Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Đầu Tư, Từ Thiện....

19/12/200500:00:00(Xem: 4989)
Từ nhiều năm qua, CSVN đã đưa ra biết bao nhiêu nghị quyết , quyết định với những lời lẽ rất nồng nàn , kêu gọi khối người Việt hải ngoại "khép lại quá khứ, xóa bỏ hận thù" để bắt tay với Đảng và nhà nước qua chiêu bài giữ gìn bản sắc văn hóa và cải tiến dân sinh. Đảng còn thành lập những Hội Thân Nhân Việt Kiều tại quốc nội, nhằm "khuyến khích" những người có thân nhân tại nước ngoài cố gắng khuyên nhủ thân nhân mình về du lịch, làm thương mại hay từ thiện để phát triển đất nước ,v,v,...Ngoài ra, CSVN còn cho một số tay sai tại hải ngoại, cố gắng tuyên truyền, lũng loạn, để mong biến khối người Việt hải ngoại trở thành cánh tay nối dài đắc lực của đảng trong lãnh vực bang giao.

Mừng anh, chị, em Việt Kiều yêu nướcĐảng hân hoan , hoà tấu khúc tương phùngBắc Bộ Phủ mừng ôm hôn thắm thiếtMóng vuốt dài, bao phủ tấm màn nhung

Theo báo Tuổi Trẻ ngày 14 tháng 3 năm 2005, ông Tạ Nguyên Ngọc, vụ trưởng Vụ quan hệ kinh tế khoa học và công nghệ, Ủy Ban Về Người Việt ở nước ngoài đã cho biết: "Tôi cho rằng vận động người VN ở nước ngoài là cuộc vận động quần chúng đặc biệt, trí vận lại càng đặc biệt hơn. Chính vì thế nếu không có hình thức tổ chức, cách tiếp cận phù hợp thì không thể tạo dựng được quan hệ và huy động sự đóng góp của trí thức kiều bào cho công cuộc xây dựng đất nước"...
Nhưng dù áp dụng đủ mọi thủ đoạn, kêu gào mãi, cho đến nay, nhà nước CSVN vẫn không thấy một sự đáp ứng nào có thể gọi là khả quan. Ngược lại các cao trào đấu tranh đòi tự do dân chủ, tự do tôn giáo, đòi nhà đất mỗi ngày một bộc phát mạnh hơn, và thái độ của Quốc tế đối CSVN càng ngày càng tỏ ra rất e ngại trong chính trị, và đầu tư .
Mới đây, trong nghị quyết về nhân quyền cho VN, Quốc Hội Âu Châu đã xác định: "VN Không thể phát triển bất cứ lãnh vực nào khi không có dân chủ". Họ đòi hỏi CSVN phải thực sự có dân chủ, phải có đa đảng, phải trả lại quyền Tự Do cho Tôn giáo và Báo Chí,v,v,.... Trong khi đó, CSVN vẫn tung một số tay sai tại hải ngoại tuyên truyền rằng, trước mắt chúng ta hãy "khép lại quá khứ", đầu tư và làm từ thiện thật nhiều, để cải tiến dân sinh, dân trí. Chúng ta phải cố gắng nâng cao đời sống người dân trong nước, như xây dựng trường học, nhà thương, cứu đói, giảm nghèo ,v,v. Từ đó, người dân sẽ có được một đời sống dễ thở hơn, họ sẽ có dịp so sánh và chán ghét CS nhiều hơn nữa. Có như vậy, mới chính là lúc hạt giống dân chủ nẩy mầm và lớn mạnh để đi đến một cuộc đại cách mạng, lật đổ chế độ CSVN và tái tạo quê hương.


Mới nghe luận điệu trên, ai cũng cảm thấy có phần hữu lý, nhưng khi nhìn lại lịch sử thế giới từ cổ chí kim, người ta lại không tìm thấy được bất cứ một chế độ độc tài, dã man nào bị triệt tiêu bằng con đường đầu tư và từ thiện. Hơn nữa, trong chế độ CSVN hiện tại, tham nhũng đã ăn sâu tận huyết mạch của từng đảng viên, Hiến Pháp và Luật Pháp chỉ là một mớ giấy lộn trong tay đảng. Như vậy, dù có đem núi của đổ vào thì người dân cũng chẳng được gì. Mà ngược lại, chỉ củng cố cho chế độ thêm vững để tiếp tục buôn dân , bán nước mà thôi.
Trong những năm gần đây, CSVN đã và đang cố gắng len lỏi khắp mọi nơi, mong bóp méo lịch sử để xóa bỏ tất cả những tội ác của chúng kể cả quá khứ cũng như hiện tại, nhằm lừa bịp giới trẻ trỏ thành thần dân ngoan ngoãn của chế độ. Hiện tượng CSVN phá hủy di tích của thuyền nhân trên hai đảo Bidong, Galang, hay âm mưu hủy bỏ ý nghĩa một số ngày mang ấn tích tội ác của chúng cũng là một điển hình. Thêm một số hiện tượng khác như chương trình VTV4 đã bị khai tử cuối năm 2003, và những văn hóa phẩm được đưa ra hải ngoại bằng chiêu bài "Giao Lưu Văn Hóa" cũng đã được thi hành và kết qủa mà CSVN gặt hái được cũng chỉ là những thờ ơ nguội lạnh.
Song song với những hiện tượng nêu trên, CSVN cố gắng khai thác triệt để thị hiếu và lòng từ tâm của người Việt hải ngoại bằng những chương trình ca nhạc và nghệ thuật, với danh nghĩa từ thiện, hay "giữ gìn văn hoá và bản sắc dân tộc". Những chương trình này thường có một vài nghệ sĩ hải ngoại đứng làm bình phong.
Tuy nhiên, sau hiện tượng "Dơ Dáy VC" tại Úc, tất cả đã rõ ràng. Những người tổ chức ca nhạc có văn công VC dưới danh nghiã từ thiện trước đây đã bị lộ diện, khi họ có chân trong ban tổ chức "DDVC". Như vậy, kể từ nay chắc không ai có thể lầm lẫn là nghệ thuật thuần túy, từ thiện thuần túy như bọn chúng tuyên truyền được nữa. Mà tất cả đều nằm trong chính sách của CSVN.

Chữ từ thiện, không thể dùng cứu quốcKhi tình nhà, nợ nước, mỏi mòn trôngXin thế nhân tự nhắn nhủ cõi lòngKhăn DÂN CHỦ lau khô dòng huyết lệ

Tóm lại, muốn phát riển dân sinh, dân trí cho dân tộc, có lẽ không còn con đường nào khác hơn là chế độ thối nát, tàn bạo CSVN phải ra đi. Ngược lại, khi CSVN còn thống trị trên quê hương thì có giúp gì đi chăng nữa cũng chẳng khác nào công việc của Dã Tràng. Theo tình hình hiện tại, trước sức ép của Quốc Tế, các cuộc phản kháng của người dân trong nước, chúng ta cần sáng suốt hơn trong đoàn kết đấu tranh của từng cá nhân, chứ không nên dại dột tin vào con đường từ thiện và đầu tư như CSVN và những tên tay sai rêu rao, xúi bẩy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.