Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Mời Dự Lễ Đặt Tên Đường ‘saigon Boulevard’

31/12/200500:00:00(Xem: 4766)
ARLINGTON, Virginia -- Một phần con đường Wilson Boulevard sẽ được đổi tên thành đường Saigon Boulevard, theo thông tin từ một Thư Mời dự một buổi lễ đổi tên đường phổ biến bởi ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland.

Thư Mời viết như sau.

THƯ MỜI

Kính gửi:

Quý Vị Đại Diện các cơ quan truyền thông và báo chí

Với sự khuyến khích, yểm trợ, sự tận tâm đóng góp của tất cả mọi Đồng Hương từ khắp nơi, chúng tôi, Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland đã vận động thành công các vị dân cử của Fallschurch City, Fairfax County và Arlington County ra nghị quyết số 2005-41 (TR5-46) ngày 28 tháng 11 năm 2005 chấp thuận đặt thêm tên Saigon Boulevard cho đoạn đường Wilson Boulevard đi ngang qua Thương Xá Eden từ Seven Corners đến Roosevelt Blvd.

Đây là một tin mừng không những cho Cộng Đồng Việt Nam Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland mà còn là một hãnh diện và niềm vui chung cho Cộng Đồng Việt Nam trên toàn thế giới.

Lễ khánh thành tên đường sẽ được tổ chức vào lúc 11:00 giờ trưa Mùng Một Tết Bính Tuất, nhằm ngày 29-1-2006, sau Lễ Chào Cờ Đầu Năm tại Thương Xá Eden. Buổi lễ sẽ có sự hiện diện của Quý Vị Quan Khách và Ðại Diện chính quyền:

Thị Trưởng Fallchurch City, Chủ Tịch Fairfax County, Chủ Tịch Arlington County, Các Dân Biểu và Nghị Sỹ Quốc Hội Hoa Kỳ, các đại diện Tôn Giáo, các Chủ Tịch Cộng Đồng và đại diện các Đoàn Thể, Tổ Chức từ nhiều Tiểu Bang.

Để buổi lễ được thành công tốt đẹp làm khởi đầu cho những thành công khác tại Hải Ngoại, Ban Chấp Hành chúng tôi xin trân trọng kính mời Quý Vị Đại Diện các cơ quan Truyền Thông và Báo Chí về tham dự , chuyển tin , trực tiếp góp ý, tham gia vào Ban Tổ Chức, hoan hỉ đóng góp nhân lực, vật lực, tài lực trong ngày vui trọng đại này.

Sẽ có múa lân và diễn hành trên con đường mang tên SÀI GÒN .

Cộng sản xóa tên SÀI GÒN, chúng ta dựng lại SÀI GÒN.

Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland mong ước được đón tiếp và nhận được sự góp sức của tất cả Quý Vị. Mọi chi tiết xin liên lạc :

Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland

The Vietnamese Community of Washington DC, Maryland and Virginia

P. O. Box 2058 Falls Church VA. 22042

ĐT (703) 532-1661 Fax (703) 904 7220

EMAILS :TCCD_HTD@yahoo.com, TCCDHTD@ureach.com

Trân trọng,

Virginia, Ngày 29 Tháng 12 Năm 2005

Thay mặt Hội Đồng Chấp Hành Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland

Chủ Tịch

Nguyễn Văn Tần

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.