Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Không Tánh Nói Về Quỹ Cứu Trợ Lụt, Về Đàn Áp Gh

06/01/200600:00:00(Xem: 5203)

Ghi Lại Lời Phát Biểu Của Thượng Tọa Thích Không Tánh về việc Cứu Trợ Nạn Lụt Miền Tây 2000 của Ủy Ban TDTG/VN, và về tình hình tự do tôn giáo quê nhà.

- Ngô Thị Hiền (NTH): Dạ thưa Thầy, hôm qua, lúc 2 giờ đêm, Thầy có gọi con. Tại vì Thầy tưởng rằng giờ bên con là giờ bên Cali nên Thầy nghĩ rằng mới 11 giờ thôi. Thầy gọi vì có một người đã email một bài của tờ Đại Chúng cho Thầy và trong bài đó cho biết Thầy không có nhận $15,800.00 đô la qua Ủy Ban TDTG/VN đã gởi để GH/PGVNTH cứu trợ nạn lụt miền Tây. Do đó, Thầy thấy rằng đây là một điều rất oan uổng vì chính Thầy Quảng Độ đã nhận số tiền và chính Thầy là Thầy Không Tánh đã ký giấy biên nhận là đã nhận được; và cũng có người đã tới chùa để hỏi thăm và Thầy cũng khẳng định rằng có nhận được, mà họ vẫn về viết rằng là UB/TDTG đã không có gởi số tiền đó cho Thầy. Vậy thưa Thầy, Thầy có thể cho thính giả của chương trình TDTG và Nhân Quyền biết sự thật về việc này.

- Thượng Tọa Thích Không Tánh (TTTKT): A Di Đà Phật, cũng xin thưa với cô Ngô Thị Hiền là hôm qua, bất ngờ tôi đọc trong một cái email thấy người ta nói rằng là Thượng Tọa Thích Không Tánh không có nhận số tiền $15,800.00 để cứu trợ bão lụt. Làm như vậy cô Ngô Thị Hiền không có gởi số tiền đó. Tôi thấy như vậy thì cũng tội nghiệp cho cô lắm; làm cho một cái sự hàm oan cho nên tôi điện qua thăm và nói lại để cho cô được biết, thì nhân đây cũng xin thưa cho nó được rõ ràng. Dạ thưa trước đây trong vụ bão lụt miền Tây cô Ngô Thị Hiền có gởi về giáo hội một số tiền là $15,800.00 US để cứu trợ đồng bào. Chúng tôi có nhận số tiền đó và có viết biên nhận đàng hoàng; và số tiền đó đã được chuyển đi để cứu trợ. Nhân đây thì chúng tôi cũng thưa cho tất cả quí đồng bào được biết rằng là sau khi chúng tôi đã cứu trợ xong sau đó rồi, cách đây khoảng vào dịp Tết, có một người kêu rằng phật tử ở hải ngoại về ghé vào để xin gặp thăm viếng. Có người báo tin cho tôi như vậy, tôi có xuống và gặp để tiếp xúc thì cô này mới đưa ra cho chúng tôi thấy hai tờ giấy biên nhận số tiền cứu trợ đó. Cô hỏi phải thượng tọa có nhận số tiền này để cứu trợ không, chớ theo con biết là cô Ngô Thị Hiền không có gởi, thì tôi nói dạ thưa đúng giấy này là chính tôi ký và gởi qua cho cô Ngô Thị Hiền; nhưng vì giấy thứ nhất, người thư ký họ đánh lộn sai năm, nên cô Ngô Thị Hiền xin chúng tôi sửa lại năm, thành thử chúng tôi có đánh nguyên thư thứ hai cho đúng năm đó. Nhưng mà rồi hôm nay, tự nhiên tôi đọc có nguồn tin nói rằng có người nào đó về VN gặp tôi và nói rằng tôi không có nhận số tiền đó. Như vậy là làm cho oan ức cô Ngô Thị Hiền. Hôm nay chúng tôi cũng xin thưa lại cho nó rõ ràng để cho đồng bào phật tử được biết sự thật. Chính cô Hiền đã gởi số tiền để về cứu trợ, giáo hội cũng đã nhận và đã chuyển đi làm những công việc từ thiện xã hội, cũng như cứu trợ bão lụt ở miền Tây, chúng tôi cũng xin thưa lại để cho tất cả quí đồng bào trong và ngoài nước được biệt. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

- NTH: Dạ con cám ơn Thầy. Cũng nhân đây, xin Thầy có thể chia sẻ với quí thính giả về tình trạng đàn áp mới nhất mà CSVN đã áp đặt trên GH/PGVNTN"

- TTTKT: Dạ thưa, hiện tình thời gian qua, tôi nghĩ rằng đồng bào phật tử cũng có biết hết đó cô qua các tin tức của Phòng TT/PGQT. Thời gian qua chắc cô cũng được biết Đức Tăng Thống ở Bình Định bị chính quyền tới để gây khó dễ áp lực không có cho cúng giỗ tổ Nguyên Thiều cho nên ngài cũng rất buồn khổ, nhưng ngài cũng không biết làm thế nào. Ngoài ra, trong dịp giỗ tổ Nguyên Thiều, trong Saigon thì chư tăng, quí Thầy ở chùa Giác Hoa cũng có lễ giỗ tổ và cúng lễ và cung thỉnh Hòa Thượng Quảng Độ tham dự. Trong khi đó ngài viện trưởng Thích Quảng Độ trên đường đi đến chùa Giác Hoa thì bị chính quyền vào tận trong sân chùa để ngăn cản và trong cuộc xô xát này thì làm cho đến độ Ngài bị rách cả áo luôn. Thành thử thấy rõ ràng rằng nhà nước cũng rất khó khăn đối với giáo hội. Riêng phần chúng tôi thì chùa Liên Trì đi vừa ra khỏi chùa được vài bước thì bị công an ùa qua ngăn chặn lại; có người ôm hẳn tôi lại không cho tôi đi. Sau đó nhờ quí phật tử, quí Thầy trong chùa ra cần thiệp thì tôi mới vùng ra được và tôi đi thẳng xuống bến đò. Khi đến bến đò thì họ còn neo đò lại, bắt buộc tôi phải lên chứ họ không cho đò chạy. Tôi nhất quyết tôi kêu phải dự lễ thành tôi không thể trở về chùa được. Cuối cùng đồng bào phản đối cho nên họ phải để cho đò đi. Nhờ vậy mà cũng qua chùa Giác Hoa để dự lễ được. Thật là rất khó khăn, cho nên có thể nói rằng vào cuộc lễ giỗ tổ Nguyên Thiều năm nay thì các nơi các chùa thuộc hệ thống GH/PGVNTN đều bị ngăn cản và bị cô lập ganh gác rất kỹ, thành thử cho nên thấy được sự đàn áp sự khó khăn đến từ mọi phía giáo hội như vậy. Tôi cũng thưa qua để cho cô được biết. A Di Đà Phật.

- NTH: Dạ, con cám ơn Thầy rất là nhiều.

- TTTKT: Cũng cám ơn. Thôi thì xin cô cũng đừng buồn. Ở đời, sống, thì mình cũng không làm sao tránh khỏi những cảnh khó khăn, ganh tị này nọ; khuyên cô cái việc đồng bào, việc từ thiện thì cô hãy cố gắng. Chúc cô an lành và vạn sự như ý. Nam Mô A Di Đà Phật.

- NTH: Con cám ơn Thầy. Con chào Thầy

Chú thích của UB/TDTG/VN:

Quí vị có thể liên lạc TT Thích Không Tánh qua điện thoại di động: 011 84 919 302 992 hoặc Email: Thich_Không_Tanh@yahoo.com

Nếu quí vị muốn nhận những chứng từ thu chi của hai quỹ cứu trợ nạn lụt miền Trung 1999 và miền Tây 2000. Xin quí vị gởi địa chỉ của quí vị về:

UB/TDTG/VN

P.O. Box 342111

MD, 20827

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.