Những Điều Trông Thấy: Đầu Tư, Từ Thiện....

19/12/200500:00:00(Xem: 5299)
Từ nhiều năm qua, CSVN đã đưa ra biết bao nhiêu nghị quyết , quyết định với những lời lẽ rất nồng nàn , kêu gọi khối người Việt hải ngoại "khép lại quá khứ, xóa bỏ hận thù" để bắt tay với Đảng và nhà nước qua chiêu bài giữ gìn bản sắc văn hóa và cải tiến dân sinh. Đảng còn thành lập những Hội Thân Nhân Việt Kiều tại quốc nội, nhằm "khuyến khích" những người có thân nhân tại nước ngoài cố gắng khuyên nhủ thân nhân mình về du lịch, làm thương mại hay từ thiện để phát triển đất nước ,v,v,...Ngoài ra, CSVN còn cho một số tay sai tại hải ngoại, cố gắng tuyên truyền, lũng loạn, để mong biến khối người Việt hải ngoại trở thành cánh tay nối dài đắc lực của đảng trong lãnh vực bang giao.

Mừng anh, chị, em Việt Kiều yêu nướcĐảng hân hoan , hoà tấu khúc tương phùngBắc Bộ Phủ mừng ôm hôn thắm thiếtMóng vuốt dài, bao phủ tấm màn nhung

Theo báo Tuổi Trẻ ngày 14 tháng 3 năm 2005, ông Tạ Nguyên Ngọc, vụ trưởng Vụ quan hệ kinh tế khoa học và công nghệ, Ủy Ban Về Người Việt ở nước ngoài đã cho biết: "Tôi cho rằng vận động người VN ở nước ngoài là cuộc vận động quần chúng đặc biệt, trí vận lại càng đặc biệt hơn. Chính vì thế nếu không có hình thức tổ chức, cách tiếp cận phù hợp thì không thể tạo dựng được quan hệ và huy động sự đóng góp của trí thức kiều bào cho công cuộc xây dựng đất nước"...
Nhưng dù áp dụng đủ mọi thủ đoạn, kêu gào mãi, cho đến nay, nhà nước CSVN vẫn không thấy một sự đáp ứng nào có thể gọi là khả quan. Ngược lại các cao trào đấu tranh đòi tự do dân chủ, tự do tôn giáo, đòi nhà đất mỗi ngày một bộc phát mạnh hơn, và thái độ của Quốc tế đối CSVN càng ngày càng tỏ ra rất e ngại trong chính trị, và đầu tư .
Mới đây, trong nghị quyết về nhân quyền cho VN, Quốc Hội Âu Châu đã xác định: "VN Không thể phát triển bất cứ lãnh vực nào khi không có dân chủ". Họ đòi hỏi CSVN phải thực sự có dân chủ, phải có đa đảng, phải trả lại quyền Tự Do cho Tôn giáo và Báo Chí,v,v,.... Trong khi đó, CSVN vẫn tung một số tay sai tại hải ngoại tuyên truyền rằng, trước mắt chúng ta hãy "khép lại quá khứ", đầu tư và làm từ thiện thật nhiều, để cải tiến dân sinh, dân trí. Chúng ta phải cố gắng nâng cao đời sống người dân trong nước, như xây dựng trường học, nhà thương, cứu đói, giảm nghèo ,v,v. Từ đó, người dân sẽ có được một đời sống dễ thở hơn, họ sẽ có dịp so sánh và chán ghét CS nhiều hơn nữa. Có như vậy, mới chính là lúc hạt giống dân chủ nẩy mầm và lớn mạnh để đi đến một cuộc đại cách mạng, lật đổ chế độ CSVN và tái tạo quê hương.


Mới nghe luận điệu trên, ai cũng cảm thấy có phần hữu lý, nhưng khi nhìn lại lịch sử thế giới từ cổ chí kim, người ta lại không tìm thấy được bất cứ một chế độ độc tài, dã man nào bị triệt tiêu bằng con đường đầu tư và từ thiện. Hơn nữa, trong chế độ CSVN hiện tại, tham nhũng đã ăn sâu tận huyết mạch của từng đảng viên, Hiến Pháp và Luật Pháp chỉ là một mớ giấy lộn trong tay đảng. Như vậy, dù có đem núi của đổ vào thì người dân cũng chẳng được gì. Mà ngược lại, chỉ củng cố cho chế độ thêm vững để tiếp tục buôn dân , bán nước mà thôi.
Trong những năm gần đây, CSVN đã và đang cố gắng len lỏi khắp mọi nơi, mong bóp méo lịch sử để xóa bỏ tất cả những tội ác của chúng kể cả quá khứ cũng như hiện tại, nhằm lừa bịp giới trẻ trỏ thành thần dân ngoan ngoãn của chế độ. Hiện tượng CSVN phá hủy di tích của thuyền nhân trên hai đảo Bidong, Galang, hay âm mưu hủy bỏ ý nghĩa một số ngày mang ấn tích tội ác của chúng cũng là một điển hình. Thêm một số hiện tượng khác như chương trình VTV4 đã bị khai tử cuối năm 2003, và những văn hóa phẩm được đưa ra hải ngoại bằng chiêu bài "Giao Lưu Văn Hóa" cũng đã được thi hành và kết qủa mà CSVN gặt hái được cũng chỉ là những thờ ơ nguội lạnh.
Song song với những hiện tượng nêu trên, CSVN cố gắng khai thác triệt để thị hiếu và lòng từ tâm của người Việt hải ngoại bằng những chương trình ca nhạc và nghệ thuật, với danh nghĩa từ thiện, hay "giữ gìn văn hoá và bản sắc dân tộc". Những chương trình này thường có một vài nghệ sĩ hải ngoại đứng làm bình phong.
Tuy nhiên, sau hiện tượng "Dơ Dáy VC" tại Úc, tất cả đã rõ ràng. Những người tổ chức ca nhạc có văn công VC dưới danh nghiã từ thiện trước đây đã bị lộ diện, khi họ có chân trong ban tổ chức "DDVC". Như vậy, kể từ nay chắc không ai có thể lầm lẫn là nghệ thuật thuần túy, từ thiện thuần túy như bọn chúng tuyên truyền được nữa. Mà tất cả đều nằm trong chính sách của CSVN.

Chữ từ thiện, không thể dùng cứu quốcKhi tình nhà, nợ nước, mỏi mòn trôngXin thế nhân tự nhắn nhủ cõi lòngKhăn DÂN CHỦ lau khô dòng huyết lệ

Tóm lại, muốn phát riển dân sinh, dân trí cho dân tộc, có lẽ không còn con đường nào khác hơn là chế độ thối nát, tàn bạo CSVN phải ra đi. Ngược lại, khi CSVN còn thống trị trên quê hương thì có giúp gì đi chăng nữa cũng chẳng khác nào công việc của Dã Tràng. Theo tình hình hiện tại, trước sức ép của Quốc Tế, các cuộc phản kháng của người dân trong nước, chúng ta cần sáng suốt hơn trong đoàn kết đấu tranh của từng cá nhân, chứ không nên dại dột tin vào con đường từ thiện và đầu tư như CSVN và những tên tay sai rêu rao, xúi bẩy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.