Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vụ Án Hội Cao Niên Á Mỹ Sẽ Ra Tòa Ngày 14-2-2006

13/01/200600:00:00(Xem: 5413)
-(Westminster, CA) – Vụ án của một số vị cao niên thuộc Hội Cao Niên Á Mỹ đã được dời đến ngày 14 tháng 2, lúc 9 giờ sáng tại Tòa Án Westminster theo lệnh của Chánh Án Glen Sanders trong phiên tòa ngày 9 tháng 1 vừa qua. Vụ án nhằm buộc tội 11 thành viên của Hội Cao Niên Á Mỹ về tội cờ bạc tại cơ sở của Hội Cao Niên Á Mỹ theo đơn khởi tố bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái.

Dưới sự phối hợp của Luật Sư Trịnh Vũ, một luật sư chuyên môn về biện hộ hình sự, một nhóm luật sư tình nguyện gồm phần lớn những luật sư biện hộ hình luật kỳ cựu như Derek Bercher, James Brott, Early Hawkins, Dennis Gaughan, Joel Garson, Michael Currier, Michael Becker, David Scarsone, Sal Ciulla, Lloyd Freeberg và Nguyễn Quốc Lân đã đồng ý đại diện miễn phí cho các bị can. Theo nguyên tắc chung, mỗi bị can cần phải có một luật sư riêng để biện hộ cho mình.

Trong phiên tòa tới, Chánh Án Sanders sẽ quyết định về yêu cầu của các luật sư biện hộ đòi Luật Sư Của Thành Phố Westminster rút khỏi vai trò biện lý trong vụ án này. Các luật sư biện hộ cho rằng Luật Sư Thành Phố có thể phải biện hộ cho thành phố chống lại các đơn kiện của Hội Cao Niên Á Mỹ về các tranh chấp về tài sản hay các hành vi dùng vũ lực quá đáng của Sở Cảnh Sát Thành Phố Westminster và do đó luật sư thành phố sẽ không thể nào thể hiện được vai trò truy tố một cách công minh và không vì quyền lợi riêng tư của thành phố được theo đúng vai trò của một biện lý. Phía biện lý thì cho rằng Văn Phòng Luật Sư Thành Phố gồm có hai bộ phận truy tố hình sự và biện hộ dân sư được tách biệt ra và do đó không thể có sự mâu thuẫn về quyền lợi hay ảnh hưởng đến chức năng của các luật sư trong vai trò biện lý.

Chánh Án Sanders cũng đã mời Phòng Biện Lý Quận Cam đóng góp ý kiến về vấn đề này. Văn Phòng Biện Lý Quận Cam đã từ chối không tham dự vào việc truy tố trong vụ án này từ lúc đầu, tuy nhiên quyết định này vẫn có thể thay đổi sau này. Nếu đơn yêu cầu được chấp nhận, tòa án sẽ chỉ định một cơ quan biện lý khác tiến hành vai trò luật sư truy tố trong vụ án này.

Trong phiên tòa sắp tới, các bị can sẽ chính thức tuyên bố vô tội và sẽ sắp xếp một ngày khác để thảo luận về vụ án hay tiến hành thủ tục xét xử. Các bị can một mực cho rằng những cáo giác về cờ bạc là hoàn toàn không đúng sự thật và các cụ cao niên chỉ chơi bài để giải trí mà thôi. Phía cảnh sát thành phố Westminster thì cho rằng họ có bằng chứng về các hoạt động cờ bạc có trao đổi tiền đã diễn ra, kể cả những băng video, hồ sơ theo dõi và lời khai của nhân chứng.

Vụ án còn có nhiều hệ lụy khác liên quan đến các vấn đề tài trợ của thành phố đối với các chương trình trợ giúp người cao niên, tranh chấp về quyền mua bán cũng như thuê mướn các tài sản địa ốc giữa thành phố Westminster và Hội Cao Niên Á Mỹ cũng như các thế lực chính trị và thương mại trong Thành Phố Westminster.

Cho tới may, chưa thấy có dấu hiệu vụ án sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.