Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Doanh Người Và Việc: Bảo Hiểm Xe Hơi Uico

12/08/200400:00:00(Xem: 4672)
San Jose (Việt Báo - Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Một sự xáo trộn thấy rõ trong làng "Bảo Hiểm Xe Hơi" tại Bắc California kể từ tháng 4 năm 2004 cho đến hôm nay. Nhiều bà con trong cộng đồng người Việt, Hoa và Mễ đã rời bỏ các hãng bảo hiểm xe tên tuổi của mình để đến ghi tên mua bảo hiểm tại một chi nhánh bảo hiểm xe hơi vừa từ Nam California đến mở văn phòng ở San Jose. Đó là văn phòng Bảo Hiểm Xe Hơi "UICO Insurance Serv., Inc.", đặt chi nhánh tại số 2352 Senter Road, San Jose, CA 95112. Tel. (408) 287-8889, Fax. (408) 947-7046.
Lâu nay, các hãng bảo hiểm xe hơi có tên tuổi thường đưa ra những điều kiện khó khăn khi chọn lựa khách hàng, chẳng hạn như đòi buộc khách hàng phải có nhiều năm kinh nghiệm về lái xe.. Những người bị tỳ vết gì đó trong hồ sơ lái xe thường bị từ chối hay bị tính một biểu giá rất cao.. Thế nhưng, khi gặp tai nạn, thường những hãng bảo hiểm lớn có nhiều cách để tránh né việc bồi thường thỏa đáng cho khách hàng.. Các hãng bảo hiểm lớn thường mở nhiều văn phòng đại diện bán bảo hiểm, và những văn phòng nầy chỉ bán cho hãng đó mà thôi nên khi khách hàng đến mua bảo hiểm là coi như tự ý lựa chọn các điều kiện do hãng bảo hiểm đó đạt ra chứ không còn lựa chọn nào khác. Nếu khách hàng không đồng ý thì đi tìm một hãng bảo hiểm độc quyền khác mà điều kiện cũng lại độc quyền chèn ép khách hàng.
Khuynh hướng đó đã hoàn toàn thay đổi khi vùng Bắc California vừa xuất hiện chi nhánh của Công ty Dịch vụ Bảo Hiểm Xe Hơi UICO Insurance Serv., Inc. có License #OE02018, đặt trụ sở chính tại số 10141 Westminster #205, Garden Grove, CA92843. Tel. (714) 741-2008 & 1-888-285-8442. Giám Đốc của Công ty Dịch vụ Bảo Hiểm UICO nầy là anh Chuck Nguyễn, quê quán ở Qui-Nhơn, Bình Định. Anh Chuck Nguyễn tên thật là Nguyễn Chúc, sinh quán tại Qui Nhơn, Bình Định, nhưng khi đến cấp Trung Học thì anh học ở Nha Trang và sau đó vào Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà-Lạt. Khi đang học năm thứ nhì tại Đại Học nầy thì Cộng Sản Bắc Việt chiếm cao nguyên và Đà-Lạt thất thủ nên anh Nguyễn Chúc di tản về Sài-gòn và sau đó theo đường bộ vượt biên qua Căm Bốt vào năm 1980. Từ Căm-Bốt, anh Nguyễn Chúc đã lên thuyền vượt biển rời cảng Kompongsom đi qua Thái-Lan. Anh Nguyễn Chúc cho biết đi ghe từ cảng Kompongcham qua Thái-Lan chỉ mất một đêm đến trưa hôm sau là đến nơi. Năm 1982, anh Nguyễn Chúc được qua định cư tại Wahington State ở Hoa Kỳ, và vào quốc tịch Mỹ với tên Chuck Nguyễn. Anh kể rằng, những ngày đầu định cư thật vất vả vì phải vừa đi học Đại Học ở Washington State, vừa đi làm đủ thứ việc để kịp hội nhập cuộc sống mới. Chuck Nguyễn đã phải đi làm bồi bàn cho tiệm ăn Kim Sơn ở Washington State. Sau khi tốt nghiệp về Kỹ sư Cơ Khí ở Washington State, anh Chuck Nguyễn được thu nhận làm việc cho Hãng CND là hãng chuyên thiết kế nội thất cho các Máy Bay sản xuất tại Hoa Kỳ và năm 1988 được đưa về làm việc cho Hãng ở Garden Grove, Nam California. Anh lập nghiệp luôn ở đó, nhưng sau một thời gian ngắn, anh đã rời hãng CND vì thích được làm việc trong ngành bảo hiểm xe hơi.
Năm 1989, anh Chuck Nguyễn cho biết rằng vì rất thích ngành Bảo Hiểm Xe Hơi nên anh thi vào làm nhân viên cho hẵng bảo hiểm Prudential, nhưng giai đoạn đầu anh chỉ làm những công việc về văn phòng. Trong thời gian đó, Hãng Prudential cho anh theo học các lớp huấn luyện về bảo hiểm xe và anh thi lấy bằng. Sau khi có bằng hành nghề bảo hiểm, anh Chuck Nguyễn đã rời khỏi Công ty Bảo Hiểm Prudential để ra lập Công ty Dịch vụ Bảo Hiểm Xe Hơi riêng của anh mang tên UICO Insurance Serv., Inc. mà ngày nay địa chỉ văn phòng chính đặt tại Westminster thuộc thành phố Garden Grove, Nam California. Theo anh Chuck Nguyen, tên "UICO" là chữ viết tắt của "U (You) & I Co-Insurance". Tuy nhiên hiện nay khách hàng tặng cho "UICO" một ý nghĩa khác nữa là "Unbeatable Insurance Company" là Công ty Bảo Hiểm không có ai đánh thắng nổi. Công ty Dịch vụ bảo hiểm UICO được thành lập từ năm 1992 và lớn mạnh kể từ năm 1994 khi chính phủ Hoa Kỳ ban hành luật buộc mọi người lái xe phải mua bảo hiểm. Công ty UICO Insurance Serv., Inc. của anh Chuck Nguyễn chính thức làm đại diện bán bảo hiểm cho 19 Công ty Bảo Hiểm Xe Hơi của Hoa Kỳ, trong đó có các công ty tên tuổi lớn như AIG, Deerbrook, GMAC Insurance, Infinity, SCJ Insurance Services, Unitrin, Viking Insurance, Cencal, Carnegie… Theo anh Chuck Nguyễn thì trong năm 1996, anh đã được Công ty Bảo Hiểm GAMC Insurance bầu chọn là Top Agent về bán bảo hiểm cho hệ thống của họ vì hằng tháng anh đã có thể bán cho GAMC ít nhất $155,000/tháng về tiền Premium mà thôi. Anh Chuck Nguyễn nói rằng, cái lợi thế của việc làm Agent cùng lúc cho nhiều hãng bảo hiểm xe là mình có quyền so sánh giá cả và chất lượng phục vụ nào tốt nhất để cung cấp cho khách hàng. Còn nếu chỉ làm cho một hãng duy nhất thì không có một chọn lựa nào khác, chỉ là dụ dỗ hay nài ép khách hàng chấp nhận điều kiện của công ty bảo hiểm độc quyền đưa ra.. Khách hàng không có sự so sánh nên cứ nghĩ rằng chỉ có điều kiện đó của công ty bảo hiểm độc quyền đưa ra là tốt nhất..
Trong kinh nghiệm làm nghề bảo hiểm, theo nguyên tắc thì đại lý bán bảo hiểm (Agent) là người trung gian giữa khách hàng và hãng bảo hiểm. Khi gặp tai nạn, Agent phải nhanh chóng giải quyết để đòi hỏi hãng bảo hiểm bồi thường thỏa đáng cho khách hàng của mình. Thế nhưng trên thực tế, một số ít Agent về bảo hiểm đã phản bội khách hàng bởi vì họ là người của hãng bảo hiểm.. Một vài hãng bảo hiểm nói nhỏ rỉ tai cho các Agents của họ rằng "Nhớ là khi gặp tai nạn thì Agent phải đứng về phía bảo hiểm để chèn ép khách hàng, giảm bớt thiệt hại cho hãng bảo hiểm".

Một số Agent còn gặp nhiều khó khăn khi họ phải tranh đấu cho quyền lợi của khách hàng... Nếu không tranh đấu được thì hầu như họ làm ngơ và để tùy thuộc vào kết luận của tòa án hay cảnh sát trong những vụ tranh chấp bồi thường tai nạn...
Trường hợp của Công ty Dịch vụ Bảo Hiểm UICO Insurance Serv., Inc. là một biệt lệ vì cùng lúc làm Agent cho nhiều hãng bảo hiểm khác nhau của Hoa Kỳ và các hãng nầy vì cạnh tranh nên dành cho UICO một mức giá bảo phí đặc biệt thấp. Khi một khách hàng đến mua bảo hiểm, UICO sẽ đưa thông tin cùng lúc cho các hãng bảo hiểm để nhận lại các hiến giá về chi phí bảo hiểm, điều kiện phục vụ.. Các hãng bảo hiểm hiến giá tức thì qua mạng Internet và hiển thị trên màn hình máy Computer để khách hàng có thể thấy ngay và quyết định chọn loại bảo hiểm nào, chấp nhận mức bảo phí nào thấp nhất mà chất lượng bảo hiểm thỏa mãn nhất… Sự lựa chọn là do chính khách hàng..
Hiện nay, mức bán bảo hiểm chương trình Good Driver mà UICO Insurance Serv., Inc. đang bán ra là $548.00/2 xe hơi/1 năm. Bảo phí nầy là "Liability Premium" tức khoản giá gốc để khi khách hàng gây tai nạn cho xe của người khác thì hãng bảo hiểm sẽ bồi thường một chiều cho xe bị đụng. Mặc dầu chưa hề quảng cáo, chỉ treo một tấm biển nho nhỏ với giá bảo phí $548.00/2 xe/1 năm tại trước văn phòng số 2352 đường Senter Road, San Jose, CA 95112. Tel. 408-287-8889. Fax. 408-947-7046 (trong khu chợ Tân Lập, góc đường Tully Road, gần quán Cà-phê Heo May), thế mà bà con người Mỹ gốc Việt, người Mễ, người gốc Hoa đã truyền miệng nhau, giới thiệu nhau kéo đến mua bảo hiểm ngày càng đông. Chỉ riêng hãng bảo hiểm Trinity Insurance yêu cầu bán bảo phí Premium đạt $60,000, nhưng từ tháng 4/2004 đến nay là gần giữa tháng 8/2004 mà văn phòng phụ tại San Jose đã bán trên $120,000 Premium rồi..
Anh Chuck Nguyễn nói rằng "Mua bảo hiểm không chỉ 1 hay 2 năm, mà là phải mua suốt đời người. Vì vậy việc chọn được một hãng bảo hiểm cung cấp cho mình dịch vụ tốt nhất, bảo phí nhẹ nhất, giải quyết nhanh nhất, có lợi nhất cho bản thân và gia đình của người mua bảo hiểm là một điều cần thiết.. Công ty Dịch vụ Bảo Hiểm UICO Insurance Serv., Inc. dám cam kết một điều là chúng tôi cung cấp bảo phí thấp nhất, các công ty bảo hiểm mà chúng tôi đại diện đều uy tín và tên tuổi của Hoa Kỳ, bồi thường nhanh nhất, thỏa đáng nhất và bản thân chúng tôi làm việc không kể giờ giấc.. lúc nào khách hàng cần đến dù là nửa khuya hay khi trời chưa sáng đi nữa thì chúng tôi sẽ có mặt ngay và luôn đứng về phía khách hàng. Chúng tôi tranh đấu cho quyền lợi của thân chủ chứ không phải bảo vệ quyền lợi của hảng bảo hiểm.. Nếu hãng bảo hiểm nào ép buộc chúng tôi làm chuyện chèn ép quyền lợi của khách hàng thì chúng tôi sẽ chấm dứt với họ ngay, chứ không phải họ sẽ chấm dứt sự hợp tác của chúng tôi.. UICO là đại diện cho nhiều hãng bảo hiểm của Mỹ và chúng tôi đòi hỏi các hãng đó phải có chính sách đứng đắn, cạnh tranh bằng cách phục vụ và tôn trọng quyền lợi của khách hàng. Chúng tôi chọn lựa hãng bảo hiểm chứ không phải hãng bảo hiểm chọn lựa chúng tôi.."
Hiện nay Công ty Dịch vụ Bảo Hiểm UICO bán bảo hiểm cho tất cả các loại xe cộ từ xe hơi du lịch, xe truck, xe tải lớn, xe thương mại, xe buýt, xe chuyên chở hành khách, xe taxi, xe tải 18 bánh, các loại xe thể thao, xe chuyên dùng như xe bồn chở xăng dầøu, xe đông lạnh và kể cả xe gắn máy. Theo anh Chuck Nguyễn, Giám Đốc UICO cho biết thì khi một khách hàng đã mua bảo hiểm từ một công ty bảo hiểm khác, nếu họ muốn chuyển qua mua bảo hiểm với bảo phí thấp tại UICO Insurance Serv., Inc. thì họ chỉ cần cho biết hồ sơ và UICO sẽ làm thủ tục chuyển ngay.. Trong trường hợp mức bảo phí tại hãng bảo hiểm cũ cao hơn thì UICO sẽ lấy lại phần sai biệt để hoàn trả cho khách hàng. Đây là nguyên tắc được luật pháp ấn định và UICO sẽ giúp khách hàng chuyển tên mau lẹ.. Chính vì vậy mà khách hàng tại các hãng bảo hiểm có mức bảo phí cao, có cung cách trịch thượng, nay dần dần kéo nhau về mua bảo hiểm giá thấp hơn, phục vụ chu đáo hơn tại UICO Insurance Serv., Inc. Đọc giả và bà con cần thêm thông tin xin gọi anh Chuck Nguyễn số Tel. (408)-287-8889 (Bắc California) hoặc 714-741-2008 (Nam California). (Hạnh Dương ghi).
Nói lại cho rõ : Trên Việt Báo và Viet Bao Online ra ngày 07-8-2004, trong mục Kinh Doanh Người và Việc viết về Thầy Jimmy Lương hiệu trưởng Trường Thẩm Mỹ International College Of Cosmetology tại Oakland, chúng tôi có ghi nhầm 1 chi tiết : Đó là ghi nhầm vào tháng 7 năm 1999 thầy Jimmy Lương về Oakland làm phụ giảng, rồi giảng viên và giám thị cho Trường Thẩm Mỹ ở Oakland. Nay xin nói lại cho rõ rằng vào năm 1992, thầy Jimmy Lương sau khi tốt nghiệp ngành thẩm mỹ, đã làm phụ giảng, rồi giảng viên, sau đó là giám thị cho trường Thẩm Mỹ Hayward Beauty School. Tháng 7/1999 khi Trường Adran's Cosmetology School ở Oakland bị phá sản thì thầy Jimmy Lương đã về Oakland mua lại trường đó để thành lập trường International College Of Cosmetology mà thầy là Hiệu Trưởng kiêm sáng lập viên cho đến này nay. Vậy xin nói lại cho rõ và xin lỗi thầy Jimmy Lương cùng quý đọc giả.
Mục nầy là hoàn toàn Miễn Phí nhằm giới thiệu người thật, việc thật nhằm phát triển cộng đồng. Những nhân vật và cơ sở nào cần được giới thiệu, xin vui lòng liên lạc ký giả Hạnh Dương Tel. 408-272-1107 hoặc Cell. 408-591-6574 để được phỏng vấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.