Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển Mở Lớp Giúp Trẻ Việt Vui Học

30/12/200500:00:00(Xem: 5042)
Virginia.- Đời sống ở Hoa Kỳ rất bận rộn, vì công việc làm ăn sinh sống, nhiều phụ huynh không có thì giờ chăm sóc, dạy dỗ con cái. Trẻ em sau giờ học ở trường, thường tập tụ vui chơi với bạn bè ngoài đường, dễ tiêm nhiễm nhiều thói hư tật xấu. Để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em phương tiện học tập và sinh hoạt lành mạnh cũng như ngăn ngừa bạo động, băng đảng, Ủy Ban Cứu Ngưới Vượt Biển có một chương trình giáo dục đặc biệt dành cho các thanh thiếu niên từ 6 đến 14 tuổi.

Nhân dịp mừng Giáng Sinh và năm mới Ủy Ban đã tổ chức một tiệc Giáng Sinh cho các em học sinh, phụ huynh và những người hướng dẫn thiện nguyện, vào lúc 5 giờ chiều ngày 23-12-2005 tại trụ sở của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, Falls Church, VA.

Trong không khí đầm ấm , vui tươi, các em thanh thieu niên trình diễn đàn, hát, đọc văn, thơ.. Mỗi em được tặng một gói quà và phần hào hứng nhất của buổi tiệc là lúc mở quà và chụp ảnh lưu niệm với "Ông già Noel".

Được biết, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển thành lập chương trình thanh thiếu niên được bốn năm, với sự hợp tác của nhiều trí thức trẻ, sinh viên, học sinh vùng Đông Bắc Virginia, nhằm mục đích tạo môi trường lành mạnh để giúp đỡ các thanh thiếu niên có nơi sinh hoạt, học hỏi, phát triển tài năng. Ngoài mục đích giúp các em nâng cao điểm, hạng ở trường, chương trình rất chú trọng về mặt giáo dục, hướng dẫn, đào tạo các em trở thành những công dân tốt, có tinh thần tương thân tương trợ, tự tin, hăng say phục vụ cộng đồng..

Mỗi em, trước khi tham dự vào chương trình, được trắc nghiệm để biết khả năng của các em về các môn học ở trường như Toán, Khoa học, Kỹ Thuật, Văn Hóa... Nếu bài trắc nghiệm cho thấy các em yếu kém muôn học nào thì thầy, cô thiện nguyện sẽ kèm dạy thêm môn đó. Mỗi thầy, cô thiện nguyện kèm dạy một hay hai học sinh. Ngoài giờ học tại trung tâm, các em cũng thường được hướng dẫn đi học hỏi bên ngoài như thăm viếng những di tích lịch sử, bảo tàng viện ...

Vào mùa Hè chương trình có những lớp học về nghệ thuật như đàn, ca, múa, hội họa, kỹ thuật trình diễn trên sân khấu.. những sinh hoạt giáo dục này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa bạo động, băng đảng trong giới trẻ hiện nay.

Ngoài ra chương trình cũng khuyến khích phụ huynh tham gia vào những sinh hoạt của nhà trường và xã hội, đưa phụ huynh và con cái lại gần với nhau.

Vào ngày Chủ Nhật 5-2- 2006, một buổi gây quỹ "Nối Vòng Tay Vì Thế Hệ Trẻ" sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa Diamond, Falls Church. Buổi gây quỹ này do một nhóm trẻ, sinh viên, học sinh hợp tác tổ chức, để tài trợ cho những chương trình chống nạn băng đảng.

Trong buổi gây quỹ này, đặc biệt sẽ có màn trình diễn thời trang "V-Style" do Jenny Nguyễn phụ trách. Cô sẽ giới thiệu, trình diễn áo dài VN được cải cách thành những mode mới; sự kết hợp thời trang hiện đại của Hoa Kỳ và truyền thống VN sẽ sáng tạo nên những kiểu mới lạ, độc đáo, thích hợp với thanh thiếu niên VN. Từ đó trẻ em Việt Nam sẽ yêu thích gìn giữ văn hóa Việt và không cảm thấy xa lạ, lạc lõng trong xã hội Tây phương.

Đời sống tinh thần của trẻ em như những mãnh đất phì nhiêu, màu mỡ. Nếu các bậc phụ huynh hay các hội đoàn, đoàn thể gieo trồng vào mãnh đất đó những hạt giống tốt thì sẽ nẩy sinh những mầm tươi tốt; nếu bỏ mặc thì sẽ trở thành những đám cỏ hoang. Chịu khó chăm sóc đời sống tinh thần của con cái từ lúc nhỏ là một "đầu tư" quý báu cho con cái mai sau.

Địa chỉ liên lạc: Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, 6066 Leesburg Pike, Suite 100, Falls Church, VA 22041, Điện Thoại (703) 647-6463.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.