Kỷ Niệm Ngày Phật Đắc Đạo: Cầu Quốc Thái Dân An

18/01/200600:00:00(Xem: 5517)
Los Angeles (VB) .- Hôm Chủ Nhật 15-1, Hòa Thượng Thích Tâm Châu (Thượng thủ Giáo Hội Phật Giáo VN Trên Thế Giới) đã chứng minh buổi lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo, tại chùa Quan Âm đường tọa lạc trong một khu thị tứ bình dân thuộc thành phố Los Angeles.

Theo lời Hòa Thượng nói trong một Đạo Từ, lễ Thành Đạo là biểu tượng sự thành đạt đạo quả, sự giác ngộ cứu cánh của các bậc, tự vươn lên từ nơi vô minh đau khổ, tiến tới chỗ hiểu biết trọn vẹn và giải thoát chân thực.

"Qua vô số kiếp -từ một việc thiện nhỏ nhặt, từ một tia sáng lờ mờ trong một tâm thức tạp loạn- do sự hy sinh vô biên, sự tôi luyện nghiêm túc, sự tìm hiểu chân chính, đức Phật đã chứng nhập chân lý như thực và thị hiện độ sinh"

"Bỏ sự cao sang quyền quí, dấn thân trong cuộc sống khổ hạnh, an định thân tâm và thăng hoa trên tiến trình tu chứng, môt ban mai rạng rỡ đã bừng dậy trong lòng đấng Đại Giác và sẽ bừng dậy trong lòng sự vật có Phật tính. "Tất cả chúng sinh đều có Phật tính".

"Hướng về tinh thần giác ngộ của Phật, Phật tử cần tâm niệm và thực hành: nguyện bỏ các điều xấu, nguyện làm các việc lành, nguyện tâm ý trong sạch."

Được biết, đức Phật Thích Ca sinh trưởng trong gia đình hoàng tộc (con vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya), nhưng Ngài không cho đó là hạnh phúc chân thật. Ngài quyết tâm tìm đạo giải thoát, hướng dẫn chúng sinh thoát khỏi sinh tử luân hồi, được an vui lâu dài nơi cảnh giới Niết bàn. Năm 29 tuổi Ngài xuất gia, năm 35 tuổi Ngài thành đạo, thuyết pháp 45 năm và viên tịch năm Ngài 80 tuổi. Sự ra đời và thành đạo của Ngài đã đem lại nguồn ánh sáng mới cho hoàn cảnh đen tối của đương thời...

Hằng năm, ngày Vía Đức Phật Thích Ca thành đạo được chọn ngày 8 tháng chạp Âm lịch, nhưng các tự viện tùy hoàn cảnh, đã tổ chức các thành cuối tuần trong suốt tháng cuối năm. Chùa Quan Âm Los Angeles cử hành lễ kỷ niệm, nhân dịp ngày lễ tất niên của ngôi chùa kỳ cựu này.

Trong buổi lễ, hàng chục chư Tăng Ni cùng Phật tử tham dự đã tụng kinh lễ Thành đạo như bài kệ tán Phật, kỳ nguyện, quán tưởng, chú đại bi, bát nhã tâm kinh,..v.v.

Chư vị Tăng Ni tham dự có Thượng Tọa Thích Chân Tâm, TT Thích Chân Hòa, sư cô Thích nữ Chân Dung, .v.v.

(Tin và ảnh: Nguyên Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.