soạn thảo và cập nhật bản tường trình về tù nhân tôn giáo, tài sản giáo hội bị tịch thu, và chính sách đàn áp tôn giáo để trình Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội Hoa Kỳ.

7- Mở rộng sự liên kết với các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền và TDTG của Hoa Kỳ và quốc tế.

8- Hỗ trợ Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) trong cuộc vận động quốc tịch cho con lai và chống tệ nạn buôn người.

9- Hỗ trợ BPSOS trong việc can thiệp định cư các nạn nhân đàn áp, kể cả đồng bào Thượng đang lánh nạn ở Cam Bốt và Thái Lan.

10- Vận động các thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ tham sát tình hình ở VN

Kính thưa quí vị, qua những thành quả mà chúng ta đạt được trong quá khứ, chúng tôi vô cùng mang ơn quí vị đã đồng ý và yểm trợ từ tinh thần đến tài lực cho chúng tôi. Chúng tôi nguyện cố gắng không ngừng để tự do và nhân quyền sớm đến với đồng bào thân yêu của chúng ta

TM UBTDTG/VN (CRFV)

Ngô Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.