Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Project Voice: Giúp Tuổi Trẻ Yêu Thích Truyền Thông

01/02/200600:00:00(Xem: 4932)
(Hoa Thịnh Đốn) Theo thông báo từ ban quản trị MHz Networks, kể từ 5 tháng 2 năm 2006, chương trình truyền hình VATV trên băng tầng 56 (MHz Networks) tại Hoa Thịnh Đốn sẽ phát hình vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật hàng tuần.

Trong nhiều tháng qua, VATV đã phối hợp thường xuyên với Little Saigon TV Networks để mang đến quý đồng hương những chương trình đặc biệt. Trong số những chương trình này có cả những chuyến thu hình "Live" nhân dịp Tết Nguyên Đán Bính Tuất tại Nam California.

Bắt đầu vào cuối tháng Hai năm 2006, VATV sẽ mỡ rộng các khóa huấn luyện cho các thanh thiếu niên (Youth in Media) thuộc các tổ chức tiện nguyện hay các ban chấp hành sinh viên học sinh. Đây là chương trình được tài trợ của Media Justice Fund of the Funding Exchange (MJF). Mục đích chính là để khởi động Project VOICE nhằm phát triển truyền thông cộng đồng.

Hiện nay VATV đã liên kết được các giới trẻ yêu chuộng truyền thông tại các thành phố như: Chicago IL, Washington DC, Allen Town PA, Silver Spring MD, Boston MA. Theo kế hoạch VATV sẽ thành hình thêm các toán truyền thông tại Atlanta GA, Houston TX, Dallas TX, Seattle WA, Orlando FL, News Orlean LA và Omaha NE. Theo tiên liệu thu hoạch sau một năm của Project VOICE, Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ có thêm nhiều phóng viên, thông tín viên cho Báo Chí, Truyền Hình và Radio.

Ngoài việc phụ trách truyền thông tại Hoa Thịnh Đốn, VATV còn là cơ quan bảo trợ tài chánh để tổ chức các cuộc tranh tài về thể thao, Trung Tâm Hùng Vương, Xuân Chiến Trường 2006 (Support Our Troops). Và trong tương lai sẽ bảo trợ thành lập các toán phóng viên truyền hình cho Vietnamese American Television Networks. Được biết MHz Networks đang duyệt để đưa chương trình APA on The Hill (Anh Ngữ) phát hình muỗi tuần 30 phút trên cùng khắp các thành phố có đài của MHz. APA on The Hill là chương trình truyền do NCVA bảo trợ thực hiện.

Trong dự án phối hợp cùng Nghị Hội Toàn Quốc (NCVA), tại Đại Hội kỳ thứ 20 của NCVA, VATV sẽ tổ chức một ngày "Media Day" 13/9/2006. Chương trình bao gồm những căn bản cần thiết để thực hiện được một tiểu ban chuyên trách truyền thông cho các hội đoàn trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

VATV trong 3 năm qua đã được sự hổ trợ và giúp đỡ chân thành của: APACAF, NAVASA, MVMA, BPSOS, NCVA, SBTN, VCSA-DC, LSTN, VPTV, VAVA, BDAG, Galerie Brigitte, Fortune Chinese Restaurant, Le Arai, Nails For You, Trung Tâm Văn Hóa và Giải Trí Diamond, Virginia Travel & Services, Mr. Wu, Công Ty Thực Phẩm Quốc Việt và Việt Tiến TV. Nhờ vậy VATV đã hoàn bị được nhiều chương trình truyền thông hữu ích cho đồng hương tại cùng khắp Hoa Kỳ.

Chương trình phát hình

Thứ Hai

02:00 AM (ET) trên VPTV

02:30 AM (ET) trên SBTN

05:30 AM (ET) trên SBTN

02:00 PM (ET) trên VPTV

08:00 PM (ET) trên VPTV

Thứ Ba

02:00 AM (ET) trên VPTV

08:00 AM (ET) trên VPTV

02:00 PM (ET) trên VPTV

08:00 PM (ET) trên MCTV

08:30 PM (ET) trên MCTV

Thứ Tư

08:00 PM (ET) trên VPTV

Thứ Năm

02:00 AM (ET) trên VPTV

08:00 AM (ET) trên VPTV

01:30 PM (ET) trên SBTN

02:00 PM (ET) trên VPTV

Thứ Sáu

08:00 PM (ET) trên VPTV

Thứ Bảy

02:00 AM (ET) trên VPTV

08:00 AM (ET) trên VPTV

02:00 PM (ET) trên VPTV

Chúa Nhật

12:00 PM (ET) trên SBTN

05:00 PM (ET) trên MHzN

05:30 PM (ET) trên MHzN

05:30 PM (ET) trên SBTN

Vào mùng Tám Tết, 5/2/2006, VATV sẽ cho phát hình xuất chiếu đặc biệt gồm: Buổi sinh hoạt âm nhạc dân tộc của Tiến Sĩ Trần Quang Hải & Bạch Yến. Ông Trần Văn Liên, thân phụ của Chiến Sĩ Lê Ngọc Bình lên đường về lại Việt Nam. Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm và Đặt Tên Đại Lộ Sài Gòn tại Eden. Bản tin về Dự Luật Tết Nguyên Đán tại tiểu bang Maryland. Và hình ảnh Hội Tết Tổng Hội Sinh Viên Nam California. Mọi liên lạc về VATV, xin gọi 301 257 8496 hay email info@vatv.org. Trang nhà www.vatv.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.