Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Cây Mùa Xuân Cho Thương Phế Binh Ơ Quê Nhà

17/01/200600:00:00(Xem: 4878)
Virginia.- Như chúng ta đã biết, các Thương Phế Binh VNCH còn ở quê nhà có một đời sống vô cùng khốn khổ về vật chất lẫn tinh thần. Họ là thành phần bị bạc đãi, nghèo nàn nhất trong xã hội, luôn bị chính quyền kỳ thị, sách nhiểu, đã vậy còn thêm tấm thân tật nguyền, không đủ sức lao động để có thể tự sinh sống nuôi thân và gia đình. Họ mang thân phận của những kẻ mất quê hương dù đang sống trên quê hương mà họ đã hy sinh xương máu để bảo vệ. Để chia sẻ phần nào nỗi khốn khổ cùng cực của anh em thương phế binh, hằng năm trong dịp Xuân về Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức một buổi gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh để gửi quà Tết về cho các thương phế binh VNCH còn ở quê nhà.

Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh năm nay được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 14 tháng 1, 2006 tại nhà hàng Thần Tài , Falls Church, VA.

Cũng như mọi năm, dạ tiệc gây quỹ TPB luôn được sự ủng hộ nồng nhiệt của đồng bào. Năm nay có gần năm trăm cựu quân nhân và đồng hương tham dự, trong một không khí thật nhộn nhịp, vui tươi, thể hiện tinh thần đoàn kết và nhân ái. Trong đó có sự hiện diện của nhiều vị trướng lãnh trong QLVNCH như Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Đô Đốc Đinh Mạnh Hùng.. Các hội đoàn, có Liên Minh Dân Chủ MĐBHK, Hội Võ Bị Đà Lạt, Quốc gia Hành Chánh và rất nhiều đại diện các quân binh chủng Hải Quân, Dù, Thủy Quân Lục Chiến.. đặc biệt có sự tham dự của Hiệp Hội Thẩm Mỹ VN tại HK.

Để có không khí Xuân tươi, ban múa lân của nhóm Tụ Nghĩa Đường đã trình diễn một màn múa lân thật ngoại mục , được nhiều đồng hương tặng tiền, tiền này được chuyển lại tặng cho quỹ Thương Phế Binh.

Niên trưởng Trần Thiện Hiệu đã đại diện cho các thành viên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng HTĐ gởi lời chào nồng nhiệt đến quan khách. Ông trình bày, dù chiến tranh đã chấm dứt hơn ba mươi năm nhưng những TPB VNCH vẫn còn bị CS đối xử như kẻ thù. Họ vẫn phải lê tấm thân tàn phế, già yếu, bệnh tật bên đường, đầu cầu, cửa chợ để kiếm sống.

Nhờ lòng hảo tâm của đồng bào vùng HTĐ, Cây Mùa Xuân TPB năm rồi đã thành công tốt đẹp với số tiền lên tới 19,400 mỹ kim. Số tiền này được gởi cho 177 TPB trước ngày Tết Nguyên Đán.

Ngoài tiền thu được trong dạ tiệc Cây Mùa Xuân TPB, quỹ TPB nhận được hằng tháng 800 mỹ kim của Niên Trưởng Trần Thụy Ly, đã không ngại mưa nắng bán báo hai ngày cuối tuần, ở sạp báo trước tiệm Phở Xe Lửa tại Trung Tâm Thương Mãi Eden .

Năm nay hồ sơ TPB xin giúp đỡ lên đến 400, trong lúc LHCCS đang lo lắng thì nhận được sự bảo trợ của Hiệp Hội Thẩm Mỹ VN tại HK. Hiệp Hội sẽ tổ chức một đêm dạ vũ vào ngày 18 tháng 2, 2006 , tiền lời sẽ tặng cho Khối TPB của LHCCS/HTĐ.

Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu thay mặt cho anh em TPBVNCH cảm ơn tất cả hội viên Hiệp Hội Thẩm Mỹ. Ông cũng kêu gọi quan khách mở rộng vòng tay nhân ái đóng góp, để hằng trăm anh em TPB đang chờ đợi giúp đỡ có được một chút quà trong dịp Tết đến, Xuân về.

Sau đó Ông Lê Minh Thiệp phụ trách Khối TPB/LHCCSVNCH/HTĐ tường trình tổng quát một số công tác mà Khối TPB đã thực hiện được trong ba năm qua. Từ năm 2002 đến 2004 Khối TPB đã gởi mười đợt tiền, tổng cộng 49,000 mỹ kim cho 663 TPB. Năm 2005 gởi thêm $26,145 cho 352 TPB. Tổng cộng trong ba năm Khối TPB /HTĐ đã giúp 75,145 mỹ kim cho 1015 TPB, trong đó có 400 TPB tàn phế 100% và 615 tàn phế 50%. Mỗi lần trợ giúp, mỗi người tối đa được 50-100 mỹ kim, tùy theo mức độ tàn phế.

Ông Lê Minh Thiệp cho biết cách đây một năm chỉ có 177 hồ sơ xin giúp đỡ, nay số hồ sơ xin trợ giúp lên tới 400. Ông kêu gọi từ tâm của mọi người để có thể giải quyết những hồ sơ tồn đọng, ngõ hầu có thể giúp đở các hồ sơ cũ thêm lần thứ hai.

Trong dịp này Ông Lê Minh Thiệp cám ơn Niên Trưởng Trần Thụy Ly qua sạp báo “Cò Ly” đã đóng góp một phần đáng kể trong quỹ giúp TPB. Ông cám ơn công ty CEC đã chuyển tiền miễn phí, cám ơn Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh lúc nào cũng quan tâm đến việc giúp đỡ TPB VNCH và cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã yểm trợ Khối TPB thực hiện và duy trì việc làm nhân đạo này.

Được biết ngoài số tiền $800.00 hằng tháng sạp báo "Cò Ly” đóng góp cho quỹ TPB, trong dịp gây quỹ Cây Mùa Xuân TPB hằng năm, Niên Trưởng Trần Thụy Ly cũng tặng thêm tiền. Năm nay ông tặng $2000 với lời giải thích tiền này không phải là tiền riêng của ông mà là tiền lẻ đồng hương mua báo còn dư cho. Ông đã để dành tiền lẻ một năm qua được 2000 mỹ kim và đem tiền này tặng cho quỹ TPB.

Trong dịp này Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và anh em thương phế binh đã trao tặng chiến hữu Trần Thụy Ly một tấm plaque, ghi nhận công lao ông đã tích cực trong công tác yểm trợ giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH từ năm 2003 tới 2005.

Ông Peter Hà, đại diện cho Hiệp Hội Thẩm Mỹ được mời lên phát biểu. Ông Peter Hà cho biết Hiệp Hội Thẩm Mỹ là một hội trẻ, vừa mới được thành lập chưa được một năm, hy vọng có thể phát triển mạnh để phục vụ cộng đồng VN vùng HTĐ. Theo ông, một năm Liên Hội tổ chức gây quỹ TPB một lần chưa đủ, vì vậy Hiệp Hội Thẩm Mỹ sẽ tổ chức một buổi gây quỹ vào 18 tháng 2 tại nhà hàng Lucky Three, với ca sĩ Thế Sơn và Như Loan, ước mong được sự hỗ trợ của đồng hương để có thêm ngân quỹ gởi về giúp TPB ở quê nhà.

Để có thêm ngân quỹ Ông Đinh Hùng Cường cũng đã đem bán mười quyễn sách cuối cùng của ông, tựa đề “Tôi Là Lính” với giá $50.00 một quyễn và tác giả sẽ “match” cùng số tiền các mạnh thường quân mua, tất cả sẽ được tặng cho quỹ TPB.

Theo sau là phần văn nghệ với các anh chị em trong Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử, Hoàng Anh, Bác Sĩ Bùi Cao Đẳng, Đính Hùng, Ái Kim.. phần cổ nhạc với Huyền Linh và Kiệt cùng các nhạc sĩ Trịnh Phước Chí, Trường Tương Tư, Duy Linh.

Tổng số thu sơ khởi do đồng hương đóng góp là khoảng $12,800.

Chương trình được tiếp nối với phần dạ vũ và chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.