Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Ngày Phật Đắc Đạo: Cầu Quốc Thái Dân An

18/01/200600:00:00(Xem: 5137)
Los Angeles (VB) .- Hôm Chủ Nhật 15-1, Hòa Thượng Thích Tâm Châu (Thượng thủ Giáo Hội Phật Giáo VN Trên Thế Giới) đã chứng minh buổi lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo, tại chùa Quan Âm đường tọa lạc trong một khu thị tứ bình dân thuộc thành phố Los Angeles.

Theo lời Hòa Thượng nói trong một Đạo Từ, lễ Thành Đạo là biểu tượng sự thành đạt đạo quả, sự giác ngộ cứu cánh của các bậc, tự vươn lên từ nơi vô minh đau khổ, tiến tới chỗ hiểu biết trọn vẹn và giải thoát chân thực.

"Qua vô số kiếp -từ một việc thiện nhỏ nhặt, từ một tia sáng lờ mờ trong một tâm thức tạp loạn- do sự hy sinh vô biên, sự tôi luyện nghiêm túc, sự tìm hiểu chân chính, đức Phật đã chứng nhập chân lý như thực và thị hiện độ sinh"

"Bỏ sự cao sang quyền quí, dấn thân trong cuộc sống khổ hạnh, an định thân tâm và thăng hoa trên tiến trình tu chứng, môt ban mai rạng rỡ đã bừng dậy trong lòng đấng Đại Giác và sẽ bừng dậy trong lòng sự vật có Phật tính. "Tất cả chúng sinh đều có Phật tính".

"Hướng về tinh thần giác ngộ của Phật, Phật tử cần tâm niệm và thực hành: nguyện bỏ các điều xấu, nguyện làm các việc lành, nguyện tâm ý trong sạch."

Được biết, đức Phật Thích Ca sinh trưởng trong gia đình hoàng tộc (con vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya), nhưng Ngài không cho đó là hạnh phúc chân thật. Ngài quyết tâm tìm đạo giải thoát, hướng dẫn chúng sinh thoát khỏi sinh tử luân hồi, được an vui lâu dài nơi cảnh giới Niết bàn. Năm 29 tuổi Ngài xuất gia, năm 35 tuổi Ngài thành đạo, thuyết pháp 45 năm và viên tịch năm Ngài 80 tuổi. Sự ra đời và thành đạo của Ngài đã đem lại nguồn ánh sáng mới cho hoàn cảnh đen tối của đương thời...

Hằng năm, ngày Vía Đức Phật Thích Ca thành đạo được chọn ngày 8 tháng chạp Âm lịch, nhưng các tự viện tùy hoàn cảnh, đã tổ chức các thành cuối tuần trong suốt tháng cuối năm. Chùa Quan Âm Los Angeles cử hành lễ kỷ niệm, nhân dịp ngày lễ tất niên của ngôi chùa kỳ cựu này.

Trong buổi lễ, hàng chục chư Tăng Ni cùng Phật tử tham dự đã tụng kinh lễ Thành đạo như bài kệ tán Phật, kỳ nguyện, quán tưởng, chú đại bi, bát nhã tâm kinh,..v.v.

Chư vị Tăng Ni tham dự có Thượng Tọa Thích Chân Tâm, TT Thích Chân Hòa, sư cô Thích nữ Chân Dung, .v.v.

(Tin và ảnh: Nguyên Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.