Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiếu Nhi Quận Cam Lãnh Quà, Chụp Ảnh Với Ông Già Noel: Thiếu Nhi Quận Cam Lãnh Quà, Chụp Ảnh Với Ông Già Noel:

19/12/200500:00:00(Xem: 5016)
- Westminster (VB) .- Một tuần lễ trước ngày lễ Giáng Sinh 2005, "ông Già Noel" đã xuất hiện tại Little Saigon khoác áo đỏ ôm trẻ em vào lòng chụp hình lưu niệm "free" cho hàng ngàn trẻ em các sắc dân thiểu số, cưỡi xe nai, lắc chuông hát bài Đêm Thánh Vô Cùng, và phát những túi quà nhỏ đựng đồ chơi cùng kẹo cho thiếu nhi, trong sự thích thú hiện rõ trên những đôi mắt ngây thơ trẻ em, và cả người lớn!

Cuộc vui diễn ra ở khuôn viên Hội Đồng Thị xã thành phố Westminster suốt buổi trưa Thứ Bảy 17-12, với sự tham gia 17 hội đoàn, được bảo trợ bởi Hội Đồng Thành phố Westminster cùng một số tư nhân khác như công ty Nestlé, công ty Jada toys, Lee's Sanwiches, chợ Saigon City Market, Century TV, Rainbow, CM school Supply, nhiều đài truyền hình,truyền thanh, báo chí…

Đây là buổi vui chơi lần thứ 12 mang tên "Niềm Mơ Ước Mùa Giang Sinh" do Little Saigon Foundation mở ra gồm có phát quà cho trẻ em kể cả nhưng bé thơ còn ngậm bình sữa ngồi trong xe đẩy, trình diễn văn nghệ võ thuật, những trò chơi (thi vẽ, ném banh, câu cá,ném vòng…) có thưởng hấp dẫn đông đảo thiếu nhi Quận Cam!

Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ khởi từ lúc 10 giờ sáng, ban tổ chức cho hay bốn ngàn phần quà đã được phát ra, mỗi phần quà có một chiếc áo T-shirt, kẹo Frutips cùng đồ chơi, ... thích hợp tuổi các em. Các viên chức chính quyền hiện diện đã lên tiếng ủng hộ việc tạo dịp sinh hoạt cho thiếu nhi trong vùng nhân Lễ Giáng Sinh, như Bà thị trưởng Margie Rice, ông Chánh án Nguyễn Trọng Nho, tân Giám đốc Học khu Garden Grove (Ls Nguyễn Quốc Lân), các nghị viên Frank Fry, Mark Rosen, ông đại diện TNS Joseph Dunn, v.v..

Các mạnh thường quân cuộc vui "Niềm mơ ước mùa Giáng Sinh" đều có gian hàng với trò chơi giải trí có thưởng cho trẻ em, đã thu hút các em tham dự khiến lối đi trên khuôn viên trở nên khó khăn bởi lượng người đông nghẹt. Các hướng đạo sinh liên đoàn Trường Sơn, Chi Lăng, Chí Linh, Hùng Vương, Văn Lang, Mê Linh, đảm trách trật tự và phát quà, hướng dẫn các em chụp hình miễn phí với Ông Già Noel., trong khi vài Thầy thuộc Trung Tâm Việt Ngữ ngồi phát thưởng cho những em trúng giải các cuộc thi đua!

Hãng Nestlé (bảo trợ chính) xuất hiện không chỉ là gói kẹo dẻo Futips trong mỗi túi quà, mà trên hàng trăm bong bóng màu, gian hàng thi vẽ, hề vẽ mặt, gian hàng giới thiệu sữa Milo, các thực phẩm mang nhãn Maggi như tương ớt, xì đầu, súp gà!

Các quầy trò chơi thu hút trẻ em là nơi câu cá (gian hàng của Century TV), nơi ném vòng, ném banh (gian hàng của Chợ Saigon city market và CM school supply, Lee's sanwiches) v.v.. Các em say sưa với các trò chơi, và la cà các gian hàng xong, thì cùng phụ huynh đến xem văn nghệ trên sân khấu giữa trời. Rất nhiều bé thơ vuột khỏi chỗ ngồi cha mẹ, tay ôm kẹo hay búp bê vừa khui ra từ túi quà, chạy túa sát sân khấu, để xem cho đọc rõ các điệu múa và diễn võ của các đoàn vũ Lạc Hồng, đoàn Việt Nhi, vũ đoàn Mễ tây Cơ Las Tapatias Folkloric. Vũ đoàn Cánh Nhạn Trắng từ Ventura (L.A.) đến biểu diễn màn múa thật xuất sắc, được mọi người vỗ tay rào rào! Các thiếu nhi và thiếu niên nam nữ thuộc võ đường Vovinam Nguyễn Bá Học được hoan nghênh với nhiều mục diễn võ tự vệ đẹp mắt!

Buổi phát quà và trình diễn văn nghệ cùng nhiều trò chơi dành cho thiếu nhi vùng Quận Cam, đã diễn ra vui nhộn cùng mang không khí Giáng Sinh, được xem là thành công và thu hút đông người hơn năm rồi. Chương trình văn nghệ do Nguyễn bá Thành làm MC.

Lên tiếng trong buổi lễ, ông Khanh Nguyễn thay mặt ban tổ chức đã ngỏ lời cảm tạ Hội đồng Thành phố Westminster và các tư nhân bảo trợ cuộc vui mùa Giáng sinh dành cho các em. Ông cũng nhắc đến "cùng thời gian này, hàng trăm ngàn nạn nhân vẫn còn đau khổ bởi những thiên tai do cơn bão lụt Katrina, Wilma và Rita, cơn động đất tại Pakistan, và hàng triệu trẻ em kém may mắn khác đang lầm than cơ cực tại nhiều nơi trên thế giới. Trong lúc này chúng ta được may mắn hơn nhiều người khác, chúng tôi xin kêu gọi lòng bác ái của tất cả chúng ta, hãy cố gắng chia xẻ và giúp đỡ cho những người kém may mắn trên toàn thế giới hay ngay tại nơi đây..."

Người đứng đầu Little Saigon Foundation với 11 lần phát quà Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh cho biết, mục đích của chương trình này không những mang niềm vui đến các em thiếu nhi, mà còn khuyến khích tinh thần phục vụ cộng đồng và tạo cơ hội để các đoàn thể trong vùng không phân biệt chủng tộc màu da, cùng làm việc qua một chương trình thuần túy có tính cách phục vụ bất vụ lợi cho cộng đồng...

Ban tổ chức đã nhận một bằng khen từ tay bà Thị trưởng Margie Rice đại diện HD0TP Westminster, và nhận một quà lưu niệm do luật sư Nguyễn Quốc Lân (tân trưởng học khu Garden Grove với đông đảo học sinh VN trong số 50.00 học sinh) tặng. Luật sư Lân ca ngợi việc mở ra cuộc vui cho trẻ em này là "một nỗ lực tốt đẹp từ nhiều năm qua mỗi khi Mùa Giáng Sinh về cho trẻ em trong cộng đồng ".

Ngày vui mang tên "Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh" lần thứ 12 tại Little Saigon đã kết thúc hơn 1 giờ trưa, trong sự hân hoan của mọi người, xuyên qua sự có mặt của hàng ngàn người đã tham dự từ đầu chí cuối, và những nét mặt tươi vui rạng rỡ của trẻ thơ được cha mẹ dắt đến dự...

(Bài và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.