Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Cây Mùa Xuân Cho Thương Phế Binh Ơ Quê Nhà

17/01/200600:00:00(Xem: 5035)
Virginia.- Như chúng ta đã biết, các Thương Phế Binh VNCH còn ở quê nhà có một đời sống vô cùng khốn khổ về vật chất lẫn tinh thần. Họ là thành phần bị bạc đãi, nghèo nàn nhất trong xã hội, luôn bị chính quyền kỳ thị, sách nhiểu, đã vậy còn thêm tấm thân tật nguyền, không đủ sức lao động để có thể tự sinh sống nuôi thân và gia đình. Họ mang thân phận của những kẻ mất quê hương dù đang sống trên quê hương mà họ đã hy sinh xương máu để bảo vệ. Để chia sẻ phần nào nỗi khốn khổ cùng cực của anh em thương phế binh, hằng năm trong dịp Xuân về Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức một buổi gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh để gửi quà Tết về cho các thương phế binh VNCH còn ở quê nhà.

Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh năm nay được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 14 tháng 1, 2006 tại nhà hàng Thần Tài , Falls Church, VA.

Cũng như mọi năm, dạ tiệc gây quỹ TPB luôn được sự ủng hộ nồng nhiệt của đồng bào. Năm nay có gần năm trăm cựu quân nhân và đồng hương tham dự, trong một không khí thật nhộn nhịp, vui tươi, thể hiện tinh thần đoàn kết và nhân ái. Trong đó có sự hiện diện của nhiều vị trướng lãnh trong QLVNCH như Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Đô Đốc Đinh Mạnh Hùng.. Các hội đoàn, có Liên Minh Dân Chủ MĐBHK, Hội Võ Bị Đà Lạt, Quốc gia Hành Chánh và rất nhiều đại diện các quân binh chủng Hải Quân, Dù, Thủy Quân Lục Chiến.. đặc biệt có sự tham dự của Hiệp Hội Thẩm Mỹ VN tại HK.

Để có không khí Xuân tươi, ban múa lân của nhóm Tụ Nghĩa Đường đã trình diễn một màn múa lân thật ngoại mục , được nhiều đồng hương tặng tiền, tiền này được chuyển lại tặng cho quỹ Thương Phế Binh.

Niên trưởng Trần Thiện Hiệu đã đại diện cho các thành viên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng HTĐ gởi lời chào nồng nhiệt đến quan khách. Ông trình bày, dù chiến tranh đã chấm dứt hơn ba mươi năm nhưng những TPB VNCH vẫn còn bị CS đối xử như kẻ thù. Họ vẫn phải lê tấm thân tàn phế, già yếu, bệnh tật bên đường, đầu cầu, cửa chợ để kiếm sống.

Nhờ lòng hảo tâm của đồng bào vùng HTĐ, Cây Mùa Xuân TPB năm rồi đã thành công tốt đẹp với số tiền lên tới 19,400 mỹ kim. Số tiền này được gởi cho 177 TPB trước ngày Tết Nguyên Đán.

Ngoài tiền thu được trong dạ tiệc Cây Mùa Xuân TPB, quỹ TPB nhận được hằng tháng 800 mỹ kim của Niên Trưởng Trần Thụy Ly, đã không ngại mưa nắng bán báo hai ngày cuối tuần, ở sạp báo trước tiệm Phở Xe Lửa tại Trung Tâm Thương Mãi Eden .

Năm nay hồ sơ TPB xin giúp đỡ lên đến 400, trong lúc LHCCS đang lo lắng thì nhận được sự bảo trợ của Hiệp Hội Thẩm Mỹ VN tại HK. Hiệp Hội sẽ tổ chức một đêm dạ vũ vào ngày 18 tháng 2, 2006 , tiền lời sẽ tặng cho Khối TPB của LHCCS/HTĐ.

Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu thay mặt cho anh em TPBVNCH cảm ơn tất cả hội viên Hiệp Hội Thẩm Mỹ. Ông cũng kêu gọi quan khách mở rộng vòng tay nhân ái đóng góp, để hằng trăm anh em TPB đang chờ đợi giúp đỡ có được một chút quà trong dịp Tết đến, Xuân về.

Sau đó Ông Lê Minh Thiệp phụ trách Khối TPB/LHCCSVNCH/HTĐ tường trình tổng quát một số công tác mà Khối TPB đã thực hiện được trong ba năm qua. Từ năm 2002 đến 2004 Khối TPB đã gởi mười đợt tiền, tổng cộng 49,000 mỹ kim cho 663 TPB. Năm 2005 gởi thêm $26,145 cho 352 TPB. Tổng cộng trong ba năm Khối TPB /HTĐ đã giúp 75,145 mỹ kim cho 1015 TPB, trong đó có 400 TPB tàn phế 100% và 615 tàn phế 50%. Mỗi lần trợ giúp, mỗi người tối đa được 50-100 mỹ kim, tùy theo mức độ tàn phế.

Ông Lê Minh Thiệp cho biết cách đây một năm chỉ có 177 hồ sơ xin giúp đỡ, nay số hồ sơ xin trợ giúp lên tới 400. Ông kêu gọi từ tâm của mọi người để có thể giải quyết những hồ sơ tồn đọng, ngõ hầu có thể giúp đở các hồ sơ cũ thêm lần thứ hai.

Trong dịp này Ông Lê Minh Thiệp cám ơn Niên Trưởng Trần Thụy Ly qua sạp báo “Cò Ly” đã đóng góp một phần đáng kể trong quỹ giúp TPB. Ông cám ơn công ty CEC đã chuyển tiền miễn phí, cám ơn Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh lúc nào cũng quan tâm đến việc giúp đỡ TPB VNCH và cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã yểm trợ Khối TPB thực hiện và duy trì việc làm nhân đạo này.

Được biết ngoài số tiền $800.00 hằng tháng sạp báo "Cò Ly” đóng góp cho quỹ TPB, trong dịp gây quỹ Cây Mùa Xuân TPB hằng năm, Niên Trưởng Trần Thụy Ly cũng tặng thêm tiền. Năm nay ông tặng $2000 với lời giải thích tiền này không phải là tiền riêng của ông mà là tiền lẻ đồng hương mua báo còn dư cho. Ông đã để dành tiền lẻ một năm qua được 2000 mỹ kim và đem tiền này tặng cho quỹ TPB.

Trong dịp này Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và anh em thương phế binh đã trao tặng chiến hữu Trần Thụy Ly một tấm plaque, ghi nhận công lao ông đã tích cực trong công tác yểm trợ giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH từ năm 2003 tới 2005.

Ông Peter Hà, đại diện cho Hiệp Hội Thẩm Mỹ được mời lên phát biểu. Ông Peter Hà cho biết Hiệp Hội Thẩm Mỹ là một hội trẻ, vừa mới được thành lập chưa được một năm, hy vọng có thể phát triển mạnh để phục vụ cộng đồng VN vùng HTĐ. Theo ông, một năm Liên Hội tổ chức gây quỹ TPB một lần chưa đủ, vì vậy Hiệp Hội Thẩm Mỹ sẽ tổ chức một buổi gây quỹ vào 18 tháng 2 tại nhà hàng Lucky Three, với ca sĩ Thế Sơn và Như Loan, ước mong được sự hỗ trợ của đồng hương để có thêm ngân quỹ gởi về giúp TPB ở quê nhà.

Để có thêm ngân quỹ Ông Đinh Hùng Cường cũng đã đem bán mười quyễn sách cuối cùng của ông, tựa đề “Tôi Là Lính” với giá $50.00 một quyễn và tác giả sẽ “match” cùng số tiền các mạnh thường quân mua, tất cả sẽ được tặng cho quỹ TPB.

Theo sau là phần văn nghệ với các anh chị em trong Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử, Hoàng Anh, Bác Sĩ Bùi Cao Đẳng, Đính Hùng, Ái Kim.. phần cổ nhạc với Huyền Linh và Kiệt cùng các nhạc sĩ Trịnh Phước Chí, Trường Tương Tư, Duy Linh.

Tổng số thu sơ khởi do đồng hương đóng góp là khoảng $12,800.

Chương trình được tiếp nối với phần dạ vũ và chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.